Tròn House | lường đảo khi mua hàng trực tuyến

Rate this post

 

Trong xu hướng chuyển đổi số, kinh tế số, thương nghiệp điện tử đã và đang xây dựng những tiêu chuẩn tín nhiệm nhằm ngày càng tăng niềm tin của khách hàng vào các hoạt động mua bán trực tuyến.

 

đó là thời cơ trợ giúp các doanh nghiệp bứt phá và tiếp cận với khách hàng thông qua các kênh thương nghiệp điện tử. Tuy nhiên, những hành vi lường đảo trên thương nghiệp điện tử là điều đáng quan ngại cho người mua lẫn người bán. có nhẽ game thủ sẽ cảm thấy thắc mắc vì sao lại có cả người bán ở đây, vì trước giờ những thông tin lường đảo chỉ xuất phát từ người bán lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi. Thực tế, nhiều người mua hàng đã khiến các chủ shop “đắng lòng”, thậm chí phải tháo lui trên sàn thương nghiệp điện tử trong sự uất ức. Để lý giải vấn đề này, Tròn House sẽ đưa các game thủ nhìn sự việc ở tầm nhìn khác, khi nhưng mà người bán trở thành người bị hại.

 

Những tiến công giá xấu với lí do khó hiểu?

 

Nhiều khách hàng khi đặt hàng không tìm hiểu trước về thông tin sản phẩm, khi có được hàng không vừa ý thì mở màn khiếu nại, tố shop lường đảo, bán hàng không tài năng. đó là một trường hợp tiêu biểu, khách không săn được hàng flashsale thế là lại tố “lường đảo”, tuy chủ shop ngao ngán nhưng lại chẳng biết phải làm thế nào.

 


 Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 


 Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 

Thậm chí có những tình thế còn vô lý hơn khi khách hàng “feedback nhầm”: không yên tâm về sản phẩm khác nhưng lại vào trang của shop để khiếu nại. game thủ C sẻ chia tại một group kín trên Facebook: “Chào cả nhà em bức xúc quá ạ. Không hiểu game thủ này game thủ muốn gì. game thủ ý đặt bên mình 1 chiếc mũ tai bèo bên mình giao đúng hình đúng chất lượng. Mô tả rõ là chất cotton. Không hiểu vì lý do gì quay ra bảo bên mình lường đảo…. game thủ ý bảo game thủ ý mua áo mua móc bị lừa nhưng mà không biết ai lừa game thủ ý game thủ ý gộp luôn vào. Cũng thế hệ tham gia shopee toàn bộ sản phẩm của shop đều tiến công giá 5 sao. Lần đầu gặp khách thế này em vừa chat vừa bực run cả người. Mình không chỉ bán trực tuyến nhưng mà bán shop gần 8 năm chưa bao giờ để khách phàn nàn. Mũ bucket này cũng bán vài ngàn cái rồi. Ai cũng khen.”

 


 Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 

Một trường hợp khác, game thủ V sẻ chia: “Khách em các bác bỏ ạ, hôm trước cảm ơn rối rít hôm sau cho 1 sao luôn kêu lường đảo các kiểu, tự dưng nản chả buồn bán, kiếm được mấy đồng đâu lại mang tiếng đi lường đảo”.

 


Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 


 Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 

Dù cảm thấy bức xúc nhưng người bán đành phải chọn lựa những cách giải quyết nhẹ nhõm vì không muốn bị mang tiếng lường đảo một cách vô cớ thế này.

 


 Lừa đảo khi mua hàng online - Ai mới thật sự là người bị hại?

 

Liệu có phải những review của khách hàng lúc nào cũng đúng hay không?

 

Những nhận xét, tiến công giá của khách hàng trước là một khí cụ vô cùng hữu dụng cho người tiêu sử dụng, trợ giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn về một sản phẩm, dịch vụ trước khi trải nghiệm.

 

phiên bản thân một khách hàng, khi trông thấy những tin “bóc phốt” các shop lường đảo thì ngay tức thì sẽ ngay tức thì tránh xa shop này với tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên suy nghĩ lại một tẹo, nếu những review đó là không đúng đắn, vu không, bịa đặt thì sẽ thế nào? Có thể đó rõ ràng là một shop kinh doanh vô cùng tử tế, tài năng lâu năm nhưng vì bị tiến công giá xấu không rõ lý do nhưng mà sụt giảm uy tín, giảm tương tác và bị siết chặt đơn hàng. Có phải hay không chúng ta nên tiến công giá một thời kì trước khi xem là người bán đó có thật sự “lường đảo” hay không?

  

lường đảo là hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục tiêu vụ lợi, trái pháp luật. lường đảo là thuật ngữ khoa học pháp lý xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua và được mọi người trải nghiệm rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Chính vì từ “lường đảo” được trải nghiệm quá rộng rãi và phổ quát làm cho nhiều người không hiểu được vai trò thật sự của nó, dẫn tới mỗi khi không yên tâm thì lại quay sang tố lường đảo. đó là một từ ngữ mang vai trò vô cùng nghiêm trọng, vì nó không chỉ liên quan tới chất lượng nhưng mà còn là đạo đức của người kinh doanh, việc không rà soát được lời nói tưởng chừng đơn giản những lại phá hủy uy tín và danh dự của người kinh doanh trong phút chốc.

 

Có câu: “Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn ba ngày đường”, những tai tiếng về một thương hiệu là điều lan truyền nhanh hơn bao giờ hết. Chính chính vì thế nhưng mà nhiều người đã và đang lợi dụng điều này nhằm đe dọa, uy hiếp các nhãn hàng, người kinh doanh nhằm mục tiêu vụ lợi cá nhân.

 

Thương hiệu, hình ảnh, uy tín và chất lượng sản phẩm là những tiêu chí thu hút khách hàng, khác lạ khi kinh doanh trực tuyến. Nếu đứng ở cương vị một người mua hàng, các game thủ sẽ khó nhìn có được những thiệt hại nhưng mà người bán hàng phải hứng chịu. Nhưng nếu các game thủ là người bán, những câu chuyện ở trên là minh chứng cho việc chính những người mua hàng lại là kẻ lường đảo và đã liên quan vô cùng nhiều tới sự sống còn của một doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên thương nghiệp điện tử. Các chính sách của các trang thương nghiệp điện tử vẫn còn chưa toàn diện khi chỉ quan tâm và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, vô tình biến người bán trở thành người bị “thua thiệt”.

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.