Tròn House | Những chiêu trò lường đảo của các vị “thượng đế” khi mua hàng trực tuyến

Rate this post

 

Với sự phát triển của các kênh thông tin, trang thương nghiệp điện tử và mạng xã hội thì việc khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến là điều nhưng game thủ trẻ nào cũng hướng tới. Kinh doanh trực tuyến liệu có khó hay không? Đó không chỉ là thời cơ nhưng còn là thử thách đối với những người “chân ướt chân ráo” vào nghề.

 

Một vấn đề phổ quát nhất khi kinh doanh trực tuyến chính là “lường đảo”, và nó diễn ra không chỉ với người mua như chúng ta thường thấy nhưng cả người bán cũng là mục tiêu bị nhắm tới. Hãy cùng Tròn House tìm hiểu về những chiêu trò lường đảo của các vị “thượng đế” khi mua hàng trực tuyến qua bài luận sau đây nhé.

 

Lợi dụng lỗ hổng trong chính sách đổi trả

 

Shopee là một trong những sàn thương nghiệp điện tử đang được sử dụng thử rộng rãi phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc mọi nơi. không giống nhau phải kể tới chính sách bảo vệ người tiêu sử dụng của Shopee khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi lỡ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Chính sách của Shopee tạo thời cơ người mua sau khi nhận sản phẩm có thể gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 3 ngày. Quy trình đổi trả sản phẩm cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần minh chứng rõ ràng cụ thể sản phẩm có được như bị lỗi, hay giao thiếu hàng,…. Nếu cả nhị bên đạt được thỏa thuận chung với nhau và người bán không có khiếu nại, đồng nghĩa yêu cầu trên của người mua sẽ được Shopee tự động chấp nhận trong vòng 2 ngày.

 

Tuy nhiên, đây lại là một chính sách nghiêng về phía người tiêu sử dụng nhiều hơn, vì có vô cùng nhiều đơn vị kinh doanh có lượng đơn hàng vô cùng lớn, có khi lên tới vài trăm đơn hàng mỗi ngày thì việc có video gói hàng với trọn vẹn thông tin mã vận đơn là vô cùng khó. Đây chính là điểm bất lợi khi người bán có khiếu nại thì cũng sẽ không đươc giải quyết thỏa đáng.

 


lua-dao-online

 

 

Nguồn: game thủ V.K sẻ chia

 

Tuy nhiên, điều gây bức xúc hơn cả là những vị khách này lại đi rêu rao khắp nơi rằng shop lường đảo, gây tác động không nhỏ tới người kinh doanh. không giống nhau là trên các sàn thương nghiệp điện tử, những khiếu nại này gây xúc tiến vô cùng nhiều tới tình hình bán hàng, nhẹ thì bị giảm tương tác trong vài tháng, nặng thì có thể bị khóa tài khoản bán hàng.

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ M.H sẻ chia

 

Mua sản phẩm với giá chỉ bằng 1/1000

 

Các shop lớn với lượng đơn hàng nhiều và khó rà soát thường là mục tiêu để các mục tiêu này “trả giá” nhưng với giá chỉ bằng 1/100 hoặc thậm chí 1/1000 giá trị thật của sản phẩm. Chính chính vì thế, người bán không nên vội vàng xác nhận đơn hàng cần phải lưu ý tới giá tiền sản phẩm, không giống nhau là những đơn hàng khách mua số lượng lớn và yêu cầu trả giá.

 

Những hành vi lường đảo tài năng thế này đã tiến công lừa được vô cùng nhiều người, tới khi phát hiện được thì cũng không thể làm gì vì đã đồng ý với khách hoặc hàng đã gửi đi. Thậm chí có nhiều vị khách sau khi không lừa được thì còn quay sang tố trái lại là người bán lường đảo, không uy tín.

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ V.Q sẻ chia

 

Gian xảo khi quay video khiếu nại

 

Một chủ shop trực tuyến – game thủ H.T sẻ chia: “Các đồng đội nhà bán hãy cảnh giác đi hàng nên có video đối với shop nhỏ, còn shop lớn nhiều đơn nên lắp cam nét chỉ soi chỗ gói hàng thôi, lưu ý nữa nên thêm cái video quay bằng laptop. Gói đơn chậm chạp nhưng đi đơn nào chắc đơn đó chứ chỉ mất 1 đơn thôi bằng bán lãi 10 đôi bù lại. Chưa biết khách đúng hay shop đúng nhưng e thấy trên hội này khi game thủ này up video lên nhưng thi nhau chửi shop vì bên này toàn người mua. Sau khi bị nhiều người phát hiện lớp băng dính dán đề nhiều thì chủ top up phốt đã thừa nhận là bóc ra không thấy rồi lại dán lại để quay video khui hàng, để khiếu nại đòi tiền shop (trường hợp này đồng đội không có video đi hàng là thua). Khách thì vô cùng nhiều kiểu khách, nhưng người bán cũng vô cùng nhiều kiểu người bán nên cứ lưu ý.”

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ H.T sẻ chia

 

Những hành vi tố lường đảo như vậy tưởng chừng không là gì nhưng thật ra lại tác động trực tiếp tới việc kinh doanh của các khu chợ này trên sàn thương nghiệp điện tử. Việc bị thiệt hại về thương hiệu, hình ảnh, uy tín sẽ tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng và đẩy các khu chợ nhỏ lẻ cũng như thương hiệu lớn tới hoàn cảnh khó khắn.

 

Có thể thấy rõ người mua hàng luôn là người thắng thế và được tán thành hơn cả bất kể vấn đề đó có độ tin cậy hay không. Những chính sách đổi trả trên sàn thương nghiệp điện tử được lập nên để bảo vệ người tiêu sử dụng, trợ giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm trực tuyến, nhưng lại vô tình biến đó thành vũ khí cho những người có mục tiêu xấu, biến người bán phát triển thành kẻ yếu thế. Phải chăng các sàn thương nghiệp điện tử cũng nên có những chính sách để ngăn chặn chuyện này, thăng bằng quyền lợi giữa người mua và người bán?

 

Qua bài luận trên, Tròn House tin rằng game thủ đã biết thêm về các chiêu trò lường đảo của người mua hàng và tỉnh táo khi đọc được những bài tiến công giá xấu về người bán nhé!

 

Đừng quên truy cập vào website của TRÒN HOUSE trong mục Blog để đón đọc thêm những bài luận cung ứng thông tin hữu ích khác nữa game thủ nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.