Tròn House | Video bán hàng trên Amazon, từ A-Z (Phần 3) Amazon Sponsored Brands Video

Rate this post

 

 

phần 1phần 2, chúng ta đã tìm hiểu về video bán hàng trên Amazon. Trong phần 3 này, người chơi hãy cùng Tròn House mở ra một trong những hình thức quảng cáo bằng video thế hệ nhất trên Amazon nhé. 

Chúng ta đã không quá xa lạ với những video quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads, … Và tương tự như vậy chúng ta có Amazon Ads với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có SBV (Sponsored Brands Video) – khí cụ đắc lực trong chiến lược kinh doanh của các nhà bán hàng với ưu điểm vượt bậc nhưng mà nó mang tới.


 

SBV

Source: Amazon Advertising

 

Sponsored Brands Video – SBV

 

Được ra mắt vào đầu năm 2020, video quảng cáo của thương hiệu được tài trợ vì Amazon (SBV) là một định dạng quảng cáo thế hệ của Amazon. Nếu người chơi đã đăng ký thương hiệu tại Amazon thì hãy tìm hiểu ngay tính năng này để trợ giúp sản phẩm nổi trội và tăng trưởng doanh số bán hàng nhé.

 

Video quảng cáo Amazon (SBV – Sponsored Brands Video) là gì?

 

Vào một ngày đẹp trời, người chơi quyết định mua sắm tại Amazon. Giữa danh sách quá nhiều mặt hàng, một video đặt ngay cạnh sản phẩm được tìm kiếm đã thu hút người chơi, đấy chính là video của thương hiệu được tài trợ vì Amazon.

Chỉ cần nhấp vào video đó, người chơi sẽ được đưa tới trang giới thiệu cụ thể sản phẩm. tiêu pha quảng cáo cho hình thức này được tính dựa trên số lần truy cập video.

Nó tương thích với cơ chế xem mua sắm trên máy tính để bàn và vũ trang di động và hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trang cụ thể sản phẩm.

 


trang chi tiết sản phẩm

Source: OMG Commerce

 

Cấu trúc thường thấy của video quảng cáo sẽ bao gồm 3 phần:

– Thông tin cụ thể sản phẩm

– Video quảng cáo

– Nút âm lượng

 


Cấu trúc thường thấy của video quảng cáo  

Source: Amazon Advertising

 

Lợi ích của SBV (Sponsored Brands Video)

 

Loại hình video quảng cáo này là một trong những khí cụ tuyệt vời nhất để người chơi nổi trội so với đối thủ cạnh tranh. Giữa vô vàn hình ảnh trong danh sách tìm kiếm, video quảng cáo đơn giản tác động trực diện tới khách hàng và khiến họ quan tâm về sản phẩm của người chơi.

Ngoài ra, hình thức này cũng trợ giúp phát triển hiệu suất quảng cáo và tăng trưởng doanh thu cho các nhà bán hàng. được chú trọng hơn hết, video quảng cáo trợ giúp truyền tải thông điệp và giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới khách hàng, điều nhưng mà ở hình ảnh thuần túy khó làm được. Điều này trợ giúp mang tới lợi thế cạnh tranh không giống nhau lớn cho người chơi khi kinh doanh trực tuyến.

Quảng cáo của SBV hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trên các trang cụ thể sản phẩm cả trong ứng dụng lẫn trình duyệt Amazon. vì vì lúc này quảng cáo dành riêng cho nền tảng mua sắm Amazon nên nó sẽ mang tới tỷ trọng chuyển đổi tốt hơn.


 

Lợi ích của SBV

Source: Amazon Advertising

 

Tiêu chuẩn video quảng cáo (SBV) trên Amazon

 

Tương tự như những hình thức quảng cáo khác, video quảng cáo của thương hiệu được tài trợ cũng có những tiêu chuẩn riêng. Amazon đề ra nhằm đảm bảo chất lượng video quảng cáo và trợ giúp các doanh nghiệp tận dụng triệt để ưu điểm của hình thức này. 


 

Tiêu chuẩn video quảng cáo

Source: Tròn House

 

Amazon khuyên rằng người chơi nên thêm văn phiên bản vào video phối hợp với lồng tiếng để truyền đạt thông điệp sản phẩm tối ưu nhất. Để đảm bảo văn phiên bản có thể đơn giản đọc trên các vũ trang có màn hình nhỏ, người chơi nên trải nghiệm Helvetica hoặc phông chữ sans-serif tương tự ở kích thước tối thiểu là 80 px. Văn phiên bản nên được hiển thị bằng màu trắng trên khuông màu đen có độ mờ khoảng 80% (xem trong ví dụ bên dưới).


 

kích thước văn bản và định dạng văn bản

Nguồn: Amazon Advertising

 

Cách trải nghiệm quảng cáo SBV hiệu quả

 

người chơi nên xem xét một vài điều sau đây để trợ giúp video quảng cáo của mình đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

– Xác định tiêu chí quảng cáo: Nội dung của người chơi phải mang tính giáo dục, minh họa và tập trung vào sản phẩm.

– Hiển thị sản phẩm của người chơi ngay đầu video: Những video giới thiệu sản phẩm nổi trội trong giây trước tiên thường hoạt động tốt hơn.

– Giữ cho quảng cáo ngắn gọn và có trọng tâm: Thời lượng video tối ưu nhất là từ 15–30 giây để truyền tải thông điệp của người chơi và thu hút sự xem xét của khách hàng. Giới hạn nội dung của người chơi chỉ ở một số điểm bán hàng chính để đảm bảo khách hàng sẽ xem hết quảng cáo.

– Tối ưu hóa định dạng video: Video của người chơi có thể sẽ được phát nhưng mà không có âm thanh, chính vì vậy người chơi cần đảm bảo rằng văn phiên bản trên màn hình có thể đơn giản đọc trên vũ trang di động và không bị cản trở vì giao diện người sử dụng.

– Kiểm tra cơ chế lặp lại: Khi video này kết thúc, video sẽ tự động lặp lại. Cân nhắc thêm một thẻ kết thúc để tạo nên một số không gian thở hoặc sáng tạo và làm cho vòng lặp của người chơi liền mạch.

Người bán có thể tải lên quảng cáo SBV trực tiếp thông qua Trung tâm người bán.


Cách sử dụng quảng cáo SBV

Nguồn: Amazon Advertising

 

Với quảng cáo SBV, người chơi chỉ có thể liên kết một sản phẩm với một chiến dịch video. Video quảng cáo được hiển thị trong tìm kiếm hoặc trên các trang sản phẩm sẽ dẫn trực tiếp tới trang sản phẩm được liên kết. Do đó, người chơi nên chọn phân loại hàng bán chạy nhất của sản phẩm để quảng cáo và liên kết sản phẩm đó với ASIN trực tiếp của sản phẩm để trợ giúp khách hàng không bị nhầm lẫn.

————

Tròn House hi vọng bài luận trên đã cung ứng cho người chơi những thông tin về video bán hàng và quảng cáo trên Amazon. Mong rằng người chơi có thể vận dụng trực tiếp vào đoạn đường kinh doanh trực tuyến của mình một cách hiệu quả. Hãy tận dụng tối đa những tính năng từ Amazon mang tới nhé.

Tự hào là một trong những đối tác về hình ảnh và video của Amazon tại thị trường nước Việt Nam. Tròn House luôn sẵn sàng đồng hành người chơi mang thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.

Nếu có nhu cầu về hình ảnh – video và nội dung sáng tạo thì đừng ngần ngại liên lạc với Tròn để được tư vấn nhiệt tình nhé.

 

Nguồn tham khảo: Amazon Advertising, Lab916, Adlucent

 

xem thêm :

 

 

 TRÒN HOUSE

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.