Tròn House | Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo có kế hoạch?

Rate this post

Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo có kế hoạch?

 

Quảng cáo là hoạt động tiếp thị nằm trong kế hoạch xây dựng và phát triển hình ảnh cho thương hiệu. Thế nhưng, khi triển khai một chiến dịch quảng cáo, các marketer cần phải nắm được những tri thức gì?

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta có thể bắt gặp sự xuất hiện của những hình ảnh quảng cáo ở mọi nơi. Từ các billboard, màn hình LED ngoài tự nhiên tới cả hình thức truyền tải nội dung, chụp hình quảng cáo trên website, mạng xã hội,… Sự phổ quát và nhiều chủng loại của các hình thức quảng cáo là như vậy, nhưng liệu game thủ đã từng có thắc mắc rằng các loại hình trên được xây dựng đơn lẻ trong thời kì ngắn hay là cả một chiến dịch quảng cáo dài hạn? Đó là lý do để TRÒN HOUSE cùng game thủ đi qua những nội dung khác nhau về hoạt động quảng cáo nhưng game thủ không thể bỏ qua. mở ra ngay trong bài blog này game thủ nhé!

 

Phân biệt giữa chiến dịch quảng cáo và quảng cáo đơn

Có 2 hình thức quảng cáo phổ quát hiện nay, đó là: quảng cáo đơn lẻ và chiến dịch quảng cáo. Cụ thể như sau:

 

  • Quảng cáo đơn lẻ – one shot là một hình thức với mức độ nhỏ, có giới hạn về ý tưởng trong thời kì triển khai, chủ yếu được trải nghiệm để thông tin chương trình truyền bá sản phẩm, giảm giá, ra mắt sản phẩm thế hệ, sự kiện lớn của thương hiệu,… Chúng ta có thể bắt gặp quảng cáo đơn lẻ nhiều nhất trên mạng xã hội, OOH ngoài tự nhiên, banner trên trang web,…

  • Chiến dịch quảng cáo sẽ bao gồm các mẫu quảng cáo đơn lẻ, phục vụ cho việc truyền tải một Big Concept – Thông điệp chung nhưng thương hiệu muốn gửi gắm tới khách hàng. Thông thường, chiến dịch quảng cáo có thể triển khai trên các nền tảng khác nhau: chụp hình quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, video viral, TVC, trình chiếu ngoài tự nhiên,…

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

Nguồn: The Next Scoop

 

Vì sao phải thực hiện chiến dịch quảng cáo thay vì sử dụng các quảng cáo đơn lẻ?

Có nhiều marketer thường có câu hỏi rằng vì sao không sử dụng nhiều quảng cáo đơn lẻ nhưng phải chạy một chiến dịch quảng cáo từ A-Z?

 

Do mục tiêu chính của một chiến dịch quảng cáo là truyền đạt thông điệp chung tới cho người sử dụng, nhằm thực hiện mục tiêu truyền thông đã đặt ra lúc đầu từ thương hiệu. phụ thuộc mục tiêu, thông điệp truyền thông đó sẽ tác động tới cảm xúc và nhận thức của người sử dụng. Từ đó, dẫn tới sự vận chuyển hành vi của họ, chẳng hạn như cân nhắc chọn mua sản phẩm A thay vì mua sản phẩm B, trợ giúp tăng cường và tăng vọt doanh số cho doanh nghiệp hơn.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

Nguồn: TechnologyAdvice

 

Một case study tiêu biểu không thể không nhắc tới, chính là chiến dịch quảng cáo “Đi để quay trở lại” từ nhãn hàng Biti’s. Là một chiến dịch đã được 5 năm tuổi, truyền tải thông điệp chung cho những người trẻ rằng cho dù có đi mở ra và trải nghiệm bất kỳ đâu, Biti’s xoành xoạch đồng hành với họ trong các chuyến đi đó.

 

Chiến dịch được thương hiệu Biti’s định hướng triển khai trong nhiều năm liền, những điều đó đã làm cho thông điệp “Đi để quay trở lại” in sâu vào tâm trí người trẻ, và thế là mỗi khi nhắc tới câu này là chúng ta sẽ nhớ ngay tới Biti’s.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

 

Một số lưu tâm game thủ nên nắm chắc khi triển khai chiến dịch quảng cáo

Để trợ giúp các marketer có thể thực hiện được một chiến dịch quảng cáo theo một lộ trình xuyên suốt và có sự hiệu quả, hãy cùng TRÒN HOUSE đi qua các thông tin khác nhau của một Advertising Campaign: thời kì, kế hoạch cụ thể và cách truyền tải thông điệp. 

 

thời kì của toàn bộ chiến dịch

Khi tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo, game thủ nên lưu tâm về tổng thời kì nhưng chiến dịch được diễn ra, do lúc này yếu tố có sự tác động lớn tới ngân sách nhưng doanh nghiệp chi trả.

 

Với những chiến dịch nhỏ với thời kì dưới 3 tháng, thường diễn ra ở một khoảng thời kì khác nhau trong năm, chẳng hạn như: các thời kì lễ, chạy theo mùa,… và truyền tải một thông điệp chính trong quãng thời kì này.

 

Ở đây, chúng ta có thể liên tưởng tới chiến dịch ngắn “Đi về nhà” – Đen Vâu và JustaTee phối hợp với thương hiệu Honda nước Việt Nam. MV này được đưa ra trước thời kì nghỉ đầu năm thế hệ một tháng, cùng các hoạt động truyền thông nhưng Honda triển khai trong 3 tháng đầu năm thế hệ Âm Lịch 2021 trên mạng xã hội.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

Nguồn: Tiin

 

Đối với các chiến dịch quảng cáo lớn có thể hơn 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng, 1 năm hoặc có thể là diễn ra nhiều năm liền. Tuy có lộ trình khác nhau, nhưng các chiến dịch lớn này sẽ gồm nhiều những chiến dịch nhỏ được triển khai độc lập và liên kết với nhau do một Big Concept.

 

“Làm điều hay – ngại gì bẩn” (Dirt is good) là một thông điệp nhưng OMO trải nghiệm suốt từ 2005 tới hiện nay. Trong thời kì đầu năm thế hệ Tân Sửu 2021 vừa rồi, thương hiệu đã một lần nữa truyền tải mục tiêu qua thông điệp “Lời chúc hóa hành động – Lấm bẩn mang điều hay”, gửi gắm tới người tiêu sử dụng lời nói khôn cùng vai trò về “đầu năm thế hệ xanh” thông qua hành động trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Dù cho thông điệp nay không có gì thế hệ, những cách làm của OMO trong việc biến hóa thông điệp qua mỗi chiến dịch đã tạo được sự kết đoàn nghiêm nhặt với khách hàng của họ.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

 

Lập kế hoạch cụ thể cho lộ trình truyền thông

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, thương hiệu nên lập ra kế hoạch và chiến lược có kế hoạch để tiếp cận khách hàng dễ hơn, phân chia ra thành những chiến thuật để truyền thông hiệu quả.

 

Nói một cách đơn giản, khi triển khai chiến dịch quảng cáo, chúng ta cần xác định được tiêu điểm khách hàng mục tiêu, những kênh truyền thông thích hợp, có lộ trình truyền thông truyền tải các ý tưởng đó nhằm thu về hiệu quả cao nhất.

 

Phải nói tới những chiến dịch quảng cáo từ thương hiệu BAEMIN, bằng việc xác định tiêu điểm mục tiêu là dân công sở nữ với độ tuổi từ 20-30, họ đã xây dựng chiến dịch quảng cáo tập trung vào mặt cảm xúc nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống phong phú của những người này.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

 

Có thể kể tới những chiến dịch như: “trẻ con”, “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị”, “Ngọt”. BAEMIN đã dựa trên những video thịnh hành trên Youtube để xây dựng suy nghĩ và nhận thức của khách hàng, hướng cho họ chọn món ăn dựa trên cảm xúc và khiến họ có hành động theo mục tiêu được đặt ra trong chiến dịch.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

 

Truyền tải một thông điệp xuyên suốt 

Khi xây dựng Big Concept – thông điệp chính cho chiến dịch quảng cáo, thương hiệu nên để ý nội dung truyền tải phải có chiều sâu, nhiều khía cạnh và kể được nhiều chủng loại câu chuyện khác nhau.

 

Với một thông điệp đủ tốt sẽ dẫn tới được sự thân thiện và gần gụi cho người sử dụng, trợ giúp họ cảm sẽ có được chính mình đang trong câu chuyện này, dễ tác động tới cảm xúc và hành vi của người sử dụng hơn.

 


Nên chọn hình thức đơn lẻ hay xây dựng chiến dịch quảng cáo bài bản?

 

Kế tiếp, chúng ta cần xác định hình thức tạo nên cho thông điệp, ví dụ như: chuỗi event, video, MV ca nhạc, bài đăng trên mạng xã hội,… Tất các những hình thức này được xem là phương tiện tiếp cận khách hàng, nên phải được sẻ chia chung một câu chuyện. Khi đã hoàn thành việc xác định hình thức từ những ý tưởng, lúc này hoàn cảnh nhưng chúng ta sẽ phụ thuộc lộ trình truyền thông nhằm triển khai cụ thể trên các kênh nhiều chủng loại.

 

Qua san sẻ tổng hợp thông tin khác nhau để triển khai một chiến dịch quảng cáo nhưng TRÒN HOUSE sẻ chia, mong rằng các marketer sẽ hiểu rõ và ứng dụng hiệu quả để thu về được kết quả hơn mong đợi về mặt truyền thông cho thương hiệu của mình.

 

Còn có nhiều san sẻ sẻ chia thông tin hữu ích khác về Marketing nhưng game thủ có thể theo dõi và đón đọc tại website TRÒN HOUSE, đừng bỏ qua các tri thức được cập nhật mỗi ngày game thủ nhé!

 

 

Xem thêm:

ĐÂU LÀ CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO SẢN PHẨM “NHẠY CẢM” MỘT CÁCH “phổ quát HÓA”?

ĐIỂM QUA CÁC CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG trợ giúp VSMART NÂNG SMARTPHONE VIỆT LÊN TẦM CAO thế hệ

tầm nhìn MARKETING – GIẢI MÃ “CƠN SỐT” LY NHỰA STARBUCKS “GÂY BÃO” thời kì QUA

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.