Tròn House | méc người chơi NHỮNG LỜI KHUYÊN CHỤP HÌNH PROFILE ĐỂ TRÁNH LỖI SAI THƯỜNG GẶP

Rate this post

 

Bên cạnh hình ảnh của thương hiệu, thì ảnh chân dung của một cá nhân cũng khác lạ không kém. đó là một yếu tố quyết định xem cá nhân đó có tạo được tuyệt vời tốt và sự tin cậy ở nơi khách hàng/ đối tác/ nhà tuyển dụng hay không. Vì thế, với những thợ chụp ảnh sẽ có được một dự án chụp hình profile cho khách hàng của mình, khác lạ là người thế hệ vào nghề ít kinh nghiệm, có thể không tránh được những lỗi sai trong thời kì chụp. Hiểu được điều này, TRÒN HOUSE sẽ trợ giúp người chơi loại bỏ nỗi lo lắng đó với các lời khuyên hữu ích để hạn chế lỗi sai thường mắc phải khi chụp hình chân dung/ profile nhé!

 

Nghiên cứu trước về chủ đề chụp và thị hiếu khách hàng

 

Công thức để có một bộ hình profile đẹp không chỉ là việc đầu tư máy ảnh và vũ trang chiếu sáng. Điều này thường nằm ở việc nghiên cứu trước về chủ đề chụp, thị hiếu và mong muốn của khách hàng. Chẳng hạn như âm nhạc chính là niềm say mê của khách hàng, người chơi có thể chọn lựa vị trí chụp trong phòng thu để khiến họ cảm thấy thư giãn hơn lúc này chụp.

 

Nếu có thời kì để người chơi và khách hàng cùng trò chuyện, hãy nhanh trí đặt một vài câu hỏi định hướng về các yếu tố liên quan tới họ như: sắc màu và y phục yêu thích; quan sát góc mặt hoặc để xuất một vài tư thế và mẫu mã chụp thích hợp, tư vấn về chất liệu ảnh in nghi tiết hay định dạng ảnh kỹ thuật số nhưng họ mong muốn,… Những thông tin trên sẽ tạo nên khách hàng có thể cảm thấy đẹp với kết quả sau rốt, tránh các lỗi nhỏ nhặt không đáng có.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Ánh sáng và môi trường khi chụp hình profile

 

Với trường hợp chụp với bối cảnh có nội thất hoặc trong studio, người chơi nên tự làm quen với các chọn lựa hiện có cho phông nền và ánh sáng trong không gian. Ví dụ, tùy từng bối cảnh nhưng người chơi cân nhắc giữa việc chụp với ánh sáng đương nhiên hoặc sử dụng thử ánh sáng nhân tạo, kiểm tra giữa việc sử dụng những các bức tường hay các phông nền sẵn có để sử dụng thử làm background.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

 

Còn với trường hợp chụp ngoài đồng đội bằng ánh sáng đương nhiên, người chơi hãy nghiên cứu thời kì trong ngày và hướng của mặt trời, nhì yếu tố này phải có liên quan tới cơ chế và vị trí tạo dáng của khách hàng.

 

Buổi sáng sớm và chiều muộn là nhì thời đoạn tuyệt vời nhất để chụp hình profile với ánh sáng đương nhiên. Không nên chụp vào giữa trưa, bởi vì thời đoạn này là lúc ánh sáng mặt trời khắc nghiệt nhất. khác lạ, thời tiết dịu nắng hay âm u cũng là thời cơ tốt để chụp chân dung với bóng và ánh sáng nhẹ nhõm hơn.

 

Cách lý tưởng nhất là để tiêu điểm chụp nên hướng về phía mặt trời hoặc ở một góc xiên với khuôn mặt được chiếu sáng để xác định các đặc điểm, nơi được giảm thiểu những bóng tối “kém duyên”.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

khoảnh khắc nào sử dụng thử bù phơi sáng?

 

Hệ thống đo sáng của máy ảnh đóng một vai trò khác lạ trong việc tính lượng ánh sáng đi vào máy ảnh để đưa tới độ phơi sáng đúng đắn. Khi chụp hình profile, tông màu da sáng có thể đơn giản “tiến công lừa” máy ảnh khiến bức hình trông thiếu sức sống. người chơi sẽ nhận thấy điều này khi chụp hình toàn bộ khuôn mặt hoặc khi có nhiều màu trong trắng bối cảnh.

 

Điều này có thể được khắc phục nhanh chóng với các tính năng bù phơi sáng trên máy ảnh. Để thử nghiệm, người chơi hãy thử quay số lên tới +1 điểm dừng của bù phơi sáng để tiến công sáng khuôn mặt. Sau đó, xem lại các bức hình và nếu cảm thấy cần được tiến công sáng hơn nữa, hãy tăng chỉ số này nhé.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Lời khuyên về khẩu độ và chọn ống kính

 

Khi chụp hình profile, tuyệt vời nhất là người chơi nên đặt khẩu độ rộng, khoảng f / 2.8-f / 5.6, để thu được độ sâu trường ảnh nông, từ đó hậu cảnh phía sau tiêu điểm được làm mờ và tạo nên khuôn mặt được nổi trội hơn.

 

Hình như, khi chụp ở cơ chế “ưu tiên khẩu độ” nhằm kiểm tra độ sâu trường ảnh, máy ảnh sẽ thiết lập véc tơ vận tốc tức thời cửa trập để có độ phơi sáng đúng đắn. Ngoài ra, những ống kính chụp hình profile chuyên dụng có xu hướng khẩu độ tối đa rộng hơn, nằm trong khoảng từ f / 1.4 tới f / 2.8, để làm mờ hậu cảnh hơn nữa.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Về sự chọn lựa ống kính, để bộ hình profile đạt được sự hiệu quả cao thì người chơi nên đầu tư một ống kính góc rộng. Sau đó, thực hiện chụp từ một góc thấp sẽ làm cho tiêu điểm cao hơn so với thực tế. đó là một kỹ thuật tuyệt vời để tiến công lừa thị giác và vận chuyển tầm nhìn. Tuy nhiên, hãy chu đáo đừng chụp khoảng cách quá gần, vì có thể làm cho tiêu điểm trong ảnh bị “biến dạng”.

 

Ống kính tele với chỉ số 70-200mm f / 2.8 là một trong những vũ trang tuyệt vời nhất để đưa tới những bức hình profile tuyệt đẹp. Khi sử dụng ống kính này tạo thời cơ người chơi phóng to gần hơn để tập trung nhiều hơn vào tiêu điểm, sau đó người chơi có thể giảm lượng hậu cảnh và tiền cảnh bị phân tán trên màn hình sao cho thích hợp là được.

 

setup véc tơ vận tốc tức thời màn trập

 

Khi setup véc tơ vận tốc tức thời cửa trập, hãy tính tới độ dài tiêu cự của ống kính, nếu không thì hiện tượng rung máy và kết quả ảnh sau khi chụp sẽ bị mờ. Một nguyên tắc chung cần nắm, hãy đảm bảo véc tơ vận tốc tức thời cửa trập cao hơn độ dài tiêu cự hiệu quả nhưng người chơi hay ứng dụng. Ví dụ: ở 200mm, hãy sử dụng thử véc tơ vận tốc tức thời cửa trập 1/250 giây hoặc nhanh hơn tùy trường hợp. Điều này cũng có tức là người chơi có thể loại bỏ véc tơ vận tốc tức thời cửa trập chậm trễ hơn khi sử dụng thử ống kính góc rộng, chẳng hạn như 1/20 giây với độ dài tiêu cự 18mm.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Mặc dù cách này sẽ không hiệu quả nếu tiêu điểm chụp vận chuyển nhanh, tuy nhiên người chơi có thể sử dụng thử phối hợp hệ thống chống rung của máy ảnh. thỉnh thoảng, không phải mọi ống kính đều có công nghệ này, do đó người chơi có thể khắc phục bằng cách chụp cầm tay ở véc tơ vận tốc tức thời màn trập thấp hơn và vẫn cho ra được những bức hình sắc nét.

 

Tăng giảm ISO theo từng hoàn cảnh

 

Có thể tiêu điểm nhưng người chơi chụp hình profile vận chuyển khá nhiều, chưa kể tới việc chớp mắt và liên tục vận chuyển biểu cảm trên khuôn mặt của họ. Do đó, trong những bức hình chưa qua xử lý, chúng ta thường thấy bức hình các tiêu điểm đang chớp mắt, nhìn chằm chằm hay mặt không biểu cảm.

 

Để tránh những vấn đề trên cùng việc ngăn hiện tượng nhòe chuyển động xuất hiện, người chơi cần sử dụng thử véc tơ vận tốc tức thời cửa trập nhanh. đó là yếu tố trợ giúp đảm bảo ảnh chụp sắc nét và tránh rung máy.

 


chup-profile

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Khi điều khiển máy ảnh ở cơ chế ưu tiên khẩu độ và duy trì khẩu độ rộng, để tăng véc tơ vận tốc tức thời cửa trập, người chơi chỉ cần tăng ISO (từ ISO 100 lên ISO 400). Trong điều kiện ánh sáng yếu, ở trong nhà hay ngoài đồng đội, người chơi có thể cần phải tăng nó lên ISO 1600, 3200 hoặc thậm chí là 6400 để ảnh chụp ra sao cho rõ nét là được.

 

Qua những lời khuyên về việc chụp hình profile nhưng TRÒN HOUSE sẻ chia, mong rằng người chơi sẽ lưu lại những mẹo hữu ích để ứng dụng trong quá tác nghiệp của mình. Nếu đem tới cho khách hàng của người chơi một bộ hình profile sang trọng và tài năng, không những tạo nên họ gây tuyệt vời với người khác nhưng chính người chơi cũng khiến họ cảm thấy có sự tận tình.

 

TRÒN HOUSE chúc người chơi luôn thăng tiến trong công việc để sinh sản ra những bộ hình đẹp sắc nét cho khách hàng của mình nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.