Tròn House | “Drops” được ra mắt trên Instagram

Rate this post

“Drops” được ra mắt trên Instagram – thời cơ “vàng” cho các hoạt động thương nghiệp điện tử

 

Sau một năm khi tính năng mua hàng trực tuyến “Shops” được ra mắt, Instagram đã công bố thêm một tính năng thế hệ trên nền tảng này, đó chính là “Drops”.  Theo đó, “Drops” được sử dụng để những nhãn hàng có thể ra mắt các sản phẩm thế hệ của mình. Theo một công bố đề cập rằng người mua sắm cũng có thể đăng ký nhận thông tin về những sản phẩm sắp sửa ra mắt nhưng mà game thủ dạng thân họ đang quan tâm. Tính năng này cũng dần tiến xa hơn vào lĩnh vực thương nghiệp điện tử, tạo điều kiện hết nấc cho quy trình mua sắm trực tiếp trong nền tảng Instagram. Trong bài blog hôm nay, cùng TRÒN HOUSE tìm hiểu cụ thể hơn về tính năng này game thủ nhé!

 

Tính năng “Drops” có trong Instagram là gì?

 

Cụ thể, “Drops” sẽ đưa tới một bảng tin riêng biệt cho các sản phẩm thế hệ, do đó thương hiệu nên đầu tư chụp hình sản phẩm đầy kinh nghiệm để có thể tạo tuyệt hảo nhất định tới người sử dụng. Đó có thể đó là các mặt hàng nhưng mà người sử dụng đang quan tâm, có liên quan tới thị hiếu hay thường mua sắm hoặc ưa thích gần đây.

 

Nhằm tạo nên ảnh sản phẩm hiển thị trên “Drops” luôn đạt một chất lượng nhất định, Instagram đã đưa ra yêu cầu các nhãn hàng phải đăng ký thủ tục ra mắt sản phẩm. Sau đó, các nhãn hàng sẽ được quyền lợi sử dụng những stickers thế hệ, lời nhắc ra mắt các sản phẩm,… cực tiện lợi trong những bài đăng trên Instagram.

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: Ad Age

 

Instagram cũng cho biết rằng, sau khi tính năng “Drops” được ra mắt, có khá nhiều thương hiệu tiếng tăm như: Wren+Glory, NOCTA, Charlotte Tilbury,… đều chọn tính năng này đề đưa vào chiến dịch marketing cho sản phẩm thế hệ.

 

Tương tự như các tính năng mua sắm còn lại trên Instagram, người sử dụng có thể mua sắm sản phẩm trong “Drops” trực tiếp từ ứng dụng, thông qua cách sử dụng thử tính năng Checkout. Cũng theo một nguồn tin, Instagram sẽ thu phí mua hàng trong tương lai. Tuy nhiên, ngày nay thì nền tảng này trong thời đoạn miễn phí bán hàng. lúc này một động thái nhằm trợ giúp doanh nghiệp thu hồi các khoản lỗ vốn phát sinh do COVID-19 trong năm qua, từ đó xây dựng hệ thống dữ liệu người sử dụng vững chắc quan tâm tới việc mua sắm trên nền tảng này.

 

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: SocialMediaToday

 

Những điểm nổi trội của “Drops” đem tới cho các thương hiệu

 

Có thể nói, “Drops” là một tính năng nói lên sự quyết liệt của Instagram trong công cuộc tham gia vào mảng thương nghiệp điện tử. vì lẽ, từ lâu thì nền tảng này mong muốn được trở thành đối thủ ngang tầm với những “ông lớn” trong ngành TMĐT như: Google, Amazon, Pinterest,… cũng như nhiều nhà bán lẻ khác trên thị trường.

 

Nói về các điểm nổi trội, trước tiên phải kể tới lời nhắc sản phẩm, tạo thời cơ những thương hiệu cung ứng thông tin tới người sử dụng nào đang quan tâm, khi họ đã xem các sản phẩm tương tự trước đó. Từ đó, người sử dụng sẽ nâng cao hơn trong nhận thức, “tối đa hóa” sự quan tâm sản phẩm của thương hiệu khi ra mắt trên ứng dụng.

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: The Verge

 

Cụ thể, tính năng “Drops” sẽ tập hợp lại hết những thông tin này vào một khu vực, song song đó cung ứng thông tin được cập nhật về những đợt nhưng mà sản phẩm được ra mắt, khác nhau phải có sự liên quan và thích hợp với thị hiếu của người sử dụng. Trong khi, đây cũng là một phương thức để tương trợ xây dựng, làm rõ sự khác nhau và khơi dậy được một cuộc thảo luận xung quanh việc ra mắt sản phẩm của thương hiệu trên Instagram.

 

Sau khi đầu tư chụp hình sản phẩm đẹp để thương hiệu có thể đủ điều kiện nằm trong danh sách Drops, chúng ta cần vận dụng tính năng “Ra mắt sản phẩm” sẵn có bằng “Trình quản lý thương nghiệp”, dành cho những nhãn hàng nào đã thực hiện đăng ký những dụng cụ TMĐT trong ứng dụng.

 

Nói không ngoa khi “Drops” là cơ chế tốt để mở rộng hơn phạm vi tiếp cận và nhận thức tới người sử dụng của thương hiệu trên Instagram. Để từ đó việc mua sắm trực tiếp trong ứng dụng sẽ là một thói quen và hành vi không quá xa lạ, nhưng mà trở thành gần gụi và thân thiện hơn bao giờ hết.

 

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: MENAFN

 

Ngoài ra, một công bố tới từ eMarketer nói rằng, ngành TMĐT trên toàn cầu đang có véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng ở mức 38%/năm. Song song đó, công bố tới từ Adobe Digital Economy Index cũng thống kê, ngành TMĐT trên trái đất đã được mức giá trị là 876 tỷ USD trong 3 tháng đầu 2021. Và theo véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng như thế, lĩnh vực TMĐT toàn cầu sẽ chạm con số “khủng” là 4200 tỷ USD vào cuối năm 2021.

 

Trong thời đoạn hiện nay, các ứng dụng nổi trội như Youtube, TikTok, Pinterest, Twitter,… đã khởi đầu “lấn sân” vào công cuộc đầu tư cho mảng TMĐT. khác nhau, vào tháng 05/2021 vừa qua, Amazon cũng đã ra mắt một website riêng biệt cho các sản phẩm nào đang thu hút người sử dụng nhất trên mạng xã hội. Do đó, sự cạnh tranh trong ngành TMĐT hiện nay đang trở thành “nóng” hơn bao giờ hết.

 

Thông qua bài blog nhưng mà TRÒN HOUSE giải tỏa, game thủ sẽ hiểu hơn về tính năng “Drops” có mặt trong ứng dụng Instagram – xu hướng TMĐT được nhiều nước trên trái đất vận dụng.

 

ở một khía cạnh khác, tính năng “Drops” trên Instagram đã xuất ngày nay một số quốc gia trên toàn cầu, nhưng chưa có tại thị trường Việt. Thế nhưng, nắm bắt được thông tin nhưng mà TRÒN HOUSE đề cập trong san sớt này, các nhãn hàng Việt hãy nhạy bén mọi lúc và không nên chủ quan, để từ đó xoành xoạch tiến hành tối ưu nhất và vận chuyển theo xu hướng khi quan yếu nhé!

 

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.