Tròn House | Những điều không phải ai cũng biết để tối ưu hoá Amazon A+

Rate this post

Amazon A+ Content và cách tối ưu hoá, ngày càng tăng hiệu quả bán hàng

 

Phần 1: Những điều cần biết về nội dung A+

 

Để có thể kinh doanh thành công ở mảng trực tuyến nói chung và Amazon nói riêng, tất cả sẽ không chỉ dừng ở việc truyền tải hình ảnh kèm với mô tả sản phẩm lên trang là xong. nhưng người chơi phải biết tận dụng hết tối đa các dụng cụ tương trợ, nâng cao để đẩy sản phẩm của mình tới gần với nhiều người hơn.

 

Cụ thể ở san sẻ này Tròn House sẽ mang tới cho các người chơi một dụng cụ nâng cao tại Amazon đó là “Nội dung Amazon A+” và cách để tối ưu hoá dụng cụ đó. Nhưng trước hết chúng ta phải cần biết dụng cụ này là gì.

 

Nội dung Amazon A+ là gì?

 

Amazon A+ Content là dụng cụ tạo điều kiện chủ sở hữu thương hiệu mô tả sản phẩm theo cách nâng cao hơn: thêm mô tả cụ thể, biểu đồ, video, hình ảnh chất lượng cao, người chơi dạng sao (ví dụ: câu chuyện thương hiệu). Tính năng A+ Content được xây dừng để trợ giúp người bán và nhà cung ứng tăng lưu lượng truy cập, tỷ trọng chuyển đổi và doanh số bán hàng.


amazon a+ là gì

Cre: Amazon

 

Nếu người chơi đã trải nghiệm Amazon một thời kì, người chơi có thể biết Nội dung A+ là Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon (Amazon EBC) nếu người chơi là người bán hoặc Nội dung tiếp thị nâng cao của Amazon nếu người chơi là nhà cung ứng. 


Cre: Tinuiti

 

Những yêu cầu của Nội dung Amazon A+ đối với người bán và nhà cung ứng

 

Để tận dụng được lợi thế của việc xẻ sung nội dung hình ảnh bằng Amazon EBC, người bán cần đăng ký và được Cơ quan đăng ký thương hiệu của Amazon phê duyệt. Ngoài ra, những người tham gia các chương trình bán hàng được quản lý của Amazon, chẳng hạn như Launchpad hoặc Amazon Exclusives, cũng tự động có quyền truy cập vào nội dung A+.

 

*Amazon Exclusives là một chương trình tạo điều kiện người chơi bán các sản phẩm lạ mắt, cụ thể trên nền tảng Amazon khi nhưng vẫn có thể bán thông qua khu chợ thương nghiệp điện tử của riêng người chơi bên ngoài Amazon.


amazon exclusives

Cre: Tinuiti

Người bán đủ điều kiện có thể thêm Nội dung thương hiệu nâng cao (Amazon EBC) vào bất kỳ ASIN nào nhưng họ sở hữu theo Mã định danh danh mục toàn cầu (GCDI). Nội dung Amazon A + có thể được thêm vào cả ASIN phụ vương và con.

lưu tâm: Nếu người chơi đã đăng ký thương hiệu của mình với Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 1.0, người chơi sẽ phải lặp lại quy trình cho Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 2.0

Việc trải nghiệm Nội dung A + đơn giản hơn một tí đối với các nhà cung ứng khi người chơi tự động đạt đủ điều kiện để thêm hình ảnh và văn người chơi dạng nâng cao vào danh sách sản phẩm của mình. 

 

Những trường hợp không thể sử dụng Nội dung Amazon A+

 

Có nhì trường hợp không thể thêm Nội dung A+ vào danh sách sản phẩm của người chơi:

 

  • người chơi có thể sẽ gặp sự cố khi nội dung đã được nhà cung ứng bán lẻ xuất người chơi dạng cho ASIN trước đó – trong trường hợp này, Amazon sẽ không tạo điều kiện người chơi thêm nội dung A+ xẻ sung.
  • Vì đăng ký nhãn hiệu không khả dụng cho các sản phẩm trong phương tiện truyền thông, video, kỹ thuật số hoặc sách, người bán trong các danh mục này không thể tận dụng các tính năng của Amazon EBC.

 

*ASIN  là một mã định danh gồm 10 ký tự chữ cái Alphabet được xác định vì Amazon.com và đối tác và được sử dụng để xác định sản phẩm trong nội bộ tổ chức Amazon.com


ASIN

Cre: kienthucmmo

 

Sự không giống nhau trong thông số kỹ thuật Nội dung A+ dành cho Người bán và Nhà cung ứng 

 

Chỉ có một số không giống nhau trong thông số kỹ thuật Nội dung A + của Amazon dành cho người bán và nhà cung ứng. Sự chuyển hướng tên tương đối gần đây từ “Nội dung thương hiệu nâng cao” thành “Nội dung Amazon A+” làm nổi trội nội dung nâng cao cho người bán và nhà cung ứng. Ngoài các tiêu chí về tính đủ điều kiện, có vẻ như sự không giống nhau duy nhất vẫn tồn tại là Tính năng A+ Premium (video, nội dung tương tác) chỉ có các nhà cung ứng thế hệ có quyền truy cập – với một mức giá đáng kể.

 

Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon có được lập chỉ mục không?

 

Một thử nghiệm gần đây (tháng 12 năm 2019) đã xác nhận lại rằng: trái lại với mô tả sản phẩm, Nội dung A + không được lập chỉ mục trên Amazon. Các từ khóa được thêm vào các tùy chọn văn người chơi dạng và hình ảnh có sẵn không đưa tới bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

 

Tuy nhiên, văn người chơi dạng và hình ảnh Nội dung A+ vẫn được Google lập chỉ mục, điều này có thể trợ giúp sản phẩm của người chơi xuất hiện trong SERP của máy tìm kiếm.

 

*SERP: trang kết quả dụng cụ tìm kiếm (hay hiểu đơn giản là tập hợp các kết quả tìm kiếm)


SERP

Cre: seo- nerd

 

Nội dung A+ cũng gián tiếp trợ giúp sửa sang xếp hạng của người chơi nếu nó làm tăng tỷ trọng chuyển đổi của người chơi. tỷ trọng chuyển đổi tốt hơn dẫn tới nhiều lượt bán hàng hơn và nhiều lượt bán hàng hơn dẫn tới thứ hạng tốt hơn.

 

Nội dung Amazon A+ có giá bao nhiêu?

 

ngày nay, Amazon EBC miễn phí cho người bán và nhà cung ứng.

 

Các nhà cung ứng có thể chọn phiên người chơi dạng cao cấp bao gồm các tính năng nội dung tương tác và chỉ có sẵn khi có lời mời từ người quản lý nhà cung ứng – và điều này được cho là có phung phí cao.

 

Mặc dù chưa có phung phí cho Nội dung Amazon A+ nhưng việc tạo nên hình ảnh và người chơi dạng sao sẽ mất thời kì. Chúng ta sẽ nói về một phân tích phung phí-lợi ích đơn giản sau để xác định khoảnh khắc nào nỗ lực tạo “Nội dung nâng cao” cho danh sách sản phẩm của người chơi sẽ thành công.

 

Các lợi ích của Amazon EBC là gì?

 


EBC

Cre: Sashi web

 

Theo Amazon, “Nội dung A+” có tiềm năng tăng doanh số bán hàng của người chơi lên 3-10%. Cụ thể hơn, việc thêm nhiều hình ảnh và người chơi dạng sao vào danh sách sản phẩm của người chơi có thể dẫn tới:

 

  • tỷ trọng chuyển đổi cao hơn: Đối với doanh nghiệp Amazon của người chơi, tỷ trọng chuyển đổi là một trong những số liệu không giống nhau nhất cần biết – sau hết, không có lý do gì để khách hàng tiềm năng nhấp vào danh sách sản phẩm của người chơi nhưng không thực sự mua sản phẩm. Amazon đã phát minh ra một Hack phân tích thương hiệu trợ giúp người chơi xác định đối thủ cạnh tranh nào có tỷ trọng chuyển đổi tối ưu nhất và vì sao – và Nội dung Amazon EBC / Amazon A+ có thể là một yếu tố quyết định. Hình ảnh và văn người chơi dạng xẻ sung trợ giúp khách hàng hiểu và hình dung rõ hơn về cách sản phẩm của người chơi có thể phục vụ nhu cầu (và mong muốn) của họ và do đó có thể truyền cảm hứng cho lần nhấp sau hết vào nút “Mua”. Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh để vượt qua họ về lâu dài.
  • Giảm tỷ trọng trả lại: hiểu biết sâu hơn về sản phẩm của người chơi và lợi ích của nó đảm bảo rằng khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn và không cảm thấy cần phải trả lại mặt hàng của người chơi sau đó
  • tiến công giá tốt hơn: tuân theo logic ở trên, nhiều thông tin hơn và quyết định mua hàng tốt hơn dẫn tới việc khách hàng cảm thấy đẹp hơn để lại các tiến công giá sôi nổi
  • Giảm ACoS và tăng ROI của các chiến dịch PPC: thu hút mọi người nhấp vào chiến dịch PPC của người chơi là một chuyện, thôi thúc họ mua sản phẩm lại là một chuyện khác. Nội dung A + thuyết phục và lôi cuốn sẽ trợ giúp ích cho phần sau, do đó hãy giảm phung phí cho mỗi lần quảng cáo để tăng ROI tổng thể của người chơi

 

chính vì thế, với một số tiềm năng khá lớn trong Nội dung A+ của Amazon như thế nhưng làm thế nào người chơi có thể tận dụng điều này?

 

Hãy đón xem phần 2 để biết rõ hơn nhé !

 

XEM THÊM:

TẦM không giống nhau CỦA HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TRONG TIÊU sử dụng

chụp hình QUẢNG CÁO không giống nhau NHƯ THẾ NÀO TRONG KINH DOANH trực tuyến

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON NĂM 2021

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.