Tròn House | ĐÂU LÀ CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO SẢN PHẨM “NHẠY CẢM” MỘT CÁCH “chung HÓA”?

Rate this post

 

Thông thường, những chủ đề nhạy cảm phổ thông hiện nay có thể kể tới như: an toàn tình dục, kinh nguyệt, sản phẩm vệ sinh “vùng kín”,…  là những điều nhưng chúng ta khá e ngại mỗi khi nhắc tới. khác lạ là những nhãn hàng đang kinh doanh các sản phẩm này, chưa biết cơ chế truyền thông, xây dựng kế hoạch content hay chụp hình sản phẩm như thế nào cho đúng đắn. Vậy làm thế nào để nhãn hàng truyền tải thông điệp về chủ đề đó tới các khách hàng sao cho khôn khéo? TRÒN HOUSE sẽ giải về vấn đề này cụ thể hơn qua bài luận sau đây!

 

Triển khai những tầm nhìn thế hệ mẻ, sáng tạo và vui nhộn

 

Các nội dung sáng tạo với yếu tố vui nhộn sẽ làm cho người xem đón nhận thông tin đơn giản hơn. Điều này cho thấy rằng, nếu một nhãn hàng cảm thấy tự tín nhất khi quảng cáo nội dung và ảnh sản phẩm nhạy cảm, thì khách hàng/ công chúng cũng không e ngại khi bàn luận công khai về các vấn đề “thầm kín”.

 

Cụ thể, Durex Vietnam chính là một thương hiệu có tài năng bắt nhịp xu hướng “đỉnh cao” nhưng không bị đồng đội mạng “bắt thóp”. Khó nhưng để không mỉm cười với những nội dung vừa mang tính tiêu khiển vừa có tính giáo dục cao về việc an toàn tình dục nhưng hãng truyền thông trên mạng xã hội.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

Nguồn: Durex Vietnam 

Hay gần nhất là vào ngày Vệ Sinh Kinh Nguyệt 28/05 vừa rồi, thương hiệu Kotex đã bắt tay hợp tác với Youtuber Simone Giertz cho ra mắt “Máy Đau Bụng Kinh” và “Máy Kinh Nguyệt”, giảng giải tường tận dựa trên cơ sở khoa học của kinh nguyệt một cách tài tình và dí dỏm tới công chúng. đó là một ý tưởng sáng tạo tới từ nhị ông lớn Ogilvy và Google, để xóa bỏ các hiểu lầm không đáng có về kinh nguyệt, hướng tới tương lai rực rỡ cho trẻ em gái và chị em phụ nữ.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

Nguồn: Kimberly-Clark Facebook Fanpage

Đã làm phải làm tới nơi tới chốn!

 

Nếu muốn từng bước phá bỏ các thành kiến “bủa vây” những vấn đề nhạy cảm, điều trước tiên, thương hiệu phải đề cập tới vấn đề này một cách thẳng thắn, song đó phải giữ vững được ý kiến của mình khi gặp tình thế đương đầu với các phản ứng trái chiều tới từ một đồng đội trong xã hội. Ở đây chúng ta có thể liên tưởng tới ý kiến của Jules Lund – nhà sáng lập nền tảng marketing TRIBE cho rằng: “Bí quyết để truyền thông hiệu quả về những chủ đề khó nói chính là trực tiếp đối diện với vấn đề”.

 

tiêu biểu như câu chuyện chấp nhận các rủi ro về vấn đề nhạy cảm để có được sự thành công cho thương hiệu tới từ THINX – tổ chức chuyên sinh sản các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

 Nguồn: Brooke Amber Johnson

Khi quảng cáo của hãng này bị cấm sinh sản trên các hệ thống xe điện ngầm ở New York, với lý do là quá phản cảm và khiêu gợi. Thế nhưng, THINX không vì điều này nhưng bị thụt lùi nhưng lại tiếp tương truyền thông mạnh mẽ hơn. do họ cho rằng, không có lý nào nhưng một chuyện quá đỗi chung về thân thể loài người nhưng lại cho là điều cấm kỵ.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

Nguồn: Morgan Mcdonnell 

Với động thái này từ THINX đã có được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình từ người sử dụng trên khắp mạng xã hội. Như được tiếp sức và được truyền động lực, hãng đã tiếp tục cho ra mắt quảng cáo “For People With Periods”, với hình ảnh của một người đàn ông chuyển giới sử dụng đồ lót chuyên dụng vào kỳ kinh nguyệt.

 

Và kết quả sau rốt, quảng cáo này từ hãng THINX đã được sinh sản trên các tuyến xe điện ngầm tại New York, trợ giúp tăng thêm sự trung thành của người tiêu sử dụng với thương hiệu.

 

thanh minh sự thông cảm thâm thúy tới những điều “khó nói”

 

Theo một khảo sát từ State of the Period 2021, có tới 65% người tin vào phản ứng của xã hội đã làm cho họ cảm thấy bị xấu hội khi nhắn tới những vấn đề nhạy cảm. Do đó, việc thanh minh sự thông cảm trong đồng đội, nhận thức thâm thúy nguyên nhân thành kiến trong đời sống chính là cơ chế để người sử dụng tin tưởng và ủng hộ cho một thương hiệu.

 

Có thể nhắc tới quảng cáo của nhãn hàng Frida Mom, khi thương hiệu không truyền tải thông điệp về các điều khó nói của phụ nữ trong ngày kinh nguyệt, nhưng họ đã nhắc tới sự hổ thẹn nhưng xã hội đặt lên người phụ nữ do chu kỳ kinh nguyệt.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

Nguồn: Health Magazine 

Ngoài ra, không chỉ là lời nói suông nhưng thương hiệu còn phải đi đôi với hành động để củng cố niềm tin và quyết tâm cao độ của mình. Nhãn hàng “Who Gives A Crap” tới từ Úc chuyên sinh sản giấy vệ sinh từ những vật liệu tái chế, đóng góp 50% nguồn lợi nhuận cho WaterAid – tổ chức phi chính phủ quốc tế về nguồn nước tinh khiết. Hoặc Public Health England đã hợp tác với nhãn hàng Treatwell nhằm nâng cao nhận thức về việc xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung.

 


quang-cao-san-pham-chuyen-nghiep

 

Cũng theo số thống kê từ Kantar – tổ chức nghiên cứu, tư vấn và tầm nhìn thị trường, có 68% người sử dụng đang mong đợi thương hiệu thanh minh niềm tin, ý kiến và giá trị về những vấn đề xã hội, khác lạ là chủ đề “nhạy cảm”. Thế nên, đã tới lúc các nhãn hàng chung tay phá bỏ thành kiến, để quảng cáo hình ảnh sản phẩm “nhạy cảm” một cách “chung hóa” nhất.

 

Mong rằng TRÒN HOUSE đã đem tới cho người chơi những thông tin hữu ích, khác lạ là “chuyện nhạy cảm” khi nhưng xã hội vẫn còn dè chừng và chưa dám nhắc tới nhiều trên các phương tiện truyền thông. Đừng quên đón chờ các bài blog thế hệ nhất khác được cập nhật thường xuyên trên website TRÒN HOUSE vào mỗi ngày người chơi nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.