Tròn House | TOÀN BỘ THÔNG TIN TỪ A-Z VỀ VIDEO TRÊN AMAZON (PHẦN 1)

Rate this post

 

Không chỉ dừng lại ở việc coi sóc chất lượng sản phẩm hay dịch vụ khách hàng, muốn thành công khi kinh doanh trực tuyến yên cầu game thủ phải đổi thế hệ và sáng tạo không ngừng, khác lạ là ở Amazon – sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất ngày nay.
Nhằm truyền tải trọn vẹn các giá trị của sản phẩm tới người mua hàng, video đã và đang phát triển thành yếu tố được chú trọng và là sự quyết định tuyệt vời đối với các nhà bán hàng khi kinh doanh trực tuyến.

 


video-amazon

 

Source: wibbitz 

3 lợi thế của video khi kinh doanh trực tuyến

 


video-amazon

 Source: TRÒN HOUSE

Video có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, vd: video giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng thử, hướng dẫn unbox “đập hộp” sản phẩm, .vv.. phối hợp với sắc thái, âm nhạc, thuyết minh, … video sẽ khơi dậy ở khách hàng cảm xúc, câu chuyện, đem tới thông tin sản phẩm một cách trọn vẹn nhất và khác lạ khi sản phẩm của game thủ có nhiều tính năng, đặc trưng khác nhau nhưng hình ảnh không tạo nên hết được, video lại càng được chú trọng hơn.

 

Ngay cả khi không có nhu cầu mua sắm sản phẩm, khách hàng vẫn sẽ xem những video thu hút, thú vị, lâu dài họ dần phát triển thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

 

Đầu tư video tài năng và tuyệt hảo, kiên cố sẽ mang tới cho doanh nghiệp vô cùng nhiều tiềm năng khi kinh doanh trực tuyến, nâng cao nhận thức của khách hàng về giá trị sản phẩm.

 

6 bước san sớt video sản phẩm trên Amazon

 


video-amazon

 

Source: ecomclips

Nếu đang kinh doanh Amazon, game thủ cần phải nắm rõ những thông tin sau để tận dụng tính năng tuyệt vời này via A+ Content in Seller Central.

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản người bán trên Amazon Seller Central..
  • Bước 2: Nhấn vào Inventory  và chọn Upload and Manage Video

 


video-amazon

 

Source: ecomclips 

  • Bước 3: Chọn mục Upload Video, để upload video của game thủ.

 


video-amazon

 

Source: ecomclips 

  • Bước 4: Nhập tiêu đề video và ASIN (Mã số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon) liên quan tới sản phẩm.

 


video-amazon

 

Source: ecomclips

  • Bước 5: Chọn lựa hình ảnh để làm ảnh đại diện (thumbnail) cho video.

 


video-amazon

 

Source: ecomclips 

  • Bước 6: Chọn nút Submit và đợi Amazon kiểm duyệt video.

Sau khi đã “Submit”, video có thể mất vài giờ để san sớt hoàn thiện và khoảng 72 giờ để xuất hiện trên trang sản phẩm.

 

tiêu điểm được san sớt video sản phẩm bán hàng

 

Thêm video vào danh sách sản phẩm được xem là tính năng của Amazon dành cho những nhà bán hàng có thương hiệu uy tín nhằm tạo nên ưu thế kinh doanh.

Hiện nay có 02 nhóm chính được phép sử dụng thử tính năng này, bao gồm:

 


video-amazon

 

 Source: DAN

  • Marketplace Seller: những nhà bán hàng đã đăng ký thương hiệu với Amazon (Amazon’s Brand Registry). Đối với nhóm này, Amazon có sẵn nguồn video thông qua A+ Content tại Trung tâm người bán (Seller Central)
  • Vendor: Các nhà cung ứng sản phẩm cho Amazon và đã đăng ký thương hiệu. Nhóm này có thể sử dụng thử video có sẵn thông qua A+ Content tại Trung tâm nhà cung ứng (Vendor Central).

Với nhà cung ứng, san sớt video được xem là một gói dịch vụ cao cấp. Vì thế Amazon đang ứng dụng mức phí $1500 cho mỗi trang bán hàng cùng mã ASIN. 

 

Tự quay video hay đầu tư vào đơn vị tài năng?

 

Đối với hồ hết các doanh nghiệp đã đăng ký thương hiệu trên Amazon đều chọn cách tối tân nhất là đầu tư vào một đơn vị tài năng, có kinh nghiệm.

Một đơn vị tài năng, có kinh nghiệm luôn nắm rõ được các yêu cầu về kỹ thuật và khai thác được các khía cạnh của sản phẩm vì đó là chuyên môn của họ.

Không đơn giản là quay sản phẩm, họ biết cách tạo nên những ý tưởng sáng tạo, bối cảnh, thêm phụ kiện,…mục tiêu làm nổi trội và truyền tải giá trị sản phẩm tới khách hàng.

 

 

Kết thúc phần 1 tại đây, Tròn hy vọng san sớt sẽ đem tới những thông tin hữu ích trong thời kì bán hàng trên Amazon của game thủ.

Ở phần tiếp theo, Tròn sẽ giải tỏa cho game thủ về yêu cầu video bán hàng trên Amazon, có những loại video nào nhưng game thủ có thể sử dụng thử cho sản phẩm, nhớ đón xem cùng Tròn nhé.

 

Nguồn tham khảo: Webretailer , Rev, ecomclips

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.