Tròn House | Hướng đi nào cho nhà bán hàng trực tuyến trong năm 2021?

Rate this post

 

Kinh doanh trực tuyến ngày càng được nhiều người hưởng ứng, chọn làm kênh bán hàng chính cho mình. Nhưng sau tác động của Covid-19, hướng đi nào cho người bán trực tuyến trong năm 2021?

 

Thị trường Việt đang dần trở lại thời đoạn “chung thế hệ” sau đại dịch Covid. Thế nhưng không ít những thử thách lớn nhưng nền kinh tế Việt phải đương đầu. Trong đó, các kênh bán hàng trực tuyến, khác lạ là các sàn TMĐT chính là một phương án “cứu cánh” của nhiều doanh nghiệp và cả hộ gia đình trong bối cảnh này. ở một khía cạnh khác, việc nhiều sàn TMĐT đã mở đầu tăng dần phí hoả hồng đã tiến công vào một quả bom về tính ổn định và vững bền, khi các nhà kinh doanh phụ thuộc toàn bộ vào kênh bán hàng này. Vậy trong năm 2021 này thì đâu là hướng đi tiếp theo cho những nhà bán hàng trực tuyến?

 

Tổng quan sàn TMĐT quý 4/2020 dưới tác động Covid-19

 

Trong năm 2020 vừa qua đã ghi nhận hoàn cảnh “huy hoàng” nhất của TMĐT dưới tác động của đại dịch. Chỉ tính trong quý 4/2020, một số thương hiệu có gian hàng trên TMĐT đạt lượt truy cập tăng tới 80%. Cụ thể, lượng người sử dụng truy cập trên sàn Shopee đạt 68,8 triệu và Tiki, Lazada cũng ở mức 20 triệu. Vì thế, doanh thu tới từ các sàn TMĐT ở thị trường Việt cũng đạt mức tăng trưởng tốt lên tới 11,8 tỷ USD.

 

Sở hữu quy mô rộng lớn, chính sách bán hàng rõ ràng, che chở khách hàng tốt, nhiều chủng loại chương trình ưu đãi, chịu đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu độ phủ sóng cao. Vì lẽ đó, sàn TMĐT chính là “mảnh đất vàng” cho những nhà bán hàng trực tuyến lẫn các doanh nghiệp lớn.

 


Nguồn: Innovative Hub

 

Theo thống kê từ Nielsen trong năm 2020, người sử dụng internet ở nước ta trung bình bỏ ra 160 USD/năm mua sắm trên TMĐT. Nhờ đó, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng trên thị trường mỗi năm của TMĐT nước ta đạt mức 22%, tỷ trọng tiếp cận TMĐT lên tới 28%.

 

Cũng theo công bố của VECOM (Hiệp hội thương nghiệp điện tử nước ta), có tới 32% doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ kinh doanh với những đối tác ngoại quốc bằng kênh trực tuyến. khi nhưng đó, có 31% doanh nghiệp chọn kênh website và tham gia các sàn TMĐT.

 

Kinh doanh trực tuyến chỉ đầu tư vào sàn TMĐT – Trong thời cơ có nhiều rủi ro

 

Chọn kinh doanh qua sàn TMĐT cũng đồng nghĩa rằng người chơi có thể cắt giảm các tiêu dùng như: thuê mặt bằng, thuê hướng dẫn viên,… Thế nhưng, các nhà bán hàng vẫn phải bỏ ra các khoản phí chiết khấu tùy theo quy định và chính sách bán hàng của mỗi sàn TMĐT.

 


Nguồn: Fiverr

 

Một số sàn TMĐT hiện đang có thiên hướng tập trung hơn vào lợi nhuận của mình trong năm 2021, đó là bước đi tăng khoản hoả hồng của người bán. tiêu biểu là sàn Shopee đã tăng phí hoả hồng tình từ thời đoạn cuối quý 3/2020, với mức tăng từ 3-5%. Hơn nữa, hoàn cảnh đầu 2021 thì nhiều mã tương trợ miễn phí vận chuyển cũng hạn chế trên sàn này, thay vào đó là pháp luật ứng dụng hay tăng thêm phí vận chuyển nhiều hơn mỗi đợt siêu sale trên Shopee.

 

Theo một chủ shop đồ công nghệ trực tuyến tại Hà Nội, mức chiết khấu hiện nay khi anh tham gia sàn Lazada rơi vào mức 5%. Trên thực tế, với lợi thế là không tốn tiền mặt bằng và tiêu dùng quảng cáo, có đơn hàng ổn định thì mức chiết khấu này theo anh là thích hợp. Song đó, anh chủ shop cũng tâm sự rằng nếu sàn Lazada trong tương lại tăng phí chiết khấu thêm và giảm tương trợ ở những đợt khuyến mãi, thì siêu thị có thể gặp khó khăn bởi vì sụt giảm lợi nhuận.

 


Nguồn: Kientienedu

 

Chưa hết, khi các sàn TMĐT có động thái tăng hoả hồng và cắt giảm lại các chính sách tương trợ, nhiều nhà kinh doanh trực tuyến còn phải chấp nhận hiện tượng giải tỏa tệp khách hàng với đối thủ trực tiếp của mình.

 

Với những ai kinh doanh nhỏ lẻ, việc này làm cho sự cạnh tranh trên thị trường bán hàng trực tuyến sẽ càng khốc liệt hơn nữa. Còn những doanh nghiệp lớn đã có tên tuổi và sở hữu lượng khách hàng trung thành, thì nguy cơ bị mất khách không sớm thì muộn.

 

Đầu tư thêm nhiều kênh bán hàng độc lập ở những nền tảng khác nhau

 

Tuy sàn TMĐT được xem là nơi “kỳ tài thách đấu” và mang tới doanh thu khủng cho nhiều nhà bán hàng, nhưng không ai kinh doanh nhưng chỉ phụ thuộc vào đúng một kênh của bên thứ ba.

 

Đã tới hoàn cảnh nhưng người chơi nên chủ động cập nhật ứng dụng và công nghệ vào việc kinh doanh. Việc này nhằm phục vụ nhu cầu của người sử dụng, giảm chi và tăng thu, tự phiên bản thân quản lý và sử dụng dữ liệu khách hàng để đưa ra những chiến lược đúng đắn hơn.

 


Nguồn: Baodautu

 

Một số kênh như: website, Facebook, landing page,… vẫn là một chọn lựa lý tưởng để làm nên người chơi phát triển hơn trong việc bán hàng trực tuyến. Ngoài việc seeding và chạy quảng cáo để thu hút khách mua hàng, người chơi cũng đừng quên tối ưu hóa quy trình che chở khách hàng và quản lý đơn hàng.

 

Người bán hàng có thể tham khảo những khí cụ marketing automation hiệu quả hiện nay như: chatbot, email marketing, CRM,… Từ đó, việc bán hàng sẽ được đồng bộ và giải quyết các vấn đề về kinh doanh (tư vấn, chốt đơn hàng, giao hàng,…) tới việc vận hành (quản lý kho hàng, thống kê đơn đặt hàng,…).

 


Nguồn: Boldthink

 

Từ đó, các doanh nghiệp lớn và nhà bán hàng nhỏ lẻ có thể tiết kiệm hơn về các tiêu dùng về nhân lực, thời kì phản hồi tới khách hàng và chủ động hơn trong việc kinh doanh trực tuyến. khác lạ, người chơi sẽ không bị lệ thuộc quá nhiều và bị “ép” chiết khấu bởi vì những bên thứ 3.

 

Bán hàng trực tuyến thực sự đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả và ít rủi ro, người bán cần triển khai đa kênh và tránh phụ thuộc nhiều vào một kênh bán duy nhất. Chúc người chơi kinh doanh trực tuyến tiện nghi và thu về thành tựu nhất định nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.