Tròn House | Thiết lập và mở đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon trước tiên của người chơi

Rate this post

 

Thiết lập và mở đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon trước tiên của người chơi

 

Việc thiết lập tài khoản Người bán trên Amazon có vẻ hơi đáng sợ, khác lạ nếu đó là doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến trước tiên của người chơi. May mắn thay, nó thực sự đơn giản. 

 

Trước khi đi sâu vào quy trình từng bước thiết lập tài khoản Người bán Amazon và không gian Trung tâm người bán của người chơi, có một số điều người chơi cần hoàn thành trước thời hạn để đảm bảo thời kì thiết lập diễn ra trơn tuột nhất có thể:

 

+ Hãy đảm bảo người chơi đã có một kế hoạch kinh doanh trực tuyến tuyệt vời sau khi thực hiện tất cả các hoạt động động não, nghiên cứu thị trường, tìm nguồn cung ứng sản phẩm và đặt hàng các sản phẩm thế hệ của mình. 

+ Ngoài việc biết sản phẩm người chơi đang bán, người chơi nên quyết định tên khu chợ trước khi tạo tài khoản. người chơi sẽ trải nghiệm tên cá nhân của mình hay người chơi đã có một doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu đã được quyết định?

+ được lưu tâm nhất, người chơi cần biết liệu người chơi sẽ tạo tài khoản với tư cách là một doanh nghiệp (còn được gọi là LLC) hay với tư cách cá nhân (chủ sở hữu duy nhất) và đưa ra quyết định này trước thời hạn vì người chơi sẽ cần điền vào biểu mẫu thuế khi nhưng mà thiết lập tài khoản của mình.

 

Quyết định cấu trúc doanh nghiệp của người chơi: Chủ sở hữu duy nhất hoặc LLC

 

người chơi sẽ phải đương đầu với một câu hỏi được lưu tâm quyết định cách doanh nghiệp Amazon của người chơi điều hành và hoạt động ngay từ đầu: người chơi muốn điều hành doanh nghiệp dưới quyền sở hữu của mình với tư cách là chủ sở hữu duy nhất hay với tư cách là LLC (doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn)?

 

Với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, người chơi sẽ có trách nhiệm vô hạn, có tức là tất cả tài sản và khoản nợ đều thuộc sở hữu của người chơi. Điều này khiến người chơi gặp rủi ro vì người chơi sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong trường hợp có bất kỳ hành động pháp lý nào được thực hiện chống lại doanh nghiệp của người chơi. Nếu người chơi mắc khoản nợ lớn hơn tài sản kinh doanh của mình, người chơi có thể mất tài sản cá nhân để trả khoản nợ đó.

 

Trong trường hợp là LLC, người chơi sẽ được bảo vệ vì doanh nghiệp của người chơi là một pháp nhân được xây dựng có thể chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp khởi kiện. Với một LLC, doanh nghiệp và tài sản cá nhân là riêng biệt. Việc xây dựng một LLC thường tốn nhiều tiêu xài hơn và trên Amazon, điều này cũng có tức là người chơi sẽ chịu trách nhiệm về phí kinh doanh. Các khoản phí đó sẽ được lồng vào tài khoản Amazon Professional Seller Central.

 

Hầu như mọi người đều quyết định chủ sở hữu duy nhất vì đó là cách dễ nhất và rẻ nhất để trở thành một trong những người bán hàng của Amazon. người chơi không phải trải qua những rối rắm khi đăng ký kinh doanh và thiết lập thu nhập kinh doanh như với một LLC. Vậy người chơi sẽ trải nghiệm tài khoản người bán cá nhân hay đầy kinh nghiệm trong Amazon Seller Central?

 

quyết định của người chơi: đầy kinh nghiệm hay Cá nhân?

 

Nghe có vẻ giống như một câu hỏi hỏi-như-không-hỏi (“Tất nhiên tôi chọn đầy kinh nghiệm!”). Nhưng người chơi nên phát hiện các tùy chọn của mình trước khi mở đầu thời kì tạo tài khoản, vì có sự khác nhau khá lớn giữa nhì tùy chọn.

 

Gói người bán cá nhân không có phí hàng tháng và gói định giá này khá thu hút nếu người chơi thế hệ mở đầu và đang ở cơ chế thử nghiệm hơn với các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải trả cho Amazon 0,99 đô la cho mỗi mặt hàng được bán.

 

ở một khía cạnh khác, nếu người chơi cảm thấy khá tự tín rằng mặt hàng của mình sẽ bán chạy như bánh hotcakes thì người chơi có thể trả $39,99 mỗi tháng để trở thành Người bán đầy kinh nghiệm.

 

Ngoài ra, có vô cùng nhiều sự trùng lặp giữa nhì gói, cả Cá nhân và đầy kinh nghiệm đều phải trả phí vận chuyển, giới thiệu và đóng phí (tất cả đều được giảng giải trên trang web của Amazon); đều có thể liệt kê sản phẩm của họ trong hơn 20 danh mục, nhưng người bán đầy kinh nghiệm có thể đưa sản phẩm của họ vào 10 danh mục xẻ sung.

 

Nếu người chơi muốn chờ xem FBA của mình hoạt động như thế nào, người chơi có thể mở đầu với tư cách Cá nhân và cải thiện tài khoản của mình lên gói Bán đầy kinh nghiệm bất kỳ lúc nào. Cho dù người chơi chọn gói nào, thời kì tạo tài khoản Người bán của người chơi hoàn toàn giống nhau.

 

mở đầu: Tạo tài khoản người bán trên Amazon của người chơi

 

Trước khi truy cập trang web của Amazon trong sự phấn khởi mở doanh nghiệp FBA thế hệ của người chơi, hãy đảm bảo người chơi đã trang bị những vật dụng quan yếu này ngay bên cạnh: 

1) Thẻ tín dụng được tính phí quốc tế;

2) Thông tin tài khoản nhà băng của người chơi, chẳng hạn như định tuyến của người chơi và số tài khoản, và 

3) Thông tin nhận dạng thuế của người chơi, cho chính người chơi hoặc cho doanh nghiệp của người chơi.

 

Khi người chơi đã có những vật dụng nêu trên, người chơi truy cập vào trang chủ của Amazon. Cuộn xuống cuối trang và tìm danh sách có tiêu đề “Kiếm tiền với ảnh viện”. Sau đó, nhấp vào “Bán trên Amazon”. Nó sẽ đưa người chơi tới một trang giống như sau:

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Hy vọng người chơi đã sẵn sàng để mở đầu bán hàng, vì đó là nút người chơi cần nhấp để mở đầu thời kì! Sau khi nhấp vào “Start selling”, người chơi sẽ được dẫn tới “Trung tâm người bán” của Amazon.

 

Tiếp theo, người chơi cần tạo một tài khoản. Hoặc, nếu người chơi là một trong 65 triệu người đã là mọi người Amazon Prime, hãy đăng nhập vào tài khoản của người chơi bằng liên kết bên dưới biểu mẫu.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Một điều cần lưu tâm là đối với mỗi tài khoản Seller Central nhưng mà người chơi mở, tài khoản đó phải có một email riêng biệt và duy nhất được đính kèm. Thông tin về các đơn đặt hàng và các giao tiếp kinh doanh khác của người chơi đều sẽ được gửi vào email. Nếu người chơi chưa có email doanh nghiệp, thì người chơi nên thiết lập một tài khoản Gmail chỉ dành cho doanh nghiệp của người chơi trước khi đăng nhập vào Amazon.

 

Khi người chơi đã tạo tài khoản của mình hoặc đăng nhập bằng tài khoản hiện có, người chơi sẽ được yêu cầu nhập tên hợp pháp của mình. Nếu người chơi đang thiết lập tài khoản Người bán của mình với tư cách cá nhân, hãy trải nghiệm tên và thông tin nhận dạng thuế của người chơi. Nếu không, hãy gắn với tên và thông tin doanh nghiệp của người chơi.

 

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Sau khi người chơi nhập thông tin này, Amazon sẽ hỏi địa chỉ doanh nghiệp của người chơi. Đây cũng là trang nhưng mà người chơi sẽ nhập tên hiển thị duy nhất cho doanh nghiệp của mình nhưng mà mọi người trên Amazon sẽ thấy. Amazon cho người chơi biết nếu tên đã được trải nghiệm hay chưa, như người chơi có thể thấy bên dưới:

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Sau đó, Amazon sẽ yêu cầu một phương thức tính sổ, nên là người chơi sẽ cần cung ứng thông tin thẻ tín dụng và nhà băng được quốc tế xác nhận.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Khi tới bước này, họ sẽ xác minh kế hoạch bán hàng nhưng mà người chơi đã chọn. người chơi sẽ thấy ở đây đã chọn gói đầy kinh nghiệm. Vì người chơi đang thiết lập tài khoản FBA, hãy nhớ chọn “Fulfillment by Amazon”!

 

Một trong những bước sau rốt của quy trình thiết lập này là nhập thông tin nhận dạng thuế của người chơi vào quy trình “phỏng vấn thuế”. Về cơ người chơi dạng, Amazon cần đăng ký người chơi trong hệ thống của họ, vì họ phải theo dõi tất cả những người bán bên thứ ba. Điền vào biểu mẫu W-9 là bước bắt buộc trong quy trình này.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Trong quy trình nhập thuế, người chơi sẽ phải chọn xem người chơi là chủ sở hữu duy nhất hay doanh nghiệp. Sự khác nhau chính (bên cạnh tất cả các cụ thể phức tạp trong thủ tục hồ sơ về thuế) là chủ sở hữu/ cá nhân duy nhất sẽ trải nghiệm Số an sinh xã hội (SSN) thay vì Số nhận dạng nhà tuyển dụng làm mã số thuế của họ.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Amazon xác thực và cung ứng cho người chơi biểu mẫu W-9 khá nhanh sau khi người chơi gửi thông tin của mình. Bước sau rốt trong việc thiết lập tài khoản Người bán là cung ứng thông tin chung về sản phẩm của người chơi, nhưng đó là tùy chọn – người chơi có thể bỏ qua và điền vào sau.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Sau khi hoàn thành năm bước này, tài khoản Người bán của người chơi đã được thiết lập xong. Bây giờ nụ cười thực sự mở đầu – đã tới lúc phát hiện Seller Central.

 

Thiết lập không gian trung tâm người bán của người chơi

 

Trung tâm người bán là không gian nhưng mà Amazon cung ứng để người chơi thiết lập hoạt động kinh doanh FBA, quản lý hàng tồn kho và đơn đặt hàng, v.v. người chơi có thể tiếp cận Trung tâm người bán bằng cách truy cập sellercentral.amazon.com và đăng nhập vào tài khoản của mình.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Sau khi phát hiện Seller Central, người chơi sẽ phát hình thành rằng nó khá thân thiện với người sử dụng. mở đầu bằng cách phát hiện các danh sách thả xuống khác nhau ở phía trên bên trái – Khoảng không quảng cáo, Đơn đặt hàng, Quảng cáo, công bố và Hiệu suất.

 

Nếu người chơi xem danh sách thả xuống của “Khoảng không quảng cáo”, người chơi sẽ thấy “Quản lý khoảng không quảng cáo FBA”. Là một doanh nghiệp FBA, người chơi sẽ trở thành khá thân thuộc với mục này, vì nó có tổng hợp hàng tồn kho do Amazon phục vụ.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Khi người chơi đã sẵn sàng nhập sản phẩm trước tiên của mình, người chơi có thể chọn “Thêm sản phẩm” từ danh sách thả xuống của “Khoảng không quảng cáo” và tuân theo các bước.

 

Trong “Quảng cáo”, Amazon cung ứng cho người chơi các ý tưởng về cách tiếp cận tiêu điểm của người chơi. Dưới đây, người chơi sẽ thấy rằng họ đề xuất khu chợ Beach Bum Accessories nên tham gia vào Chương trình Người tiến công giá Sớm, nơi người chơi sẽ gửi sản phẩm cho ai đó và họ sẽ cung ứng cho người chơi bài tiến công giá dựa trên kinh nghiệm của họ. (Mặc dù có nhiều cách để tiếp thị sản phẩm của người chơi, chẳng hạn như thông qua chiến dịch Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng đây kiên cố là một cách sẽ trợ giúp nâng cao hình ảnh công khai của người chơi một cách trung thực hơn).

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Hiệu suất có thể sẽ là một trong những phần phụ được người chơi trải nghiệm nhiều nhất và vì lý do chính đáng. Amazon cung ứng cho người chơi Trang tổng quan về biểu lộ tài khoản phân tích dịch vụ khách hàng, tuân thủ sản phẩm và hiệu suất vận chuyển, tạo thời cơ người chơi xem doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào một cách cụ thể hơn (thay vì chỉ phụ thuộc hiệu suất bán hàng).

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

 

Sau khi phát hiện các phần chính của Seller Central, đã tới lúc hoàn thiện một số cụ thể để doanh nghiệp FBA của người chơi sẵn sàng bán một số sản phẩm. Trung tâm người bán là miền của người chơi, nên là sẽ hữu ích nếu người chơi thiết lập miền này với các tùy chọn quản trị nhất định trước khi thêm khoảng không quảng cáo vào khu chợ của người chơi.

 

Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem tất cả thông tin của người chơi có đúng đắn không, chẳng hạn như tên doanh nghiệp, địa chỉ tính sổ và thông tin cũng như phương thức trả hàng. Để tìm trang này, hãy nhấp vào “thiết đặt” ở góc trên cùng bên phải và từ danh sách thả xuống, hãy chọn “Thông tin tài khoản”.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

 

Các mục được khoanh đỏ là những nơi người chơi sẽ muốn kiểm tra lại, chỉ để đảm bảo rằng tất cả thông tin đều đúng đắn. Nếu người chơi chuyển hướng ý định về tên doanh nghiệp của mình, đó là thời cơ để người chơi thay đổi nó. Nếu người chơi muốn thêm một phương thức tính phí khác hoặc cần đảm bảo rằng người chơi đã nhập thông tin của mình một cách đúng đắn, hãy nhấp vào “Phương thức tính phí”. Và đối với “Thông tin trả hàng”, người chơi sẽ muốn xác minh rằng địa chỉ của vị trí trả hàng là nơi người chơi muốn; nếu có bất kỳ vấn đề nào với sản phẩm Amazon của người chơi, mọi người sẽ cần thông tin trả hàng của người chơi, nhưng tốt hơn hết là người chơi nên trả lại hàng cho đúng nơi!

 

Trên trang Thông tin tài khoản người bán, người chơi cũng có thể chuyển hướng tùy chọn email, kiểm tra thông tin thuế, cập nhật địa chỉ doanh nghiệp hoặc pháp nhân và về cơ người chơi dạng thực hiện bất kỳ chuyển hướng nào người chơi muốn về mặt quản trị. Sau khi kiểm tra tất cả thông tin này, hãy quay lại danh sách thả xuống của thiết đặt và chọn “Thông tin & chính sách của người chơi”. Đã tới lúc cho cả trái đất biết doanh nghiệp của người chơi là ai và tất cả những gì người chơi đang có!

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Chọn “Giới thiệu về người bán” để cung ứng mô tả ngắn gọn về người chơi là ai hoặc thông tin giới thiệu về doanh nghiệp của người chơi – đây sẽ là những gì khách hàng đọc khi quyết định có mua hàng của người chơi hay không. người chơi cũng có thể thêm tượng trưng của doanh nghiệp, cũng như chính sách bảo mật và Câu hỏi thường gặp.

 

Một trong những mục được lưu tâm nhất trên thực đơn thả xuống của thiết đặt là “Fulfillment by Amazon” – vì người chơi biết đấy, toàn bộ mô hình kinh doanh của người chơi đều dựa trên khái niệm FBA của Amazon. Trên trang thiết đặt của Amazon Fulfillment, người chơi sẽ tìm thấy vô cùng nhiều phần. Hãy dành thời kì xem qua từng phần phụ để tìm hiểu tất cả về thiết đặt tùy chọn, thiết đặt gửi tới, đóng gói lại và thực hiện đa kênh.

 


Thiết lập và bắt đầu bán hàng: Cách tạo tài khoản người bán trên Amazon đầu tiên của bạn

Điều khác lạ được lưu tâm cần lưu tâm là thiết đặt đóng gói lại và thiết đặt xóa tự động không thể lấp đầy để đảm bảo chúng được đặt thành thiết đặt ưa thích của người chơi – những thiết đặt này sẽ xúc tiến tới khoảng không quảng cáo người chơi có và người chơi cũng có thể vận chuyển khoảng không quảng cáo thế hệ nhanh như thế nào.

 

Thiết lập, bán, mở rộng quy mô: Thực hiện theo các bước để FBA thành công

 

Cho dù người chơi đang bán hàng với tư cách là chủ sở hữu duy nhất với tài khoản người bán cá nhân hay chủ doanh nghiệp đầy kinh nghiệm có LLC, hướng dẫn này có thể trợ giúp thiết lập doanh nghiệp của người chơi đúng cách và sẵn sàng kiếm tiền. 

 

Seller Central có thể trông phức tạp ở bên ngoài, nhưng đừng bao giờ lo sợ – Amazon cũng trợ giúp những người bán thế hệ trên Amazon đơn giản điều hướng không gian với phần “Trợ trợ giúp” vô cùng kỹ lưỡng. Ngoài ra, có vô cùng nhiều điều để tìm hiểu và thử nghiệm về việc tìm ra cách thiết lập tối tân nhất cũng như tối ưu hóa cho hiện tượng của người chơi, nên là hãy dành thời kì tìm hiểu thêm nhé.

 

Nếu người chơi muốn chứng minh doanh nghiệp của mình trong tương lai, người chơi có thể mở đầu suy nghĩ về cách xây dựng thương hiệu trên Amazon. Amazon đang tung ra các khí cụ truyền thông xã hội thế hệ như Amazon Posts và các nền tảng xây dựng thương hiệu như nội dung Amazon A + để làm cho doanh nghiệp của người chơi nổi trội trên thị trường.

 

Và tất nhiên, nếu người chơi muốn mở đầu tiện lợi, người chơi luôn có thể mua một doanh nghiệp Amazon FBA từ thị trường của họ, nơi đã kiếm tiền từ tháng này sang tháng khác. Sau đó lên lịch gọi điện phát hiện tiêu chí với nhóm và họ sẽ trợ giúp người chơi tìm được một doanh nghiệp thích hợp với trình độ kỹ năng ngày nay của người chơi.

 

Kết luận

Tròn hy vọng san sớt sẽ đem tới những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của người chơi. Hãy tự tín đưa sản phẩm made in nước Việt Nam tới tay người sử dụng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, người chơi có thể biết được cách thiết lập tài khoản bán hàng trên Amazon!

 

Nếu người chơi cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.