Tròn House | Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

Rate this post

 

thời đoạn ngày nay, một điều đáng lo ngại tại nước ta là Covid-19 mở đầu bùng phát trở lại và tình hình có phần phúc tạp hơn vô cùng nhiều. Vậy người kinh doanh nên làm gì ngay lúc này?

 

Đại dịch Covid-19 đang làm chuyển đổi cục diện trên toàn cầu, tác động theo cách tiêu cực và trực tiếp vào nền kinh tế – thương nghiệp trái đất. Ở trong tình hình hình cấp thiết này, cần phải khẩn trương nghiên cứu, thực hiện các chính sách, đưa ra giải pháp thích hợp và các doanh nghiệp phải biết cách ứng phó trong bối cảnh “tầm thường thế hệ” này. Theo một số viên chức phân tích, rà soát dịch bệnh chính là điều kiện tiên quyết để đưa tới sự tăng trưởng. Tuy nhiên, nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, những giải pháp phòng chống dịch bệnh sẽ xúc tiến mạnh tới việc kinh doanh. Giữa bối cảnh này, những xu hướng nào được đề xuất cho người kinh doanh tại nước ta?

 

Tình hình Covid ngày nay – Báo động “đỏ” và diễn biến phức tạp

 

Vào thời đoạn ngày nay khá “nhạy cảm” với tất cả mọi người, khi đại dịch Covid-19 cứ diễn biến phức tạp và chưa thấy có dấu hiệu ngừng lại. Tình hình tại nước ta, mỗi ngày xuất hiện trung bình tầm 40-50 ca, nguy cơ tiềm tàng còn khá cao do tài năng lây truyền từ việc thực hiện cách ly không tuân thủ đúng cách. tài năng lây truyền nhanh bởi vì sự nhập cảnh trái phép từ những nước phụ cận; nhiều người dân không mang khẩu trang và tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/05 vừa qua; việc rà soát nhập cảnh và quản lý cách ly còn gặp nhiều sơ hở.

 

Các viên chức phân tích rằng, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 được xác định sẽ khó khăn và phức tạp hơn, do bởi vì sự xuất hiện của những biến chủng thế hệ, không giống nhau là biến chủng B.1617 được tìm thấy tại Ấn Độ. Chúng có tài năng lây truyền nhanh tới “chóng mặt”, mạnh mẽ hơn cùng triệu chứng bệnh được cho là nghiêm trọng hơn.

 


Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

Nguồn: RFI

 

Như chúng ta thấy, trong 4 lần dịch bùng phát tại nước ta, thì chỉ cách nhau khoảng 2-3 tháng là một đợt dịch lại xuất hiện. Vậy câu hỏi được đặt ra đó là “chu kỳ dịch trở lại” này tới bao giờ thế hệ tới hồi kết? Để trả lời cho thắc mắc này quả thực khó, bởi vì tình hình này sẽ cứ kéo dài tới cả bao giờ nước ta có vaccine chính thức và phổ quát rộng rãi, thì may ra thế hệ có thời cơ “tạm dập tắt” dịch Covid-19.

 

thời đoạn ngày nay, chủ doanh nghiệp kinh doanh cần phải làm gì?

 

Với mùa dịch Covid-19, có nhiều đơn vị, chủ hộ kinh doanh từ lớn tới nhỏ hầu như điêu đứng và đối diện với vô vàn khó khăn, thử thách và hệ lụy. Vậy thì tác động của đợt dịch lần này có sự xúc tiến như thế nào tới nền kinh tế? Các xu hướng nào dành cho người kinh doanh trong bối cảnh phức tạp như vậy?

 

Sự tác động của đợt dịch lần 4 tới nền kinh tế tại nước ta

 

Mức độ tác động và xúc tiến tới nền kinh tế từ đợt dịch này sẽ phụ thuộc vào diễn biến của đợt dịch cũng như giải pháp khống chế. Ở đây, ta sẽ thấy được nhì mặt của vấn đề. Thứ nhất, những hoạt động kinh tế đã quen với tình hình dịch bệnh và vẫn tiếp tục diễn ra. Thứ nhì, các doanh nghiệp nào bị xúc tiến nặng nề, gặp hiện tượng suy yếu không thể hồi phục, tỷ trọng doanh nghiệp đóng cửa xảy ra liên tục không ngừng.

 

Các viên chức về kinh tế – tài chính đều thống nhất rằng Covid-19 là một tác nhân làm cho các hoạt động thương nghiệp trong và ngoài nước lâm vào khủng hoảng chưa từng xảy ra. Có hơn 87% doanh nghiệp gồm tư nhân trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị xúc tiến nặng nề bởi vì đại dịch.

 

không giống nhau, từ tháng 9/2020 tới nay, có hơn 70 nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa và tạm dừng hoạt động, hồ hết là những doanh nghiệp SMEs (nhỏ và vừa), hộ kinh doanh cá thể và xúc tiến tới hơn 31 triệu người lao động lâm vào hiện tượng thất nghiệp.

 


Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

 

nhường nhịn như, nếu xét về tâm lý tiêu sử dụng trong trường hợp dịch Covid-19 diễn ra trong 1-2 tháng, thì người dân sẽ tạm ngưng tiêu sử dụng ở một thời kì ngắn, sau khi đại dịch được rà soát thì nhu cầu và thói quen tiêu sử dụng vẫn tiếp tục như cũ. ở một khía cạnh khác, nếu dịch bệnh kéo dài liên tục không có dấu hiệu ngừng, vô cùng có thể sẽ làm chuyển đổi hành vi tiêu sử dụng, khi đó họ sẽ dành ưu tiên cho tiết kiệm nhiều hơn.

 

Kinh doanh nét văn hóa “lùi bước”, chuyển đổi số “lên ngôi” mạnh mẽ

 

Những biến động trên đã hình thành một nhận thức thế hệ và xu hướng tiêu sử dụng cũng chuyển đổi lớn. Cụ thể, thị trường xuất hiện những ngành nghề kinh doanh trực tuyến phụ thuộc kinh tế số. Điều này buộc các doanh nghiệp phải thích ứng nhanh chóng, để có thể vực dậy sau cú sốc Covid-19 “đưa tới”.

 

Một điểm dễ nhận thấy nhất là về khối ngành thương nghiệp điện tử và việc ứng dụng số hóa trong nhiều hoạt động kinh doanh. Kể cả khi chưa xuất hiện Covid-19 thì xu hướng TMĐT và số hóa vẫn diễn ra, chỉ là Covid-19 đã khiến đẩy nhanh nhì xu hướng này hơn.

 

Theo đó, thương nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, theo công bố của một số tổ chức quốc tế, có các mặt hàng TMĐT đã tăng tới 300% trên toàn cầu. thời kì trước, TMĐT có thể mang tính chất tạm thời, nhưng trong bố cảnh Covid-19 kéo dài, hình thức này đã phát triển thành thói quen, từ đó tạo “đà” cho sự tăng trưởng của TMĐT.

 

Theo như số liệu được công bố bởi vì Amazon Global Selling tại nước ta, hiện có tới hàng nghìn doanh nghiệp Việt đưa hàng hóa của mình qua kênh bán hàng Amazon, thu về doanh thu cho năm 2020 vượt con số 1 triệu USD, tăng tới 3 lần so với năm 2019.

 


Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

Nguồn: TechTimes

 

“Hy vọng thông qua sàn thương nghiệp điện tử Amazon, doanh nghiệp có thể tiếp cận trực tiếp với người tiêu sử dụng. Dịch COVID-19 xúc tiến vô cùng lớn tới hoạt động giao thương trực tiếp. ảnh viện hy vọng khi mang các sản phẩm thủ công mỹ nghệ lên kênh Amazon sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, sản phẩm tới được thẳng tay người tiêu sử dụng sau hết”. Lời sẻ chia từ ông Trần Quốc Toản – Giám đốc đơn vị TNHH Cờ Đỏ, là doanh nghiệp phân phối các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, xuất khẩu tới thị trường 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Số hóa không còn là một xu hướng thế tất, thế nhưng những doanh nghiệp SMEs hay hộ kinh doanh nhỏ gặp các hiện tượng: hạn hẹp tài chính, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực,… Vì lẽ đó, thời kì chuyển đổi số ngày nay sẽ khó khăn hơn. Hiểu được “nỗi khổ” này, việc chuyển đổi hóa sẽ đơn giản hơn khi các gói tương trợ cho doanh nghiệp được tung ra để giải quyết “bài toán” trên.

 

Theo đó, nhà băng VPBank đã phối hợp với những đơn vị Mắt Bão, Chili, ODS, Mifi, Navee để cho ra mắt giải pháp trọn gói Ecompay/Simplify nhằm tương trợ hết mức cho các doanh nghiệp chuyển sang hình thức kinh doanh trực tuyến.

 

Gói giải pháp Ecompay/Simplify sẽ tương trợ cho người kinh doanh thiết lập ra một gian hàng hoặc website bán hàng trực tuyến tiêu chuẩn, kèm theo đó là một số các dịch vụ được miễn phí hoàn toàn như: tên miền, server, ưu đãi phí sử dụng thử, tích hợp sẵn cổng tính sổ,…

 

Nếu doanh nghiệp hay chủ kinh doanh nhỏ lẻ có nhu cầu bửa sung website, VPBank sẽ tương trợ xây dựng giao diện website chuyên biệt hơn, miễn phí tên miền hoặc giảm từ 30% tên miền tùy chọn, có tích hợp cổng tính sổ EcomPay, được ưu đãi phí sử dụng thử.

 


Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

Nguồn: Brands Vietnam

 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được tương trợ marketing trực tuyến, quảng cáo đa kênh nhằm tăng lượng khách hàng. Các bước tương trợ được phân loại và sắp xếp theo một trình tự hợp lý, thích hợp với quy trình vận hành kinh doanh. Từ đó, làm nên các doanh nghiệp rút ngắn 80% thời kì và ngân sách đầu tư so với việc tự triển khai.

 

Chưa hết, VPBank sẵn sàng phục vụ nguồn vốn lưu động bằng việc cấp vốn thấu chi hạn mức tới 5 tỷ đồng, thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz hạn mức 4 tỷ đồng và tương trợ tận dụng nguồn vốn miễn lãi từ 45 – 55 ngày. hơn nữa, doanh nghiệp cũng được hưởng các chương trình hoàn tiền tới 5% nhằm tối ưu hóa tiêu xài và dòng tiền kinh doanh.

 

Ngoài ra, theo công bố của Vietnam Report trong khảo sát Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất nước ta vào 10/03/2021 vừa qua, tỷ trọng ứng dụng chuyển đổi số trong sinh sản kinh doanh chiếm 54,5%. Đó cũng là một trong những ưu tiên chiến lược để vượt qua thử thách tăng trưởng trong thời kì này.

 


Covid trở lại, người kinh doanh nên làm gì?

Nguồn: EyeEm

 

Nói tóm lại, những đơn vị bán lẻ, người kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần phải nhanh chóng rút ra bài học từ các hình thức tiêu sử dụng thế hệ này. Từ đó, xây dựng nên một chiến lược kinh doanh thích hợp với trọng tâm là xu hướng TMĐT và số hóa, để vươn lên mạnh mẽ và phát triển vượt bậc hơn sau khi đại dịch Covid-19 đi qua.

 

Mong rằng với bài luận trên, Tròn đã cung ứng tới người chơi đọc những thông tin “đắt giá” trong thời kỳ đại dịch đang diễn biến phức tạp trở lại tại nước ta. Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh với việc tuân thủ các chỉ định từ Bộ Y tế, ứng dụng những xu hướng thế hệ vào trong kinh doanh để cùng vượt qua thời đoạn khó khăn này người chơi nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.