Tròn House | Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Rate this post

 

Quay video quảng cáo sản phẩm nên chú trọng các yếu tố nào để trải nghiệm người sử dụng được té sung nhất? san sẻ sau sẽ trả lời cụ thể vấn đề cho các marketer.

 

Nói không ngoa khi quay video quảng cáo sản phẩm đang có sức tác động nhất định trong các hoạt động tiếp thị, khác nhau là ở thị trường Đông Nam Á (ĐNA). Theo thống kê từ AOL, có 83% người sử dụng mạng trong khu vực ĐNA xem video trực tuyến hàng ngày. Con số này vượt xa một số quốc gia như Anh Quốc là 71% hay Úc là 65%. Sự hiệu quả của video là chuyện không phải tranh biện. Thế nhưng, nhiều marketer hiện nay vẫn chưa biết cách làm thế nào để cho ra một video hiệu quả nhất. Đừng quá lo lắng, những gợi ý từ Tròn trong san sẻ này sẽ trợ giúp té sung được trải nghiệm người sử dụng khi họ xem video quảng cáo của người chơi.

 

Phân phối video tới đúng mục tiêu

 

Trước tiên, marketer nên đặt người chơi dạng thân vào vị trí người xem, tìm kiếm những yếu tố có thể khiến họ phân tâm khi “vô tình” xem được video quảng cáo của người chơi. Chẳng hạn như, người xem có gặp phiền toái khi đang xem phim nhưng mà gặp phải đoạn quảng cáo không thể biết trước, hoặc nội dung video của người chơi truyền tải gây khó chịu tới họ.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: DMA Magazine

 

Một tin vui cho người chơi, ở ĐNA thì phần nhiều người xem sẽ không quá khó chịu nếu gặp các quảng cáo video hốt nhiên, nếu nội dung có tính tiêu khiển và có phân phối liên quan tới nhu cầu của họ. Vì lẽ đó, điều mấu chốt ở đây đó là người chơi phải chọn lựa đúng kênh phân phối thích hợp, tiếp cận đúng với mục tiêu mục tiêu nhưng mà người chơi hướng tới.

 

Vào năm 2017, hàng ngũ phát triển kênh mạng xã hội của HubSpot đã quyết định thử cách làm thế hệ, họ đã chuyển mục tiêu các bài đăng video từ lead generation (tạo khách hàng tiềm năng) chuyển sang audience engagement (tương tác với người theo dõi) trên nền tảng Facebook.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: Inbound Marketing

 

Sau đó, cả hàng ngũ đã suy nghĩ và lựa chọn ra danh sách các chủ đề, tiêu đề và phân phối video tới đúng các mục tiêu mục tiêu. Phương pháp này thay cho các nội dung chỉ với mục tiêu duy nhất đó là dẫn tới doanh số. Với kết quả nhận lại được, HubSpot thấy rằng sự vận chuyển này đem lại lượt xem mỗi tháng “tăng vọt” từ 50 nghìn tới 1 triệu lượt xem trên Facebook vào giữa 2017.

 

Thời lượng video quảng cáo sản phẩm

 

Người sử dụng tại ĐNA có thiên hướng thích xem những video ngắn trên smartphone hơn. Có một nửa trong số đó sẽ xem thích xem những video dưới thời lượng 1 phút, tuy nhiên có ¼ sẽ xem video nào đó trên 20 phút.

 

người chơi có thể tưởng tượng rằng khách hàng sẽ thất vọng nếu xem video khoảng 1 phút, nhưng đầu clip lại có đoạn quảng cáo 30 giây xen ngang, khác nhau hơn là họ cũng sẽ bực bội nếu không có nút tùy chọn để bỏ qua đoạn quảng cáo này. Thế nên, thời lượng để quảng cáo đầu video sẽ lý tưởng nhất với các tiêu chí sau:

 

  • Với những video thời lượng dưới 1 phút, quảng cáo ở đầu đừng nên vượt mức 15 giây;
  • Với những video thời lượng từ 1-5 phút, có 50% người xem nói rằng quảng cáo đừng nên quá 15 giây;
  • Với những video thời lượng từ 5-10 phút, phần lớn người theo dõi nói rằng quảng cáo nên dừng ở mức 30 giây;
  • Với những video thời lượng trên 10 phút, có 9% người sử dụng muốn xem đoạn quảng cáo dài hơn 1 phút.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: Video marketing

 

Dung lượng của video

 

Nếu như đang xem video nhưng mà gặp phải hiện tượng dừng lại liên tục để tải dữ liệu, đó là điều làm ảnh hướng lớn nhất tới trải nghiệm của người theo dõi. Theo đó, có 28% người tham gia khảo sát và được phỏng vấn cho biết họ sẽ tắt video nếu gặp sự cố này. trong lúc đó, có 72% người sử dụng “quay mặt” với thương hiệu nếu gặp sự cố này tới 2 lần.

 

người chơi hãy tham khảo kỹ các thông số và quy định trên từng nền tảng trực tuyến, để không biến những nỗ lực và trau chuốt cho video quảng cáo của thương hiệu trở thành công cốc nhé. Ví dụ như dung lượng tối đa của video trên bảng tin Facebook là 4GB, hay yêu cầu khi đưa ra video lên IGTV trên Instagram tối đa là 3,6GB.

 

Nên lồng ghép khôn khéo câu chuyện vào video

 

Một dạng quảng cáo video phổ thông hiện nay chính là Pre-roll – quảng cáo có thanh cuộn tạo điều kiện xem trước quảng cáo và xuất hiện 1 lần trước khi người theo dõi xem video. Tuy nhiên, video kể một câu chuyện (storytelling) chính là cơ chế níu chân người xem hữu hiệu hơn. Nếu như người chơi thực hiện lồng ghép câu chuyện vào video của mình, hãy giữ các yếu tố: nội dung có liên quan tới người sử dụng, có tính tiêu khiển và độ tương tác cao.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: Outbrain

 

Always – thương hiệu tới từ Mỹ sở hữu các sản phẩm vệ sinh khi tới ngày “đèn đỏ” dành cho phụ nữ. Nhãn hàng này luôn cho thấy sự đồng điệu của mình với người sử dụng khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Với video #LikeAGirl trong series hướng tới giới trẻ, hãng đã đặt ra các câu hỏi liên quan tới phân biệt nam nữ, kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc. Sau khi được đưa ra, video này đã có sức tác động đáng kể trong tập thể.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: Effie

 

Hình như, thương hiệu này cũng lồng ghép một chủ đề gây tranh cãi vào nội dung video. #LikeAGirl thực sự là một đoạn quảng cáo truyền tải thông điệp mạnh mẽ, phá bỏ các quan niệm bất công về phụ nữ trong xã hội hiện thời.

 

Liên tục cập nhật xu hướng thế hệ

 

Theo thống kê từ AOL, có 65% người sử dụng mạng thường xem các tin tức được cập nhật liên tục và xem các live stream video. Ngoài ra, cũng có tới 81% trong số đó xem các video ngắn thời lượng dưới 1 phút, tần suất 1 lần/tuần. Vì thế người chơi hãy nắm bắt xu hướng đó và đừng quên sáng dẫn tới một chiến dịch “chất phát ngất” cho thương hiệu.

 

Để tiến hành cho lúc lễ Halloween 2016, Tomcat – thương hiệu phát triển các sản phẩm xoá sổ chuột, đã tung ra live video với chủ đề khá kinh dị. Đó là câu chuyện kể về hành trình của những chú chuột đang đi nghỉ mát tại căn nhà bị ma ám trong một khu rừng. Ở phân đoạn cao trào nhất của video, người theo dõi sẽ được yêu cầu sử dụng bình luận để tiến công giá ra chú chuột nào sẽ bị xoá sổ tiếp theo và xoá sổ như thế nào.

 


Quay video quảng cáo sản phẩm hiệu quả - 5 lưu ý mà mọi marketer cần nhớ

Nguồn: Facebook

 

Trước khi hãng Tomcat tung ra sự kiện live video này, thương hiệu cũng đưa ra poster (áp phích) là những hình ảnh của các chú chuột với khuôn mặt sợ hãi, đi kèm với tiêu đề: “Spoiler: They all die!”.

 

Kết quả nhận lại được rất rất khả quan, live video của Tomcat cảm nhận được 2,3 triệu lượt xem và 21% người xem tích cực tham gia tương tác trong lúc sự kiện diễn ra. Hơn nữa, hãng còn tăng thêm số lượng người hâm mộ lên tới 58%, khác nhau hãng còn cảm nhận được giải thưởng  Cyber Lion tại Cannes Lions awards 2017.

 

Đó là những 5 xem xét về việc té sung trải nghiệm xem video quảng cáo sản phẩm nhưng mà các marketer cần nhớ kỹ. người chơi hãy tham khảo những thông tin nhưng mà Tròn sẻ chia trên đây, từ đó té sung dần những tiêu chí đó để cho ra được video quảng cáo chất lượng nhất nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.