Tròn House | CÁC XU HƯỚNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO 2022 nhưng DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Rate this post

CÁC XU HƯỚNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO 2022 nhưng DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

 

Quảng cáo đối với các doanh nghiệp và các thương hiệu luôn là một “vũ khí” lợi hại để có thể thu hút khách hàng, tăng doanh thu và tối đa lợi nhuận. Tuy nhiên, nó vẫn là một con dao nhì lưỡi nếu như các doanh nghiệp không bắt kịp các xu hướng ngày nay.

 

Các xu hướng quảng cáo chuyển đổi liên tục từng ngày, từng giờ, từng phút vì thế nên việc đón đầu các xu thế sẽ làm cho quảng cáo của thương hiệu đó đạt được hiệu quả tốt hơn. 

 

Khác với những năm trước đây, sau khi trải qua trận đại dịch lớn các hành vi và nhu cầu của khách hàng ít nhiều sẽ chuyển đổi dẫn tới các xu hướng quảng cáo cũng sẽ đổi thế hệ theo.

 


Cre: Brands Viet Nam

 

Ở san sớt này, hãy cùng Tròn House điểm qua các xu hướng quảng cáo nhưng các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều hơn vào năm 2022 nhé !

 

Quảng cáo bằng video:

 

Vì hiểu được khách hàng luôn được thu hút bởi vì các hình ảnh, video trực quan hơn là các câu chữ khô khan nên xu hướng quảng cáo bằng các video đã còn quá xa lạ khi đã nở rộ từ thời đại truyền hình và đang phát triển tiếp tục trên các nền tảng xã hội hiện nay.

 

 

 

Cre: Pepsi

 

vì sao quảng cáo bằng video luôn được các doanh nghiệp ưa thích ? Vì các video quảng cáo có tài năng tạo nên các thông điệp cũng như giá trị cốt lõi của sản phẩm một cách rõ ràng và cụ thể nhất

 

Quảng cáo bằng các video đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp nhưng để có thể nâng cao các giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu qua các video thì người chơi phải hiểu được cũng như dự đoán được các xu hướng sắp tới. Từ đó, những video của người chơi sẽ trở thành gần gụi và dễ nhớ hơn trong tâm trí người xem.

 

 

Theo như nghiên cứu trong bối cảnh đại dịch khi nhưng mọi người có rất biết bao thời kì rảnh và có muốn tìm tòi học hỏi nhất cái thế hệ mẻ hơn. Tuy nhiên, người xem lại có xu hướng muốn tìm tới những phương tiện truyền thông “thức ăn nhanh” nhưng khác nhau vẫn trọn vẹn thông tin. 

​​


Cre: Color Media

 

Vì thế, những dạng video ngắn sẽ thứ vô cùng thích hợp với hành vi nhu cầu của người xem. Chính vì như thế ta có thể thấy TikTok một nền tảng của những video ngắn sau mùa dịch Covid đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ TikTok, các nền tảng lớn khác như Facebook, Instagram, Youtube cũng đang phát triển những dạng video ngắn như thế qua các định dạng Story, Reels,..

 

Tuy nhiên, việc video ngắn phát triển như thế kiên cố sẽ có rất biết bao cạnh tranh. Thế nên, để tạo được sự nổi trội cho các video ngắn thì người chơi phải nắm bắt được các xu hướng sẽ “làm mưa làm gió” thời kì sắp tới. Đối với thời kì ngày nay, Tròn House có một số gợi ý cho các xu hướng video ngắn sắp tới: các vấn đề mùa dịch như khẩu trang, hạn chế xúc tiếp, hạn chế vận chuyển hay là xu hướng các người chơi trẻ Gen Z sẽ bùng nổ hơn vào năm 2022,..

 


  • Video Motion và Animation:

 

Những loại hình video này đang càng ngày dần dà được doanh nghiệp ưa thích sử dụng thử nhiều hơn trong kế hoạch truyền bá sản phẩm của mình nhờ có sự sống động, thích mắt và tính đơn giản trong việc thực hiện các ý tưởng thế hệ lạ.

 

Và ngoài ra, không như những video thực tế, các dạng video Motion và Animation sẽ có những kỹ xảo lạ mắt thế hệ lạ. Từ đó các doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo nhằm truyền tải được thông điệp rõ ràng về giá trị của sản phẩm tới người tiêu sử dụng.

 

khác nhau, trong bối cảnh hậu dịch như thế này thì việc thực hiện các video motion và animation là vô cùng thích hợp khi người chơi có thể ngồi tại nhờ lên ý tưởng cho phòng ban chuyên môn thực hiện và hạn chế được tối đa việc xúc tiếp tập thể.

 

Ngoài ra, việc thực hiện các loại video motion và animation còn có những ưu thế về việc tiết kiệm được một khoản tiêu pha nhất định về bối cảnh cũng như là thời kì thực hiện.

 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng dạng video này qua nhiều thì các doanh nghiệp sẽ không thể mang tới cho khách hàng những hình ảnh thực tế trực quan về sản phẩm đó được.

 

 

TVC là cụm từ viết tắt của “Television Commercial” là một dạng video quảng cáo giới thiệu các sản phẩm thương nghiệp qua các nội dung về các câu chuyện, trải nghiệm xoay quanh sản phẩm đó. Từ đó, truyền tải các thông điệp và các giá trị của sản phẩm tới gần với khách hàng hơn.

 


Cre: Heineken

 

TVC là một loại hình quảng cáo đã rất rất phổ quát được các nhãn hàng sử dụng thử ngày nay.  Tuy nhiên, để có thể tạo dựng được giá trị của TVC vào năm 2022 thì những nội dung, thông điệp phải thích hợp với xu hướng năm 2022: xã hội ai nấy đều đeo khẩu trang, gia đình sum họp sau mùa dịch căng thẳng, bè người chơi gặp lại nhau những vẫn phải dè chừng vì dịch bệnh,.. Chẳng hạn như Video Home Gatherings của Heineken là một ví dụ tiêu biểu.

 

Các ưu điểm của TVC:

 

  • truyền bá hình ảnh của thương hiệu rộng rãi hơn
  • đơn giản thu được thiện cảm với người tiêu sử dụng hơn qua các câu chuyện gần gụi
  • Hình ảnh thương hiệu được xây dựng và củng cố vững chắc trong mắt khách hàng
  • đưa tới một thị trường tiềm năng hơn

  • Video trực tiếp:

 

Các video trực tiếp theo thời kì thực đã trở thành rất rất phổ quát đối với các doanh nghiệp ngày nay, khác nhau là sau khoảng thời kì đại dịch làm cho các doanh nghiệp hồ hết chỉ làm việc tại nhà.

 

Các buổi workshop livestream sẽ rất rất hiệu quả cho việc quảng cáo với các nội dung như giới thiệu sản phẩm, phỏng vấn về các cảm nhận của người sử dụng (khác nhau là những người nổi tiếng) thì sự uy tín về giá trị sản phẩm cũng như thương hiệu sẽ được củng cố nhiều hơn trong mắt khách hàng.

 

Quảng cáo qua các hình ảnh:

 

Như Tròn House đã đề cập ở trên, người tiêu sử dụng sẽ có xu hướng bị thu hút bởi vì các dạng quảng cáo trực quan hơn là những câu chữ. Vì thế ngoài các video quảng cáo thì các hình ảnh sản phẩm cũng là một xu hướng quảng cáo có rất biết bao tiềm năng đối với thời kì ngày nay.

 

Tuy nhiên, để có thể thu hút được nhiều người tiêu sử dụng hiểu kỹ hơn về giá trị sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu thì hình ảnh sản phẩm phải thích hợp với các xu hướng thời kì ngày nay.

 

Một số ý tưởng hình ảnh dự đoán sẽ là xu hướng năm 2022:

 


  • Đeo khẩu trang mùa dịch:

 

Mùa dịch đã diễn ra liên tục suốt 2 năm qua và hình ảnh người người đeo khẩu trang đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy ngày nay, đại dịch đã đi qua nhưng mọi người vẫn luôn trong một tâm thế dè chừng cùng với thói quen đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi. 

 


Cre: Brands VietNam

 

Thế nên, việc sử dụng thử hình ảnh khẩu trang các album ảnh sản phẩm của người chơi là vô cùng hợp xu hướng. Ngoài ra, những điều đó cũng khiến người xem cảm thấy đồng cảm và tò mò muốn tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

 

 

“Gen Z” là một thuật ngữ rất rất phổ quát trong thời kì gần đây với ý chỉ các người chơi trẻ ở độ tuổi 15-25 sinh động, sôi nổi, luôn có những ý tưởng bứt phá các ranh giới.

 

Vì sự hạn chế của đại dịch nên các người chơi Gen Z đã ít nhiều không thể nào tạo nên được hết mọi khía cạnh sáng tạo nổi trội của người chơi dạng thân. Tuy nhiên, đại dịch đã đi qua và kiên cố năm 2022 sẽ là năm các người chơi Gen Z sẽ bùng nổ chứng minh các tài năng của mình nhiều hơn với xã hội.

 


Cre: Brands VietNam

 

Do đó, việc sử dụng thử hình ảnh táo tợn, sinh động các người chơi Gen Z sẽ làm tăng được nhiều người quan tâm hơn với sản phẩm và thương hiệu của người chơi dạng thân. Từ đó dẫn tới hình ảnh thương hiệu sẽ trở thành khắc ghi bên trong trí tưởng khách hàng hơn.

 

 

Ý tưởng về việc tạo nên các album ảnh sản phẩm bởi vì hình ảnh gia đình đoàn viên với nhau đã không còn quá thế hệ, khác nhau những ngày đầu năm thế hệ. Tuy nhiên, đối với năm 2022 thì lại khác, bởi vì vì năm 2022 là năm nhưng mọi người sẽ được về quê gặp lại gia đình, người thân sau khi đã trải qua một mùa dịch dài đằng đẵng.

 

 

Cre: Coca – Cola

 

khác nhau hơn, vì mùa dịch đã kết thúc ngay trước ngày đầu năm thế hệ nên đối với mọi gia đình nước ta ngày đầu năm thế hệ năm 2022 sẽ càng vai trò hơn bao giờ hết. chính vì thế, ý tưởng “Gia đình đoàn viên” kiên cố sẽ là xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm trong năm 2022 

 

Quảng cáo di động (Mobile advertising):

Tuy rằng việc việc quảng cáo qua di động không còn quá thế hệ đối với năm 2021 nhưng kiên cố việc quảng cáo di động sẽ tiếp tục là xu hướng quảng cáo cho những năm tiếp theo vì trong bối cảnh hậu đại dịch lớn vào năm 2021 có thể thấy thì mọi người dành thời kì rất biết bao để kết nối với laptop thông minh và các trang bị di động hơn bao giờ hết.

 

Quảng cáo di động là một khái niệm vẫn còn rất rất chung chung. Vậy thì các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều vào những khía cạnh nào của quảng cáo di động ?

 

Ta có thể thấy rằng xu hướng sử dụng thử mạng xã hội để “lướt story” đang rất rất phổ quát ở các mục tiêu người sử dụng khác nhau. Vì thế, định dạng quảng cáo trên “Story” đang trở thành rất rất tiềm năng khi nhưng định dạng “Story” không còn chỉ xuất hiện trên Snapchat, Facebook, Instagram nhưng Linkedin và Youtube cũng đã hưởng ứng theo rất rất hiệu quả.

 


Cre: Advertising VietNam

 

Ngoài ra, không chỉ “Story”, Instagram còn tạo thời cơ người sử dụng nhiều tác dụng hơn nữa như Reels, Q&A, Vote,.. để tăng tương tác với các người xem, người theo dõi hơn.

 

Không chỉ thế, việc người sử dụng tiêu khiển bằng các tựa game khác nhau trên di động cũng đã không còn quá xa lạ. Mặc dù để có thể chơi game, người chơi phải dành ra 15- 30 giây cho việc xem quảng cáo trên tựa game đó sẽ gây ít nhiều sự khó chịu. Tuy nhiên, đó thật ra cũng là một cách quảng cáo rất rất hiệu quả để thu hút được sự xem xét tới người sử dụng.

 

Tuy hiểu được tầm khác nhau của việc sáng tạo hình ảnh và video sản phẩm trong các xu hướng quảng cáo nhưng người chơi vẫn không biết làm sao có thể khai thác tối tân nhất. Thì Tròn House với nhiều năm kinh nghiệm cũng như hiểu rõ và biết cách tối đa hoá chất lượng các hình ảnh, video sản phẩm sẽ là người đồng hành tạo nên người chơi thực hiện được những điều đó.

 

liên lạc ngay với Tròn House để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

 

Xem thêm:

6 LỜI KHUYÊN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG MÙA đầu năm thế hệ NGUYÊN ĐÁN 2021

KINH DOANH “TET HOLIDAY” TRÊN SÀN AMAZON – ĐÚNG SẢN PHẨM, NỔ DOANH SỐ

TOP 5 ỨNG DỤNG CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM “XỊN SÒ” CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.