Tròn House | Cách tối ưu hóa hình ảnh bán hàng hiệu quả trên ETSY

Rate this post

Cách tối ưu hóa hình ảnh bán hàng hiệu quả trên ETSY

Hình ảnh luôn là một trong những yếu tố được chú trọng mang tới lợi thế cạnh tranh trên thị trường và  sự nổi trội  của thương hiệu đối với khách hàng, nhất là kinh doanh trực tuyến. Mỗi sàn thương nghiệp điện tử đều có những quy tắc hình ảnh bán hàng bắt buộc game thủ phải tuân thủ. Và Etsy cũng không ngoại lệ.

Nếu muốn thành công tại sàn thương nghiệp điện tử này, hãy vững chắc rằng game thủ nắm rõ được những tiêu chuẩn hình ảnh nhưng mà Etsy đặt ra. Điều này đảm bảo được việc tối ưu hóa hình ảnh, mang tới hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh của game thủ. Với lượng khách hàng khổng lồ tới từ 230 quốc gia, Etsy thật sự nhưng mà một thị trường phì nhiêu nhưng mà game thủ đừng nên bỏ qua.

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu những tiêu chuẩn và cách tối ưu hóa hình ảnh bán hàng trên Etsy nhé.

 


LOGO ETSY

 

Source: Handmade Seller Magazine

Tiêu chuẩn hình ảnh sản phẩm của Etsy năm 2022

Nhằm đảm bảo yếu tố như nhau và sự tài năng cho website bán hàng của hình, Etsy đã có những tiêu chuẩn về hình ảnh sản phẩm bắt buộc game thủ phải tuân thủ. Điều này cũng khuyến khích sự phát triển về nội dung sáng tạo giữa các nhà bán, tạo nên lợi thế cạnh tranh cho những ai biết nắm bắt.

Sau đây, hãy cùng Tròn tìm hiểu những tiêu chuẩn đó nhé.


tiêu chuẩn hình ảnh

 

Source: Etsy

Tiêu chuẩn về định dạng tệp hình ảnh

Tất cả hình ảnh của game thủ nhất định phải thuộc một trong ba định dạng :JPEG, GIF và PNG. lúc này những định dạng duy nhất được chấp nhận tại Etsy.


tiêu chuẩn hình ảnh

 

Source: Dignited

 

Một để ý vô cùng được chú trọng cho game thủ, các hình ảnh ở dạng GIF động và PNG trong suốt thì trên Etsy sẽ tự động thành ảnh tĩnh hoặc tô đen phần trong suốt đấy. Để tránh trường hợp này, tối ưu nhất game thủ đừng nên sử dụng thử 2 định dạng này trong siêu thị của  mình.

Tiêu chuẩn về kích thước hình ảnh

Kích thước tối ưu nhất game thủ nên sử dụng thử cho hình ảnh trên Etsy là 2000px cho cạnh ngắn nhất (ví dụ: 2667×2000, 3000×2250,…) với độ phân giải từ 72PPI. Khách hàng ở Etsy hay có thói quen zoom ảnh to ra để xem kỹ cụ thể các sản phẩm, vì thế 2700×2025 pixel là kích thước tuyệt vời nhưng mà game thủ nên tham khảo nhé.

game thủ cũng nên để ý tới dung lượng hình ảnh. Hình ảnh từ 1MB trở lên có thể sẽ tác động tới véc tơ vận tốc tức thời truyền tải hình ảnh, thậm chí là không đảm bảo chất lượng khi đường truyền có véc tơ vận tốc tức thời thủng thẳng. Cách tối ưu nhất là hãy tối ưu hóa hình ảnh có dung lượng dưới 1MB, chất lượng rõ nét và cụ thể.

Tròn House sẽ đi vào cụ thể kích thước dành cho từng loại hình ảnh trên Etsy để trợ giúp game thủ tối ưu hóa yếu tố này một cách tối ưu nhất:

Biểu tượng siêu thị (Shop icon): 500×500 pixel.

Ảnh hồ sơ (Profile photo): 500×500 pixel.


tiêu chuẩn về kích thước

Source: Trade Excel

 

Logo: 170×100 pixel.

Biên nhận đơn hàng (Order receipt banner): Kích thước tối thiểu 760×100 pixel.

Banner siêu thị nhỏ (Mini shop banner): Kích thước tối thiểu 1200×160 pixel. Etsy khuyến khích sử dụng thử kích thước 1600×213 pixel.

Banner siêu thị lớn (Big shop banner): Kích thước tối thiểu 1200×300 pixel. Etsy khuyến khích sử dụng thử kích thước 1600×400 pixel.

Banner ảnh băng chuyền (Collage banner): Kích thước sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số  lượng ảnh nhưng mà game thủ thêm vào bằng chuyền, cụ thể như sau:

  • 600×300 pixel đối với 2 ảnh
  • 400×300 pixel đối với 3 ảnh
  • 300×300 pixel đối với 4 ảnh


tối ưu hình ảnh

 

Source: Adnabu

Tiêu chuẩn tỷ trọng sườn hình

sườn hình 4:3 (với 4 cho chiều dài và 3 cho chiều rộng) là tỷ trọng tuyệt vời nhất cho hình ảnh siêu thị của game thủ. Kích thước này đảm bảo tạo nên tổng hợp sản phẩm, thông điệp,….những gì nhà bán hàng muốn giới thiệu tới khách hàng.

 


tỷ lệ khung hình

 

Source: Etsy

 

Etsy không bắt buộc tỷ trọng 4:3. game thủ hoàn toàn có thể tùy biến theo sự sáng tạo của mình nhưng phải đảm bảo hình ảnh khi truyền tải lên không bị cắt xén hay mất đi những yếu tố được chú trọng nhé.

bí quyết nâng tầm hình ảnh sản phẩm, mang tới hiệu quả kinh doanh tại Etsy

Sau khi đã nắm rõ được các tiêu chuẩn hình ảnh bán của Etsy, lúc này là lúc game thủ mở màn sáng tạo và phát triển hình ảnh sản phẩm cho siêu thị của mình.

Nên nhớ, đây chính là yếu tố được chú trọng góp phần vào thành công trên đoạn đường kinh doanh trực tuyến nhưng mà không phải nhà bán hàng nào cũng biết tận dụng. khác nhau hơn là tại Etsy với ngành hàng chủ yếu tập trung vào sản phẩm thủ công, handmade, nghệ thuật,….thì hình ảnh lại chứng tỏ được tầm được chú trọng trong việc thu hút khách hàng.

 


nâng tầm hình ảnh

Source: MMO

Những phong cách chụp hình trợ giúp nâng tầm sản phẩm của game thủ

Background đơn giản

Phông nền đơn sắc luôn là chọn lựa tối ưu nhất để tạo nên cụ thể trên sản phẩm của game thủ. Trong kinh doanh trực tuyến, phong cách chụp hình này được vận dụng nhiều vì sự đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang tới khác nhau cao.


nền đơn giản

 

Source: Etsy

 

Phong cách chụp hình lifestyle

lúc này một trong nhị phong cách nhưng mà Etsy khuyên game thủ nên sử dụng thử cho hình ảnh tại website. Mang sản phẩm vào đời sống thường ngày là cách tối ưu nhất để khách hàng thấy rõ được vẻ đẹp, công dụng của chúng. Qua đó đơn giản thu hút và trợ giúp họ đơn giản ra quyết định mua sắm hơn.

Hãy nhìn cách nhưng mà thương hiệu đèn trang trí Hangout Lighting mang sản phẩm của họ ra đời sống thực tế như thế nào nhé. Việc sử dụng thử đúng hình ảnh đã mang tới cho Hangout Lighting doanh thu lớn cùng lượt  xếp hạng cao từ khách hàng.

 


phong cách chụp ảnh

 

Source: Etsy

Chụp cụ thể sản phẩm

Ngành hàng chủ yếu ở Etsy là về thủ công, trang sức, mỹ nghệ, handmade,….thế nên việc chụp càng rõ cụ thể sản phẩm càng trợ giúp khách hàng thấy rõ được xây dừng tỉ mỏi, chất liệu và vẻ được nhưng mà món hàng của shop game thủ đang bày bán.

Một ví dụ tuyệt vời cho phong cách này chính là Pastry Made, một thương hiệu về sản phẩm gỗ. Phần lớn các sản phẩm của họ có khác nhau nhiều cụ thể tỉ mỉ. Việc sử dụng thử phong cách này đã tạo nên khác nhau rõ vẻ đẹp trên từng sản phẩm của họ, từ đó mang tới hiệu quả trong việc tăng doanh số bán hàng.

 


chi tiết sản phẩm

 

Source: Etsy

 

Hình ảnh về thời kì đưa tới sản phẩm

Một trong những hình ảnh đơn giản thu hút và có được lòng tin của khách hàng, chính là chụp lại thời kì đưa tới sản phẩm của game thủ. Những khâu xây dừng, điêu khắc, tạo hình,….đều tạo nên được sự tài năng, tỉ mỉ của người bán. Điều này trợ giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và muốn sở hữu chúng hơn.

Goose Grease là một thương hiệu về búp bê gỗ với các cụ thể được vẽ thủ công hoàn toàn bằng tay. Họ sử dụng thử phong cách chụp hình này nhằm truyền tải tới khách hàng sự tỉ mỉ và cụ thể trong từng sản phẩm, điều này đã thật sự mang tới hiệu quả đối với doanh số của Goose Grease.


quá trình làm ra

Source: Etsy

Hình ảnh sản phẩm tài năng – chìa khóa thành công khi kinh doanh trực tuyến

Ở Etsy nói riêng và các sàn thương nghiệp điện tử nói chung, các nhà bán hàng luôn được khuyến khích nên đầu tư và phát triển nội dung sáng tạo, khác nhau là hình ảnh sản phẩm cho siêu thị.

Theo cuộc khảo sát về các yếu tố tác động tới quyết định hàng, chất lượng hình ảnh bán hàng đạt tới 90%. Đối với người mua hàng tại Etsy, hình ảnh sản phẩm vô cùng được chú trọng, sau đó thế hệ tới các yếu tố như giá cả, phí vận chuyển và tiến công giá. Đó là lý do vì sao ngày nay các nhà bán hàng không ngừng phát triển nội dung sáng tạo cho siêu thị trực tuyến của họ.


hình ảnh chuyên nghiệp

 

Source: Etsy

 

game thủ hoàn toàn có thể tự thực hiện album ảnh sản phẩm để kinh doanh trên Etsy. Hãy đảm bảo việc tuân thủ đúng nguyên tắc về hình ảnh, chọn lựa phong cách thích hợp và làm nổi trội sản phẩm nhé.

 


hình ảnh chuyên nghiệp

 

 

Còn nếu xác định đoạn đường kinh doanh lâu dài và sử dụng thử hình ảnh cho nhiều chiến dịch sau này của doanh nghiệp. Cách tối ưu nhất là hợp tác cùng những doanh nghiệp hình ảnh tài năng. Họ hiểu các nguyên tắc, cơ chế vận hành của các sàn thương nghiệp điện tử để trợ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hình ảnh, mang tới hiệu quả cho đoạn đường kinh doanh của game thủ. Qua đó game thủ sẽ tiết kiệm được thời kì, nhân sự nhưng kết quả công việc mang tới khác nhau chất lượng.

khác nhau là các hình ảnh sản phẩm sau khi thực hiện có thể sử dụng thử cho nhiều mục tiêu khác nhau của doanh nghiệp trong tương lai, chứ không bó buộc ở Etsy. vô cùng tiết kiệm tiêu dùng đúng không nào.

 


hình ảnh chuyên nghiệp

Source: Tròn House

 

Mong rằng bài luận trên đã mang tới những thông tin hữu ích để game thủ có thể vận dụng trong việc xây dựng hình ảnh bán hàng của doanh nghiệp mình. Etsy là một thị trường khá thế hệ mẻ tại nước ta nhưng lại vô cùng được ưa thích ở quốc tế. Đây được xem là một thời cơ khác nhau lớn cho các doanh nghiệp nước ta khi tham gia kinh doanh tại đây, khác nhau khi game thủ có kế hoạch mở rộng sang thị trường nước ngoài.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hình ảnh và nội dung sáng tạo, Tròn House đã được Hiểu rõ sản phẩm và thị trường để mang tới những giải pháp hình ảnh tối ưu nhất là cách Tròn đồng hành cùng các doanh nghiệp gặt hái thành công trên đoạn đường kinh doanh trực tuyến. Nếu game thủ có đang loay hoay cho những album ảnh sản phẩm thì đừng ngần ngại liên lạc với Tròn House để được tư vấn tới nơi nhất nhé.

 

Nguồn tham khảo: ETSY, Oh She Create, Adnabu, Trade Excel

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.