Tròn House | Cách chụp hình sản phẩm đẹp cho người thế hệ khởi đầu

Rate this post

Cách chụp hình sản phẩm đẹp cho người thế hệ khởi đầu

 

Ngày nay, nhu cầu chụp hình sản phẩm ở bất kỳ lĩnh vực hay ngành hàng nào là việc nhưng mà các doanh nghiệp đều triển khai đầu tư kỹ lưỡng. Do đó, ở vị thế của các thợ chụp ảnh thế hệ khởi đầu, muốn tìm hiểu các tri thức căn phiên bản để cập nhật và trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình cũng là điều khác lạ hơn hết. Với bài blog lần này, TRÒN HOUSE sẽ cung ứng tới các photographer một số tri thức căn phiên bản để người chơi có sự xếp đặt tuyệt vời nhất, cùng kỹ năng quan yếu để thời kì chụp ảnh sản phẩm trong dự án của người chơi được diễn ra tiện nghi. Cùng phát hiện ngay sau đây!

 

Một số trang bị chụp hình sản phẩm cần có cho Beginner

 

Trước khi đi sâu vào các mẹo chụp hình sản phẩm căn phiên bản, người chơi cần biết về các trang bị cần có trong thời kì tác nghiệp. Thông thường, một số dụng cụ thiết yếu trong nhiếp ảnh nhưng mà mọi photographer cần mang theo như sau:

 

  • Thân máy ảnh: trang bị có kĩ năng xử lý kích thước hình ảnh, đi kèm với các tính năng nhiều chủng loại (chỉnh sáng/ tối, chụp xa hay cận cảnh, chụp xóa phông, chụp toàn cảnh,…);
  • Ống kính: dụng cụ có đủ hình dạng và kích cỡ, người chơi nên dành ra thời kì chọn ống kính thích hợp với dải tiêu cự và công dụng người chơi muốn nhất;
  • Chân máy: nên chọn loại chân kiên cố và càng nhẹ càng tốt;
  • Đèn: là nguồn sáng nhân tạo bên ngoài trợ giúp cải tiến mức độ tối trên mục tiêu chụp;
  • Ổ cứng gắn ngoài: là cách lưu trữ ảnh của người chơi một cách an toàn, hạn chế các trường hợp đang tác nghiệp nhưng mà lại gặp trục trặc về khâu lưu trữ;
  • Thẻ nhớ: luôn xếp đặt ít nhất 02 chiếc thẻ nhớ, bởi vì bằng cách này, người chơi sẽ không phải dừng lại và xóa ảnh để tạo trong gian trống trong thẻ khá mất thời kì;
  • Vật dụng làm sạch sẽ cho máy ảnh/ ống kính: nếu ống kính bẩn sẽ làm giảm chất lượng ảnh. Trong tình thế xấu nhất, bụi bẩn có thể làm hỏng ống kính, thế nên người chơi hãy luôn đảm bảo mang theo vật liệu làm sạch sẽ ngay trong túi đồ;
  • Pin sạc lại: xếp đặt pin dự phòng và trang bị sạc pin để giữ cho buổi chụp hình sản phẩm được diễn ra tiện nghi, và đó là cách lý tưởng cho những buổi photoshoot trong nhiều giờ liền.

 


bộ công cụ chụp hình sản phẩm

Nguồn: Picjumbo

 

5 mẹo chụp hình sản phẩm đẹp, đơn giản, dễ thực hiện cho người thế hệ

 

Có vô cùng nhiều mẹo và thủ thuật trong nhiếp ảnh có thể trợ giúp nâng cao kỹ năng cho các photographer. Tuy nhiên, với những ai là người thế hệ khởi đầu thì TRÒN HOUSE đã tổng hợp 5 mẹo cơ phiên bản để người chơi có thể tham khảo và ứng dụng trong công việc của mình.

Học cách cầm máy ảnh đúng chuẩn

Điều này nghe có vẻ là quá rõ ràng, nhưng nhiều thợ chụp ảnh thế hệ vào nghề thường cầm máy không đúng cách, việc đó dễ gây ra hiện tượng rung máy, ảnh bị mờ và kém chất lượng.

 

Tuy tới lúc nào đó người chơi sẽ có cách cầm máy ảnh theo phong cách riêng, nhưng thời đoạn thế hệ khởi đầu người chơi nên cầm máy bằng cả 2 tay. Thực hiện nắm chặt bên phải của máy ảnh bằng tay phải, sau đó đặt tay trái của người chơi bên dưới ống kính để nâng trọng lượng của máy ảnh. Khi đặt máy ảnh càng gần thân thể, người chơi càng có thể giữ máy ảnh ít chuyển động nhất. Nếu người chơi cần thêm sự nhất thiết, người chơi có thể phụ thuộc tường hoặc khuỵu gối xuống sao cho thích thống nhất nhé.

 


ảnh minh hoạ chụp hình sản phẩm

Nguồn: University of Helsinki

 

khởi đầu chụp ở định dạng RAW

 

RAW là một định dạng tệp tương tự như JPEG, trợ giúp ghi lại tất cả dữ liệu hình ảnh thông qua cảm biến của máy ảnh. Khi chụp hình sản phẩm ở định dạng RAW, người chơi không những có được hình ảnh chất lượng cao, nhưng mà còn có nhiều sự linh hoạt hơn trong thời kì xử lý hậu kỳ. Chẳng hạn như người chơi sẽ có thể sửa các vấn đề như thừa sáng hoặc thiếu sáng, vận chuyển nhiệt độ màu, thăng bằng trắng, độ tương phản,…

 

Hiểu rõ về tam giác phơi sáng

 

Mặc dù nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng tam giác phơi sáng chỉ đơn giản là đề cập tới ba yếu tố khác lạ: ISO, khẩu độ và véc tơ vận tốc tức thời màn trập. Khi người chơi chụp ở cơ chế thủ công, người chơi sẽ cần thăng bằng cả ba yếu tố này để có được những album sắc nét và đủ ánh sáng. 

 


giải thích về phơi sáng và khẩu độ máy ảnh

trước tiên với ISO, yếu tố này rà soát độ nhạy sáng của máy ảnh. Nếu setup ISO thấp, máy ảnh sẽ ít nhạy sáng hơn, trái lại, với ISO cao hơn thì máy ảnh sẽ nhạy sáng hơn. Với thông số ISO từ 100-200 thường là lý tưởng khi chụp hình sản phẩm ngoài tự nhiên vào ban ngày. Nhưng khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như trong nhà hoặc vào đêm hôm, ISO từ 400-800 hoặc cao hơn sẽ là thông số lý tưởng.

 

Về khẩu độ, lúc này độ mở trong ống kính và rà soát lượng ánh sáng đi qua cảm biến của máy ảnh. Với khẩu độ rộng – biểu thị bằng số F thấp sẽ tạo điều kiện thu nhiều ánh sáng, trong lúc khẩu độ hẹp – biểu thị bằng số F cao hơn thì thu về ít ánh sáng hơn. Khẩu độ rộng sẽ thích hợp khi người chơi chụp duy nhất một chủ thể, nhưng khi người chơi muốn toàn bộ khuông hình được lấy nét, chẳng hạn như chụp nhóm sản phẩm, người chơi sẽ cần trải nghiệm khẩu độ hẹp.

 

Đối với véc tơ vận tốc tức thời màn trập sẽ rà soát thời kì màn trập mở khi chụp hình. Nếu cửa trập mở càng lâu, thì càng có nhiều ánh sáng đi qua cảm biến của máy ảnh. Nếu người chơi muốn chụp kiểu ảnh “đóng băng khoảnh khắc” thì nên chỉnh véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhanh, trong lúc véc tơ vận tốc tức thời màn trập lững lờ sẽ làm mờ chuyển động.

 

Tìm hiểu cách trải nghiệm cơ chế Ưu tiên khẩu độ và Ưu tiên màn trập

 

Trong trường hợp người chơi muốn chuyển từ cơ chế tự động sang cơ chế tự chỉnh các thông số máy ảnh nhưng cảm thấy chưa đủ tự tín, thì Ưu tiên khẩu độ (A hoặc Av) và Ưu tiên màn trập (S hoặc Tv) là nhì tùy chọn vô cùng hữu ích dành cho người chơi. 

 


Chế độ ưu tiên khẩu độ máy ảnh


cơ chế ưu tiên khẩu độ tạo điều kiện chọn khẩu độ người chơi muốn trải nghiệm, sau đó máy ảnh vận chuyển véc tơ vận tốc tức thời cửa trập sao cho thích hợp. Ví dụ, nếu người chơi đang
chụp hình sản phẩm với một chủ thể và muốn làm mờ hậu cảnh, người chơi chỉ cần chọn một khẩu độ rộng, rồi để máy ảnh tìm ra véc tơ vận tốc tức thời màn trập thích hợp.

 


Chế độ ưu tiên màn trập

Còn với cơ chế ưu tiên màn trập, người chơi chọn véc tơ vận tốc tức thời màn trập người chơi muốn trải nghiệm và máy ảnh sẽ chọn khẩu độ tương xứng. Ví dụ, nếu người chơi muốn chụp hình sản phẩm giày chạy bộ, làm rõ cảnh một người chạy về phía mình, người chơi có thể chọn véc tơ vận tốc tức thời cửa trập nhanh và để máy ảnh chọn khẩu độ cho người chơi.

 

Tìm hiểu cách vận chuyển thăng bằng trắng

 

thăng bằng trắng có thể trợ giúp người chơi chụp màu đúng đắn hơn.Tùy từng loại ánh sáng chụp hình sản phẩm khác nhau sẽ có các đặc điểm khác nhau. nên là, nếu người chơi không vận chuyển thăng bằng trắng, sắc thái trong ảnh chụp của người chơi có thể có màu hơi xanh lam, cam, xanh lục,…

 

Tất nhiên, thăng bằng trắng có thể được khắc phục trong thời kì xử lý hậu kỳ, nhưng sẽ khá khó khăn nếu có tới hàng trăm album cần thay đổi giống như vậy. Vì thế, cách tuyệt vời nhất là người chơi nên thực hiện điều này ngay trong thời kì chụp. 

 


Cân bằng trắng trong chụp ảnh sản phẩm

Một số setup thăng bằng trắng tiêu chuẩn nhưng mà người chơi sẽ tìm thấy trên máy ảnh như: thăng bằng trắng tự động, ánh sáng ban ngày, đèn flash, bóng râm, đèn huỳnh quang đãng, vonfram,…Mỗi biểu tượng của các yếu tố trên được ký hiệu khác nhau, nên là nếu người chơi không chắc mỗi loại là biểu tượng nào, hãy đọc tờ giấy hướng dẫn trải nghiệm máy ảnh nhé.

Tuy thăng bằng trắng tự động sẽ hoạt động ổn định trong một số trường hợp chụp hình sản phẩm, nhưng tốt hơn hết là người chơi nên vận chuyển setup theo loại ánh sáng mỗi buổi photoshoot khác nhau để cho hình ảnh được ưng ý nhất.

 

Đó là những hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm dành cho mục tiêu Beginner nhưng mà TRÒN HOUSE giải tỏa tới người chơi đọc trong san sẻ thế hệ lần này. Để tìm hiểu nhiều hơn về những tri thức hữu ích khác trong nhiếp ảnh, đừng quên đón đọc các san sẻ thế hệ nhất được cập nhật liên tục mỗi ngày tại website TRÒN HOUSE người chơi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.