Tròn House | Cross-promotion – Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Rate this post

 

san sẻ sau sẽ hướng dẫn người chơi phương pháp tích hợp quảng cáo chéo vào chiến lược marketing, trợ giúp doanh nghiệp tăng độ phủ sóng thương hiệu khi muốn tiếp cận thị trường thế hệ.

 

Marketing trực tuyến là phương thức truyền bá doanh nghiệp và tiếp thị sản phẩm hiệu quả. Với những khí cụ, các kỹ thuật và mạng xã hội sẽ tương trợ người chơi mở rộng độ phủ sóng của sản phẩm/ dịch vụ tới tiêu điểm mục tiêu. Trong đó, cross-promotion (quảng cáo chéo) chính là cách tương trợ các marketer tối ưu hóa kênh tiếp thị, phân phối sản phẩm/ dịch vụ ở một số thị trường thế hệ và trợ giúp tăng doanh số bán hàng. Về cơ người chơi dạng, đó là hình thức nhưng mà doanh nghiệp tìm tới một đối tác nào đó nhưng mặc cả nhì cùng sở hữu sản phẩm tương đồng, sau đó bên cạnh nhau tương trợ chiến dịch quảng cáo qua lại. Để hiểu hơn về phương pháp này, mời đọc cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong phần tiếp theo.

 

Quảng cáo chéo giữa các nhãn hàng

 

trước tiên, người chơi có thể ứng dụng cách tích hợp cross-promotion vào chiến lược marketing sản phẩm bằng việc bắt tay hợp tác với doanh nghiệp không mang yếu tố cạnh tranh. Đó cũng là phương án để người chơi mở rộng thêm phạm vi kinh doanh ở những thị trường thế hệ.

 


Cross-promotion -  Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Nguồn: GoAndroid

 

người chơi có thể chọn lựa một đối tác trong trường hợp này là các doanh nghiệp như: doanh nghiệp có sức xúc tiến, doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, doanh nghiệp hoạt động ngoài phân khúc kinh doanh của người chơi hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

 

Nếu đã quyết định hợp tác, doanh nghiệp và đối tác nên thảo luận cụ thể về chiến lược tiếp thị, khác nhau là yếu tố content (nội dung), nên nhấn mạnh các thành phần như: giọng điệu truyền tải, cách tạo nên nội dung sao cho kết đoàn và thích hợp với đặc điểm ở mỗi thị trường. Với các đối tác ngoài lĩnh vực, người chơi phải nhấn mạnh sản phẩm/ dịch vụ trong chiến lược content, cung ứng tới người sử dụng có nhu cầu ở thị trường thế hệ như thế nào.

 


Cross-promotion -  Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Nguồn: Feedough

 

Lấy ví dụ cụ thể về sự hợp tác quảng cáo chéo giữa Macy’s – nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ và tổ chức phi lợi nhuận Special Books by Special Kids. Khi đó, Macy’s đã nhắc tới Special Books by Special Kids trên trang Facebook của mình, thông qua cách sẻ chia các nội dung của tổ chức phi lợi nhuận này nhưng mà họ san sẻ trên fanpage trước đó.

 

Tương tự như vậy, thay vì dẫn tới các bài đăng thế hệ, Special Books by Special Kids đã sẻ chia lại các san sẻ trên fanpage của Macy’s. đó là động thái nhấn mạnh thêm sự kết nối giữa 2 tổ chức trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến của Macy’s. Với những cách làm đó đã làm nên Macy’s và đối tác của mình thu hút thêm lượng follower và tạo sự “liên minh” thương hiệu cho đôi bên cùng có lợi.

 

Quảng cáo chéo bằng mạng xã hội

 

Social media – mạng xã hội chính là khí cụ tương trợ đắc lực cho chiến dịch marketing trực tuyến. Hơn nữa, mạng xã hội cũng được chứng minh sự hiệu quả nhất định, khi tác động và chi phối thời kì quyết định mua hàng của người sử dụng trong nhiều năm trở lại đây. Nếu như người chơi tích hợp cross-promotion vào những trang mạng xã hội, nên nắm chắc những lưu tâm sau đây.

 

Tạo liên kết giữa các trang mạng xã hội với nhau

 

Hãy chèn tab giới thiệu những trang khác nhưng mà doanh nghiệp người chơi có thể cho vào Fanpage. Hơn nữa, Facebook tạo thời cơ chúng ta sử dụng một app của bên thứ 3 để chèn những tab mạng xã hội vào trang nhưng mà người chơi đang quản lý. người chơi có thể tham khảo ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện cách này đó là ShortStack và PageModo. Những tab này tạo thời cơ người sử dụng nào truy cập vào page thường xuyên sẽ tiếp cận được nội dung nhưng mà người chơi san sẻ trên những trang mạng xã hội khác.

 


Cross-promotion -  Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Nguồn: Medium

 

Tích hợp mạng xã hội cùng với email marketing

 

đó là cách làm có thể tăng thêm thêm sức mạnh cho mạng xã hội, bởi vì email có hiệu quả cao và mọi người đều có thói quen kiểm tra hộp thư của mình tối thiểu 1 lần/ngày. Thế nên, với các email newsletter được gửi định kỳ, người chơi nên bửa sung thêm các san sẻ thế hệ nhất trên trang mạng xã hội của mình.

 

Tích hợp mạng xã hội với trang blog hoặc website

 

Cụ thể, nếu người chơi sử dụng thử nền tảng WordPress để viết blog hoặc làm trang giới thiệu doanh nghiệp, người chơi hãy ứng dụng tiện ích Publicize để tương trợ đưa các bài blog thế hệ nhất đăng lên những trang mạng xã hội khác.

 

Ngoài ra, người chơi có thể nhúng các san sẻ vừa san sẻ trên mạng xã hội vào thanh hiển thị của trang web có trên WordPress. Đó là cách không những tiết kiệm tiêu dùng truyền bá, nhưng mà còn hiệu quả cao để bửa sung lưu lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp.

 

Quảng cáo chéo thông qua email marketing

 

Cross-promotion cũng là kỹ thuật phổ quát giữa một số ứng dụng trên smartphone. Nếu doanh nghiệp nào đang hoạt động trong mảng SaaS – Software as a Service (ứng dụng dạng dịch vụ), kinh doanh B2B, kinh doanh trực tuyến thì quảng cáo chéo cũng sẽ tương trợ tăng thêm thời cơ trong kinh doanh.

 

Để có thể tìm ra được các đối tác sẵn sàng lồng ghép quảng cáo của doanh nghiệp vào sản phẩm/ dịch vụ của họ, người chơi có thể tham khảo tích hợp quảng cáo chéo thông qua email marketing theo 2 cách sau đây.

 


Cross-promotion -  Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Nguồn: Medium

 

Thứ nhất, tìm tới các doanh nghiệp không phải là đối thủ trực tiếp, ngỏ lời tới họ xem có hứng thú hợp tác với người chơi hay không. người chơi có thể quảng cáo chéo sản phẩm của nhì bên qua chiến dịch email marketing với hình thức gửi newsletter. Ngoài ra, trước khi người chơi tiếp cận đối tác, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để kiên cố rằng người chơi muốn gắn thương hiệu của mình với đối tác này.

 

Thứ nhì, người chơi có thể sử dụng khí cụ Cross.Promo là một nền tảng email marketing tự động, trợ giúp người chơi tìm kiếm các đối tác thích hợp trong từng phân khúc thị trường. Cụ thể, nền tảng này sẽ dựa trên số lượng và mức độ chi tiêu của người tiêu sử dụng ở trong mạng lưới của mỗi đối tác.

 

Quảng cáo chéo với content marketing

 

Tiếp thị bằng nội dung là một trong những chiến lược phổ quát trong marketing trực tuyến. Thường thì người sử dụng sử dụng thử internet để tìm các nội dung có liên quan tới nhu cầu của mình, hoặc những nội dung rất dị, thu hút và thế hệ lạ. Nhằm mở rộng thêm thị trường thế hệ, doanh nghiệp có thể tích hợp cross-promotion vào content marketing với những cơ chế sau đây.

 


Cross-promotion -  Tăng vọt doanh số với 4 cách tích hợp quảng cáo chéo

Nguồn: MobileMonkey

 

trước tiên, người chơi có thể chèn link (đường dẫn) vào nội dung san sẻ, các link là các san sẻ có liên quan với nội dung nhưng mà người chơi truyền tải. Đây được xem là cách tuyệt vời để giới thiệu tới người truy cập thêm các sản phẩm/ dịch vụ hay nội dung khác của doanh nghiệp.

 

Tiếp theo, người chơi có thể đăng san sẻ vào các trang số đông hay diễn đàn, ở nơi nhưng mà người sử dụng có cùng mối quan tâm. Là cách tối ưu nhất để người chơi có thể tăng thêm lượng người sử dụng biết tới blog hay website của doanh nghiệp. Thậm chí, nếu nội dung hay thực sự, người sử dụng có thể sẻ chia san sẻ này tới bè người chơi hay san sẻ trên trang cá nhân của họ.

 

Nói tóm lại, cross-promotion là một kỹ thuật vô cùng hữu ích, tạo thời cơ doanh nghiệp “chạm” tới những số đông nhất định, mở rộng phạm vi thị trường và ứng dụng trong chiến lược marketing sản phẩm. khác nhau, khi tích hợp quảng cáo chéo trong những kênh marketing trực tuyến, doanh nghiệp còn có thời cơ truyền bá sản phẩm tới những khách hàng tiềm năng, nhưng không phải chi quá nhiều ngân sách. Với cách tiếp cận này, không những trợ giúp chiến lược marketing trực tuyến hiệu quả nhưng mà còn trợ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tăng độ nhận thức tới người sử dụng nhiều hơn.

 

Hy vọng san sẻ trên đây đã mang tới cho người chơi tri thức hữu ích về cross-promotion, hãy ứng dụng sao cho hiệu quả để có thể tăng vọt doanh số bán hàng trong thời kì tới người chơi nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.