Tròn House | Profile, brochure và catalogue có sự không giống nhau nào? Chụp profile doanh nghiệp có quan yếu không?

Rate this post

 

Trên thực tế thì profile, brochure và catalogue đều là những tài liệu sử dụng rộng rãi trong hoạt động của doanh nghiệp. Vậy 3 loại tài liệu này có sự không giống nhau nào? Việc chụp profile doanh nghiệp có quan yếu không?

 

Hiện nay, cả profile doanh nghiệp, brochure và catalogue chính là các tài liệu khác lạ, được trải nghiệm xuyên suốt trong thời kì hoạt động sinh sản – kinh doanh của một doanh nghiệp. Chính do những tài liệu này được doanh nghiệp trải nghiệm song song nên làm cho nhiều người nhầm lẫn, không biết cách phân biệt đâu là profile, brochure hay catalogue. Thông thường thì cách phân biệt 3 loại tài liệu này sẽ phụ thuộc mục tiêu trải nghiệm, tiêu chí người xem, cách xây dừng và in ấn, cùng đó là những tiêu chí khác. Trong bài luận này, cùng Tròn điểm qua những cách phân biệt profile, brochure và catalogue cũng như vài trò của việc chụp profile doanh nghiệp có sự khác lạ như thế nào nhé.

 

Phân biệt thông qua mục tiêu trải nghiệm

 

Theo đó, profile doanh nghiệp là một ấn phẩm được thực hiện với mục tiêu giới thiệu tổng quan về tổ chức/ doanh nghiệp nào đó. Với số lượng trang dao động trong khoảng từ 16-32 trang, giới thiệu sơ lược về thông tin, lĩnh vực kinh doanh, những thế mạnh của doanh nghiệp, các sản phẩm/ dịch vụ, tiêu chí khách hàng, một số dự án nhưng doanh nghiệp đã triển khai thành công.

 


Profile, brochure và catalogue có sự khác biệt nào? Chụp profile doanh nghiệp có cần thiết không?

 Nguồn: Dribbble

 

Còn với catalogue là ấn phẩm chủ yếu giới thiệu danh mục sản phẩm/ dịch vụ, cùng những thông tin liên quan: thông số sản phẩm, hình ảnh sản phẩm,… mục tiêu chính của catalogue là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cụ thể nhất tới người xem.

 

Về mục tiêu trải nghiệm của brochure, ấn phẩm quảng cáo sách nhỏ này sẽ chứa nhiều chủng loại nội dung, đó có thể là về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, các sự kiện đã diễn ra, câu chuyện và thông điệp nhưng doanh nghiệp muốn truyền tải,…

 

Phân biệt qua kích thước, mẫu mã và sắc thái

 

Thường thì cuốn profile doanh nghiệp sẽ có mẫu mã, kích thước giống như tờ giấy A4. Nội dung và hình ảnh trong profile phải nói lên tính chất của doanh nghiệp, được soạn câu văn trọng thể và lịch sự, hình ảnh sắc nét và sát thực để tạo dựng sự tin cậy cho người xem. Chẳng hạn như: thông tin cụ thể về sản phẩm, các dự án đã thực hiện,…

 

Cuốn catalogue không mang nội dung trọng thể như cuốn profile, thay vào đó ấn phẩm này cũng được thoải mái chuyển hướng mẫu mã và kích thước, tùy theo tính chất của sản phẩm/ dịch vụ đó. Hiển nhiên, những sản phẩm được cho vào catalogue nên sử dụng hình ảnh trung thực nhất để người xem có thể hình dung rõ ràng hơn.

 

Brochure cũng mang nhiều mẫu mã nhiều chủng loại như: Tri-fold brochure, Bi-fold brochure, Booklet brochures,… hay những khổ giấy như: A3, A4, A5,… ở một khía cạnh khác, tùy vào mục tiêu nhưng các doanh nghiệp sẽ chuyển hướng mẫu mã và kích thước. Hình ảnh được trải nghiệm cho vào brochure có thể là loại ảnh vẽ hoặc ảnh thật, miễn sao nói lên đúng định hướng xây dừng đã đặt ra từ lúc đầu.

 

Phân biệt qua tiêu chí và trường hợp trải nghiệm

 

Các doanh nghiệp có thể trải nghiệm profile ở mọi trường hợp, có thể là gặp tiêu chí nào đó để trao đổi trực tiếp, hoặc gửi email phiên bản mềm của ấn phẩm này. Với mục tiêu đó là giới thiệu cụ thể nhất về doanh nghiệp, những tiêu chí gặp gỡ, giao lưu và đọc cuốn profile thường sẽ là: khách hàng, đối tác, chủ đầu tư,…

 


Profile, brochure và catalogue có sự khác biệt nào? Chụp profile doanh nghiệp có cần thiết không?

Nguồn: Angito

 

Catalogue sẽ được sử dụng cho mọi khách hàng tới cả những khách hàng tiềm năng (khách hàng lẻ, khách hàng cá nhân, khách hàng là doanh nghiệp cá nhân). Hiện nay, catalogue sẽ được phân phối tại các điểm bán hàng, gửi qua internet hay qua đường bưu điện.

 

Còn về brochure sẽ được doanh nghiệp khoanh vùng tiêu chí đọc kỹ hơn, tùy vào mục tiêu trải nghiệm của brochure của dự án này là gì. Chẳng hạn như, cuốn brochure sẽ giới thiệu về những cải tiến thế hệ nhất của một sản phẩm sắp được tung ra thị trường, hoặc một chương trình khuyến mãi lớn kèm các giải thưởng lôi cuốn. Ấn phẩm này sẽ được phát tại các điểm công cộng, sự kiện, điểm bán hàng,…

 

Vai trò của việc chụp profile doanh nghiệp

 

Profile là một ấn phẩm giới thiệu tổng quan, ngắn gọn về doanh nghiệp nhằm tạo tuyệt hảo nhất định tới người đọc. Profile sẽ được sử dụng trong nhiều mục tiêu khác nhau. Do đó, việc đầu tư chụp profile doanh nghiệp và xây dừng đầy kinh nghiệm sẽ thu thú sự lưu ý cao hơn trong mắt khách hàng.

 

Vì những lẽ đó, sự khác lạ của việc chụp profile doanh nghiệp để xây dừng ấn phẩm đẹp sẽ trợ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng, từ đó họ có thể “không suy nghĩ” nhưng tiện tay cầm cuốn profile để tham khảo về doanh nghiệp trong những lần tình cờ phát hình thành.

 


Profile, brochure và catalogue có sự khác biệt nào? Chụp profile doanh nghiệp có cần thiết không?

Nguồn: UpLabs

 

làm cho khách hàng biết thông tin về doanh nghiệp cụ thể hơn

Cuốn profile sẽ bao gồm những thông tin cụ thể về doanh nghiệp. Thông thường, profile sẽ được gói gọn trong những thông tin như sau:

  • Các thông tin chung: thời kì hình thành và phát triển, tầm nhìn và mục tiêu, giá trị cốt lõi và sơ đồ bộ máy tổ chức của doanh nghiệp.
  • Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp.
  • Những thành tựu nhưng doanh nghiệp đã đạt được.

 

Với các dữ liệu đó, người đọc sẽ nhanh chóng hơn trong việc nắm bắt thông tin của doanh nghiệp, dần dần hình thành sự quan tâm và sự tin cậy, thôi thúc họ tới với doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.

 

Ngoài ra, những yếu tố trên cũng được xem là vai trò quyết định của việc xây dừng profile thích mắt, kéo gần lại giữa doanh nghiệp và khách hàng/ đối tác. Song đó, người xem sẽ rút ngắn được thời kì tìm hiểu về doanh nghiệp, xúc tiến để đưa tới sự hợp tác với doanh nghiệp nhanh hơn.

 

nói lên tính đầy kinh nghiệm và quy mô của doanh nghiệp

 

Khi đầu tư xây dừng profile cũng sẽ nói lên được sự đầy kinh nghiệm, quy mô của doanh nghiệp tới với người xem rõ ràng nhất.

 

Các hình ảnh chứng minh cho quy mô, dự án, năng lực, tòa tháp nhưng doanh nghiệp đã triển khai và thực hiện, hay các hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ đã bán thành công. Tất cả nếu được trình diễn hợp lý và khôn khéo, sẽ nói lên được toàn bộ tài năng của doanh nghiệp, để hình thành nên sự tin tưởng nhất định cho người xem.

 


Profile, brochure và catalogue có sự khác biệt nào? Chụp profile doanh nghiệp có cần thiết không?

Nguồn: Art Graphic Stock

 

Ngoài ra, khi tham gia đấu thầu cho một tòa tháp hay dự án nào đó, kiên cố sẽ không thể không có sự góp mặt các đối thủ. Lúc này, cuốn profile năng lực của doanh nghiệp sẽ là “vũ khí lợi hại” trợ giúp game thủ có sức cạnh tranh hơn so với đối thủ. Doanh nghiệp càng nói lên sự đầy kinh nghiệm và quy mô rõ ràng, sẽ càng trợ giúp doanh nghiệp vươn tới những “sân chơi” lớn hơn.

 

Tài liệu khác lạ trong chiến lược marketing và bán hàng

 

Cuốn profile được xem như là “người game thủ đồng hành” của hàng ngũ bán hàng trong một doanh nghiệp. Hơn nữa, ấn phẩm này cũng là tài liệu tiếp thị hiệu quả và nhanh chóng cho các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Khi đó, hàng ngũ bán hàng của doanh nghiệp sẽ không còn gặp phải biểu lộ hồi hộp khi giới thiệu tới khách hàng thông tin doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm/ dịch vụ,… ngoài ra, cuốn profile còn có vai trò tương trợ tích cực nhất trong những chiến lược bán hàng của doanh nghiệp, trợ giúp tiếp cận được lượng khách hàng nhiều hơn, khác lạ là các khách hàng lớn và tiềm năng nhất.

 

Phát huy nguồn lực cao nhất cho doanh nghiệp

 

Không chỉ dừng lại ở việc phát huy hiệu quả trong kinh doanh, cuốn profile còn phát huy nguồn lực cho doanh nghiệp tối đa nhất. Hơn nữa, đây còn là cuốn tài liệu khác lạ để xây dựng văn hóa nội bộ của một tổ chức.

 

Với các thông tin như lịch sử hình thành, tầm nhìn và mục tiêu, giá trị cốt lõi,… Tất cả những yếu tố đó đều có vai trò khác lạ để truyền bá văn hóa nội bộ tới phòng ban tư vấn viên trong tổ chức, từ đó xúc tiến xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp và chiến lược kinh doanh xuyên suốt trong thời kì hoạt động.

 


Profile, brochure và catalogue có sự khác biệt nào? Chụp profile doanh nghiệp có cần thiết không?

Nguồn: G3 Group Limited

 

Nói chung, với brochure và catalogue thì sẽ phụ thuộc thời kì, mục tiêu tiếp thị nhưng doanh nghiệp sẽ xây dừng các ấn phẩm nhiều chủng loại về hình thức, số lượng trang và nội dung cũng sẽ phong phú hơn. Còn với cuốn profile thì phần nhiều chỉ sử dụng duy nhất một loại mẫu mã và kích cỡ để giới thiệu về doanh nghiệp, do đó game thủ nên đầu tư xây dừng chỉn chu nhất để chứng tỏ năng lực khi gặp các đối tác và khách hàng tiềm năng.

 

Hy vọng với bài blog trên, Tròn đã trả lời cho game thủ sự không giống nhau giữa profile, brochure và catalogue cũng như biết được vai trò của việc chụp hình profile doanh nghiệp có sự khác lạ như thế nào. Đừng quên đón đọc các bài luận thế hệ nhất khác trên website của Tròn House game thủ nhé.

 

 

 

Xem thêm:

TỔNG HỢP:  TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.