Tròn House | ĐIỂM QUA CÁC CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG trợ giúp VSMART NÂNG SMARTPHONE VIỆT LÊN TẦM CAO thế hệ

Rate this post

 

Vào tháng 12/2018, thương hiệu laptop thông minh Vsmart trực thuộc Tập đoàn Vingroup được chính thức ra mắt trên thị trường. khác lạ là chỉ sau 15 tháng thì Vsmart đã chiếm vị trí top 3 thị phần tại nước Việt Nam. Thế nhưng, tới cả ngày 9/5/2021 vừa qua, Vingroup đã công bố dừng nghiên cứu – sinh sản laptop và TV. giảng giải cho lý do này là Vingroup muốn tập trung nguồn lực vào việc phát triển những sản phẩm điện tử và những tính năng “Infotainment” dành cho xe hơi Vinfast. Tuy nhiên, trên bước đường xây dựng thương hiệu, Vsmart đã tạo nên nhiều chiến dịch truyền thông như: truyền tải thông điệp chính, TVC, chụp hình sản phẩm,… vô cùng đầu tư. Hãy theo dõi cụ thể hơn ở các phần tiếp theo trong bài blog này của TRÒN HOUSE nhé!

 

Nhìn lại chặng đường 3 năm từ lúc “nhập môn” tới những “kỳ tích” đạt được của Vsmart

 

Ở thị trường nước Việt Nam, thương hiệu Vsmart đã nói lên kĩ năng cạnh tranh của mình cùng những nhãn hàng laptop thông minh lớn trên trái đất, cụ thể với các cột mốc đáng nhớ như sau:

  • Tháng 12/2018: Vsmart “chào sân” trên thị trường với 4 mẫu smartphone;
  • Tháng 02/2020: Vsmart tung ra hình ảnh sản phẩm smartphone Joy 3 và bán được 12 nghìn chiếc trong thời kì 14 tiếng;
  • Ngày 01/09/2020: ra mắt dòng sản phẩm Live 4, được xem là mẫu smartphone trước tiên được Vsmart tự chủ trong xây dừng 100%;
  • Tháng 03/2020: thương hiệu Vsmart đạt 16,7% thị phần, con số này trợ giúp hãng đạt top 3 thị phần smartphone tại thị trường Việt;
  • Ngày 17/09/2020: ra mắt sản phẩm Vsmart Aris Pro và khắc ghi mốc được chú trọng trong công cuộc chuyển mình sang các dòng smartphone cao cấp;
  • Ngày 09/05/2021: Vingroup chính thức công bố ngừng sinh sản – kinh doanh các sản phẩm smartphone và TV.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: Tập đoàn Vingroup

  

Ngoài ra, thương hiệu Vsmart đã tạo nên các sản phẩm “made in Vietnam” chứng tỏ sức hút và dấu ấn của mình trên thị trường. Có thể kể tới các dòng smartphone làm nên hãng khẳng định tên tuổi như: Vsmart Aris 5G, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4,…

 

Những chiến dịch truyền thông “đỉnh cao” của Vsmart trợ giúp tăng nhận thức khách hàng

 

Để sở hữu được các thành tựu cao trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường smartphone, không thể không nói tới vai trò chủ lực của các chiến dịch truyền thông. Đây được xem là “chiếc cầu nối” đưa thương hiệu Vsmart tới gần hơn với hàng triệu người sử dụng công nghệ tại nước Việt Nam.

 

“Cởi mở” để thu về “trái ngọt”

 

Tại thời đoạn thế hệ vừa ra mắt, Vsmart đã có lời mời những thợ tự sướng và giới truyền thông trong ngành tới tham quan nhà xưởng sinh sản laptop thông minh của hãng. Khác với các thương hiệu trong ngành khi không công khai về một số yếu tố như: dây chuyền sinh sản, quy trình thử nghiệm, quy trình kiểm tra,… thì Vsmart lại đi ngược “dòng chảy” đó.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: Tinh tế

 

Và tất nhiên, không có một ai lại từ chối lời mời “mập bở” này, khác lạ, những người tham gia còn “check-in” và chụp hình sản phẩm khoe hình chuyến tham quan này lên trang mạng xã hội. như thế đã vô tình làm nên Vsmart tạo được tương tác ngay từ ban sơ cho sản phẩm, được truyền bá một cách vô cùng tích cực và ngạc nhiên từ chính các đối tác, khách hàng tiềm năng của hãng.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: VnExpress

 

Xây dựng độ phủ sóng lớn nhờ vào các dòng sản phẩm nhiều chủng loại

 

Hãng Vsmart chọn cho mình chiến lược tạo độ phủ sóng cao, cung ứng nhiều chủng loại mẫu mã với các mức giá từ thấp tới cao để tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng. Tính tới thời đoạn ngày nay, hãng đã tung ra được 19 sản phẩm laptop thông minh, thuộc tất cả những giá thành từ rẻ – trung bình – cao.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: Báo Dân Sinh

 

Không những vậy, Vsmart cũng đã phân phối lượng hàng lớn tới hơn 5 nghìn điểm bán trên khắp toàn quốc, xuất ngày nay những chuỗi bán lẻ lớn như: FPT, trái đất Di động, Viettel Store,… và cũng không bỏ qua những kênh phân phối thương nghiệp điện tử để góp phần tăng thêm doanh số.

 


dien-thoai-vsmart

 

 

Bứt phá và tăng tốc với những sự hợp tác với các “ông lớn” công nghệ

 

Dù có màn “chào sân” thành công cùng nhiều tiến công giá tích cực từ những thợ tự sướng và khách hàng, nhưng Vsmart lại chưa thực sự “bứt phá” về thị phần, khi số sản phẩm bán ra chỉ chiếm 1,5% thị trường (tính tới tháng 08/2019, theo thông kê từ GfK).

 

Không chịu ngồi yên, hãng đã nhanh trí “bắt tay” hợp tác với những đơn vị công nghệ và xây dừng tên tuổi, chẳng hạn như: Tập đoàn Fujitsu (Nhật phiên bản), Tập đoàn Qualcomm (Mỹ), hãng xây dừng công nghiệp Pininfarina (Ý) nhằm hướng tới mục tiêu phát triển sản phẩm.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: KIEN THUC KINH TE Facebook Fanpage

 

Nhờ vào những sự hợp tác cùng các “ông lớn” trong mảng công nghệ, Vsmart từng bước vươn mình ra trái đất khi xuất ngày nay thị trường Châu Á (Myanmar) và Châu Âu (Tây Ban Nha) thông qua việc phân phối sản phẩm tại những quốc gia này. Song song đó, hãng cũng tạo nên các sản phẩm “made in Vietnam” với chất lượng đi đôi với nét đẹp thời thượng nhưng vẫn sở hữu mức giá thành hợp lý.

 

Giá thành rẻ, hậu mãi tốt – 2 yếu tố “níu chân” khách hàng của Vsmart

 

Không chỉ dừng lại ở đó, hãng đã đưa tới các sản phẩm nổi trội hơn các sản phẩm cùng phân khúc nhằm tạo nên lợi thế về mặt cạnh tranh, xúc tiến doanh số bán và giữ vững thị phần bán ra. Tuy giá thành càng rẻ sẽ khiến lợi nhuận càng thấp, gây khó khăn trong việc sinh sản. Thế nhưng, ngay từ bước chân trước tiên, Vsmart đã đi theo định hướng là “xây đắp” nên các sản phẩm smartphone làm nên người sử dụng có thể dễ tiếp cận.

 

Vì lẽ đó, hãng vẫn giữ sự kiên định của mình và đi hướng tới phân khúc phổ thông, giữ được mức giá trung bình là dưới 4 triệu đồng. Kết quả sau đó cho thấy, thị phần Vsmart tại phân khúc giá 1-2 triệu lên tới 77% (theo thống kê từ GfK tại quý I/2020). Và chính nhờ vào hãng Vsmart, hàng triệu người sử dụng tại nước Việt Nam đã được tiếp cận và trải nghiệm laptop thông minh đơn giản hơn.

 


dien-thoai-vsmart

 

 

Nguồn: Shop Vsmart Facebook Fanpage

 

Ngoài ra, chính sách hậu mãi cũng được tiến công giá là yếu tố làm cho Vsmart ghi điểm cộng trong mắt người sử dụng. Khi một số thương hiệu khác có chính sách bảo hành thường là 12 tháng, Vsmart đã tăng thời kì bảo hành lên tới 18 tháng. khác lạ, nếu như sản phẩm có lỗi tới từ nhà sinh sản, người sử dụng sẽ được 1 đổi 1 sản phẩm trong thời kì là 101 ngày, thay vì 30 ngày như thường lệ.

 

“Nét đẹp” của smartphone Việt được Vsmart khoác lên các ý tưởng sáng tạo lạ mắt

 

Ngoài việc chú trọng đầu tư và không ngừng cải tiến về chất lượng sản phẩm, hãng Vsmart cũng tập trung vô cùng về việc đưa tới các video và chụp hình sản phẩm cùng với thông điệp truyền thông. do lẽ, nét đẹp smartphone Việt sẽ không thể nào phủ sóng trên thị trường, tiếp cận gần với người sử dụng nếu không có các ý tưởng sáng tạo lạ mắt.

 

Ở những dòng smartphone trước tiên, hãng Vsmart đã tung ra các TVC và hình ảnh sản phẩm quảng cáo chất lượng với sắc thái tuyệt vời, kèm theo đó là những hiệu ứng trung thực và sống động, lồng ghép thông điệp mô tả ưu điểm sản phẩm đầu tư.

 

Với sản phẩm Vsmart Star 5 – dòng laptop được tích hợp công nghệ SIM ảo (vSIM) trước tiên ở nước Việt Nam. Cụ thể, hãng đã thực hiện chiến dịch truyền thông 360 độ bao gồm: TVC, hình ảnh sản phẩm đẹp với phong cách lifestyle, POSM, 3D Modeling, mạng xã hội.

 


dien-thoai-vsmart

 

Nguồn: VnExpress

 

Hoặc với TVC 3D của dòng smartphone Vsmart Active 3 đã từng tạo nên “cơn bão cháy hàng” khi vừa thế hệ ra mắt. Đó chính là nhờ vào trải nghiệm thị giác “từ trong ra ngoài” nhưng mà hãng đem tới trong TVC cho người sử dụng của mình.

 

Nói tóm lại, sự kiện Vsmart dừng lại “cuộc chơi” trên thị trường smartphone đã gây ra nhiều tiếc nuối cho giới công nghệ, người sử dụng trung thành của hãng. Với hành trình 3 năm tuy ngắn của Vsmart nhưng vẫn để lại đó những bài học giá trị và đáng tự hào khi là một thương hiệu Việt vươn mình ra các thị trường quốc tế nhiều nhất từ lâu.

 

Hy vọng san sớt từ TRÒN HOUSE đã trợ giúp game thủ có cái nhìn tổng quan và cận cảnh nhất về thời đoạn 3 năm từ những ngày đầu xây dựng tới lúc “gác kiếm” của Vsmart. Để đón đọc thêm các bài blog cung ứng thông tin thị trường, tri thức trong ngành thế hệ nhất, game thủ đừng quên truy cập vào phân mục Blog tại TRÒN HOUSE nhé!

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.