Tròn House | Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự chọn lựa tối tân nhất? Khi thuê cần xem xét gì?

Rate this post

 

Xu hướng thuê freelancer làm việc đã trở thành hot trong thời kì trở lại đây. Nhất là trong hoàn cảnh dịch Covid trở lại, thuê freelancer sẽ tiết kiệm chi tiêu hơn so với việc thuê nhân sự làm việc chính thức. Tuy nhiên, làm việc với freelancer không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. 

 

Trên thực tế, việc thuê freelancer có thể trở thành một thử thách khá lớn cho doanh nghiệp. Một trong những thách thứ đó có thể kể tới chính là chất lượng sản phẩm được bàn giao cũng như tiến độ thực hiện. Chính chính vì vậy nhưng mà một doanh nghiệp luôn phải biết cách quản lý team freelancer của mình thì thế hệ đảm bảo hiệu quả được. 

 

Có nhì thời đoạn nhưng mà doanh nghiệp cần khác lạ xem xét trước khi thuê freelancer về làm việc. Đó là Trước và Sau khi thuê. Tuy nhiên, dù là đang ở công đoạn nào, hãy luôn đảm bảo rằng game thủ nắm vững những xem xét sau đây. 

 


  • Năng lực của freelancer: 

 


Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Khi thuê cần chú ý gì?

Năng lực quyết định phân nửa việc có nên hay không thuê freelancer và hiệp tác với họ

 

Hãy xem xét tới những gì freelancer cam kết có thể làm cho game thủ. Hãy để họ đưa ra những dự án trước đây họ từng thực hiện và tiến công giá chúng. Tiếp theo hãy tiến công giá tới hiệu quả của những dự án đó và ra quyết định. 

 

Có một tips khá hay nhưng mà khác lạ nhiều HR thường sử dụng thử để tiến công giá ứng viên của mình. Đó chính là việc “stalk” trang mạng xã hội cá nhân của ứng viên trước. trái lại, ứng viên cũng thường tìm hiểu doanh nghiệp trước khi quyết định xin việc và hợp tác. 

 

vì sao lại tìm hiểu thông qua trang cá nhân trước. Đơn giản vì trang cá nhân của một freelancer họ thường sẻ chia những năng lực, dự án của họ, game thủ có thể tiến công giá được sơ bộ tài năng làm việc cũng như hiệu quả của những dự án họ làm. 

 


  • Kỹ năng trò chuyện: 

 


Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Khi thuê cần chú ý gì?

Kỹ năng trò chuyện khiến việc hiệp tác đơn giản hơn

 

trò chuyện là kỹ năng cơ game thủ dạng là và yếu tố được chú trọng đối với bất kỳ một mối quan hệ làm việc nào. Nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid căng thẳng, nhu cầu làm trực tuyến tăng cao. Ngay cả đối với freelancer, họ cũng sẽ không sẵn sàng hợp tác với bất kỳ một khách hàng nào nếu doanh nghiệp đó không cung ứng thông tin liên lạc rõ ràng. Và tất nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng muốn thông tin của mình lộ vào tay một freelancer có thông tin mơ hồ được. 

 

Nhưng cũng đừng chính vì vậy ép buộc hay tiến công giá tài năng trò chuyện của họ chỉ vì cách tạo nên họ không làm cảm thấy đẹp game thủ. Nếu nói freelancer phải có một cách trò chuyện chứng tỏ được năng lực game thủ dạng thân cũng như độ tin cậy thì chính doanh nghiệp cũng phải “tùy cơ ứng biến” đề thích hợp với đối tác của mình.

 

trò chuyện có thể coi là một đoạn đường nhì chiều. Tính linh hoạt cũng sẽ được yêu cầu tới từ nhì phía. Mối quan hệ công việc giống như yêu đương vậy. Càng xa thì càng mâu thuẫn nhưng càng gần thì càng thấu hiểu. được chú trọng nhất chính là đôi bên đều cùng phải thấu hiểu, cùng có lợi thì làm việc thế hệ đạt hiệu quả cao được. 

 

 


Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Khi thuê cần chú ý gì?

chi tiêu phải thích hợp với năng lực

 

Dịch Covid khiến thị trường nhân lực xuống giá khá nhiều. Nhiều người đã chuyển sang hướng thế hệ chính là làm freelancer. chính vì vậy nhiều lúc họ sẽ không thực sự đưa ra một mức giá thích hợp. Nhưng hãy chủ động hỏi họ về chi tiêu sau khi đưa những đầu việc trước khi đưa ra mức giá game thủ có thể chi trả. Mặc dù đó không phải là ý tưởng tối tân nhất để tiết kiệm trong hoàn cảnh dịch Covid hoành hành, nhưng hãy nghĩ tới những giá trị game thủ có thể sẽ có được sau khi hiệp tác với họ.

 

Khảo sát một số freelancer thì phần nhiều họ đều thích hy vọng được trả lương tới cả khi công việc được hoàn thành. Nó tạo nên sự tin tưởng của đôi bên với nhau. Tuy nhiên, hãy sắp xếp trước về ngân sách. vững chắc game thủ sẽ không hề muốn lãng phí thời kì của mình hoặc của họ đâu nhỉ.  Nếu game thủ yêu cầu một freelancer tin tưởng game thủ, hãy trả công xứng đáng cho sự tin tưởng đó.

 

Tips: Trả trước cho những dự án nhỏ. Còn với các dự án lớn hơn hãy đặt cọc trước 50% chẳng hạn. Nhưng đừng chính vì vậy nhưng mà không cảnh giác nhé. Nếu freelancer game thủ hợp tác muốn có một khoản tính sổ trước, hãy lưu ý vì người đó có thể cầm tiền “chạy” mất khiến game thủ trở tay không kịp. 

 


  • thời kì thích hợp với lượng công việc game thủ đưa ra:

 


Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Khi thuê cần chú ý gì?

Luôn đảm bảo thời kì hoàn thành công việc của freelancer

 

Freelancer đồng nghĩa với việc họ sẽ nhận khác lạ nhiều dự án khác nhau. Và tất nhiên không thể nghi ngờ gì khi công việc sẽ luôn ngập mặt, deadline thì dí liên tục khiến họ tốn khá nhiều thời kì để hoàn thành. Chính chính vì vậy trước khi tiến hành thuê một freelancer, hãy đảm bảo rằng thời kì của họ thích hợp với khối lượng công việc game thủ đưa ra và linh hoạt vận chuyển mỗi khi có dự án cần gấp nhé. 

 


  • Xây dựng mục tiêu cũng như kế hoạch cụ thể:

 


Dịch Covid: Thuê freelancer có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Khi thuê cần chú ý gì?

Kết nối và xây dựng một team freelancer là một hướng đi tốt 

 

Khi game thủ thuê một freelancer, hãy xây dựng một kế hoạch với tầm nhìn dài hạn. thuở đầu sẽ chỉ mở màn với 1 -2 freelancer, nhưng với những dự án lớn, số lượng freelancer cần được tăng lên và phát triển theo thời kì. Một team phải đảm bảo rằng có thể cùng với nhau hợp lực và hiệp tác tốt với nhau.

 

Đương nhiên điều này sẽ khá khó khi nhưng mà tất cả đều chỉ trao đổi qua màn hình máy tính. Tuy nhiên, game thủ phải là “đầu tàu” và giám sát mọi hoạt động của team freelancer được xây dựng. Hãy để mọi người cùng đóng góp ý kiến và đưa ra chọn lựa tối tân nhất. Là team freelancer nhưng đôi lúc hãy chọn lựa làm việc như một team in house để hoàn thành công việc sớm và tối tân nhất. 

 

Với quy trình làm việc, trước tiên hãy xây dựng mục tiêu cho team, mức độ hoàn thành, thời kì hoàn thành cũng như mục tiêu phải đạt được. Thông thường, các freelancer với kinh nghiệm phong phú của họ có thể sẽ đưa ra các đề xuất hữu ích để cải tiến những vấn đề gặp phải. Hãy tận dụng như vậy và nắm bắt như vậy nhiều nhất có thể. Và được chú trọng nhất là game thủ biết mình sẽ sẽ có được gì và bao giờ thì sẽ có được.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.