Tròn House | Mẹo phối sắc thái khi chụp hình Lookbook

Rate this post

 

 

Phối sắc thái không phải là việc bất kỳ ai sinh ra cũng biết làm. sắc thái vô cùng được để ý trong việc phối đồ. phối hợp sắc thái sao cho thích hợp và thật xinh xắn sẽ không còn phụ thuộc tài năng bẩm sinh nếu người chơi biết và hiểu rõ được các quy tắc sau. Cùng đọc qua san sẻ “mẹo phối sắc thái khi chụp hình Lookbook của Tròn để hiểu rõ hơn về những quy tắc này nhé!

1/ Phối “cả cây”

đó là phương pháp dễ ứng dụng nhất nếu người chơi còn ngần ngại và chưa tự tín vào kỹ năng của mình. người chơi chỉ cần phối những màu tương đồng hoặc có tone màu tương tự nhau bằng cách phối màu pastel phối với màu pastel; màu lạnh sẽ phối với màu lạnh; tương tự như vậy với những tông màu còn lại. 

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Hãy trải nghiệm những màu có “họ hàng” và liên quan tới nhau. Ví dụ người chơi mặc áo khoác xanh cobalt hãy chọn màu cho những y phục và phụ kiện còn lại là màu xanh pastel hay màu xanh cốm,… bộ hình Lookbook cũng sẽ trở thành vô cùng tone-sur-tone nếu người chơi ứng dụng cách phối sắc thái này.

 

2/ sử dụng vòng quay sắc thái 

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Khi nói về sắc thái, “complimentary” có tức là tương phản. Ví dụ như trắng đen là 2 màu tương phản và đó là lý do vì sao y phục trắng và đen chưa bao giờ nằm ngoài những sắc thái yêu thích của mọi người, càng đối lập nhau lại tạo nên sự thu hút. Hãy trải nghiệm vòng quay sắc thái (ở hình trên) để lấy các màu đối lập/ đối diện nhau và phối cho các bộ hình Lookbook của mình.

 

Cách phối màu này vô cùng đơn giản và đơn giản ứng dụng cho bộ hình Lookbook  nếu người chơi nắm được những quy tắc sau. Mỗi một sắc thái đều có một màu tương phản với chúng. Cùng khoảng cách tính từ trung tâm của vòng quay, nhưng nó sẽ có thể vô cùng tuyệt vời khi phối hợp cùng 1 màu nằm phí đối diện có cùng khoảng cách tính từ trung tâm. 

 

Ví dụ như màu đổ ở mức độ 5, có thể sẽ thích hợp với màu xanh đối diện cùng mức độ 5. 

 

3/ Phối màu ombre

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Màu Ombre có tức là tông màu được nói lên từ đậm tới nhạt hoặc từ nhạt tới đậm. Sắc thái khác nhau của một màu hoặc những màu tương tự hồ hết đều vô cùng đẹp khi được phối bên cạnh nhau (đỏ và hồng là một ví dụ). Nếu người chơi cần trợ tương trợ, hãy sử dụng Google Image với từ khoá “ombre [màu sắc bạn muốn]” để tìm được những gợi ý về màu ombre. hồ hết các bộ hình Lookbook của các nhãn hàng thời trang nổi tiếng như Zara, H&M, … đều đã ứng dụng cách phối màu này cho bộ hình Lookbook của họ từ cách đây vô cùng lâu.

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

4/ Gợi ý từ J.Crew Hack

J.Crew Hack tổng hợp những tips nhỏ từ việc ứng dụng cách phối quần áo có sẵn của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zara, Mango, Nasty Gals, Net-A-Porter,… người chơi chỉ cần chọn quần áo từ tủ đồ của mình và phối màu theo những gợi ý có sẵn từ nhãn hiệu nhưng người chơi yêu thích. Trên website của các nhãn này thường có những gợi ý phối quần áo, giày dép và phụ kiện cho khách hàng, người chơi chỉ việc dựa theo những màu có trong gợi ý đó và phối sắc thái bộ hình Lookbook của mình thôi! vô cùng đơn giản phải không!

 


chụp hình sản phẩm tròn house


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

 

5/ trải nghiệm hoạ tiết

Tìm một hoạ tiết từ những sản phẩm của nhà xây dừng nhưng người chơi yêu thích (từ chiếc khăn hay váy ưa thích trong tủ đồ) và chọn quần áo từ những sắc thái có trên hoạ tiết. sắc thái chiếm nhiều nhất trên hoạ tiết sẽ là màu chủ đạo của những y phục như váy, áo khoác ngoài hoặc áo nỉ và màu ít được trải nghiệm nhất sẽ là item nhỏ như phụ kiện.

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Để minh hoạ cho phương pháp này, người chơi có thể thấy những sắc thái có trên chiếc khăn này sẽ là màu: cam, kem, vàng, xanh tím và đen. Màu cam và kem là màu chủ đạo của chiếc khăn, vậy nên những items lớn như váy và áo khoác sẽ có màu này. Những màu có độ phủ ít như vàng, xanh tím và đen sẽ là màu của những phụ kiện đi kèm. 

 

6/ Khi không biết chọn màu gì, hãy mặc màu trắng đen

 


chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Những màu trung tính (xanh navy, kaki, xám, denim, ánh kim,…) là những màu hợp cho việc phối sắc thái, không giống nhau trắng và đen là 2 màu vô cùng hợp với nhau. đó là 2 tone màu cơ người chơi dạng và chưa bao giờ lỗi mốt. Chính vậy nên, khi người chơi vẫn còn chần chừ và nghi ngờ không biết chọn màu gì thì trắng đen là sự chọn lựa tuyệt vời cho người chơi.

 

Phối sắc thái cho y phục là điều vô cùng được để ý trong lĩnh vực chụp hình thời trang, không giống nhau là chụp hình Lookbook. bộ hình Lookbook sẽ khó nói lên hết được vai trò và thông điệp của nhà xây dừng nếu không được phối một cách ăn ý. Nếu người chơi vẫn còn đang do dự không biết nên chọn và mix sắc thái cho bộ hình Lookbook như thế nào hoặc thì san sẻ này sẽ là gợi ý không tệ. 

 

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp hình cho trẻ con cực dễ thương dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp hình du lịch đang làm mưa làm gió

 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.