Tròn House | Livestream bán hàng trên mạng xã hội: cách kinh doanh thu về hàng triệu USD

Rate this post

Trong thời kì gần đây, đối với nhiều người tiêu sử dụng, mua sắm qua livestream chính là phương thức tiếp thị thời thượng nhất. Theo đơn vị Nghiên cứu kỹ thuật số L2, Trung Quốc hiện nay là thị trường bán hàng livestream lớn nhất trái đất. Thống kê mỗi tháng tại các kênh livestream, có hơn 100 triệu người xem, doanh thu vượt con số 4.4 tỷ chỉ vào năm 2019. Nhiều CEO  cũng đã nhìn ra miếng bánh mập bở này, chính vì thế họ đã gia nhập và thu về hàng triệu USD trong thời kì qua.

 


Nguồn: vtv1.mediacdn

 

 

Trung Quốc là đơn vị chủ quản với hơn 900 nền tảng video trực tuyến, bao gồm 10 triệu người sử dụng đang hoạt động kiếm hàng tỷ USD từ livestream tiêu khiển phối hợp thương nghiệp điện tử. Theo SCMP, vào năm 2017, đồng đội livestream tại các nền tảng này đã mang về 4,5 tỷ USD (tương đương 100 nghìn tỷ VNĐ); năm 2019 thu về 7,8 tỷ USD và con số này được dự đoán tiếp tục tăng. 

 

Hifan – một đơn vị tại Trung Quốc với 40 hướng dẫn viên dù “nhỏ nhưng có võ” với nền tảng livestream bán hàng trực tuyến. Tại Hifan, CEO của họ tạo thời cơ tập huấn và trải nghiệm các blogger ngôi sao hoặc những người có tầm tác động trên mạng xã hội để trợ giúp họ bán hàng. Tổng giá trị hàng bán mỗi năm của đơn vị này lên tới hàng triệu USD mỗi năm. 

 


Nguồn: cafebiz

 

Một cô gái trẻ có khuôn mặt xinh đẹp qua sự tập huấn của Hifan có thể kiếm được khoảng 2,5 triệu mỗi tháng cho đơn vị qua các nền tảng mạng xã hội. Với công việc livestream, cô sẽ tương tác qua lại với khách hàng, thực hiện những video tiêu khiển phối hợp với thương nghiệp điện tử, từ đó đưa tới những đơn hàng cho đơn vị. CEO giải tỏa rằng họ sẽ hợp tác hoặc tập huấn những người này hát hoặc nhảy trong buổi livestream để thu hút khách hàng, đôi lúc là kể những câu chuyện thú vị phối hợp với bán hàng. Các buổi livestream này đã góp một khoản doanh thu lớn cho Hifan. 

 

Một số CEO khác lại không quyết định việc hợp tác với người nổi tiếng hay người có tác động trên mạng xã hội để truyền bá thương hiệu, nhưng mà chính CEO và các lãnh đạo cấp cao của đơn vị đã ra mặt, xuất hiện trước camera để livestream bán hàng và giới thiệu sản phẩm của mình.

 


Nguồn: tienphong

 

Luo Yonghao, CEO Smartisan – một đơn vị smartphone nổi tiếng tại Trung Quốc đã được biết tới nhiều hơn sau buổi livestream mang về hơn 10 triệu USD. Trong thời kì dịch bệnh bùng phát, Luo thừa nhận rằng đơn vị ông có nhiều vấn đề về tài chính, tuy nhiên ông sẽ làm mọi việc để trả nợ. Mọi việc đều gặp khó khăn, hay là đầu tháng 4 năm nay, bán hàng livestream nhường nhịn như đã mở ra cho ông một cánh cửa thời cơ.

 


Nguồn: znews

 

Ngay trong buổi livestream trước tiên, CEO của Smartisan đã thu về 15,5 triệu USD với gần 50 triệu người xem. Chưa tới 3 giờ, ông đã bán được hàng triệu sản phẩm máy tính bảng Xiaomi và dao cạo Gillette. Nhờ livestream bán hàng trên nhiều nền tảng mạng xã hội, Luo Yonghao đã thu về hàng triệu USD trong tháng 4 vừa qua.

 

Li Jing – CEO đơn vị chuyên trang trí nội thất Mendale Textile đã kiếm được hơn 3,5 triệu USD sau buổi livestream kéo dài trong tháng 3 vừa rồi. Jame Liang – CEO của Trip cũng bán được các gói du lịch có giá trị lên tới 8,4 triệu USD sau 5 lần livestream. Dong Mingzhu – CEO của Gree Electric đã thu được 43.7 triệu USD sau 3 tiếng livestream nhờ bán hàng gia dụng.

 


Nguồn: leusercontent

 

Hiện nay tại Trung Quốc, một số nền tảng được ưa thích cho livestream là trang thương nghiệp điện tử Taobao và JD, Kuaishou và Douyin (phiên phiên bản Tik Tok Trung Quốc) cũng đang được nhiều CEO lưu ý và “ráo riết” đầu tư. Chính livestream đã làm chuyển hướng thói quen mua sắm của người tiêu sử dụng Trung Quốc. Nhiều người đã khởi đầu mua thực phẩm tươi sống, rau củ quả qua livestream, khi nhiều thương lái và nông dân Trung Quốc đã khởi đầu gia nhập hình thức bán hàng “hay ho” này.

 

 

Covid-19 khiến người dân Trung Quốc phải ở nhà, văn phòng đóng cửa, các CEO phải tìm hướng đi thế hệ. Bán hàng trực tuyến qua livestream chính là cánh cửa mở ra thời cơ cho nhiều doanh nghiệp, là phúc tinh trợ giúp họ giữ vững doanh số mùa dịch. Bán hàng qua livestream đã trở thành vô cùng phổ quát trong mua sắm trực tuyến. Nó tạo thời cơ người bán và người mua tương tác với nhau, tăng thêm cảm hứng mua sắm của khách hàng. Hàng triệu người livestream và hàng trăm triệu người xem, xu thế này đang ngày một lớn mạnh và dẫn tới nhiều lợi nhuận hơn cho các CEO. 

 


Nguồn: vcdn-ngoisao

 

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các CEO chỉ có thể tạo cảm giác thế hệ lạ ban sơ, về lâu dài, nếu không đầu tư vào sáng tạo và chuyển hướng hình thức livestream tài năng hơn, tỷ trọng tương tác sẽ giảm và không còn thu hút như trước nữa. Chính vì vậy, nếu các CEO muốn thực hiện chính sách tiếp thị này lâu dài hơn, họ cần đầu tư mạnh hơn về âm thanh, hình ảnh và sản phẩm của mình hơn. 

 

Tại nước Việt Nam, livestream được xem là khí cụ mô phỏng tuyệt vời nhất trải nghiệm mua sắm “như ngoài đời”. Người bán và người mua có thể tương tác được với nhau, được trực tiếp nhìn sản phẩm một cách trung thực vì không thể thay đổi, đưa tới độ tin cậy cao. khác lạ trong thời dịch bệnh, livestream chính là cách nhưng mà những doanh nghiệp duy trì kết nối trực tuyến với khách hàng đơn giản và thường xuyên, hạn chế rủi ro truyền nhiễm virus.

 


Nguồn: baoquocte

 

Livestream trên các nền tảng mạng xã hội hay thương nghiệp điện tử tại nước Việt Nam đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem mỗi ngày. Nhiều tài khoản livestream của nước ta cũng đạt được lượng người xem cao kỷ lục, mang về doanh số khủng cho các doanh nghiệp. Chính vì thế, tận dụng các trang mạng xã hội hoặc các sàn thương nghiệp điện tử để bán hàng trực tuyến cũng được xem là “đoạn đường hốt bạc” trong thời kì tới. 

 

Dịch bệnh khiến thói quen mua sắm của nhiều người Việt chuyển hướng. Hiện nay, nhiều người muốn hướng tới sự tiện lợi nên đã tìm tới các trang mạng xã hội hay các sàn thương nghiệp điện tử để mua sắm. vô cùng có thể trong tương lai, hình thức bán hàng qua livestream sẽ phát triển thành một phương thức tiếp thị không thể thiếu trong sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, đừng ngại cân nhắc về việc đầu tư mạnh hơn trong lĩnh vực này. Tròn House tin rằng, livestream bán hàng sẽ gây tác động lớn tới doanh số, mang tới nguồn thu khổng lồ cho nhiều doanh nghiệp.

 

https://www.youtube.com/watch?v=IBkp-o35VIw

 

Xem thêm:

CÁC NHÀ BÁN LẺ “LIỆU CƠM GẮP MẮM” ĐỂ VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

LEVI’S THÀNH CÔNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH COVID-19 NHỜ BÁN HÀNG trực tuyến TRÊN TIK TOK

ĐÂU LÀ YẾU TỐ tác động tới ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO?

 

TRÒN HOUSE
Nguồn tham khảo: Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.