Tròn House | Những kiểu chụp hình sản phẩm cho shop thời trang trực tuyến

Rate this post

Những hình ảnh sản phẩm chất lượng cao là điều được lưu tâm và bắt buộc đối với những ai đang kinh doanh thời trang. Hơn nữa, đây cũng là yêu cầu đối với các photographer khi các chủ shop đưa ra các tiêu chí cho album ảnh của mình. do lẽ, các khách hàng khi nhìn vào hình ảnh sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định lớn tới việc mua hay không mua hàng. Vậy thực tế việc chụp hình sản phẩm thời trang có khó tới như vậy? tin vui là game thủ không phải quá tốn nhiều công sức để đưa tới được album ảnh thời trang đẹp và chất lượng, với các hướng dẫn sau từ TRÒN HOUSE sẽ tương trợ đắc lực nhất cho game thủ. Cùng tham khảo kỹ hơn qua san sớt sau!

 

Tìm hiểu cơ phiên bản về chụp Ghost 3D, Flat-Lay và chụp treo quần áo

Có 3 hình thức chụp hình sản phẩm thời trang: chụp Ghost 3D, Flat-Lay và chụp treo quần áo. Tham khảo thông tin bên dưới để hiểu hơn về các phong cách chụp game thủ nhé.

chụp hình Flatlay

đó là kiểu ảnh thường được sử dụng thử phổ thông khi chụp quần áo, phụ kiện và những món đồ cơ phiên bản trong thời trang. Đối với kiểu chụp hình bố cục phẳng như Flatlay, các vật phẩm được đặt trên bề mặt, có thể là bàn hoặc sàn nhà và được chụp từ trên cao với góc 90 độ. Cách này được nhiều shop thời trang sử dụng thử truyền tải trên nhiều nền tảng mạng xã hội, khác lạ là Instagram. Trong một số trường hợp, các tiêu điểm chụp cũng có thể được sắp xếp theo cách chừa khoảng trống, để thời kì hậu kỳ có thể chèn văn phiên bản hay các yếu tố đồ họa.

 


chụp ảnh flatlay 

Chụp Ghost 3D

Kiểu chụp tạo điều kiện đưa tới hình ảnh 3D và cho cái nhìn trung thực hơn về bộ quần áo. Tuy nhiên, hình thức này sẽ yêu cầu một số hậu kỳ trong Photoshop để phối hợp mặt trước và mặt sau của một sản phẩm trong một hình ảnh. Những chủ thể chính được chụp ngang tầm mắt người xem, mô tả như một người đang mặc y phục, trợ giúp người mua hiểu rõ được bộ quần áo sẽ thích hợp với thân thể như thế nào và lên phom dáng ra sao.

 


chụp ghost 3d 

Chụp treo quần áo

Tương tự như Ghost 3D, chụp treo cũng được sử dụng thử để chụp hình ngang tầm mắt. Để chụp được kiểu treo, dụng cụ trước tiên không thể thiếu là chiếc móc áo. phụ thuộc từng concept nhưng mà game thủ chọn móc áo sao cho “chuẩn”, khác lạ là chọn thích hợp với phom dáng y phục. Hình ảnh quần áo kiểu treo là sự dung hòa giữa Ghost 3D và Flatlay, thích hợp với các y phục từ vải mềm và nhẹ như lụa, voan,…

 


chụp treo

sắp xếp trang bị cho buổi chụp hình sản phẩm thời trang

Chắc hẳn mỗi thợ chụp ảnh sẽ có cho riêng mình các dụng cụ thích hợp dành cho buổi photoshoot. Thế nhưng, với những game thủ thế hệ mở đầu hay các shop tự chụp quần áo, TRÒN HOUSE giới thiệu 04 dụng cụ không thể thiếu như sau:

– Máy ảnh: game thủ có thể cân nhắc chọn giữa máy ảnh Mirrorless, máy ảnh DSLR hoặc đơn giản với chiếc smartphone có camera ổn định;

– trang bị chiếu sáng: game thủ nên chọn một bộ đèn có 03 đèn để có thể triển khai thiết lập chiếu sáng ba điểm (một đèn chính, một đèn phụ và đèn sau hoặc đèn tóc);

– Phông nền: mở đầu đơn giản với phông nền chụp hình trắng trơn có giá đỡ, lưu tâm chọn bộ dụng cụ phải có kích thước xấp xỉ 3x6m để có đủ độ ngang rộng tối thiểu khi chụp hình;

– Giá ba chân: là dụng cụ nên có khi chụp hình thời trang vì nó trợ giúp loại bỏ mọi rung lắc không mong muốn khi tay game thủ cầm máy ảnh, hãy nhắm tới việc mua một giá ba chân có chiều cao ngang tầm mắt của game thủ nhé.


chụp hình thời trang

Nguồn: Nicole S. Young

Một số mẹo trợ giúp chụp hình sản phẩm thời trang “hút mắt”

Trong các hướng dẫn cơ phiên bản sau, TRÒN HOUSE sẽ đề cập tới những điều cơ phiên bản về chụp hình sản phẩm thời trang, game thủ hãy từng bước thực hiện theo quy trình để tạo nên album ảnh ưng ý nhất nhé.

Thiết lập studio chụp hình

Ở đây có thể là một studio tài năng hoặc đơn giản chỉ là một khu vực trống ở phía sau siêu thị của game thủ. Trước tiên, hãy thiết lập phông nền, sau đó sắp xếp các vị trí ánh sáng và máy ảnh. Như TRÒN HOUSE đã nói ở trên, thiết lập ánh sáng ba điểm là cách tối ưu nhất để chụp hình quần áo.

game thủ để một đèn chính bên phải máy ảnh và hướng về phía chủ thể. Đèn thứ nhì sẽ hoạt động như một đèn tương trợ lấp đầy ánh sáng, được đặt bên trái ở một góc 45 độ so với chủ thể và xa hơn đèn chính. sau hết là đèn sau với vị trí được đặt giữa chủ thể và phông nền.


thiết lập studio chụp ảnh

 

Nguồn: The Ofy

Kiểm tra setup máy ảnh

Khi setup máy ảnh, có ba yếu tố game thủ cần tiến công giá đó là: khẩu độ, độ nhạy ISO và véc tơ vận tốc tức thời màn trập.

– Khẩu độ: đối với chụp hình sản phẩm thời trang, lý tưởng nhất là chụp ở khẩu độ f/stop cao, giữa f/8 và f/11;

– véc tơ vận tốc tức thời màn trập: thông số lý tưởng là đặt ở khoảng 1/125;

– Độ nhạy ISO: mức ISO tiêu chuẩn là từ 400 tới 800, nhưng thông số này sẽ phụ thuộc vào loại nguồn sáng game thủ đang sử dụng thử, nếu game thủ đang sử dụng thử ánh sáng nhân tạo, hãy đặt ISO từ 600 tới 800 để hạn chế bộc lộ nhiễu ảnh.

mở đầu chụp hình sản phẩm

Tiếp theo là tới phần chụp hình cho sản phẩm, game thủ hãy đảm bảo rằng máy ảnh ổn định bằng việc sử dụng thử giá ba chân. Điều này sẽ mang tới cho game thủ những hình ảnh sản phẩm rõ ràng và sắc nét hơn. Nếu không có chân máy, game thủ có thể đặt máy ảnh của mình trên bất kỳ bề mặt phẳng cứng nào.

 


chụp hình thời trang 

Hình như, chủ thể nhưng mà game thủ chụp nên nằm đối diện và ở trung tâm của sườn máy ảnh. Trường hợp game thủ muốn chụp các hình ảnh với cự ly gần, hãy điều khiển giá ba chân hoặc điều khiển zoom quang đãng học của máy ảnh. TRÒN HOUSE gợi ý tới game thủ 2 mẹo cực hữu ích trong thời kì chụp:

– Mẹo số 1: Hạn chế sử dụng thử zoom kỹ thuật số, do yếu tố này sẽ làm giảm chất lượng ảnh chụp sản phẩm;

– Mẹo số 2: setup máy ảnh của game thủ ở cơ chế hứa hẹn giờ 2 giây để lấy nét chủ thể được đúng mực sau khi nhấn nút chụp.

Nói tóm lại, nếu game thủ muốn chụp hình sản phẩm thời trang đẹp và đã mắt, điều này yên cầu sự nỗ lực, tìm tòi và sáng tạo không ngừng. Trên đây, TRÒN HOUSE đã giới thiệu tới game thủ những kinh nghiệm chụp hình, lý thuyết cơ phiên bản và các dụng cụ cần có để bắt tay thực hiện album ảnh. Chúc game thủ có thể tự tay đưa tới một album ảnh thời trang “vạn người mê” nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.