Tròn House | Đăng ký thương hiệu

Rate this post

Đăng ký thương hiệu – Chìa khóa cho đoạn đường kinh doanh thành công tại Amazon

 

Nếu game thủ vẫn nghĩ kinh doanh tại Amazon chỉ đơn giản là việc đăng sản phẩm lên website và khách hàng sẽ tự động mua, đó là một suy nghĩ sai trái. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá cả,…là những yếu tố mang tới sự nổi trội và doanh số cho doanh nghiệp. Nhưng nếu game thủ xác định xây dựng kinh doanh vững bền và lâu dài, bắt buộc game thủ dạng phải biết cách bảo vệ thương hiệu của mình, nhất là tại sàn thương nghiệp có tính cạnh tranh khốc liệt như Amazon.

Bảo vệ thương hiệu luôn là một trong những công việc được ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh, khác lạ là tại Amazon.

Vì thế, đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) là chương trình được các nhà bán hàng vô cùng quan tâm khi kinh doanh tại đây. Với hơn 500.000 thương hiệu đã được đăng ký, chương trình này được xem như một chìa khóa vạn năng khi tham gia bán hàng trên Amazon.

Cùng Tròn House tìm hiểu về việc đăng ký thương hiệu trên Amazon, cơ chế tham gia và lý do vì sao game thủ nên tham gia vào chương trình này nhé.

 


Đăng ký thương hiệu kinh doanh tại Amazon

 

Source: Seller App

 

A-Z những thông tin về việc đăng ký thương hiệu trên Amazon

 

Tính tới tháng 03/2022, doanh số bán lẻ của Mỹ đã đạt 665,7 tỷ USD. Trong đó, Amazon là một thị trường tiềm năng với độ phủ sóng gần như toàn trái đất. Hàng triệu các nhà bán hàng tham gia vào Amazon kéo theo đó là các chiêu trò kinh doanh bẩn, hàng hóa mạo,…mở đầu xuất hiện. Amazon cũng dính vào vô cùng nhiều vụ kiện liên quan tới sản phẩm, bằng sáng chế.

Trong khi, các tài khoản bán hàng tại đây xuất hiện các vấn đề như bị công bố thương hiệu, đạo nhái danh sách sản phẩm,…và nghiêm trọng nhất là khóa tài khoản bán hàng.. Amazon Brand Register được chính thức ra nhằm trợ giúp Amazon giải quyết các vấn đề trên. lúc này cách tối ưu nhất để họ bảo vệ các nhà bán hàng và khách hàng của mình.

 


Đăng ký thương hiệu trên Amazon

 

 Source: Digital Agency Network

 

Amazon Brand Registry là gì?

 

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) là một chương trình trợ giúp các nhà bán hàng tại đây xác minh thương hiệu và được sở hữu những đặc quyền riêng từ Amazon. Đây cũng được xem như là một game thủ dạng hợp đồng kinh doanh giữa game thủ và Amazon. Với mục tiêu chính là bảo vệ thương hiệu và các vấn đề liên quan tới sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp.

Theo chính Amazon cho biết, chương trình bảo vệ của họ có thể ngăn chặn hơn 2,5 triệu tác nhân xấu tới thương hiệu và 6 tỷ các công bố, danh sách vi phạm sản phẩm.

 


Đăng ký thương hiệu Amazon

 

 Source: Effective Spend

 

Chưa dừng lại ở đó, Amazon đã phát triển chương trình này với các dụng cụ sáng tạo và bán hàng nâng cao nhằm mang tới những lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Qua đó, các nhà bán hàng không chỉ được bảo vệ hợp pháp nhưng còn có thể xây dựng thương hiệu và phát triển đoạn đường kinh doanh toàn cầu.

 

chi tiêu để đăng ký thương hiệu trên Amazon

 

Hiện nay, việc đăng ký thương hiệu tại Amazon có thể được xem là miễn phí. Thế nhưng trước khi muốn đăng ký thương hiệu thì bắt buộc doanh nghiệp phải có được mã số nhãn hiệu từ Cơ quan có thẩm quyền cung ứng.

Việc đăng ký mã số nhãn hiệu có chi tiêu diêu động từ $225-$400, tùy vào các hạng mục bảo vệ nhưng doanh nghiệp quyết định.

 

cơ chế đăng ký thương hiệu trên Amazon

 

Bước 1: Đăng ký nhãn hiệu (Trademark).

Trước khi đăng ký thương hiệu, Amazon bắt buộc các nhà bán hàng phải có số nhãn hiệu được đăng ký ở các cơ quan và quốc gia theo quy định. game tiên chỉ cần đăng nhập vào website uspto.gov (USPTO – Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ), điền vào mẫu đăng ký TEAS và tuân theo các bước tiếp theo được hướng dẫn.

lưu ý, thời kì đăng ký nhãn hiệu trung bình 18-21 tháng với mức phí theo quy định của từng tổ chức. Thời hạn bảo hộ là 10 năm, được phép gia hạn nhiều lần.

 


Đăng ký nhãn hiệu Amazon

 

Source: Sales Backer

 

Hiện nay, Amazon sẽ có 2 cơ quan sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu cho các doanh nghiệp quyết định khi đăng ký thương hiệu, bao gồm:

  • WIPO – Tổ chức Sở hữu trí tuệ trái đất.
  • EUIPO – Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu.

Trong khi, game thủ phải vô cùng lưu ý việc quyết định các quốc gia để đăng ký nhãn hiệu vì Amazon có quy rõ ràng. Hiện nay, Hoa Kỳ là quốc gia được quyết định nhiều nhất trên thị trường.

 


Amazon có 2 cơ quan sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu

 

Source: Amazon

 

Sau khi được cấp phép, nhãn hiệu được duyệt sẽ ở nhị hình thức : Văn game thủ dạng và Hình ảnh.

 


Nhãn hiệu dạng văn bản và hình ảnh

 

 Source: Amazon

 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Người bán (Seller) hoặc Nhà cung ứng (Vendor) để đăng ký thương hiệu. Nếu chưa có tài khoản bán hàng tại Amazon, game thủ có thể đăng ký tại đây.

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu.

Sau khi đã hoàn thành các yêu cầu và đăng nhập, game thủ sẽ tiến hành nhập các thông tin bắt buộc để có thể đăng ký thương hiệu, bao gồm:

  • Mã số nhãn hiệu đã đăng ký với cơ quan Sở hữu trí tuệ. (Vì thời kì đăng ký nhãn hiệu khá dài, Amazon cũng chấp nhận các mã số nhãn hiệu đang chờ chấp nhận. miễn sao game thủ cung ứng tổng hợp thông tin).
  • Tên thương hiệu kinh doanh trên Amazon.
  • Danh mục sản phẩm kinh doanh (quần áo, sản phẩm làm vườn, trang sức, mỹ phẩm,….).
  • Danh sách quốc gia nhưng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ phân phối.

Thường mất từ 2-10 ngày để Amazon xác nhận thông tin và gửi một mã khác lạ tới cơ quan đã đăng ký nhãn hiệu và chuyển tiếp cho game thủ. Từ 1-2 ngày tài khoản đã đăng ký thương hiệu của game thủ sẽ được kích hoạt.

Đã tới lúc game thủ tận dụng mọi tính năng mạnh mẽ và lợi thế do Amazon cung ứng để mang tới thành công cho đoạn đường kinh doanh. lúc này đặc quyền nhưng chỉ riêng các doanh nghiệp đã đăng ký thương hiệu thế hệ được sở hữu.

 

Tầm khác lạ của việc đăng ký thương hiệu khi kinh doanh trên Amazon

 

game thủ có muốn doanh nghiệp của mình dính vào các rối rắm như sản phẩm bị đạo nhái, thương hiệu bị công bố, các vấn đề liên quan tới thương hiệu và sản phẩm. khác lạ và nghiêm trọng nhất chính là tài khoản bán hàng của game thủ bị khóa. Việc kinh doanh tại Amazon nhưng không đăng ký thương hiệu được ví như game thủ không được pháp luật bảo vệ vậy.

Tròn gọi việc đăng ký thương hiệu trên Amazon là chìa khóa vạn năng do tầm khác lạ nhưng chương trình này đối với phát triển vững bền của các doanh nghiệp vô cùng lớn.

 


Kinh doanh tại Amazon

 

Source: Sunken Stone

 

Bảo vệ hợp pháp thương hiệu cho các nhà bán hàng

 

Theo Amazon, từ khi ra mắt chương trình này thì số lượng công bố về việc nghi ngờ thương hiệu gần như giảm tải đi 99%. mục tiêu chính để Amazon tạo nên chương trình đăng ký thương hiệu là để bảo vệ hợp pháp các nhà bán hàng khi có các vấn đề liên quan tới sản phẩm, thương hiệu và sở hữu trí tuệ.

 


Bảo vệ hợp pháp trên Amazon

 

Source: Search Engine Journal

 

Trong khi, một thị trường cạnh tranh vô cùng cao như Amazon sẽ không bao giờ tránh khỏi các trò kinh doanh bẩn, phá hoại thương hiệu, khác lạ là vấn nạn Hijack. Hãy tự tạo lá chắn bảo vệ đoạn đường kinh doanh của game thủ trước khi bị các vấn đề đó tìm tới nhé .nhị dụng cụ bảo vệ toàn diện được Amazon cung ứng cho các nhà bán hàng đã đăng ký thương hiệu đính là Amazon Transparency Amazon Protect Zero.

Amazon Transparency là dụng cụ xác nhận hàng hóa chính hãng thông qua mã QR. Việc này nhằm hạn chế tối đa việc hàng hóa mạo tiếp cận khách hàng, bảo vệ hình ảnh và uy tín thương hiệu của game thủ.

 


Cách thức hoạt động Amazon Transparency

 

Source: Amazon

 

Amazon Protect Zero hoạt động dựa trên cơ chế số hóa nâng cao. Sau khi sẽ có được công bố các vấn đề liên quan tới sản phẩm mạo, sao chép,… của các doanh nghiệp đã đăng ký thương hiệu, Amazon sẽ mở đầu truy quét để xác minh thông tin và xử lý triệt để. Protect Zero có kĩ năng quét danh sách sản phẩm cao gấp 5 tỷ lần so với việc tìm kiếm thủ công.

 


Amazon Protect Zero

 

Source: About Amazon

 

Trong vòng 8 tiếng cùng hàng ngũ tương trợ viên hoạt động 24/7, Amazon sẽ xử lý gần như 95% các thông tin vi phạm sản phẩm cho các tài khoản đã đăng ký thương hiệu. Việc này nhằm đảm bảo tối thiểu thiệt hại và bảo vệ toàn diện cho các đối tác của Amazon.

lưu ý, nhị dụng cụ trên có thể không hoàn toàn miễn phí. Một số tính năng nhất định sẽ bắt buộc phải trả phí. Nhưng game thủ cứ yên tâm rằng Amazon luôn tương trợ khách hàng hết mình nhé.

 

Tạo dựng hình ảnh và uy tín thương hiệu

 

Giữa một sản phẩm tới từ thương hiệu rõ ràng, được bảo trợ do Amazon. Và một sản phẩm tới từ một thương hiệu mập mờ về thông tin. Vậy khách hàng sẽ quyết định sản phẩm nào đây?

kiên cố khách hàng và ngay cả game thủ sẽ luôn chọn sản phẩm của thương hiệu rõ ràng. Đó cũng là cách Amazon mong muốn bảo vệ người tiêu sử dụng, hướng họ tới những sản phẩm chất lượng được bán do những doanh nghiệp uy tín.

 


Amazon mong muốn bảo vệ người tiêu dùng

 

Source: Peppermint Digital

 

Việc xây dựng một siêu thị tại Amazon đã vô cùng khó khăn, nhưng làm sao để có được sự tin tưởng từ khách hàng đối với thương hiệu là cả một thời đoạn tạo dựng. Amazon luôn khuyến khích người bán hàng trong việc đăng ký thương hiệu để mang tới hiệu quả trong việc kinh doanh.

Việc xây dựng siêu thị và bảo vệ thương hiệu xoành xoạch song hành bên nhau nếu game thủ muốn phát triển doanh nghiệp vững bền.

 

dụng cụ mạnh mẽ, vẽ lối thành công

 

Amazon sẽ cung ứng cho các nhà bán hàng đã đăng ký thương hiệu những dụng cụ đo lường và phân tích số liệu vô cùng mạnh mẽ. Các chỉ số về doanh thu, nhân khẩu học, hành vi khách hàng, lượt tìm kiếm sản phẩm và thương hiệu,….sẽ vô cùng có lợi cho việc lên kế hoạch kinh doanh của game thủ đấy.

 


Amazon Attribution

 

Source: Seller Metrics

 

game thủ cũng có thể tận dụng tính năng Amazon Attribution cho việc đo lường hiệu quả quảng cáo. Trong khi là các công bố về những mặt hàng thay thế của đối thủ cạnh tranh để có những giải pháp hiệu quả cho sản phẩm của mình.

khác lạ, khi đã chương trình đăng ký thương hiệu, toàn bộ thông tin về thương hiệu, sản phẩm và dữ liệu quảng cáo của game thủ đều được Amazon bảo mật tuyệt đối.

 

Đầu tư sáng tạo, tạo dựng hiệu quả kinh doanh

 

Bên cạnh việc được bảo vệ hợp pháp từ Amazon. Các dụng cụ sáng tạo mạnh mẽ chính là yếu tố khác lạ thu hút các nhà bán hàng đăng ký thương hiệu. Đây cũng là chính những dụng cụ đã tạo dựng nên một website bán hàng trực tuyến Amazon nhiều chủng loại, thu hút để thu hút hàng triệu khách hàng trên toàn trái đất như ngày nay.

 


Các công cụ sáng tạo kinh doanh Amazon

 

Source: AK.Mint

 

Phần lớn các nhà bán hàng đều nhận định những dụng cụ sáng tạo này đã mang tới nhiều lợi thế cạnh tranh, sự nổi trội và trợ giúp họ tăng doanh số vô cùng nhiều. Các doanh nghiệp đã đăng ký thương hiệu sẽ được trải nghiệm toàn bộ các dụng cụ sáng tạo nâng cao, bao gồm:

Amazon Storefront: xây dừng sáng tạo nâng cao đưa siêu thị trở thành đầy kinh nghiệm và nổi trội.

Amazon Content A+: dụng cụ trợ giúp doanh nghiệp biến hóa sản phẩm trở thành đã mắt và sinh động với hình ảnh, video, biểu đồ,…

Amazon Live: Livestream bán hàng trực tuyến luôn là cách tối ưu nhất trợ giúp game thủ tăng doanh số.

Sponsored Brand Ads (Quảng cáo thương hiệu): dụng cụ tăng kĩ năng thứ hạng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thông qua hình thức quảng cáo.

Virtual Bundles (Gói sản phẩm ảo): Tính năng trợ giúp game thủ tạo nên nhiều combo (tối đa 5 mã Asin) để khuyến khích khách hàng mua sắm.

Yếu tố sáng tạo luôn được Amazon khuyến khích đầu tư và phát triển tại website của họ. Các dụng cụ xây dừng liên tục được chuyển đổi nhằm mang trợ giúp các doanh nghiệp phát triển hình ảnh sản phẩm và xây dựng thương hiệu vững bền. Kinh doanh ở thời đại 4.0, game thủ nhất định không được bỏ qua lợi thế cạnh tranh này nhé.

 


Đối tác về hình ảnh của Amazon

 

Source: Tròn House

 

Là một trong những đối tác về hình ảnh của Amazon tại nước ta, Tròn đã được đồng hành với vô cùng nhiều doanh nghiệp trên đoạn đường xây dựng thương hiệu và kiến thiết sự nghiệp thành công tại Amazon.

Với kinh nghiệm cùng hàng ngũ nhân sự chuyên môn cao, Tròn nắm vô cùng rõ những nguyên tắc hoạt động và yêu cầu nhưng Amazon (đối tác của Tròn) đề ra, qua đó có thể tối ưu hóa kế hoạch kinh doanh để trợ giúp game thủ đạt được những thành công đề ra tại sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất này.

 


Chụp hình ảnh quảng cáo sáng tạo

 

Source: Tròn House

 

Hy vọng bài luận trên đã cung ứng được những thông tin hữu ích để trợ giúp game thủ ứng dụng trên đoạn đường xây dựng thương hiệu và gặt hái thành công tại Amazon. Nếu game thủ vẫn còn loay hoay với đoạn đường kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên lạc ngay với Tròn để được tư vấn tận tình nhất nhé.

 

Nguồn tham khảo: Tinuiti, Channel Sight, Brand Service Amazon

 

 

Xem thêm:

VIDEO BÁN HÀNG TRÊN AMAZON, TỪ A-Z (PHẦN 1)

“ĐẾ CHẾ” AMAZON – trận chiến thế hệ CHO THƯƠNG HIỆU VIỆT!

AMAZON A+ CONTENT VÀ CÁCH TỐI ƯU HOÁ, tăng thêm HIỆU QUẢ BÁN HÀNG

 

 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.