Tròn House | LÀM SAO ĐỂ XÂY DỰNG PROFILE DOANH NGHIỆP “sạch sẽ” VÀ đầy kinh nghiệm?

Rate this post

 

Profile company hay hồ sơ năng lực doanh nghiệp là một ấn phẩm xây dừng cung ứng thông tin trợ giúp người xem hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, chẳng hạn như: lĩnh vực kinh doanh, mục tiêu, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp, năng lực và kinh nghiệm, thành tích,… Bên cạnh các thông tin thuần túy là văn phiên bản chữ, một yếu tố không thể không nhắc tới đó chính hình ảnh. đó là thành phần trợ giúp tạo nên tuyệt vời xinh xắn tới đối tác/ khách hàng, trợ giúp họ thấy được sự đầy kinh nghiệm và chỉn chu nhất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi triển khai chụp hình profile doanh nghiệp thì chúng ta cần xem xét những gì? TRÒN HOUSE sẽ trả lời thắc mắc cho game thủ cụ thể hơn sau đây!

 

Những mục nội dung mấu chốt để hoàn thiện một cuốn profile doanh nghiệp

 

Trước khi bắt tay vào việc thực hiện chụp hình doanh nghiệp để làm hồ sơ năng lực, chúng ta phải đầu tư nội dung nói lên sự đầy kinh nghiệm. Những yếu tố này được ví như là “báu vật” để game thủ có thể “mở đường lối” cho một cuốn profile chỉn chu nhất.

 

Thư ngỏ

 

Với đôi lời chào hỏi vì người chịu trách nhiệm cao nhất trong doanh nghiệp, thông thường là Giám đốc, là nội dung trước tiên nhưng mà người nhận cuốn profile sẽ được xem. Giọng văn trong phần nội dung này nên có sự trọng thể và thân tình, có sự tự tín và hãnh diện. Trong phần thư ngỏ này cũng phần nào nói lên được năng lực kinh doanh và tầm vóc của doanh nghiệp.

 

Giới thiệu doanh nghiệp

 

Kế tới là các thông tin căn phiên bản về doanh nghiệp nói lên qua những yếu tố như:

 • Tên doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, giấy phép kinh doanh, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên lạc (email, website, địa chỉ, số máy tính bảng, fax).
 • Phương châm hoạt động, tầm nhìn, mục tiêu, giá trị cốt lõi.

 

Năng lực doanh nghiệp

 

Theo đó, năng lực của doanh nghiệp sẽ được nói lên qua 3 khía cạnh, bao gồm:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức doanh nghiệp, các cấp lãnh đạo, nhân sự chủ lực và quy mô nhân sự.
 • Năng lực thi công, sinh sản: Để nói lên rõ nét cho nhóm năng lực này, doanh nghiệp cần đưa ra các hình ảnh minh họa cụ thể về dây chuyền công nghệ, quy trình sinh sản, máy móc trang bị và nhà xưởng.
 • Năng lực tài chính: đây được xem là cơ sở để đối tác/ nhà đầu tư có căn cứ rõ ràng để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào doanh nghiệp game thủ hay không.

 

Thành tích đạt được

 

Về các thành tích của doanh nghiệp, game thủ nên thêm và các thông tin dự án đã hoàn thành, bằng khen và giấy khen nhưng mà doanh nghiệp đã đạt được. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự tin cậy cho khách hàng/ đối tác. Từ đó, cuốn hồ sơ năng lực sẽ có hiệu quả hơn trong việc truyền bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Dù cho game thủ nói lên thành tích ở bất kỳ hình thức nào, điều khác nhau hơn hết là phải truyền đạt những thông tin một cách trung thực và đúng mực nhất tới khách hàng/ đối tác.

 

Xây dựng hàng ngũ hướng dẫn viên kết đoàn

 

Khi doanh nghiệp xây dựng một tập thể kết đoàn sẽ xúc tiến thời kì lao động sinh sản cao, năng suất công việc của hướng dẫn viên cấp dưới sẽ diễn ra trơn tru và tiện nghi. Hơn bao giờ hết, hình ảnh của một hàng ngũ kết đoàn và gắn bó sẽ phát triển thành một tuyệt vời khác nhau tuyệt vời trong mắt các đối tác và khách hàng.

 


chup-profie-chuyen-nghiep

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Như cách làm của Daniel Parent – Giám đốc nhân sự của chuỗi siêu thị bán lẻ trò chơi điện tử GameStop, anh được xem là nhà quản lý giải quyết việc duy trì sự yên tâm và kết đoàn hướng dẫn viên khác nhau tài tình. Daniel Parent giải tỏa rằng: “Không cần phải nung nấu thứ gì đó quá vĩ đại, nhà quản lý có thể “nâng niu” hướng dẫn viên của mình chỉ bằng những hành động khôn cùng giản đơn”.

 

Trong thời kì làm việc, Daniel luôn dành một thời kì nhất định cho buổi họp mặt thường niên với các hướng dẫn viên, trong buổi gặp này anh sẽ thường đặt các câu hỏi tạo sự động viên và khích lệ: “game thủ có yên tâm với công việc ngày nay không?”, “Điều gì tôi có thể làm để khiến game thủ yên tâm hơn nữa?”,…

 

Chỉ với hành động tinh tế như vậy đã khiến hàng ngũ hướng dẫn viên vận chuyển tư duy và nhận thức theo hướng tích cực, trợ giúp họ nhận ra được sự quan tâm của doanh nghiệp, làm cho sự kết đoàn và đồng lòng giữa mọi người với nhau càng thắt chặt hơn

 

game thủ đã mắc những sai trái nào trong việc thực hiện cuốn profile doanh nghiệp?

 

Một biểu lộ chung hiện nay là vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp chưa kịp cập nhật thông tin, triển khai chụp hình doanh nghiệp thế hệ để ngã sung vào cuốn hồ sơ năng lực. Chúng ta có thể thường thấy những quyển profile trình diễn khá đơn điệu, hình thức đóng cuốn sơ sài, in trắng đen, ảnh minh họa không đã mắt, profile “dày đặc chữ” quá nhiều thông tin nhồi nhét, tổng quan xây dừng không điểm nhấn,… Đó đều là các lỗi cơ phiên bản nhưng mà nhiều doanh nghiệp hay mắc phải.

 


chup-profie-chuyen-nghiep

 

Trong xu hướng ngày nay, việc đem nhiều thông tin vào profile sẽ không còn được xem trọng như trước. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tư duy cũ muốn “nhồi nhét” thông tin để profile có thật nhiều thành tích, người xem cũng phụ thuộc đó nhưng mà tin cậy doanh nghiệp hơn. Nhưng với điều này có chắc đúng? Theo đó, sự đầy kinh nghiệm của một doanh nghiệp không còn tiến công giá qua những thông tin tràn lan như thế, điểm mấu chốt ở đó là chất lượng thông tin và những giá trị nào thực sự quan yếu để đưa vào hồ sơ năng lực doanh nghiệp.

 


chup-profie-chuyen-nghiep

 

Nguồn: Creative Market

Theo đó, một cuốn profile chưa nói lên được sự đầy kinh nghiệm thường nằm ở một số vấn đề như sau:

 • Nội dung rườm rà, lê thê không có tính thuyết phục người đọc, không phân biệt được đâu là nội dung chính đâu là phụ;
 • Không nói lên được sự nổi trội các lợi thế vốn có của doanh nghiệp, không làm rõ được sự khác nhau hay sự nổi trội của mình so với đối thủ;
 • Nội dung không khoa học và sắp xếp chưa logic;
 • xây dừng và hình thức không lôi cuốn, không tạo sức thu hút cho người xem;
 • Có quá nhiều layout làm cho người xem bị rối và cảm giác khó chịu;
 • Cách phối màu không thăng bằng, không thích hợp với bộ nhận diện thương hiệu;
 • Không đầu tư vào chụp hình profile doanh nghiệp nên hình ảnh minh họa không đầy kinh nghiệm.

 


chup-profie-chuyen-nghiep

 

Khi hình thức vẻ ngoài của profile là “người đại diện” cho doanh nghiệp, là thứ trước tiên “ập vào” mắt khách hàng, để họ đưa ra những giá giá bước đầu về doanh nghiệp. Việc sở hữu một cuốn profile chỉn chu cả về hình thức, nội dung và hình ảnh là một sự thành công ngay từ ban sơ.

 

Vì những lẽ đó, việc nhiều doanh nghiệp tìm hiểu và thuê dịch vụ chụp hình doanh nghiệp để sinh sản hình ảnh cho profile là một việc không thế hệ nhưng cũng không bao giờ là thừa. Nếu như game tiên chỉ thiếu một bước nữa đó là hình ảnh để ngã sung vào profile doanh nghiệp, hãy liên lạc tới TRÒN HOUSE để cùng thực hiện album ảnh đầy kinh nghiệm nhất nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.