Tròn House | bí quyết bán hàng trực tuyến “đắt khách” cho những ai thế hệ kinh doanh

Rate this post

 

Bán hàng trực tuyến tuy không quá khó nhưng cũng không phải “dễ xơi”. Cùng Tròn tham khảo 5 bí quyết bán hàng “đắt khách” cho những ai thế hệ kinh doanh ngay sau đây.

 

Điểm chung của hình thức bán hàng trực tuyến chính là bất kỳ ai cũng có thể khởi đầu kinh doanh với số vốn nhỏ. phần nhiều các người chơi trẻ, kể cả dân văn phòng hay mẹ bỉm sữa có thời kì rảnh đều chọn phương thức này để kiếm thêm thu nhập. Vậy để có được thành công và buôn bán trực tuyến “đắt khách”, đâu là các bí quyết bán hàng hiệu quả hiện nay? Nếu người chơi xếp đặt bước vào sân chơi kinh doanh trực tuyến nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thử thách này, hãy tham khảo các mẹo hữu ích nhưng Tròn sưu tầm ngay trong bài blog thế hệ nhất dưới đây.

 

Đầu tư vào website bán hàng thật đầy kinh nghiệm

 

người chơi có thể đưa tới nhiều kênh bán trực tuyến khác nhau, tuy nhiên người chơi nên đầu tư chỉn chu nhất cho một trang web của mình. lúc này kênh bán tạo dựng được lòng tin và thu hút nhiều lượt khách hàng tiềm năng tìm tới người chơi.

 

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể xây dựng riêng một website để phục vụ cho việc buôn bán: thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,… Khi đã hoàn thành xong trang web, người chơi cần sửa sang lưu lượng khách truy cập bằng cách chạy quảng cáo. vì lẽ, thu hút khách hàng vào website đã là một thời đoạn không hề đơn giản, nên sẽ thật đáng tiếc nếu họ vào web xem thông tin, thoát trang nhưng không để lại bất kỳ đơn hàng nào.

 


Bí kíp bán hàng online

Nguồn: Vietnamnet

 

Trên thực tế, người bán có tối đa là 10 giây để gây sự để ý tới khách hàng khi họ ghé qua trang web lần đầu. Có 3 nguyên tắc vàng để người chơi có thể “níu chân” họ ở lại với người chơi, cụ thể như sau:

+ Tuyệt đối không bắt buộc khách hàng đăng ký khi họ truy cập vào website của người chơi lần trước tiên. Nên xây dừng web hiển thị phím Home (trang chủ) ở đầu trang, nhằm tạo sự thuận tiện và không quá phức tạp khi họ trải nghiệm.

+ Đừng gây “khó dễ” trong thời đoạn khách mua hàng, hãy trợ giúp họ thao tác nhanh chóng và đơn giản, chỉ cần vài cú click và tính sổ là đã có thể mua được sản phẩm.

+ Tránh yêu cầu khách hàng đăng nhập thông tin của họ ở trước bước tính sổ.

 

Tìm kiếm và chọn đúng thị trường ngóc

 

Có ham mê kinh doanh trực tuyến thôi chưa đủ, người chơi phải suy nghĩ và chọn đúng sản phẩm theo đúng sở trường của mình. Đó là điểm xuất phát đầu để người chơi xếp đặt cho các bước tiếp theo trong thời đoạn buôn bán.

 


Bí kíp bán hàng online

Nguồn: AliDropship

 

người chơi nên nhắm mục tiêu và đưa ra quyết định xem là mình sẽ bán sản phẩm nào khi kinh doanh trực tuyến. Một điều đáng nói là những ngóc nhỏ hơn sẽ đi đôi với cạnh tranh ít hơn, khi đó người chơi sẽ có nhiều thời cơ và khách hàng có nhu cầu sẽ dễ tìm thấy người chơi. Chẳng hạn, mỹ phẩm là một thị trường chung và khá rộng lớn, thì mỹ phẩm chiết xuất 100% từ vật liệu đương nhiên sẽ là thị trường ngóc bên trong đó.

 

nơi có được, thị trường ngóc càng nhỏ bao nhiêu thì càng ít người mua bấy nhiêu. Thế nên, người chơi hãy thăng bằng mức độ cạnh tranh cùng với quy mô của thị trường. 

 

Nên chú trọng vào dịch vụ chở che khách hàng

 

“Khách hàng là thượng đế”, chắc hẳn người chơi đã nghe đi nghe lại câu nói này tới hàng trăm lần, cho dù là người chơi bán theo kiểu lễ thức hay hình thức trực tuyến. Ở mọi công đoạn bán hàng, người chơi nên hoàn thiện các dịch vụ chở che khách hàng tối tân nhất. vì như vậy quyết định cho một thương hiệu kinh doanh tồn tại lâu dài.

 

Ví dụ như, nếu người chơi kinh doanh trái cây nhập khẩu trực tuyến, không nên lúc nào cũng chăm chăm vào việc chào mời hay san sẻ nội dung về sản phẩm. Thay vào đó, người chơi hãy hướng dẫn tới khách hàng cách bảo quản hoa quả, giới thiệu cách làm sinh tố hay nước ép ngon,…

 


Bí kíp bán hàng online

Nguồn: sildeal

 

Hơn nữa, khi thao tác bán hàng thì người chơi cũng nên liên tục đặt ra các câu hỏi xoay quanh các trải nghiệm đem tới cho khách hàng. Hãy tối ưu hóa khâu xử lý thông tin, thời kì hy vọng, xử lý đơn hàng. Một mẹo nhỏ nữa là người chơi có thể san sẻ các feedback (phản hồi) của khách hàng lên các kênh bán, đó là sự vui lòng của họ về mặt hàng thay vì người chơi “tự khen ngợi” sản phẩm của mình.

 

Có chính sách giá bán thu hút sự để ý

 

Khi bán hàng trực tuyến, không phải cứ ứng dụng chiến lược có kế hoạch thì sẽ thu lại được kết quả tương ứng. Đôi lúc người chơi chỉ cần một số mẹo nhỏ để vận chuyển giá bán là đã sửa sang được doanh thu của mình.

 


Bí kíp bán hàng online

Nguồn: Black Finance

 

Chẳng hạn như người chơi có thể tham khảo “quy luật 100”. Cụ thể là với những sản phẩm giá thấp khoảng dưới 100 nghìn đồng, người bán nên để mức giá khuyến mãi ở hình thức xác suất (%). như vậy sẽ kích thích và gây sự để ý tới khách hàng nhiều hơn. Thay vì người chơi để là “giảm 50k” sẽ không tuyệt vời bằng “giảm 50%”, khi nhưng phiên thực chất không có sự khác nhau nào.

 

Tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi định kỳ

 

Khi mua sắm, khách hàng thường nghĩ rằng hàng giảm giá thường sẽ là các sản phẩm cũ, hàng cận thời hạn sử dụng thử, hàng lỗi,… Tuy nhiên, không vì yếu tố đó nhưng thói quen mua hàng ưu đãi, khuyến mãi lại ít đi nhưng ngày càng nhiều người hưởng ứng hơn. Chính vì chương trình giảm giá là một “nghệ thuật” trong kinh doanh trực tuyến, nhiệm vụ của người bán là phải tận dụng khôn khéo làm sao để thu hút khách hàng.

 


Bí kíp bán hàng online

Nguồn: Facebook

 

Một cách thường thấy từ nhiều shop trực tuyến hiện này chính là để mức giá các sản phẩm kết thúc bằng “số 9”, ví dụ như: đồng giá 199k, 99k, 59k,… vì theo nghiên cứu được công bố vì Đại học Chicago tại Hoa Kỳ, khi thực hiện phương pháp này sẽ trợ giúp các nhà bán hàng trực tuyến đắt khách hơn 24% so với những mặt hàng giá bán tròn chục.

 

Ngoài ra, một lời khuyên nữa Tròn nhắn nhủ tới người chơi đó chính là nên nhẫn nại. Dù phải mất nhiều công sức, thời kì và tiền nong để xây dựng thương hiệu và số đông, nhưng cũng đừng vì sờn lòng nhưng bỏ cuộc. lúc này một thử thách không phải ai cũng dám làm, nhưng người chơi sẽ khiến người khác phải ngưỡng mộ với thành tựu đáng ước mơ nhưng phiên bản thân đã gieo hạt trước đó. Hãy đầu tư và xây dựng bước đi đúng đắn. Chúc người chơi thành công khi bước vào công cuộc kinh doanh trực tuyến sắp tới nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.