Tròn House | chụp hình thương hiệu cá nhân

Rate this post

 

Nhân hiệu của một người sẽ được chính phiên bản thân người đó xây dựng, từ trong và ngoài nơi làm việc, ở đời thực và cả không gian trên mạng. Vậy chúng ta cần biết những gì khi xây dựng thương hiệu cá nhân?

 

Ở một thời đại cạnh tranh như hiện nay, xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ trở thành quan yếu và khác lạ hơn bao giờ hết. Nếu biết cách vun đắp nhân hiệu sẽ đem lại cho phiên bản thân những thời cơ rộng mở nhưng chính người chơi cũng sẽ không ngờ tới. song song, thương hiệu cá nhân cũng làm cho chúng ta tạo nên được những khía cạnh và “phô diễn” được dấu ấn của chính mình tới mọi người xung quanh. Ngoài ra, cũng có nhiều người mang trên mình những suy nghĩ sai trái làm tổn hại tới nhân hiệu, cùng đó là xem nhẹ việc chụp hình thương hiệu cá nhân trong chiến lược “truyền bá phiên bản thân”. Để trợ giúp người chơi biết cụ thể hơn, cùng Tròn “vạch lá tìm sâu” trong bài biết thế hệ nhất này nhé!

 

Những quan niệm sai trái tổn hại tới thương hiệu cá nhân

 

Chúng ta sẽ đạt được sự nhất quán ở cách xử sự khi biết để tâm xem xét trong mọi thời kì, mọi thời đoạn, mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, chính phiên bản thân mỗi người cũng khó có thể nhận ra mình luôn bị “để ý” vì đồng nghiệp, tư vấn viên cấp dưới, khách hàng và mọi người xung quanh. Sau lúc này những sai trái phổ thông nhưng chính người chơi có thể đã mắc phải, và rủi ro rằng những yếu tố này sẽ liên quan tới uy tín của người chơi.

 

Xem nền tảng mạng xã hội chỉ là dụng cụ tiêu khiển

 

Một số trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter không những trợ giúp kết nối với người chơi hữu hay người thân, nhưng còn trợ giúp chúng ta “vươn tầm” ra trái đất. những điều đó nói lên rằng việc người chơi ngồi trước màn hình máy tính không đồng tức là người chơi không được cả trái đất trông thấy.

 

Theo một nghiên cứu năm 2017, có tới 70% nhà tuyển dụng trải nghiệm các dụng cụ mạng xã hội để tìm hiểu và tiến công giá về ứng viên tiềm năng. Không dừng lại ở đó, con số này sẽ tăng thêm 11% trong 10 năm tới. Minh chứng trên bộc lộ cho việc những ai muốn củng cố sự uy tín của mình, nên cần xem xét những điều nhưng phiên bản thân đưa ra và sẻ chia lên các nền tảng trực tuyến.

 


Chụp ảnh thương hiệu cá nhân - “Người đại diện” truyền thông hoàn hảo

Nguồn: VOV

 

Các bình luận liên quan tới chính trị, những hoạt động xâm phạm cá nhân hay những ý kiến “sai trái” đi ngược đồng đội đều là những yếu tố làm cho uy tín của người chơi bị “sụp đổ” trong tích tắc. Ở thời đại công nghệ 4.0, khi nhưng ai ai cũng có thể truy cập mạng internet, thì việc người chơi tạo nên cá tính của mình hay những hành động trên mạng xã hội cũng rất rất dễ bị đem ra “soi mói”.

 

Nếu chính phiên bản thân người chơi còn sự ngờ vực trong tiềm thức, thì không nên sẻ chia san sẻ hay ý kiến lên trên mạng. Một san sẻ tốt nên có đủ những thông tin khác lạ và thuyết phục, có tính chất truyền cảm hứng hoặc giáo dục cao. Trường hợp không thể tuyền tải được thông điệp nhưng người chơi muốn một cách đúng mực và tổng hợp, người chơi khoan vội sẻ chia san sẻ, nhưng hãy tích lũy thêm thông tin để nội dung logic và ngặt nghèo hơn nhé.

 

Chỉ “phô diễn” phong cách khi bước lên sân khấu

 

Sự tương tác, kết nối giữa người với người và sự nhận xét của họ về người chơi “xuất hiện” trước khi người chơi cầm micro bước lên sân khấu tạo nên. Nói cho dễ hiểu, mọi người thường nhận định về loài người của người chơi phụ thuộc kinh nghiệm và óc quan sát của họ, cùng các tương tác giữa họ với người chơi trước khi người chơi trở thành nổi trội ở chốn đông người.

 

Cách nhưng người chơi trò chuyện với mọi người trong mọi hoàn cảnh sẽ phần nào định hình cho sự uy tín của người chơi, chứ không nằm ở giây phút nhưng người chơi bước lên trên sân khấu. Có thể người chơi chưa biết, có tới 92% mọi người sẽ nghĩ về người chơi phụ thuộc các nhận xét và tiến công giá từ người khác, thậm chí cả trường hợp họ chưa biết hay xúc tiếp với người chơi lần nào.

 


Chụp ảnh thương hiệu cá nhân - “Người đại diện” truyền thông hoàn hảo

Nguồn: iconicJob

 

Chẳng hạn như một người sếp có cách đối xử với tư vấn viên của mình, độc đoán hay hài hòa, cũng sẽ liên quan không nhỏ tới cách nhưng tư vấn viên tạo nên trước mặt khách hàng. Nếu người sếp đó không đưa tới sự kết nối nhất quán và vững bền với tư vấn viên, thì điều tương tự sẽ xảy ra khi tư vấn viên gặp gỡ khách hàng.

 

Có được nhân hiệu là nhờ vào truyền bá

 

Một khảo sát với những CEO, có 87% cho rằng rủi ro với tên tuổi của họ được xem là khác lạ hơn nhiều so với rủi ro từ những kế hoạch kinh doanh. Trên thực tế, ngay cả những quản lý cấp cao, viên chức trong ngành cũng không thể rà soát hay điều khiển được tên tuổi của mình, cụ thể là bằng việc trải nghiệm một quảng cáo nào đó cho nhân hiệu.

 

Theo đó, người chơi phải phát triển thương hiệu cá nhân của mình qua cách xử sự nhất quán với mọi người, tạo được lòng tin trước với những người biết và đang theo dõi mình. người chơi không thể nào lãnh đạo tư vấn viên cấp dưới rằng họ nên đầu tư thời kì và công sức vào việc chở che các khách hàng. trong lúc phiên bản thân người chơi lại không làm điều tương tự cho tư vấn viên của mình.

 

Sự uy tín và tên tuổi của một người không thể xây dựng từ việc “hãy làm như tôi nói, chứ đừng như tôi làm”. Sự thống nhất qua cách trò chuyện, đối nhân xử thế, hành động thế hệ làm nên một tên tuổi thực sự.

 

Nhân hiệu có kĩ năng trợ giúp người chơi thành công cao hơn?

 

“Nhân hiệu là những gì nhưng người khác nói về người chơi khi người chơi không có mặt ở đó” là câu nói của Lesley Everett – viên chức xây dựng thương hiệu cá nhân khi bà trả lời phỏng vấn với tờ báo The Independent.

 

Ngoài ra, nhân hiệu sẽ rất rất khác với việc người chơi thực sự là ai. Đó là hình ảnh cá nhân của người chơi về một lĩnh vực cụ thể nào đó nhưng người chơi tập trung phát triển, những điều nhưng người chơi muốn người khác nhắc tới khi nói tới người chơi và “lôi kéo” những tổ chức tiềm năng tìm cách mời người chơi về làm việc cho họ.

 


Chụp ảnh thương hiệu cá nhân - “Người đại diện” truyền thông hoàn hảo

 

Ngoài ra, nhân hiệu cũng cần những yếu tố như tri thức chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm thực chiến (yếu tố hữu hình) và thái độ sống, tư cách, phong cách làm việc (yếu tố vô hình).

 

Khi một cá nhân đạt tới ngưỡng sở hữu hết các yếu tố trên, nhân hiệu của người đó sẽ có giá trị cao hơn bao giờ hết. Đồng nghĩa rằng nhiều tổ chức sẽ tìm tới “mua giá trị” của nhân hiệu đó. Nói tóm lại, những người xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ đạt được bước tiến nhanh hơn trong sự nghiệp, vì giá trị của họ được toàn thể mọi người trong đồng đội xác nhận.

 

Hình ảnh thương hiệu cá nhân – “Người đại diện” truyền thông tuyệt vời

 

“Xây dựng thương hiệu là xây dựng tên tuổi, đó là vấn đề về hình ảnh” – theo câu nói từ quyển sách “Dave Trott bàn về sáng tạo và thương hiệu”. Điều này nói lên rằng một chiến lược cụ thể để dẫn dắt một người có nhân hiệu thành công thì hình ảnh chính là thành phần khác lạ không thể thiếu. Hình ảnh là dụng cụ có tác dụng truyền thông trực tiếp cho vai trò của một cá nhân, tạo nên tính cách và vị thế một cách trung thực, tài năng nhất.

 


Chụp ảnh thương hiệu cá nhân - “Người đại diện” truyền thông hoàn hảo

 

Có ý kiến cho rằng một người không thể nào thành công khi xây dựng nhân hiệu nhưng không chú trọng đầu tư hình ảnh. lúc này một ý kiến hoàn toàn đúng trong thời đoạn này, nhất là ở thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay và hàng lớp “nhân tài” xuất hiện ngày càng nhiều. Ngay từ lúc đầu khi triển khai chiến lược, người chơi phải xác định được hình ảnh của người chơi thân hướng tới như thế nào, trông ra sao, trải nghiệm ở nền tảng nào và truyền tải thông điệp gì.

 

Hình ảnh – chính là một đại diện cho nhân hiệu của một cá nhân nào đó trên những nền tảng truyền thông. Nếu hình ảnh có sự chỉn chu và tài năng cũng gây được tuyệt vời với những người nhưng người chơi muốn tiếp cận. trái lại, với một hình ảnh không thích hợp hay “làm cho có” thì sẽ dẫn tới sự thất bại khi xây dựng nhân hiệu.

 


Chụp ảnh thương hiệu cá nhân - “Người đại diện” truyền thông hoàn hảo

Đầu tư chụp hình thương hiệu cá nhân là một đầu tư thực tế và đưa tới thời cơ lớn. người chơi muốn tiết kiệm 2 đồng hay sẵn sàng đầu tư toàn bộ 2 đồng để thu lợi tới 10 đồng? Hãy tự trả lời câu hỏi này cho chính phiên bản thân người chơi nhé!

 

Đó là những thông tin xoay quanh các sai trái của việc xây dựng nhân hiệu và sự khác lạ của hình ảnh khi triển khai chiến lược “truyền bá phiên bản thân”. Tròn hy vọng người chơi sẽ nhận ra một “chân lý sáng tỏ” sau khi đọc xong san sẻ này. Hãy bắt tay vào công cuộc xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ hôm nay nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.