Tròn House | Những lỗi sai khi chụp hình sản phẩm thương nghiệp điện tử nhưng mà ít ai để ý

Rate this post

 

Theo thống kê từ DigitalCommerce360, có 51% người sử dụng ưa thích mua sắm trực tuyến qua TMĐT. Trong đó, hình ảnh sản phẩm chính là khí cụ trợ giúp thương hiệu tăng tỷ trọng chuyển đổi, tuy nhiên nếu sử dụng hình ảnh không thích hợp hay không đẹp có thể giảm mạnh về lượt “click mua hàng”. Do đó, việc trải nghiệm ảnh là một điều kiện bắt buộc nếu người chơi muốn tăng doanh số khi trải nghiệm kênh thương nghiệp điện tử (TMĐT). Trong bài blog sau, TRÒN HOUSE sẽ méc người chơi những lỗi sai nhưng mà có thể người chơi từng mắc phải khi chụp hình sản phẩm kinh doanh trên sàn TMĐT. Theo dõi cụ thể hơn trong phần tiếp theo người chơi nhé!

 

chụp hình sản phẩm low-end cho sản phẩm high-end

 

Khi mua sắm trực tuyến, khách hàng thường đặt niềm tin nhiều vào sản phẩm của thương hiệu đó, chẳng hạn như: gam màu đẹp, kích cỡ chuẩn, đường nét tỉ mỉ,… Đó được xem là một số trách nhiệm nhưng mà doanh nghiệp phải làm, nếu không muốn “gánh trên đôi vai của mình” những tiến công giá tiêu cực từ khách hàng..

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Ví như một sản phẩm cao cấp như một chiếc túi hiệu nhưng lại có hình ảnh chất lượng quá kém, thì khách hàng sẽ tự cho rằng đó là “hàng giả, hàng nhái”.

Thường thì khách hàng sẽ gắn chất lượng của hình ảnh tương đương cho chất lượng sản phẩm. Vì lẽ đó, nếu muốn trước tiên là “giữ chân” họ tại gian hàng và sau đó là khiến họ phải click mua hàng, thương hiệu phải chụp hình sản phẩm thật chỉn chu để họ thấy được sự tài năng và tin tưởng mua hàng của người chơi.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Không đầu tư chụp hình các cụ thể “đắt giá” trên sản phẩm

 

Nhiều người nghĩ rằng các cụ thể nhỏ có trên sản phẩm không quá được chú trọng, và kết quả là họ đã mất đi thời cơ tăng thêm doanh thu do do suy nghĩ này. Ví dụ, nếu người chơi đặt mua chiếc túi xách vì thích một cụ thể khắc chữ thương hiệu khá thú vị trên chiếc khuy kéo, tới khi cảm nhận được sản phẩm thì lại không hề có cụ thể này, người chơi sẽ khá thất vọng. Và tất nhiên, nếu người chơi có trạng thái này thì các khách hàng của người chơi không phải là ngoại lệ.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Do đó, khi sinh sản ảnh sản phẩm thương nghiệp điện tử, hãy chú trọng tới những cụ thể sản phẩm. Việc này sẽ trợ giúp khách hàng “săm soi” sản phẩm kỹ hơn, họ sẽ hiểu rõ rằng người chơi dạng thân sẽ mua hàng vì cái gì và xác suất tiến công giá tiêu cực về sản phẩm sẽ không quá cao sau khi nhận hàng. Xây dựng sự tin tưởng cho người mua hàng trực tuyến với các album chụp cụ thể sản phẩm là cách tối ưu nhất, khi người chơi không thể thuyết phục họ trực tiếp ngay tại khu chợ.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

truyền bá album ảnh sản phẩm khác xa thực tế

 

hồ hết những trường hợp “hoàn trả sản phẩm đã mua” là do mặt hàng đó khi khách hàng nhận và xem trực tiếp quá khác so với hình ảnh trên mạng. Vì thế, ở hiện tượng này khách hàng cảm thấy như đã bị thương hiệu lừa, khiến họ “một đi không bao giờ trở lại”, không còn niềm tin vào thương hiệu và sẽ tìm mua các sản phẩm tương tự của đối thủ.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Có nhiều doanh nghiệp còn ứng dụng Photoshop sau khi chụp hình sản phẩm để “phù phép” cho album ảnh được thích mắt hơn. Tuy đó là bước hậu kỳ phải thực hiện, nhưng nếu thay đổi “quá trớn” sẽ phản tác dụng và hậu quả cũng không nằm ngoài trường hợp như TRÒN HOUSE đã nói ở trên.

 

Thế nên, đừng để người sử dụng nghĩ rằng thương hiệu của người chơi làm ăn không tài năng, lừa dối họ bằng các hình ảnh sản phẩm lung linh, nhưng thực tế lại không giống nhau tới không chấp cảm nhận được.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Chiến lược hình ảnh đi theo lối mòn

 

Để đưa tới một sản phẩm nổi trội trên thị trường, không giống nhau là trên sàn TMĐT là việc không mấy đơn giản. phần lớn những ai kinh doanh trên kênh này đều cố hoàn thiện những album ảnh sản phẩm thật xinh tươi, lạ mắt và hào nhoáng. Tuy nhiên, người chơi cũng phải biết rằng ảnh sản phẩm kinh doanh trên sàn TMĐT cũng có quy tắc nhất định.

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

tiêu biểu như sàn TMĐT Amazon đã cập nhật các quy định về việc truyền tải hình ảnh sản phẩm, bắt buộc những ai kinh doanh trên kênh này đều phải thực hiện sát sao để có thể được “duyệt bán hàng” từ Amazon. Cụ thể như:

  • Kích thước ảnh tối thiểu 1600 pixel và tối đa 10.000 pixel;
  • Chấp nhận các định dạng ảnh JPEG (.jpg), TIFF (.tif), GIF (.gif) nhưng ưu tiên nhất là JPEG (.jpg);
  • Ảnh đại diện phải chụp sản phẩm trên phông nền trắng (hệ màu RGB 255,255,255).
  • Hình ảnh đại diện chỉ xuất hiện đúng duy nhất sản phẩm được kinh doanh;
  • Tiêu đề sản phẩm bán hàng phải thích hợp với sản phẩm được bán;
  • Các hình ảnh nên tạo nên đầy tính chất sản phẩm (bao gồm: kích thước, tính năng, sắc thái,…).

 


loi-sai-khi-chup-anh-tmdt

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Qua đó cho thấy, người kinh doanh trên sàn TMĐT không những phải chú trọng đầu tư hình ảnh sản phẩm thích mắt, nhưng mà còn phải tuân theo quy tắc của mỗi kênh bán, trên đây TRÒN HOUSE đưa ra ví dụ cụ thể về Amazon cho người chơi đọc dễ hiểu hơn.

 

Và người chơi cũng hãy luôn ghi nhớ rằng hình ảnh là một khí cụ được chú trọng để giao lưu đơn giản với khách hàng. Khi đã tạo được sự tin cậy cho họ bằng bộ hình ảnh sản phẩm tài năng, thì hiệu quả tăng vọt về doanh số sẽ không còn là điều xa vời.

 

Hy vọng bài blog này từ TRÒN HOUSE sẽ trợ giúp người chơi có thêm thông tin về cách chụp hình sản phẩm trên TMĐT sao cho đúng đắn, tránh các lỗi sai phổ thông để có thể kinh doanh tiện lợi nhất nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.