Tròn House | Chọn định dạng quảng cáo Facebook với từng mục tiêu

Rate this post

 

Facebook thiết lập những loại quảng cáo ứng với mục tiêu tiếp thị khác nhau. Với san sẻ sau, Tròn sẽ sẻ chia tới người chơi cách chọn định dạng thống nhất cho chiến dịch sắp tới của người chơi.

 

trước tiên, người chơi phải xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, việc này nhằm xây dựng chiến lược quảng cáo đi đúng hướng. Chẳng hạn như, doanh nghiệp muốn xúc tiến doanh số bán hàng, muốn tăng lưu lượng truy cập, tăng lượng theo dõi,… Thế nhưng, để có thể tìm ra được dụng cụ thích hợp dành riêng cho sản phẩm và doanh nghiệp, cũng yên cầu người chơi phải thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau. Hơn nữa, đây cũng là một phần quyết định thành công hay thất bại cho quảng cáo Facebook. Vậy với từng loại mục tiêu tiếp thị, doanh nghiệp nên sử dụng định dạng quảng cáo như thế nào?

 

Brand awareness – Chú trọng xây dựng nhận thức thương hiệu

 

Nếu muốn sản phẩm gây tuyệt vời và tác động tới nhận thức của người tiêu sử dụng về thương hiệu nhanh hơn, thì quảng cáo video là sự quyết định tuyệt vời. Cụ thể, trên trang chủ của Facebook, những video thời lượng ngắn là hình thức được các nhãn hàng đưa ra để thu hút sự xem xét của người sử dụng. Tuy nhiên, những loại video này nên có nội dung lôi cuốn và mang tới giá trị cao cho người xem nhất có thể.

 


Nguồn: Nextup Speaker Management

 

nhường như, video có thời lượng dài hơn cũng là quyết định không tồi, có thể sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp muốn truyền tải câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm. Theo một nghiên cứu của Facebook, người sử dụng sẽ tiếp cận định dạng video trước, sau đó thế hệ tới hình ảnh. những điều đó cũng tác động tới tỷ trọng chuyển đổi cao hơn, khiến khách hàng quan tâm và có thể quyết định mua sản phẩm.

 

Ví dụ tiêu biểu về case study của thương hiệu Pandora, nhãn hàng này muốn ngày càng tăng mức độ nhận diện thương hiệu tại thị trường Đức vào năm 2017. Họ đã mở đầu bằng việc sử dụng một video quảng cáo đã thành công trên truyền hình TV trước đó, sau đó ứng dụng trên nền tảng Facebook.

 


Nguồn: Marketing Admicro

 

Với phiên phiên bản video đã giảm thời lượng xuống còn 15 giây, nội dung là một người phụ nữ nhận dây chuyền Pandora từ người người chơi thân thiết. Video cũng được cắt thành định dạng vuông để trải nghiệm xem trên máy tính bảng vừa vặn nhất. Hãng đã chạy quảng cáo hướng tới tiêu chí mục tiêu là người Đức độ tuổi 18-50, nơi xuất hiện quảng cáo là trên newsfeed (nguồn cấp tin tức) ở định dạng in-stream video ad (quảng cáo video trong luồng).

 

phụ thuộc kết quả được thống kê, chiến dịch quảng cáo bằng định dạng video đã trợ giúp Pandora nâng cao hơn brand sentiment (chỉ số sắc thái thương hiệu), lên tới 10 điểm yêu thích. Về yếu tố tài chính, sau chiến dịch đã trợ giúp hãng tăng chỉ số ROI tới 61% trong mua hàng, tăng 42% trong số lượng tiếp cận người sử dụng thế hệ.

 

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và tăng cường lưu lượng truy cập

 

Facebook Carousel – quảng cáo xoay vòng khác nhau thích hợp với những nhãn hàng TMĐT. bởi vì lẽ, định dạng này có thể đơn giản giới thiệu nhiều sản phẩm nhiều chủng loại, mỗi sản phẩm được gắn liên kết landing page (trang đích) để tăng thêm click-through rates (tỷ trọng nhấp).

 


Nguồn: ShareThis

 

nhường như, định dạng Facebook Carousel cũng có thể sử dụng để làm nổi trội sản phẩm cùng tính năng kèm theo, thích hợp để tương tác bằng hình thức storytelling (kể chuyện) hay tăng sự tò mò của người theo dõi. Từ đó, họ sẽ dành thời kì lâu hơn cho việc tìm hiểu và nghiên cứu thông tin sản phẩm.

 

FoxNext Games là doanh nghiệp chuyên về game thực tế ảo trực thuộc 20th Century Fox. Thương hiệu này muốn tăng lượt tải ứng dụng Marvel Strike Force, họ đã thử định dạng thế hệ là bài đăng xoay vòng với hình ảnh có thể vuốt qua bên phải (swipeable photo carousel post). Với mỗi hình ảnh được xây dừng tựa như một thẻ bài, nêu sự nổi trội các điểm khác nhau của trò chơi này.

 


Nguồn: cMetric

 

Sau đó, với kết quả thu lại được từ lên tiếng của Facebook, định dạng Carousel đã trợ giúp FoxNext Games thu lại 6% chỉ số ROAS (Return on Ad Spend) – Lợi nhuận thu về trên tiêu xài quảng cáo, tăng thêm 14% doanh thu, tăng 61% lượt tải ứng dụng, giảm được 33% tiêu xài trên mỗi lượt tải app khi so với những loại hình quảng cáo khác nhưng mà hãng ứng dụng.

 

tạo nên trải nghiệm thương hiệu và “tiến công bóng” sản phẩm

 

Nếu muốn làm nổi trội một sản phẩm cụ thể, với sự tập trung nhiều vào lợi ích và tính năng của sản phẩm, người chơi có thể ứng dụng định dạng Instant Experience (Trải nghiệm tức thì). Với định dạng này, quảng cáo của người chơi sẽ hiển thị toàn màn hình, nên sẽ là quyết định thích hợp nếu marketer muốn chèn thêm một câu chuyện nào đó về sản phẩm. Điều này trợ giúp người sử dụng có thể cảm nhận và trải nghiệm nhiều hơn về sản phẩm.

 


Nguồn: Instapage

 

Tương tự, Facebook Collection Ad Format (Quảng cáo Bộ sưu tập) cũng là phương án tối ưu hóa khi marketer muốn đề cập tới một chủ đề chính, sau đó trải nghiệm hình ảnh của những sản phẩm té trợ để bán kèm theo, gọi là hình thức bán cross-selling.

 

Có thể thấy trường hợp của nhãn hàng IWC Watch, với định dạng trải nghiệm tức thì đi đôi với hình thức storytelling cho mục tiêu truyền bá dòng đồng hồ Pilot Splitfire, trợ giúp hàng tăng thời kì truy cập trang web trung bình lên tới 1 phút. Còn với thương hiệu Sephora, hãng đã sử dụng định dạng Instant Storefront (khu chợ trực tuyến ngay trên Facebook, hiển thị nhiều sản phẩm cùng lúc), trợ giúp chuỗi khu chợ mỹ phẩm này tăng 72% lượng truy cập của khách hàng tiềm năng.

 

Tăng tỷ trọng mua hàng và nâng cao nhận thức sản phẩm

 

Để trợ giúp người chơi hiểu cách làm này khi chuyển đổi người sử dụng từ việc phát hiện sản phẩm và thương hiệu chuyển sang hành động mua hàng, cùng nhìn cách làm của “ông lớn” Samsung ngay bên dưới đây nhé.

 

Với nỗ lực trong việc tăng doanh số với tệp khách hàng tại khu vực Mỹ Latinh, thương hiệu Samsung đã truyền bá dòng Galaxy S6 trong chương trình ra mắt tại Argentina năm 2015, thông qua chiến dịch kéo dài tới 1 tháng trên Facebook.

 

Chiến dịch này có 3 video tuần tự nói về sự nổi trội của dòng máy tính bảng này, đó là về xây dừng, camera, tuổi thọ và thời lượng pin,… Mỗi video sẽ được tung ra từng tuần, hướng tới tiêu chí là nam và nữ giới sống tại Argentina.

 


Nguồn: Brands Vietnam

 

tới tuần thứ 4 của chiến dịch, hãng sẽ cho ra mắt nhiều chủng loại các mẫu quảng cáo nét văn hóa, gồm những video và hình ảnh sản phẩm. Các quảng cáo này sẽ tiến công mạnh vào các tiêu chí có tương tác với 3 video trước đó và những tiêu chí lookalike (có chung đặc điểm quan tâm về sản phẩm như nhóm tiêu chí cũ).

 

Kết quả sau chiến dịch 1 tháng này đã trợ giúp Samsung đạt tỷ trọng ROI tăng lên 500% và tăng lên thêm 7% tệp khách hàng tiềm năng thế hệ.

 

Dù doanh nghiệp chọn phối hợp định dạng quảng cáo Facebook như thế nào, hãy không ngừng thử nghiệm từng định dạng xem hình thức nào thích thống nhất. Sau đó, phụ thuộc những số liệu lên tiếng từ chiến dịch đó và đúc kết kinh nghiệm, ứng dụng sao cho thích hợp với sản phẩm và thương hiệu của mình.

 

Thông qua những thông tin và case study nhưng mà Tròn sưu tầm trong san sẻ này, người chơi có thể chọn lựa và ứng dụng định dạng quảng cáo nhằm phục vụ tốt những mục tiêu marketing sắp tới của doanh nghiệp khi truyền thông trên Facebook nhé.

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.