Tròn House | Hijack – Nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nhà bán hàng trên Amazon

Rate this post

Hijack – Nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nhà bán hàng trên Amazon

Với véc tơ vận tốc tức thời phát triển thị trường không ngừng, Amazon ngày nay có thể xem là sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất. Lượng khách hàng khổng lồ cùng hàng triệu nhà bán hàng tham gia khiến việc kinh doanh tại Amazon chưa bao giờ là đơn giản. Đi đôi với sự phát triển là việc xuất hiện liên tục của các chiêu trò buôn bán, cạnh tranh không lành mạnh. Một trong những vấn nạn đang được các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện này chính là hijack.

Vậy hijack là gì? Sự liên quan của vấn nạn này nghiêm trọng ra sao nhưng mà khiến các nhà bán hàng tại Amazon phải kinh hoàng mỗi khi gặp phải? Và game thủ đã biết cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của khi kinh doanh trên Amazon chưa?

Cùng Tròn House tìm hiểu ngay nhé.

 


hijack

 

Source: Kogroup

Tổng quan thông tin về vấn nạn hijack trên Amazon

Vào một ngày đẹp trời, game thủ khởi đầu thấy trang sản bán hàng Amazon của mình xuất hiện các tiến công giá 1 sao cùng những lời bình luận: “Đừng mua, sản phẩm không như thương hiệu đính hãng đã bán. Chất lượng quá kém. lường đảo khách hàng……”. Vấn đề gì đang xảy ra đối với sản phẩm của game thủ vậy? Hãy để Tròn tìm hiểu cùng game thủ nhé.

Vấn nạn hijack là gì?

A là một nhà bán hàng và vẫn chưa biết bán gì tại Amazon. Khi thấy một sản phẩm có lượt mua cao, được khách hàng quan tâm,…A khởi đầu tìm nhà phân phối sản phẩm tương tự (có thể là hàng fake) và nhập về kinh doanh. Toàn bộ thông tin và mã số danh mục sản phẩm đều được A sao chép y đúc chỉ có điều giá rẻ và chất lượng thấp hơn hàng chính hãng. Đó được gọi là hijack và A được xem là hijacker.


hijack

 

Source: Sage Mailer

Hiểu đơn giản, hijack là kinh doanh sản phẩm dựa trên thương hiệu của người khác theo hướng tiêu cực.

Vậy hijack sẽ hoạt động như thế nào? Vấn nạn này mạo sản phẩm dựa trên việc sao chép mã số ASIN và thông tin sản phẩm. ASIN là mã số do Amazon cung ứng cho từng sản phẩm để quản lý thông tin. Mã số này vô cùng được chú trọng đối với các nhà bán hàng nhưng lại khá dễ bị sao chép. khác nhau với các nhà bán hàng chưa đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) trên Amazon.

 


hijack

 

Source: Fado

Khi một sản phẩm có lượt mua cao, các hijacker sẽ tìm kiếm sản phẩm tương tự với giá thành rẻ và chất lượng thấp hơn để kinh doanh. Họ cũng tạo tài khoản bán hàng nhưng mã ASIN sẽ nhập y chang mặt hàng bán chạy. Trùng mã số này sẽ khiến thuật toán của Amazon tự động thiết lập hàng mạo như sản phẩm chính hãng

Việc sao chép mã sẽ trợ giúp sản phẩm của hijacker thường hưởng được các chỉ số về lượt mua, tiến công giá và tầm liên quan thương hiệu nhưng mà họ mạo. Kết quả dẫn tới việc khách hàng lầm tưởng đó là sản phẩm của thương hiệu uy tín và mua hàng.

sau rốt, với sản phẩm kém chất lượng sẽ sẽ có được phản hồi tiêu cực từ khách hàng. Mọi thiệt hại sẽ do thương hiệu bị sao chép chịu hết.

Sự liên quan nghiêm trọng của hijack

Không phải đơn giản nhưng mà hijack trở thành nỗi kinh hoàng cho các nhà bán hàng tại Amazon. Sự liên quan trực diện của vấn nạn này tới doanh số, thương hiệu là vô cùng nghiêm trọng và khó lường trước được.

 

Sụt giảm doanh thu: Một sản phẩm y chang với giá cả rẻ hơn xuất hiện vững chắc sẽ liên quan trực tiếp tới doanh thu của game thủ. Chưa tính tới chất lượng sản phẩm, khách hàng luôn quan tâm yếu tố giả cả khi mua hàng trực tuyến. Doanh thu luôn là vấn đề “cân não” của các doanh nghiệp chính thống khi gặp phải hijack.

 


hijack

 

Source: Zon Guru

 

liên quan uy tín thương hiệu nghiêm trọng: Hijack là hoạt động kinh doanh sản phẩm kém chất lượng dựa trên thương hiệu khác khiến khách hàng lầm tưởng đó là sản phẩm chính hãng. Hậu quả sau rốt chính là những tiến công giá tiêu cực, khiếu nại đều đổ dồn về cho nhà bán hàng uy tín.

Bao nhiêu công sức xây dựng chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu bị vấn nạn hijack phá bỏ hoàn toàn. Thậm chí sản phẩm của game thủ còn bị cấm bán tại Amazon.

Tài khoản bán hàng bị khóa: Đây chính là liên quan nghiêm trọng nhất nhưng mà hijack gây ra. Điều nhưng mà không một ai kinh doanh tại Amazon mong muốn xảy ra, do vì:

  • Đăng ký tài khoản bán hàng Amazon chưa bao giờ đơn giản.
  • Điều kiện để tài khoản được duyệt vô cùng khắc khe.
  • Tốn tiêu xài, thời kì và nguồn lực cho việc đăng ký.
  • tiêu xài đầu tư để phát triển sản phẩm và hình ảnh thương hiệu tại Amazon.
  • tiêu xài xây dừng khu chợ trực tuyến trên Amazon.
  • Tâm huyết, công sức của cả doanh nghiệp cho việc kinh doanh tại Amazon.

Tệ nhất là khi tài khoản bán hàng của game thủ chưa rút hết doanh thu bán hàng, khi bị khóa đồng nghĩa với việc game thủ mất hết số tiền đấy.

Ở Amazon, mất tài khoản bán hàng như việc game thủ vỡ nợ vậy. Nhiều hệ quả trực tiếp từ vấn nạn hijack khiến game thủ không ngờ trước được. Hãy biết cách bảo vệ thương hiệu của mình trước khi dính vào các rối rắm nhé.

 


hijack

 

Source: Feedback Whiz

Chỉ với 3 liên quan được liệt kê phía trên thôi đã liên quan nghiêm trọng tới rất biết bao doanh nghiệp chính thống đang bán hàng tại Amazon. Một số nhà bán hàng phải lảo đảo vì sự tác động trực diện của hijack đối với sản phẩm của mình, thậm chí là từ bỏ  công cuộc kinh doanh tại Amazon.

Cách nhận mặt danh sách sản phẩm của game thủ bị hijack

Tròn House sẽ ví dụ cụ thể để trợ giúp game thủ nhận mặt rõ những dấu hiệu khi sản phẩm bị sao chép, mạo nhé.


hijack

 

Source: Amazon

 

T Company là một nhà bán hàng tại Amazon. bỗng nhiên một ngày tại sản phẩm của họ có thêm 2-3 người bán thế hệ. Hãy nhìn vào ô vuông đỏ, game thủ có thể thấy 1 sản phẩm đang có 2-3 nhà bán hàng khác nhau đang bán.

 


hijack

 

Source: Amazon

 

Với sự chênh lệch về giá cả cũng như thông tin sản phẩm có phần giống nhau thì rất rất có thể A Store và B Shop là hijacker.

Một trong những chuyển đổi dễ thấy nhất là trang bán sản phẩm của game thủ xuất hiện những bình luận tiêu cực, lượt tiến công giá thấp của khách hàng,…nhưng mà không rõ nguyên nhân. Bằng cách quét thủ công, game thủ khó nhận mặt sản phẩm bị hijack hay không, chỉ trừ khi có liên quan nhiều thì thế hệ phát hiện được.

Đó là lý do vì sao Amazon luôn khuyến khích các nhà bán hàng nên đăng ký thương hiệu. Chương trình trợ giúp Amazon đồng hành và bảo vệ thương hiệu của game thủ toàn diện. Cùng các khí cụ phát hiện vi phạm sản phẩm, game thủ đơn giản phát hiện và ngăn chặn sản phẩm của mình bị hijack trước khi có hậu quả nặng nề.

game thủ cần phải làm gì khi sản phẩm của mình bị hijack?

Tốc  độ phản ứng của doanh nghiệp khi phát hiện danh sách sản phẩm của mình là vô cùng được chú trọng trong thời kì này. Thực hiện càng nhanh sẽ càng trợ giúp game thủ hạn chế được những tác động nhưng mà vấn nạn hijack tạo nên.


 hijack

Source: Sage Mailer

 

liên lạc trực tiếp với hijacker: lúc này việc game thủ nên làm khi phát hiện danh sách của mình đang bị hijack. Hãy tuân theo các bước sau để liên lạc với nhà bán hàng đang hijack.

Bước 1: Nhấp vào tên người sử dụng tại trang sản phẩm

Bước 2: Chọn mục “Ask a question” ở bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn mục “Question about product”.

Bước 4: Nhập văn game thủ dạng yêu cầu ngừng hijack sản phẩm của game thủ.

Bước 5: Nhấn Submit để gửi văn game thủ dạng tới hijacker.

game thủ có thể tham khảo mẫu văn game thủ dạng yêu cầu ngừng hijack danh sách sản phẩm tại đây.

lên tiếng sản phẩm bị hijack với Amazon

Bước tiếp theo game thủ hãy gửi văn game thủ dạng để lên tiếng với Amazon về việc sản phẩm của game thủ đang bị hijack, Amazon sẽ có các giải pháp để bảo vệ các nhà bán hàng của họ. lưu tâm, thương hiệu của game thủ đã được đăng ký tại Amazon (Trademark Amazon và Amazon Brand Registry) thì thế hệ gửi lên tiếng được nhé.

game thủ có thể tham khảo mẫu văn game thủ dạng lên tiếng vi phạm của Amazon tại đây.


hijack

 

Source: Tino Group

 

Mua sản phẩm bị hijack để tiến công giá và lên tiếng chất lượng

Để đảm bảo kết quả tuyệt vời nhất, game thủ nên thực hiện việc này trước tiên trước khi gửi văn lên tiếng cho hijacker và Amazon. Sau khi mua sản phẩm của hijacker, game thủ hãy tiến công giá về sản phẩm theo các bước sau:

Bước 1: chụp hình sản phẩm của hijacker và sản phẩm chính hãng của doanh nghiệp game thủ.

Bước 2: Tổng hợp các điểm khác nhau giữa nhị sản phẩm. game thủ có thể quay video cụ thể càng tốt nhé.   

Bước 3: Gửi các thông tin cụ thể đó để lên tiếng cho Amazon.

Khi gửi lên tiếng cho Amazon, game thủ hãy đảm bảo trọn vẹn thông tin của kẻ hijack sản phẩm, bao gồm: tên người sử dụng, đường link sản phẩm hijack, mã ASIN và tiêu đề sản phẩm của game thủ, thị trường xảy ra hijack (Hoa Kỳ, Brazil,…), ID đơn đặt hàng và hình ảnh, video liên quan tới sản phẩm bị mạo.

Cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu khi kinh doanh trên Amazon

Khi sản phẩm bị mạo, việc liên lạc với hijacker sẽ không khả quan cho lắm. Thậm chí các nhà bán hàng mạo này còn thử thách trái lại game thủ. lên tiếng với Amazon sẽ chiếm kha khá thời kì để xác nhận các thông tin liên quan tới sản phẩm và thương hiệu. tài năng được giải quyết rất rất thấp do Amazon không đủ căn cứ pháp lý để bảo vệ doanh nghiệp trước các hiện tượng này.

Những cách xử lý trên cũng sẽ không phải là tuyệt vời nhất khi 1 hijacker đã xuất hiện thì vững chắc còn rất biết bao hijacker khác đang chực chờ để sao chép sản phẩm của game thủ. Chúng ta không thể cứ gửi lên tiếng trong vô vọng được.


hijack

 

Source: Seller App

“Đừng để nước tới chân rồi thế hệ nhảy nhé”. Hãy tự vấn cách bảo vệ sản phẩm và thương hiệu tại một thị trường cạnh tranh khốc liệt như thế này. Vì biết đâu một ngày nào đó, game thủ là mục tiêu của các chiêu trò cạnh tranh dơ bẩn đấy.

In thông tin và logo thương hiệu lên sản phẩm

lúc này cách tuyệt vời nhất để khách hàng nhận mặt sản phẩm này thuộc doanh nghiệp chính thống. Việc thêm các thông tin rõ ràng và logo cũng gây ra phần nào khó khăn cho các kẻ có ý định mạo hay sao chép sản phẩm. Trong khi, cũng trợ giúp doanh nghiệp bảo vệ khách hàng của mình trước các mặt hàng kém chất lượng.hijack

Source: Web Fx

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry)

rất biết bao nhà bán hàng thắc mắc vì sao vấn nạn hijack vẫy vùng như thế nhưng mà Amazon không ngăn chặn. Thật ra, Amazon vẫn nỗ lực bảo vệ các nhà bán hàng khỏi các vấn đề này. Chỉ là thương hiệu của game thủ chưa được đăng ký thì làm sao Amazon không đủ căn cứ để xử lý. Tương tự như việc sản phẩm của game thủ đang sống ngoài vòng pháp luật vậy. Chính vì thế, bảo vệ thương hiệu luôn là công việc ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh, nhất là tại Amazon.

Đăng ký thương hiệu (Amazon Brand Registry) chính là chương trình bảo vệ hợp pháp thương hiệu của Amazon với cách doanh nghiệp. Khi nghi ngờ hoặc phát hiện sản phẩm của mình bị mạo, game thủ sẽ được Amazon tương trợ giải quyết trong thời kì sớm nhất để hạn chế các rủi ro và thiệt hại.

hijack

Source: Multi Orders

 

Trong khi, nhị chương trình chống hàng giả của Amazon hoạt động vô cùng hiệu quả khi phát hiện các vi phạm về sản phẩm, bao gồm:

Chương trình sáng tỏ sản phẩm (Amazon Transparency Program): Chương trình này sẽ cung ứng 2 mã UPC 2D cho mỗi sản phẩm. Amazon sẽ xác minh 2 mã này trước khi thực hiện giao hàng.

Chương trình Amazon Protect Zero: khí cụ này trợ giúp game thủ tối ưu hóa chương trình Amazon Transparency, nơi có được có thể xóa các hijack ra khỏi danh sách sản phẩm của mình. tài năng truy quét các sản phẩm mạo của Protect Zero rất rất cao, nhằm loại bỏ mọi vi phạm trong lên tiếng của game thủ gửi về Amazon.

lúc này cách tuyệt vời nhất để Amazon thiết lập lá chắn bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp khỏi các chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh. game thủ hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư phát triển đoạn đường kinh doanh vững bền tại sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất này.


hijack

 

Source: Sunken Stone

Bảo vệ thương hiệu và xây dựng đoạn đường kinh doanh vững bền là nhị mục tiêu chính nhưng mà Amazon mang tới cho các nhà bán hàng khi tham gia chương trình đăng ký thương hiệu. Vì thế các khí cụ tạo dựng thương hiệu và phát triển nội dung sáng tạo ở Amazon vô cùng được đầu tư với nhiều tính năng vượt trội. Đây cũng là một trong những điểm mạnh trợ giúp Amazon vượt mặt các sàn thương nghiệp điện tử khác.


hijack

 

Source: VNExpress

Amazon Content A+, Amazon Storefront, Sponsored Video, Amazon Ads,….đều là các khí cụ tạo nên cho game thủ một không gian xây dừng khu chợ và sản phẩm vô cùng đầy kinh nghiệm. Các nhà bán hàng khi đăng ký thương hiệu đều tận dụng tối đa các khí cụ này để xây dựng khu chợ tại Amazon. Hơn ai hết, các doanh nghiệp hiểu rõ việc đầu tư và phát triển khu chợ tại Amazon sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh rất rất lớn, trợ giúp họ thu hút và tạo được uy tín đối với khách hàng trên toàn trái đất. Tăng doanh số, đạt hiệu quả kinh doanh và phát triển lâu dài luôn là mục tiêu của các nhà bán hàng tại đây và Amazon Brand Registry sẽ tạo nên cho họ như thế.

khác nhau hơn, các khí cụ này được Amazon cung ứng miễn phí và được bửa sung liên tục. Thế sao game thủ lại không tận dụng vào việc kinh doanh của mình để tạo nên thành công tại sàn thương nghiệp lớn nhất trái đất này. Một khu chợ trực tuyến với xây dừng chỉn chu, đầy kinh nghiệm cùng sản phẩm chất lượng luôn là yếu tố trước tiên thu hút khách hàng đấy.

 


hijack

Source: Tròn House

Là một trong những đối tác của Amazon tại thị trường nước Việt Nam, Tròn House luôn nắm rõ các nguyên tắc và các rủi ro trong thời đoạn kinh doanh tại Amazon. Song song đó là việc tối ưu hóa các tính năng sáng tạo, đồng hành cùng game thủ xây dựng một khu chợ Amazon đầy kinh nghiệm. Qua đó sẽ trợ giúp game thủ phát triển đoạn đường kinh doanh vững bền và lâu dài tại sàn thương nghiệp điện tử này.


hijack

 

Source: Tròn House

Hy vọng san sớt trên đã cung ứng cho game thủ những thông tin hữu ích về vấn nạn hijack cũng như cách bảo vệ thương hiệu và xây dựng đoạn đường kinh doanh của game thủ theo hướng vững bền nhé. Nếu game thủ đang có nhu cầu liên quan tới hình ảnh, video cũng như Amazon thì đừng ngần ngại liên lạc cùng Tròn House ngay nhé.

 

 

 

Nguồn tham khảo: Channel Sight, Web FX, Seller App, Startupbros

 

 TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.