Tròn House | THUẬT TOÁN TIKTOK HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO? ĐÂU LÀ CÁCH ĐỂ VIDEO người chơi trở thành “TRIỆU VIEW”?

Rate this post

 

Có thể nói TikTok được mệnh danh là một trong những ứng dụng thịnh hành nhất hiện nay, và theo một thống kê thì mạng xã hội này đạt được 850 triệu lượt tải về trên trái đất trong năm 2020. Theo đó, TikTok có cơ chế hoạt động bằng việc người sử dụng đăng video thời lượng ngắn từ 15 giây tới 3 phút. Để quyết định video của người chơi có lan truyền và bật lên thành xu hướng hay không, điều này sẽ phụ thuộc vào thuật toán của TikTok. Nếu như người chơi đang có ý định quay video sản phẩm san sẻ lên TikTok với mục tiêu phục vụ cho chiến dịch Marketing của thương hiệu, hãy xem qua những thông tin nhưng TRÒN HOUSE giải tỏa ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

 

Triển khai phân tích nội dung của mỗi video

 

Khi quay video sáng tạo thế hệ và san sẻ lên TikTok, mạng xã hội này sẽ tiến hành phân tích nội dung trong video, thông qua phương pháp ứng dụng công nghệ xử lý tiếng nói tình cờ và thị giác máy tính.

 


thuat-toan-tiktokNguồn: VEED

 

Các thông tin được trích xuất trong từng video được TikTok phân tích rõ ràng, nhằm hiểu văn cảnh và nội dung nhưng người sử dụng san sẻ, cụ thể như:

 

  • Thị giác máy tính được hiểu là những yếu tố trong video được phân tích, ví dụ: số lượng người/ nhân vật xuất hiện trong video (nam, nữ, trẻ em,…); người chơi dạng chất của những mục tiêu được thuật toán phát hiện (máy laptop, tiệm cà phê,…); môi trường/ khu vực/ vị trí diễn ra cảnh quay và hành động (nhà ở, văn phòng,…).

  • Âm thanh đã qua phiên âm: lúc này phần trợ giúp người xem sẽ hiểu cụ thể nội dung của video.

  • Dữ liệu meta: Toàn bộ những dữ liệu của video như tiêu đề video, đoạn mô tả video, thẻ # được người san sẻ trải nghiệm.

 


thuat-toan-tiktok

Nguồn: Agorapulse

Theo như ByteDance – đơn vị mẹ của ứng dụng TikTok giải tỏa rằng, trí tuệ nhân tạo – AI đem tới sức mạnh của toàn bộ những nền tảng nội dung của ByteDance. “Ông lớn” này cũng nói thêm: “Đa Minh Tân đang trong thời đoạn chế dẫn tới các cỗ máy thông minh với tài năng hiểu và phân tích văn người chơi dạng/ hình ảnh/ video thông qua phương pháp ứng dụng công nghệ thị giác máy tính và xử lý tiếng nói tình cờ. Việc này tạo thời cơ Đa Minh Tân phân phối nội dung thú vị nhất tới người sử dụng, trợ giúp người sáng tạo nội dung thêm động lực để giải tỏa nhiều hơn những khoảnh khắc thú vị trong video san sẻ cho người xem trên toàn trái đất”.

 

Hiểu rõ hệ thống thang điểm – Yếu tố quyết định sự lan truyền của video

 

Chẳng hạn, sau khi người chơi triển khai quay video quảng cáo sản phẩm, TikTok sẽ thực hiện phân tích nội dung và biết những yếu tố cơ người chơi dạng trong video của người chơi. Nền tảng này sẽ phân phối video một cách tình cờ tới các người sử dụng thích hợp, dừng lại ở mức lượt xem là 100-200-400.

 

lúc này một bước làm nên TikTok tiến công giá được mức độ lan truyền của nội dung video như thế nào, thông qua cách đo lường phản ứng từ người xem với video. Cụ thể, sự lan truyền của video sẽ được quyết định theo hệ thống chỉ số với thang điểm như sau:

  • tỷ trọng xem lại ứng với 10 điểm;

  • tỷ trọng hoàn thành ứng với 8 điểm;

  • Lượt giải tỏa ứng với 6 điểm;

  • Nhận xét ứng với 4 điểm;

  • Lượt thích ứng với 2 điểm.

 


thuat-toan-tiktok

Nguồn: Ninja Marketing

người chơi có thể thấy rằng, tỷ trọng tương tác trên từng người xem là chỉ số được xếp vào vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, nếu người chơi truy cập vào TikTok và mở video phát liên tục, điều này không làm nên video bật lên thành xu hướng hay lan truyền cao, vì yếu tố này được tiến công giá dựa trên mỗi người sử dụng tương tác với video của người chơi.

 

Do đó, mỗi video sẽ được gắn liền với mỗi điểm số, và nếu chỉ số này vượt lên trên một ngưỡng nhất định được TikTok phân tích, video này sẽ được xúc tiến và đề xuất tới lượng người xem lớn hơn tới khi được lan truyền mạnh mẽ trên TikTok.

 

Về phía những nhà sáng tạo nội dung, muốn quay video giới thiệu sản phẩm cho thương hiệu, nên nhớ kỹ rằng không phải toàn bộ video san sẻ lên TikTok đều sẽ thịnh hành. Hơn hết, việc tiếp cận đúng mục tiêu khách hàng mục tiêu sẽ tốt hơn cả, vì nếu được đề xuất tới hàng trăm hay hàng triệu người xem nhưng họ không quan tâm tới nội dung video thì cũng sẽ trở thành “công cốc” nhưng thôi.

 


thuat-toan-tiktok

Nguồn: Vietnammoi

Chính vì lẽ đó, người chơi hãy chọn cho tài khoản TikTok của thương hiệu một nội dung xuyên suốt, có thể là về phim ảnh, nấu bếp, hướng nghiệp hay nhiếp ảnh,… Và cung ứng những video xoay quanh chủ đề đã chọn nhằm trợ giúp TikTok có thể tiến công giá chuẩn xác cho tài khoản của thương hiệu nhé.

 

Ngoài ra, TikTok sẽ thực hiện tiến công giá trải nghiệm người sử dụng với 5 giây đầu của video, thế nên người chơi hãy tạo sự tò mò trong đoạn intro mở đầu cho họ, chẳng hạn như sử dụng các hiệu ứng đếm ngược, hiệu ứng mảng đen đầu,…

 

người chơi để ý là nên sinh sản video ngắn gọn chừng nào tốt chừng nấy, vì nội dung quá dài làm cho người xem khó nhẫn nại nhưng xem hết. Thời lượng lý tưởng nhất cho mỗi video là dưới 30 giây. Với trường hợp nội dung của người chơi quá dài, nên chia ra thành từng phần tương ứng với một video, điều này sẽ làm nên người xem tương tác cao và theo dõi các video sau của người chơi nhiều hơn.

 

Nên san sẻ video đều đặn, và dành thời kì tiến công giá và đo lường khuông giờ vàng trên kênh để thu về được nhiều lượt xem nhất có thể. khuông thời kì tuyệt đẹp nhưng người chơi có thể san sẻ video đó là khoảng 11h-12h và 20h-22h.

 

“Nằm lòng” cách TikTok phân tích profile người sử dụng

 

Một điểm mạnh của TikTok đem tới cho người sử dụng, đó là việc tìm hiểu kỹ về người chơi để cung ứng cho người chơi những nội dung thích thống nhất. Thế nên, sau khi người chơi tải TikTok về smartphone và mở ứng dụng lên lần đầu, người chơi sẽ được phân phối trực tiếp một luồng video nhưng không cần phải đăng ký tài khoản.

 

Tuy nhiên, đây không thuần tuý chỉ dừng lại là UX – User Experience (trải nghiệm người sử dụng), nhưng với cách làm này sẽ trợ giúp TikTok phục vụ mục tiêu song song như sau:

 

  • “Níu chân” người sử dụng ở lại lâu hơn: thông qua việc hiển thị cho người sử dụng các video có tỷ trọng tương tác “khủng” để theo dõi phản ứng của người chơi ra sao;

  • Hiểu rõ những điều nhưng người sử dụng thích: TikTok sẽ tìm hiểu kỹ về người chơi, thói quen video, từ đó xây dựng hồ sơ cho người chơi với tư cách là new user – người sử dụng thế hệ của ứng dụng.

 


thuat-toan-tiktok

 

Tương tự như cách nhưng TikTok sử dụng thang điểm tiến công giá sự lan truyền của video, hệ thống thuật toán này cũng được sử dụng nhằm phân tích hồ sơ của người chơi. Với mỗi lần người chơi xem tất cả video hoặc lặp lại nội dung này, số điểm của người chơi được phân chia tỷ trọng nhằm điều khiển những đề xuất cho video dựa trên những tương tác nhưng người chơi đã thực hiện trước đó.

 

Trong khi, nếu người chơi càng xem nhiều nội dung video, hồ sơ của người chơi sẽ càng được tối ưu hóa trong thuật toán từ TikTok, từ đó sẽ xuất hiện nhiều nội dung thích hợp trên newsfeed của người chơi. khác lạ, các yếu tố như vị trí địa lý và ngày/ giờ mỗi ngày khi người chơi sử dụng TikTok cũng là một thành phần nằm trong dữ liệu được ứng dụng vì thuật toán của mạng xã hội này.

 


thuat-toan-tiktok

 

Kết luận

 

Nếu người chơi có kế hoạch quay video sản phẩm để truyền bá trên TikTok, hãy nắm chắc sự vận hành của thuật toán của ứng dụng để có thể tối ưu hóa nội dung cho video. Những giải tỏa trong bài blog của TRÒN HOUSE, hy vọng đã trợ giúp người chơi có một chiếc “chìa khóa vàng” để mở ra ngàn thời cơ của thương hiệu của mình. Hãy tham khảo, đọc thật kỹ và ứng dụng đúng cách người chơi nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.