Tròn House | Mẹo chụp hình sản phẩm

Rate this post

 

Tấm tản sáng – Diffuser là một món đồ hiệu quả trong việc đem tới cảm giác bóng bẩy và thú vị hơn trong chụp hình sản phẩm. Tròn sẽ mở ra cho game thủ cách làm tấm tản sáng cực dễ ngay sau đây!

 

Việc thông đạt về những nguồn sáng từ trang bị tương trợ sẽ vô cùng khác lạ khi chụp hình sản phẩm, nếu như bộ hình của game thủ phải tạo nên chất liệu rõ ràng nhất tới khách hàng. Chẳng hạn như khi sản phẩm game thủ chụp là thủy tinh thì phải mô tả chất liệu “chuẩn chỉnh” qua ảnh là thủy tinh chứ không gây sự hiểu lầm cho khách hàng là nhựa, mica hay chất liệu gì khác. Trong san sớt hôm nay, Tròn sẽ hướng dẫn cơ chế đơn giản để tạo nên một tấm tản sáng “tự chế”. khác lạ, lúc này trang bị được sử dụng nhiều trong những shoot ảnh cận cảnh của các món đồ với độ bóng cao. Cùng Tròn House mở ra ngay nhé!

 

Tạo hiệu ứng Gradient cho sản phẩm có quan yếu?

 

Có thể game thủ đang muốn thực hiện một bộ hình với sản phẩm sở hữu bề mặt là chất liệu bóng bẩy như thủy tinh, kim loại, trang sức,… Để làm nên thời kì chụp hình sản phẩm tài năng hơn, hãy nghĩ ngay tới hiệu ứng Gradient. lúc này một loại ánh sáng có hiệu quả cao trong việc truyền tải hiệu quả cho khách hàng hay người xem nhận mặt được chất liệu và hình khối của sản phẩm, song đó đem tới một cảm giác “mượt nhưng mà” hơn trong những vùng chuyển ánh sáng.

 


Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng

 

Nguồn: Fiverr 

Chắc hẳn, nhiều thợ chụp ảnh đều có “công thức” khác nhau để có thể tạo nên được hiệu ứng Gradient. Trong phần tiếp theo, Tròn sẽ hướng dẫn game thủ cách làm tấm tản sáng “made by you” để đơn giản thực hiện một hiệu ứng Gradient ngay tại studio của mình nhé.

 

Vật liệu và các bước làm tấm tản sáng chụp hình sản phẩm

 

Không quá khó để tự tay làm ra một tấm tản sáng để thêm vào bộ chụp hình sản phẩm riêng của game thủ, cụ thể chúng ta sẽ cần tiến hành những vật liệu sau:

  • Một tấm vật liệu trắng (tấm xốp, bìa trắng, formex,…) với kích cỡ thích hợp với sản phẩm nhưng mà game thủ cần chụp;
  • Một tấm giấy tản sáng, có thể sử dụng giấy chất liệu plastic hay tracing paper (giấy can);
  • Một chiếc dao cắt giấy;
  • Ghim bấm.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: sử dụng thử dao rọc giấy cắt tấm bìa trắng theo đường có hình C-Shaped để trong thời kì chụp có thể cầm, nắm hay gắn vào chân đế thuận tiện nhất;

 


Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng  
  • Bước 2: game thủ gắn tấm bìa trắng đã cắt ở bước 1 và giấy tản sáng với nhau sao cho thật vừa vặn

 


 Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng
  • Bước 3: lấy ghim bấm tấm bìa trắng và giấy tản sáng để giữ nhất quyết.

 


 Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng

 

Hướng dẫn chụp hình sản phẩm tạo hiệu ứng Gradient với tấm tản sáng “tự chế”

 

Trong phần này, Tròn sẽ hướng dẫn chụp hình sản phẩm thủy tinh với tấm tản sáng tự làm tạo hiệu ứng Gradient chỉ với một đèn flash.

 

Cụ thể, sản phẩm sẽ là một bình rượu thủy tinh được gắn trên giá đỡ, phía sau là phông nền đen ở trong không gian tối và sử dụng một loại đèn Flash được gắn Stripbox 20×90. game thủ để ý với trường hợp này, sử dụng loại đèn flash có dẫn hướng để trợ giúp nhận mặt được ánh sáng của đèn sẽ tác động tới bình rượu thủy tinh như thế nào. Việc này còn trợ giúp game thủ điều khiển đơn giản để làm sao để đạt được hiệu ứng vừa ý và thích mắt nhất.

 


 Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng

 

Trước tiên, game thủ đặt đèn flash ngay bên phải, hơi lệch về phía sau của sản phẩm. game thủ có thể thấy, ánh sáng sẽ hiện lên trên thân của bình rượu “khá gắt” và tạo thành một vệt sáng dọc theo trên thân sản phẩm.

 

Để tạo hiệu ứng Gradient cho vùng ánh sáng này, game thủ sử dụng tấm tản sáng nhưng mà game thủ vừa tự tay làm đặt phía trước đèn Flash. Ngay tức thì, vệt sáng “gắt” dọc trên thân chai sẽ chuyển thành vùng Gradient “mượt nhưng mà” hơn hẳn. Nếu chưa ưng ý, game thủ có thể chỉnh đèn flash và tấm tản sáng sao cho thích hợp để tạo nên hiệu ứng đã mắt nhất nhé.

 


Mẹo chụp hình sản phẩm - Tạo hiệu ứng Gradient cùng tấm tản sáng  

Việc sau hết, game thủ đặt tấm hắt sáng ở phía đối diện để trợ giúp tạo sự nổi trội cho sản phẩm và tạo hiệu ứng cho cả nhị bên. ở một khía cạnh khác, game thủ cũng nên để ý rằng, nên đặt tấm hắt sáng có khoảng cách lý tưởng để người xem thấy được ánh sáng từ bên trái chính là nguồn sáng chính, từ đó ánh sáng chụp hình sản phẩm sẽ có hướng chuẩn xác và hợp lý nhất.

 

Nói tóm lại, không khác lạ trang bị của game thủ có đắt tiền tới thế nào, điều khác lạ là chúng ta phải thông đạt và thuần thục trong cách sử dụng thử ánh sáng, cùng đó là sức sáng tạo của phiên bản thân để tạo nên một bộ hình sản phẩm “đáng giá” tiện nghi cho việc truyền bá trong chiến dịch marketing của thương hiệu.

 

Như vậy, với một vài bước làm giản đơn nhưng mà Tròn gợi ý là chúng ta đã sở hữu được tấm tản sáng để tạo nên được hiệu ứng Gradient tăng thêm sức hút trong thời kì chụp hình sản phẩm. Mong rằng game thủ sẽ tạo nên được bộ hình thật sự ưng ý nhất nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.