Tròn House | Một đơn vị theo hình thức trực-tiếp-tới-người-tiêu-sử dụng có nên khởi đầu bán hàng trên Amazon không?

Rate this post

 

Ngồi trong văn phòng, Mark Ellinas cau mày nhìn màn hình máy tính. Nó chứa đầy hàng này tới hàng khác các xe đạp điện, từ những mẫu đắt tiền tới những loại hàng nhái rẻ tiền. Mặc dù chúng khác nhau về mẫu mã và giá cả, nhưng những chiếc xe đạp có một điểm chung: nơi chúng được bán. Trang web nhưng anh ấy đang xem, với hàng loạt các tùy chọn, là Amazon.


Với tư cách là CMO của PedalSpark, một nhà sinh sản xe đạp điện cao cấp nhỏ, Mark đang kiểm tra các chiến lược để bán loại xe thế hệ của đơn vị. Thị trường xe đạp điện đã bùng nổ trong vài năm qua, khác nhau là ở Trung Quốc, và nó không có dấu hiệu chững lại. Chiếc xe đạp đặc trưng của PedalSpark, một mẫu xe sang trị giá 4.000 đô la chỉ có trên trang web của đơn vị, đã bán vô cùng chạy và đã được ghi tên vào một số danh sách “xe đạp điện tử tối ưu nhất”. Bây giờ PedalSpark xếp đặt giới thiệu một mô hình giá rẻ hơn, cấp thấp hơn, nhưng họ hy vọng sẽ có sức thú vị rộng rãi hơn. Chiếc xe này được nhắm mục tiêu vào những người đi xe nhạy cảm về giá cả, những người sẵn sàng tiến công đổi tuổi thọ pin và công suất động cơ cao hơn để có mức giá thấp hơn.

 


Một công ty theo hình thức trực-tiếp-đến-người-tiêu-dùng có nên bắt đầu bán hàng trên Amazon không?

 

Anh vô cùng phấn khích trước thử thách bán chiếc xe đạp thế hệ trong một thị trường ngày càng đông đúc, nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thực hiện điều này.

 

nhì thông tin trực tiếp của anh bị tách ra. Gideon Bear, giám đốc bán hàng, có xu hướng ủng hộ những cách tiếp cận tích cực. Anh ấy muốn bán mô hình thế hệ trên Amazon, như anh đã nói, “nhiều khách hàng hơn trang web của chúng ta”. Nhưng Tamar Nourse, giám đốc sản phẩm, người thế hệ gia nhập hội đồng quản trị, đã lo lắng về việc liệu chiếc xe đạp có nổi trội trên Amazon hay không. Cô ấy nghĩ rằng việc gìn dữ mô hình thế hệ trên trang web của PedalSpark, nơi nhóm của họ có thể kiểm tra toàn bộ quy trình bán hàng, sẽ tốt hơn về lâu dài.

 

Mark còn nhì ngày để trình diễn chiến lược cho CEO.

 

Tìm kiếm câu trả lời

 

Trở lại văn phòng vào cuối ngày, Mark lại để ý vào máy tính. Tamar và Gideon nhường như vô cùng kiên cố về những gì phải làm, nhưng CMO đang đấu tranh để quyết định. Và câu trả lời anh đưa ra là:

 

PEDALSPARK NÊN BÁN trên Amazon miễn sao nó có vai trò. Amazon đang trải nghiệm PedalSpark và các thương hiệu khác tới cả khi họ không cần chúng nữa, vì vậy PedalSpark cũng nên làm điều tương tự với Amazon. vì vì bối cảnh bán lẻ liên tục chuyển đổi, việc bán hàng ở đó vào năm 2019 vô cùng khác so với việc bán ở đó nhì năm trước. Và trong nhì năm nữa nó sẽ khác.

 

Nếu Mark và nhóm của anh ấy xác định rằng biên lợi nhuận từ việc bán hàng qua Amazon ngày nay là đủ tốt, họ cũng có thể thử nghiệm thị trường. Tuy nhiên, Mark sẽ cần phải theo dõi chu đáo cách thị trường ngỏng của anh ấy phát triển trên Amazon và lợi nhuận chuyển đổi như thế nào theo thời kì. Khi — không nếu — bán trên Amazon không sinh lời, anh ấy có thể lấy chiếc xe đạp điện tử thế hệ khỏi nền tảng và cung ứng độc quyền trên trang của PedalSpark.

 


Một công ty theo hình thức trực-tiếp-đến-người-tiêu-dùng có nên bắt đầu bán hàng trên Amazon không?

Bất kể PedalSpark làm gì, Amazon sẽ cảm nhận được vô cùng nhiều dữ liệu về xe đạp điện và sau rốt sẽ nhảy vào với các sản phẩm của riêng mình. đơn vị được biết tới với nhãn AmazonBasics nhưng có các thương hiệu khác, công nghệ cao hơn và hồ hết người tiêu sử dụng mua chúng nhưng không nhận ra.

 

Trên thực tế, có nhẽ PedalSpark nên nỗ lực bán chiếc xe đạp sang trọng ban sơ của mình trên Amazon. Lợi nhuận của một chiếc xe đạp thế hệ, rẻ hơn kiên cố sẽ thấp hơn, vậy vì sao không đưa sản phẩm cao cấp đã có tên tuổi lên Amazon và giới thiệu khách hàng thế hệ cho nó? 

 

vì sao không đưa sản phẩm cao cấp lên Amazon?

 

Nếu chiếc xe đạp rẻ hơn xuất hiện trên Amazon trước tiên, thì đó là điều nhưng khách hàng sẽ liên tưởng tới thương hiệu của đơn vị. Đó có thực sự là điều Mark và CEO mong muốn? Họ cần nghĩ về dài hạn. Họ nên trải nghiệm Amazon chủ yếu để xây dựng thương hiệu PedalSpark, nhằm hướng khách hàng tới trang web riêng của đơn vị họ để bán hàng trong tương lai. trải nghiệm Amazon một cách khôn ngoan không chỉ làm tăng khối lượng giao thiệp ngắn hạn.

 

TRƯỚC KHI SUY NGHĨ về việc bán hàng trên Amazon, PedalSpark phải xây dựng một thương hiệu nhưng khách hàng xác nhận. Nếu không làm điều này trước, xe đạp điện của họ có thể bị lạc trong một hồ các sản phẩm tương tự trên trang web.

 


Một công ty theo hình thức trực-tiếp-đến-người-tiêu-dùng có nên bắt đầu bán hàng trên Amazon không?

Khách hàng trung thành với Amazon chứ không phải thương hiệu họ đang mua trên đó

 

Nếu mục tiêu là bán hàng nhanh chóng để xúc tiến dòng tiền, bán hàng trên Amazon sẽ làm được điều này. Nhưng nó không nhất thiết phải dẫn tới tăng trưởng lâu dài và lợi nhuận. Lịch sử cho thấy không có thương hiệu trực tiếp tới người tiêu sử dụng nào nổi lên bằng cách bán hàng trên Amazon. 

 

Amazon về cơ người chơi dạng là dụng cụ tìm kiếm sản phẩm. Người mua hàng thích nó vì nó tạo điều kiện họ so sánh-mua sắm và có quy trình tính sổ đơn giản, phục vụ dịch vụ khách hàng và vận chuyển nhanh chóng, tiêu xài thấp. Nhưng họ trung thành với Amazon, không nhất thiết phải là thương hiệu nhưng họ đang mua. Amazon giữ dữ liệu của họ và kiểm tra mối quan hệ; các thương hiệu biết vô cùng ít về những khách hàng này và không có cách nào liên lạc với họ để bán thêm cho họ.

 

Khi Amazon phát triển, nó ngày càng giống một khu chợ tiện lợi trực tuyến với các nhãn hiệu bán lẻ nét văn hóa. Nó có mọi thứ — nhưng nó đang trở thành quá đông đúc. Nhiều thương hiệu tối ưu nhất sẽ khởi đầu rút sản phẩm của họ khỏi nền tảng và chủ yếu quay lại bán hàng trực tiếp. Về lâu dài, giá trị tối ưu nhất cho người tiêu sử dụng sẽ là mua hàng từ các thương hiệu chỉ dành cho người tiêu sử dụng. Nếu người chơi có một sản phẩm tuyệt vời và biết cách bán nó, khách hàng sẽ tìm thấy người chơi, dù người chơi bán ở đâu.

 

PedalSpark sẽ vô cùng khôn ngoan khi đưa tới một lượng người theo dõi trung thành và tài sản thương hiệu cho xe đạp điện của mình trước khi đặt cược lớn vào nền tảng này. Trên trang web riêng của mình, PedalSpark kiểm tra trải nghiệm người sử dụng và sở hữu quy trình bán hàng; nó biết khách hàng của mình, có thể xúc tiến lòng trung thành và có thể đưa tới sự khan hiếm bằng cách hạn chế các cách để khách hàng có được sản phẩm.

 


Một công ty theo hình thức trực-tiếp-đến-người-tiêu-dùng có nên bắt đầu bán hàng trên Amazon không?

Gideon đã đúng khi Amazon cung ứng quyền truy cập vào một thị trường thế hệ khổng lồ nhưng không thể tiếp cận bằng bất kỳ cách nào khác. Không nghi ngờ gì nữa, nó có thể là một kênh phân phối vô cùng hiệu quả cho các thương hiệu lâu đời. Nhưng PedalSpark phải xây dựng tên tuổi của mình để nó có thể hoạt động từ một thế mạnh. Nó cần khách hàng không chỉ tìm kiếm “xe đạp điện tử” nhưng còn tìm kiếm “xe đạp điện từ PedalSpark”. Các thương hiệu cao cấp có thể bán trên Amazon vì vì mọi người đang tìm kiếm iPhone hoặc kính râm Versace, không chỉ thuần tuý là duyệt danh mục. Các đơn vị khởi nghiệp như Warby Parker, Bonobos và BarkBox đã gặt hái được nhiều thành công hơn với việc bán hàng trực tiếp cho người tiêu sử dụng.

 

Kết luận

Tròn hy vọng bài luận sẽ đem tới những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của người chơi. Hãy tự tín đưa sản phẩm made in nước ta tới tay người sử dụng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, người chơi có thể biết được liệu một đơn vị theo hình thức trực-tiếp-tới-người-tiêu-sử dụng có nên kinh doanh trên Amazon!

 

Nếu người chơi cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.