Tròn House | VIDEO BÁN HÀNG TRÊN AMAZON, TỪ A-Z (PHẦN 2)

Rate this post

 

90% khách hàng khi mua sắm trực tuyến thấy rằng video sản phẩm trợ giúp họ đơn giản đưa ra quyết định hơn.

Video đã trở thành một yếu tố được xem xét trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Việc đầu tư nghiêm túc vào nội dung sáng tạo trợ giúp các nhà bán hàng dẫn tới dấu ấn thương hiệu, phát triển doanh thu và góp phần thành công trên thị trường quốc tế.

Nếu người chơi đang băn khoăn về những lợi thế của video và cách đưa ra video trên Amazon, người chơi có thể tham khảo ở Phần 1 ở ĐÂY 

Ở phần 2 này, mình bên cạnh nhau tìm hiểu có bao nhiêu loại video sản phẩm và cách nhưng người chơi có thể trải nghiệm như thế nào để trợ giúp ích, hiệu quả cho việc bán hàng.

 


video-ban-hang-tren-amazon

Source: thelastamazoncourse

 

4 loại video cơ người chơi dạng khi kinh doanh trực tuyến

 

Để đầu tư thực hiện video bán hàng khi kinh doanh trực tuyến, người chơi cần xác định được nội dung video, thích hợp với sản phẩm và mục tiêu khách hàng hướng tới.

người chơi có thể trải nghiệm một hay phối hợp nhiều hình thức video dưới đây để tạo nên sự nhiều chủng loại và thu hút cho khách hàng, người xem.

 

Video giới thiệu tính năng, thông tin, giảng giải:

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

đó là một trong những loại video phổ quát và được trải nghiệm hồ hết các kênh trực tuyến, vì độ linh hoạt,  thích hợp cho bất kỳ ngành nghề nào. Từ thời trang, mỹ phẩm, nội thất, điện tử, … tới dịch vụ đều có thể trải nghiệm.

Video giới thiệu thường được trải nghiệm nhằm trợ giúp trả lời thắc mắc cho khách hàng khi họ đang cân nhắc về sản phẩm. Có nên mua hay không, có gì không giống nhau về mẫu mã, chất liệu, sắc màu, góc độ khác nhau của sản phẩm, … là những câu hỏi sẽ được trả lời trong video.

 

Video hướng dẫn trải nghiệm:

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

Có tới 79% khách hàng cho rằng họ thích xem video hướng dẫn hơn là đọc nội dung mô tả sản phẩm. Vì thế, video hướng dẫn cách trải nghiệm sản phẩm trải nghiệm và truyền tải trọn vẹn giá trị sản phẩm cho người tiêu sử dụng là một chọn lựa sáng giá.

Thực phẩm tác dụng, thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng lắp ráp … sẽ thường chọn lựa trải nghiệm loại video này.

 

Video về cảm nhận của khách hàng:

 

 

Source: TRÒN HOUSE 

 

người chơi vững chắc đã vô cùng thân thuộc với loại video này trong đời sống qua những video preview sản phẩm, trải nghiệm trải nghiệm, tiến công giá, cảm nhận người sử dụng …  

Video thường thích hợp với dịch vụ, sản phẩm làm đẹp, thực phẩm … nhằm đưa ra “chứng cớ” để chứng minh rằng sản phẩm của người chơi đáng tin, đã được nhiều người tin sử dụng và phản hồi.

 

Video so sánh:

 

Nội dung của video này để so sánh sản phẩm của người chơi với những sản phẩm cạnh tranh trên thị trường hoặc các phiên người chơi dạng cũ của chính sản phẩm người chơi trước đó.

người chơi chỉ cần nêu ra những ưu điểm, cải tiến vượt bậc của sản phẩm so với những dòng sản phẩm trên thị trường ngày nay. Ví dụ như so sánh Iphone với Samsung hay Pepsi và Coca chẳng hạn ..

Từ đó, khách hàng thấy được ưu thế, công dụng nổi trội của sản phẩm phục vụ được gì cho người chơi trong thực tế, nơi ta cảm nhận được tiết kiệm được khác lạ nhiều thời kì cân nhắc mua hàng,  khi khách hàng không cần phải tự so sánh những tính năng, điểm mạnh giữa các sản phẩm với nhau.

Thường thì người chơi sẽ thấy nhiều loại video này trong ngành hàng điện tử, gia dụng,

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật video bán hàng trên Amazon

 

Giống như hình ảnh sản phẩm, video bán hàng cũng có những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm nhặt. Hãy đảm bảo video của người chơi tuân thủ các yêu cầu sau đây để tránh trường hợp video không được duyệt và trường hợp tệ nhất là Amazon khóa tài khoản bán hàng của người chơi.

 


video-ban-hang-tren-amazon

Source: TRÒN HOUSE

xem xét dành cho video bán hàng trên Amazon:

 • Nội dung văn người chơi dạng trong video là tiếng Anh.
 • Sự so sánh giữa các sản phẩm phải thực tế và được kiểm chứng. Không được phỉ báng hay bôi nhọ các sản phẩm cạnh tranh.
 • Video không được xuất hiện các từ ngữ liên quan tới giá cả (“cheap,” “affordable,” “on sale,”…)
 • Nội dung video không chứa yếu tố khiêu dâm, chính trị, gây tranh cãi dư luận, khẳng định về sức khỏe hay dịch vụ y tế.
 • Video của người chơi không được hướng khách hàng thoát khỏi Amazon và mua sắm ở một hình thức khác.
 • Nếu trải nghiệm tiến công giá của khách làm nội dung video thì phải có chứng minh thực tế. tiến công giá có thời kì dưới 1 năm.

 

3 yếu tố trợ giúp video bán hàng của người chơi hiệu quả

 

Trước khi mở màn sinh sản video, người chơi hãy lưu lại ngay bí quyết dưới đây để thuận tiện trong thời đoạn tiến hành và có được kết quả mỹ mãn.

 

1. Lập kế hoạch cụ thể – chìa khóa thành công khi sinh sản video

 

Tròn House gợi ý những câu hỏi cơ người chơi dạng trợ giúp người chơi đơn giản hơn trong việc lập kế hoạch quay video:

 • mục tiêu khách hàng của doanh nghiệp?
 • Thương hiệu của người chơi được định vị như thế nào trên thị trường?
 • Tính năng, lợi ích, công dụng của sản phẩm và các giá trị mang tới cho khách hàng trong cuộc đời?
 • Các câu hỏi nhưng khách hàng có thể đặt ra khi mua sản phẩm?
 • Sản phẩm có bao nhiêu phiên người chơi dạng? người chơi cần một hay nhiều video cho các phiên người chơi dạng này?
 • Nội dung video nào sẽ khiến khách hàng muốn sở hữu sản phẩm của người chơi?

Trong thời đoạn khai thác thông tin sẽ còn khác lạ nhiều các câu hỏi được liệt kê ra. mục tiêu sau hết là tạo dựng ra video sản phẩm chất lượng nhất.

 

2. tiến hành chỉn chu mọi thứ

 

tiến hành sản phẩm chỉn chu và sạch sẽ sẽ, vd: nhãn dán, bao phân bì,… đừng để sản phẩm khi quay lại xuất hiện dấu vân tay, bám bụi hay trầy xước … Như vậy sẽ làm cho video của người chơi được tuyệt vời, đầy kinh nghiệm và tạo sự “dễ mến” cho khách hàng.

Ngoài ra, người chơi cũng nên xem xét một tí về phần sắc màu, phông nền, quần áo diễn viên, phương tiện liên quan … có sự tương đồng với màu của sản phẩm, có thể đại diện cho sắc màu của thương hiệu, trợ giúp nhận dạng thương hiệu của người chơi ở mức cao nhất, đồng bộ và dễ gần.

 

3. Âm nhạc – yếu tố tạo nên cảm xúc

 

Âm nhạc chính là cầu nối cảm xúc, tạo sự thu hút, hứng thú tới cho khách hàng.

Việc chọn lựa âm nhạc thích hợp với nội dung của video sản phẩm là khác lạ được xem xét, ngoài ra người chơi cũng cần đảm bảo rằng nhạc được trải nghiệm không vi phạm người chơi dạng quyền nữa nhé.

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

Điều được xem xét nhất là video sản phẩm của người chơi phải trông thật đầy kinh nghiệm. Hãy đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và nội dung video thích hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

 

Nếu người chơi đang gặp khó khăn với các vấn đề trên thì hãy tìm tới một đơn vị sinh sản video đầy kinh nghiệm. vững chắc đó là khoản đầu tư xứng đáng, mang tới nhiều thời cơ kinh doanh, bán hàng cho người chơi.

 

Phần 2 xin được phép kết thúc tại đây, Tròn hy vọng bài luận sẽ đem tới những thông tin hữu ích trong thời đoạn bán hàng trên Amazon của người chơi.

 

Phần 3 mình sẽ tiếp tục về thông tin video trên Amazon và khác lạ về video quảng cáo ads trên Amazon.

 

Nếu người chơi cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh, video đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé.

 

Nguồn tham khảo: Web Retailer, Hubspot, ecomengine

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.