Tròn House | game thủ CẦN BIẾT NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI THUÊ DỊCH VỤ chụp hình LOOKBOOK?

Rate this post

 

 

Nói không ngoa khi các nhãn hàng thời trang từ lớn tới nhỏ phần lớn đều đang hướng tới dịch vụ chụp hình lookbook. Theo đó, lúc này loại hình không chỉ dừng lại ở phạm vi của một nhà xây dừng/ thương hiệu thời trang tên tuổi giới thiệu siêu mẫu độc quyền, thợ chụp ảnh hay stylist,… Giờ đây, chụp lookbook đã và đang được nhiều nhãn hàng khác nhau ứng dụng để truyền bá cho BST thế hệ hay kể câu chuyện thương hiệu, như vậy làm cho sản phẩm thời trang tiếp cận gần hơn với công chúng hay các khách hàng mục tiêu. Vậy thế nào là lookbook? Chúng ta nên cần tiến hành thông tin gì trước khi chụp? TRÒN HOUSE sẽ “gợi mở” những thông tin được lưu tâm cho game thủ trong phần tiếp theo. Theo dõi ngay sau đây nhé!

 

Lookbook tức là gì?

 

Lookbook được hiểu một cách đơn giản là album ảnh/video thời trang được chụp/ quay theo một ý tưởng được phân bố cục hay phân cảnh rõ ràng, tỉ mỉ về không gian và sắc màu,… Những yếu tố đó đều hướng tới mục tiêu là truyền tải được thông điệp hay giá trị nào đó cho bộ sưu tập thời trang.

 

Ngoài ra, lookbook vô cùng nhiều chủng loại trong cơ chế tạo nên và phương tiện truyền tải. Đó có thể là việc ra mắt quyển sách lookbook hoặc hiệp tác với các tập san để thực hiện san sớt truyền bá hình ảnh cho bộ sưu tập. Đây đều là nhị dạng lookbook theo kiểu nghi tiết nhất.

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Thêm vào đó, không thể không nhắc tới các bộ album ảnh hay các video có kịch phiên bản rõ ràng cho BST được san sớt lên website hay mạng xã hội, và các hình thức này đều là dạng lookbook trực tuyến và cũng là xu hướng phổ quát nhất hiện nay.

 

Chưa hết, khi chụp lookbook thì bên cạnh y phục, người mẫu sẽ được phối thêm các phụ kiện lạ mắt sao cho hợp xu hướng và hài hòa với BST, chẳng hạn như: vòng tay, hoa tai, dây nịt, túi xách, giày dép,… Từ đó, hình ảnh lookbook vừa có tổng thể thích mắt, vừa trợ giúp người xem hay khách hàng khi nhìn vào sẽ có cái nhìn tuyệt hảo hơn.

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

 

Đặc điểm của ảnh lookbook thời trang

 

Với những nhà xây dừng thời trang, stylist hay người nổi tiếng thì chụp hình lookbook phần lớn không sử dụng thử với mục tiêu bán hàng. Cụ thể, việc này nhằm giới thiệu set đồ thế hệ của thương hiệu đó, hay tạo nên một album hình thế hệ cho các siêu mẫu nổi tiếng, hay để “thỏa mãn” sự ham mê của các thợ chụp ảnh tài năng trong việc sáng tạo các góc máy và bố cục đẹp. Chúng ta có thể dễ thấy lookbook được cập nhật nhiều từ những thương hiệu thời trang lớn, họ đều đặn trong việc nắm bắt xu hướng theo tuần/ tháng/ mùa trong năm.

 

Ngoài ra, với những thương hiệu sử dụng thử dịch vụ chụp hình lookbook với mục tiêu bán hàng, họ sẽ chú trọng trong cách phối y phục, bối cảnh chụp và cảm hứng trong thời trang. Vì thế, về góc chụp và sắc màu sẽ có phần khác hẳn, thậm chí có những bộ lookbook nhìn khá “độc lạ” tùy vào mỗi concept nhằm thu hút đông đảo người xem.

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

 

Lý do nào khiến khách hàng thích xem concept chụp lookbook?

 

Chính vì khách hàng thường xem lookbook như là một quyển sách thời trang ngắn của nhãn hàng đó. Họ sẽ tham khảo xem cách người mẫu chụp lookbook mặc y phục, phối hợp với các phụ kiện cùng với nhau như thế nào.

 

Hiểu một cách đơn giản, khách hàng khi xem lookbook sẽ không phải “vắt óc” suy nghĩ để biết chiếc quần hay chiếc áo đó sẽ phối hợp với đôi giày nào, trợ giúp họ tiết kiệm thời kì đắn đo suy nghĩ và công sức tìm mua phụ kiện.

 

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Không những thế, nhiều người hiện nay có thiên hướng mua hàng trực tuyến, quyết định món đồ nhưng họ muốn sở hữu thông qua thị giác và cảm xúc. Hơn hết, album ảnh lookbook sẽ nhắm trúng vào thị hiếu và tạo nên phong cách nhưng người xem mong đợi, từ đó làm cho họ muốn chọn mua sản phẩm đó ngay tức khắc.

 

thỉnh thoảng, người tiêu sử dụng click “mua hàng” chỉ đơn giản là tìm được sự đồng điệu giữa họ và phong cách, hình tượng của bộ lookbook từ thương hiệu. Và điều hiển nhiên, sản phẩm nằm trong lookbook không được quá không giống nhau so với thực tế, nếu như game thủ không muốn nhận về “trái đắng” với các tiến công giá tiêu cực từ khách hàng. Vậy nên game thủ hãy lưu tâm điều này nhé.

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

“gợi mở” kinh nghiệm chụp lookbook “càng nhìn càng mê”

 

Để trợ giúp game thủ có được album ảnh lookbook thời trang đẹp “ngây ngất” làm cho các khách hàng nhìn không thể rời mắt, hãy cùng TRÒN HOUSE điểm qua một số kinh nghiệm trong phần tiếp theo sau.

 

Trước tiên, cần xác định cụ thể mục tiêu khách hàng mục tiêu nhưng thương hiệu nhắm tới, đó là y phục cho dân công sở, giới trẻ hay doanh nhân,… phụ thuộc điều này game thủ sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, từ đó sáng dẫn tới các concept chụp hình lookbook thích hợp, cũng như truyền tải trọn vẹn những giá trị của BST.

 

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Tiếp theo, game thủ hãy tiến công bật lên các cụ thể không giống nhau của sản phẩm. Trong suốt thời đoạn chụp, game thủ nên làm việc với thợ chụp ảnh nhằm làm nổi trội cho các hoa văn, hoạ tiết hay đường nét lạ mắt nhưng y phục sở hữu. Hơn nữa, bằng những cách tạo dáng của người mẫu cũng có thể tôn lên các điểm nhấn hay sự thoải mái của y phục khi mặc.

 

Kế tới, game thủ hãy dành sự quan tâm tới concept chụp lookbook. Với mỗi background, người mẫu, phụ kiện kèm theo,… đều có mục tiêu là tôn lên nét đẹp và sự lạ mắt của y phục. Do đó, game thủ nên xem xét tới việc sắp xếp concept sao cho thăng bằng và hài hòa, background cũng là một yếu tố trợ giúp tiến công bật sản phẩm, trợ giúp khách hàng tập trung sự xem xét hơn vào y phục hơn.

 

 


chup-lookbook-chuyen-nghiepNguồn: TRÒN HOUSE

 

sau cuối, đừng bỏ qua việc lồng ghép câu chuyện thương hiệu khi chụp lookbook. Bên cạnh yếu tố trợ giúp khách hàng cảm sẽ có được đường nét lạ mắt của y phục, game thủ nên kết nối mọi thứ trong album ảnh với nhau bằng một thông điệp chính hay một câu chuyện liền mạch nào đó. như vậy sẽ làm cho nhãn hàng tạo một hình ảnh thiên thiện, trung thực và gần gụi hơn với khách hàng.

 

Lookbook là dụng cụ hữu ích trợ giúp những thương hiệu truyền bá sản phẩm tới khách hàng mục tiêu tài năng và đầu tư nhất. Và hơn hết, album ảnh lookbook cũng là một thành phần được lưu tâm, quyết định không nhỏ tới sự thành công của một chiến dịch Marketing.

 

 


chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Qua bài blog này từ TRÒN HOUSE, game thủ đã biết được những điều quan yếu trước khi thuê dịch vụ chụp hình lookbook. Ngoài ra, nếu game thủ đã hoàn thành mọi công đoạn cho BST thế hệ, nhưng chưa có ý tưởng để thực hiện sinh sản hình ảnh lookbook. Đừng ngần ngại liên lạc tới TRÒN HOUSE qua số hotline 0961 934 065 để nhận tư vấn ngay từ hôm nay game thủ nhé!

 


 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.