Tròn House | Những hiện tượng “khó đỡ” khiến người kinh doanh vô tình thành kẻ lường đảo

Rate this post

Những hiện tượng “khó đỡ” khiến người kinh doanh vô tình thành kẻ lường đảo

 

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phần nhiều mọi người đều chuyển sang mua hàng trực tuyến, sàn thương nghiệp điện tử được coi là “mảnh đất vàng” cho tất cả các chủ kinh doanh, nhất là trong hoàn cảnh bán hàng trực tuyến “lên ngôi” như hiện nay.

 

Khi kinh doanh trực tuyến, game thủ cũng phải đương đầu với những khó khăn thử thách khốc liệt nhưng mà nếu không vượt qua được, việc buôn bán sẽ nhanh chóng thất bại. Dưới lúc này những hiện tượng “dở khóc dở mếu” khi kinh doanh hàng hóa trực tuyến.

 

Feedback “nhầm”

 

Có nhiều lúc người bán chỉ biết “lắc đầu” khi khách hàng “feedback nhầm”: không vui lòng về sản phẩm khác nhưng lại vào trang của shop để khiếu nại. Gặp khách hàng mua cà phê nhưng lại feedback “Nghe được có 1 bên” thế này thì không biết nên khóc hay nên cười nữa đây!

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ T.T giải tỏa

 

Nhận tiến công giá 1 sao vì giao “thừa hàng”

 

Gặp những vị khách thế này thì shop cũng chỉ biết “cười” thôi chứ chẳng biết giải quyết thế nào. Tuy nhiên những tiến công giá 1 sao vô lý thế này lại kéo điểm tiến công giá chung của khu chợ xuống, vô tình khiến người khác nghĩ rằng lúc này một đơn vị kinh doanh khôn uy tín. Vậy nên, dù là thấy sản phẩm có những tiến công giá 1 sao, ta cũng nên tĩnh tâm xem lý do là gì, tránh những hiện tượng “buồn cười” như dưới đây!

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ Q.T giải tỏa

 

Khách tố lường đảo vì “không săn sale được”

 

Tuy hiện tượng này nhìn thì có vẻ vui nhộn, nhưng lời lẽ tiến công giá của vị khách dành cho shop thì lại không hề như vậy. Các shop trên sàn thương nghiệp điện tử, khác lạ là Shopee sẽ có sự chênh lệch giá giữa ngày thường và các sự kiện khác lạ, thế nhưng lại bị khách hàng không hiểu và tiến công giá là “làm ăn không uy tín”.

 

Nhiều khách tiến công giá cho thỏa mãn nỗi bức xúc của mình, nghĩ rằng làm vậy để cảnh báo cho người khác lúc này chính vị khách cũng đang hiểu sai và vu vạ cho người bán. Điều này khiến chúng ta hoài nghi rằng những thông tin tiến công giá, những bài review thường thấy liệu có tính xác thực hay không?

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ Q.H giải tỏa

 


lua-dao-online

 

Nguồn: game thủ V.Q giải tỏa

 

Dù cho những hiện tượng kể trên vô cùng vui nhộn, nhìn người bán lại là người thiệt hại rất rất nặng nề khi bị tố lường đảo khắp nơi. Nhiều người vẫn chưa hiểu đúng rằng thế nào là lường đảo và lam dụng từ này, tưởng đơn giản nhưng lại tương tác nghiêm trọng tới uy tín của người kinh doanh. Như game thủ B, một chủ shop giải tỏa: “Nếu ta không xử lý đơn 1 sao sẽ dẫn tới điểm tiến công giá chung đi xuống, khách hàng sẽ không tin tưởng shop và hơn hết khi điểm tiến công giá chung thấp, một số deal của shopee sẽ không được tham gia nữa”.

 

lường đảo là hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục tiêu vụ lợi, trái pháp luật. Từ “lường đảo” được mọi người trải nghiệm quá rộng rãi và phổ thông lúc này lại không hiểu được vai trò thật sự của nó, dẫn tới mỗi khi không vui lòng thì lại quay sang tố lường đảo. Điều này không chỉ phản ánh chất lượng nhưng mà còn là đạo đức của người kinh doanh, việc không kiểm tra được lời nói sẽ tàn phá một doanh nghiệp trong giây lát. Thay vào đó chúng ta có thể góp ý bằng những cách nhẹ nhõm hơn, trải nghiệm những lời lẽ thích hợp hơn, không nên vội vã gắn liền một doanh nghiệp với lường đảo.

 

Với bài luận trên, TRÒN HOUSE mong rằng game thủ đã thấy được một tầm nhìn đa chiều về việc lường đảo khi mua bán trực tuyến, cũng từ đó nhưng mà lưu ý hơn khi xem những tiến công giá, đặc biêt là tiến công giá xấu từ người khác nhé!

 

Đừng quên truy cập vào website của TRÒN HOUSE trong mục Blog để đón đọc thêm những bài luận cung ứng thông tin hữu ích khác nữa game thủ nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.