Tròn House | Đâu là quyết định kênh bán hàng trực tuyến lý tưởng trong năm 2021?

Rate this post

 

Bán hàng trực tuyến là loại hình được nhiều người quyết định vì nó đem lại nhiều lợi ích hơn các hình thức kinh doanh thông thường. phụ thuộc chiến lược kinh doanh đã vạch ra nhưng mà người bán sẽ chọn các kênh bán sao cho thích hợp. Theo như tâm lý của các chủ shop, khi thế hệ mở đầu thường cân nhắc nên chọn kênh bán nào tiết kiệm phung phí nhất, có chính sách chạy quảng cáo “ít bị siết” và có đơn hàng ổn định. Hãy cùng Tròn điểm danh qua những kênh bán hàng trực tuyến lý tưởng trong năm 2021 với bài luận thế hệ nhất này. Từ đó, người chơi sẽ có thể đưa ra quyết định chọn một nơi tuyệt vời nhất cho đứa con ý thức của mình nhé.

 

Facebook

 

Để mở đầu bán hàng Facebook rất rất đơn giản, người chơi chỉ cần tạo một tài khoản và mở đầu kinh doanh qua 3 kênh: bán trực tiếp qua trang cá nhân, bán hàng qua Facebook Fanpage và bán hàng trong các Group Facebook.

 

Bán hàng trực tiếp qua trang cá nhân

 

trước tiên, khi xây dựng tài khoản cá nhân để kinh doanh thì cũng được xem là cách làm thông minh. Khi đó, khách hàng sẽ tin tưởng người chơi trên ý thức “người thật việc thật”. lúc này cách tốt để thu về lợi nhuận đáng kể nếu người chơi giải tỏa thông tin hữu ích, đỡ đần khách hàng và liên tục tương tác với họ để tạo mối quan hệ rực rỡ.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: Pebble Studios

 

ở một khía cạnh khác, người chơi phải cho họ thấy rằng người chơi cũng có đời sống cá nhân, có cá tính không giống nhau, có đồng chí xung quanh, có đăng ảnh và tương tác thường xuyên. Tránh việc để khách vào trang cá nhân nhưng mà chỉ thấy toàn bộ là hình ảnh sản phẩm, vì họ sẽ nghi ngờ lúc này tài khoản người chơi lập ra với mục tiêu kết người chơi với họ chỉ để bán hàng.

 

Bán hàng qua Facebook Fanpage

 

Là cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả nếu chủ shop muốn truyền bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn. Vì khi chọn kênh bán này, người chơi có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận người mua nhiều hơn.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: Econsultoria

 

Hơn nữa, khi xây dựng một Fanpage thì không chỉ để phục vụ việc bán hàng, nhưng mà nơi đây cũng trợ giúp khách hàng có thể tương tác với người chơi nhiều hơn, tham gia các sự kiện nhưng mà chủ shop tổ chức định kỳ (minigame, event,…). không giống nhau, người chơi còn tận dụng được tính năng Remarketing để nhắc nhở lại cho khách hàng, nếu trước đó họ vào Fanpage hoặc xem bài luận sản phẩm nhưng mà người chơi san sẻ.

 

Bán hàng trong các Group Facebook

 

Là một trong những kênh bán tốt khi chủ shop muốn khách hàng của mình là một đồng đội, thoải mái trao đổi mọi vấn tới với shop cũng như nhiều tất cả mọi người khác trong nhóm. Với môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, chủ shop cần phải theo sát khách hàng của mình, cho họ có nơi để phản hồi trực tiếp tới shop. không giống nhau, đây cũng là cách “răn đe” để hàng ngũ hướng dẫn viên thận trọng hơn trong lúc tư vấn bán hàng.

 

Tiktok

 

Là một mạng xã hội nổi tiếng nhất nhì hiện nay, được ra mắt từ năm 2016 và tới thời đoạn ngày nay đã phát triển thành một đồng đội lớn mạnh. Trong đó, xu hướng bán hàng trực tuyến trên Tiktok thông qua các video sáng tạo được nhiều nhà kinh doanh tận dụng triệt để.

 

Trước tiên, người chơi nên xác định sản phẩm thích hợp để bán trên Tiktok và tiêu chí khách hàng mục tiêu nhưng mà người chơi hướng tới. Một số sản phẩm phổ thông hiện nay và dễ kinh doanh trên nền tảng này có thể kể tới như: mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, đồ handmade,… Cũng vì Tiktok là mạng xã hội chủ yếu dành cho giới trẻ từ 14-26 tuổi nên những mặt hàng trên nếu đầu tư kinh doanh sẽ dễ bán hơn.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: TheStreet

 

Trong khi, người chơi cũng có thể bán hàng theo “trend” trên Tiktok hoặc tận dụng nền tảng này để có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu: video du lịch, những khóa học tập huấn, khóa học trực tuyến,… Nên chủ động tìm kiếm và nghiên cứu tiêu chí khách hàng bằng việc sử dụng hashtag hoặc ID của người sử dụng.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: thi truong si

 

Ví dụ, nếu shop của người chơi đang kinh doanh mỹ phẩm, muốn tìm kiếm khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm này, hãy nhập từ khóa vào ô tìm kiếm như: #mypham, #myphamhanquoc, #myphamaumy… Những video nào có gắn hashtag sẽ được hiển thị tình cờ, người chơi có thể ấn vào video và follow các người sử dụng này.

 

 

Nói không ngoa khi hiện nay chính là thời đại bùng nổ của sàn thương nghiệp điện tử, việc mua sắm các sản phẩm trên internet đã phát triển thành một xu hướng thế tất. Vì lý do đó, người chơi có thể tận dụng các sàn thương nghiệp điện tử để bán hàng trực tuyến tốt hơn.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: Aaradhyatechnologies

 

Cách triển khai cũng khá đơn giản, người chơi đưa sản phẩm của mình lên chợ điện tử để bán hàng, hoặc đăng ký tham gia các trang web Ecommerce để mở gian hàng riêng của mình. Đó là những cách hữu hiệu để người chơi tiếp cận hàng triệu người tiêu sử dụng hàng ngày.

 

Những sàn thương nghiệp điện tử sẽ triển khai các hoạt động tiếp thị, vì họ là nơi trung gian và hưởng hoả hồng khi người chơi chốt và bán đơn hàng thành công. Hơn nữa, phương án này cũng là sự quyết định lý tưởng của các shop kinh doanh có tài chính và ngân sách quảng cáo hạn hẹp. ở một khía cạnh khác, yếu tố không giống nhau nhất để trợ giúp kênh bán của người chơi “tồn tại” được trên sàn thương nghiệp điện tử đó là sự cam kết về chất lượng sản phẩm, tuân thủ các quy định và chính sách bán hàng.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: Sunbook Blog

 

Một số sàn thương nghiệp điện tử lớn và phát triển mạnh mẽ tại thị trường nước ta như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Trong đó, Shopee là kênh bán tạo điều kiện các chủ shop tạo gian hàng với phung phí 0 đồng, vì thế người chơi có thể tham gia ngay từ bây giờ.

 

Youtube

 

Có thể nói rằng Youtube là kênh video lớn nhất toàn cầu sở hữu hàng tỷ lượt xem tính tới thời đoạn ngày nay. Đây cũng là nơi để mọi người giải tỏa video bán hàng của mình để tiếp cận được nhiều người sử dụng hơn.

 


Đâu là lựa chọn kênh bán hàng online lý tưởng trong năm 2021?

Nguồn: Itcenter

 

Theo đó, người chơi có thể chọn ra sản phẩm/ dịch vụ hay truyền tải thông tin hữu ích tới người xem. Hãy tạo cho họ cảm xúc nhiều hơn khi xem video qua việc đầu tư hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng lồng ghép. người chơi có thể thực hiện các video bán sản phẩm cùng thông tin hướng dẫn trải nghiệm, hoặc có thể sáng tạo câu chuyện nào đó và giải quyết vấn đề bằng sản phẩm của người chơi.

 

Chưa dừng lại ở đó, thông qua video, người chơi có thể truyền bá thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ tốt hơn. Chẳng hạn như khi khách hàng xem video với nội dung hướng dẫn trải nghiệm, nếu họ thấy thích và tin tưởng vào cách người chơi truyền tải thì kỹ năng cao họ sẽ ghé vào website hoặc trang mạng xã hội của người chơi. Vì thế, khi tham gia làm video trên Youtube thì người chơi lưu tâm dẫn dắt thông tin để khách hàng có thể truy cập vào những kênh bán hàng của người chơi nhé.

 

Ở trên là những kênh bán hàng trực tuyến lý tưởng nhưng mà người chơi có thể triển khai trong năm 2021. Lời khuyên từ Tròn đó chính là hãy nỗ lực dẫn tới các kênh bán trực tuyến nhiều chủng loại để đem tới hiệu quả bán hàng cao nhất. Mong rằng người chơi sẽ chọn được nền tảng thích thống nhất với mô hình kinh doanh của mình. Chúc người chơi kinh doanh phát triển tốt và thu về lợi nhuận cao nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.