Tròn House | Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh trực tuyến “đau đầu”

Rate this post

 

Kinh doanh trực tuyến hiện nay đã trở thành trào lưu, người người kinh doanh, nhà nhà buôn bán, nhiều chủng loại nhiều chủng loại mặt hàng từ nhỏ nhỏ nhỏ nhất. lúc này một thị trường sôi nổi, cũng là thời cơ cho những người kinh doanh tạo nên cú đột phá cho thương hiệu của mình.

 

Tuy nhiên, khi kinh doanh trực tuyến, người chơi cũng phải đương đầu với những khó khăn thử thách khốc liệt, nhưng mà trước tiên chính là việc lường đảo khi mua hàng trực tuyến. Thật oái ăm khi người bán lại bị chính khách hàng của mình lường đảo và thậm chí đe dọa để trục lợi. Vậy thì hãy cùng Tròn House tìm hiểu những kiểu khách hàng sẽ khiến người chơi “đau đầu” khi kinh doanh hàng hóa trực tuyến nhé!

 

Khách hàng thích “xài chùa”

 

Nghe có vẻ hơi phi lý vì đã mua hàng trực tuyến nhưng lại không mất tiền là thế nào nhỉ? Khi tìm hiểu thì Tròn House cũng không khỏi đồng cảm với những nỗi khổ của người bán. Thậm chí những vị khách này còn không ngần ngại sẻ chia “kinh nghiệm” sử dụng thử sản phẩm miễn phí như thế này đây!

 

Khách giả vờ nhận hàng, sử dụng thử sau đó trong thời kì ngắn và yêu cầu trả hàng, hoàn tiền với lý do hàng lỗi, sau đó lại tiếp tục sử dụng thử trong thời kì đợi xử lý yêu cầu. Trong những trường hợp thế này nếu người bán không đồng ý với yêu cầu thì sẽ phải cung ứng đủ chứng cớ khi đóng gói sản phẩm, và các mục tiêu này thì nhường nhịn như biết rõ rằng người bán khó có thể cung ứng đủ chứng cớ.

 


Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh online “đau đầu”

 

Điều khiến người kinh doanh “dở khóc dở mếu” không chỉ đơn giản là những vị khách này thích mua hàng miễn phí, nhưng mà còn là những tiến công giá xấu và hậu quả kèm theo đó. Những tiến công giá xấu hoặc thậm chí tố lường đảo sẽ khiến các shop bị tác động uy tín vô cùng nhiều, thậm chí nếu số lượng tiến công giá xấu quá nhiều thì có thể bị khóa tài khoản bán hàng. Chính vì biết điều này nhưng mà nhiều khách hàng “mạnh dạn” nhắn tin yêu cầu với các shop như thế này đây!

 


Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh online “đau đầu”

 

Khách hàng “trên trời”

 

Không ít lần chủ shop phải dở khóc dở mếu vì những tiến công giá xấu với lí do “trời ơi đất hỡi” chẳng hạn như “feedback nhầm”. người chơi C, một chủ shop kinh doanh trực tuyến sẻ chia: “Chào cả nhà em bức xúc quá ạ. Không hiểu người chơi này người chơi muốn gì. người chơi ý đặt bên mình 1 chiếc mũ tai bèo bên mình giao đúng hình đúng chất lượng. Mô tả rõ là chất cotton. Không hiểu vì lý do gì quay ra bảo bên mình lường đảo…. người chơi ý bảo người chơi ý mua áo mua móc bị lừa nhưng mà không biết ai lừa người chơi ý người chơi ý gộp luôn vào. Cũng thế hệ tham gia shopee toàn bộ sản phẩm của shop đều tiến công giá 5 sao. Lần đầu gặp khách thế này em vừa chat vừa bực run cả người. Mình không chỉ bán onl nhưng mà bán shop gần 8 năm chưa bao giờ để khách phàn nàn. Mũ bucket này cũng bán vài ngàn cái rồi. Ai cũng khen.”

 


Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh online “đau đầu”

 

Các trang thương nghiệp điện tử, ví dụ như Shopee vô cùng ưu tiên trong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng, vì vậy dù là những tiến công giá 1 sao với lý do gì chăng nữa cũng sẽ làm cho siêu thị bị giảm tương tác và có thể giảm tới 70% đơn hàng nếu đó là shop yêu thích trên Shopee. Phải chăng nên có những chính sách thế hệ để hạn chế thể hiện này và đảm bảo sự vô tư cho người bán.

 


Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh online “đau đầu”

 

Khách hàng ăn vạ

 

Một trường hợp thường thấy khác, khách khiếu nại với shop về sản phẩm hư hỏng, giao không đúng đơn hàng nhưng lại không thể cung ứng chứng cớ khi nhận và mở hàng, sau khi không được giải quyết theo mong muốn thì ngay tức thì quay sang tiến công giá 1 sao và tố shop lường đảo, khiến nhiều chủ shop chẳng biết mình bị chửi là do đâu.

 

Những kiểu khách hàng khiến người kinh doanh online “đau đầu”

 

Đối với những khách đặt hàng nhưng không nhận thì có nhẽ không còn quá xa lạ với các shop kinh doanh trực tuyến nữa, nhưng với những khách hàng “vừa trộm cướp vừa la làng” như trên thì thế hệ thật sự là vấn đề nan giải. Người bán không chỉ bị thiệt hại về tài sản, nhưng mà còn bị tác động tới uy tín và thời đoạn kinh doanh sau này. Vì những “vị thượng đế” thế này nhưng mà nhiều người phải tháo lui khỏi các sàn thương nghiệp điện tử trong uất ức.

 

người chơi dạng thân khách hàng có thể xem và dựa trên những tiến công giá của khách hàng khác để chọn lựa những nơi mua hàng uy tín, thế nhưng với những tiến công giá nhằm mục tiêu vu khống người khác lường đảo như trên thì sao? Phần lớn chúng ta đều không quan tâm tới độ tin cậy của những thông tin được truyền tải, cũng chính như vậy đã làm cho nhiều doanh nghiệp lểu đểu khi bị tẩy chay vì những thông tin chưa xác thực. Cũng chính vì biết được điều này nhưng mà nhiều người đã lợi dụng để đe dọa người bán, đăng những bài “bóc phốt”, tố lường đảo nhằm mục tiêu trục lợi cá nhân.

 

Sau bài luận này, Tròn House hy vọng rằng người chơi đã có thêm một cái nhìn thế hệ về việc mua hàng trực tuyến, không giống nhau là khi xem những tiến công giá của khách hàng khác, vì biết đâu người chơi cũng sẽ gặp phải những review của khách hàng như trong bài luận.

 

Đừng quên truy cập vào website của TRÒN HOUSE trong mục Blog để đón đọc thêm những bài luận cung ứng thông tin hữu ích khác nữa người chơi nhé!

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.