Tròn House | Virtual Event

Rate this post

 

Thở phào nhẹ nhõm chưa được bao lâu thì Covid-19 đã quay lại với mức độ lây lan đáng báo động, các đơn vị tổ chức sự kiện trở thành thấp thỏm do những event theo kế hoạch sẽ diễn ra thì đành phải gián đoạn do dịch bệnh. Theo đó, trước dịch Covid-19 thì khái niệm “Virtual Event” hay còn gọi là sự kiện ảo còn xa lạ với phần lớn người Việt. Tuy nhiên, đây chính là công nghệ đã có từ lâu, được một số nhãn hàng nổi tiếng trên toàn cầu vận dụng như: Nuffic Neso, Amway, Sony,… Để trợ giúp game thủ tháo gỡ nỗi lo lắng này, hãy tham khảo hình thức quay video event thông qua Virtual Event nhưng mà Tròn gợi ý trong bài luận này nhé.

 

Virtual Event – Sự kiện ảo là gì?

 

lúc này một hình thức sự kiện trực tuyến nhưng mà khi đó mọi người sẽ tương tác với nhau bằng môi trường ảo, thay vì loại hình sự kiện nghi tiết là gặp gỡ và giao lưu trực tiếp tại một vị trí nào đó. Virtual Event là sự phối hợp do các nguồn dữ liệu và định dạng như: video, hình ảnh,… Thêm vào đó, “sự kiện ảo” cũng hạn chế sự xúc tiếp và những sự kiện tụ tập đông người.

 


hinh-anh-su-kien

Nguồn: Tourzy

 

Những hình thức Virtual Event chính

 

Thông thường, Virtual Event sẽ được phân phân thành nhị hình thức chính. Thứ nhất, sự kiện phối hợp giữa ghi hình phát sóng trực tiếp và xen kẽ những nguồn tư liệu sẵn có: Livestream (phát trực tiếp) 70% và Recorded (đã ghi hình) 30%. Thứ nhị, sự kiện được thay đổi và ghi hình, sau đó phát sóng dưới hình thức Livestream (Recorded 100%).

 

phụ tính chất chất, nội dung cần truyền bá nhưng mà doanh nghiệp sẽ linh hoạt chọn hình thức quay phim sự kiện thích hợp. Những sự kiện ảo thường tổ chức và truyền thông ở trên mạng xã hội, khác lạ là nhị nền tảng Facebook và Youtube.

 

Các doanh nghiệp Việt nên triển khai như thế nào?

 

Những event này có thể gồm những buổi thảo luận quy mô nhỏ tới những buổi hội thảo, hội nghị lớn với hàng nghìn người tham gia. Sau lúc này một vài hình thức sự kiện thực tế ảo nhưng mà doanh nghiệp có thể cân nhắc thực hiện.

 

tập huấn và các khoá học

Những hội thảo trên trang web (webinar), workshop, khóa học trực tuyến là các dạng sự kiện cho những chủ đề phức tạp. lúc này hình thức event cung ứng tri thức chuyên môn về một chủ đề cụ thể, một khí cụ làm việc hoặc một bộ kỹ năng quan yếu.

 

Những sự kiện hướng dẫn, thủ thuật

Nếu doanh nghiệp đang có một sản phẩm/dịch vụ muốn truyền thông tin cụ thể hơn tới khách hàng, thì các Virtual Event với chủ đề Q&A, hướng dẫn, thủ thuật sẽ là sự quyết định lý tưởng. lúc này sự kiện được sử dụng để ra mắt sản phẩm thế hệ, tiết lộ cách sử dụng sản phẩm và trả lời những câu hỏi thường gặp cho khách hàng.

 

Hội nghị và các show trình diễn

Ngay cả những event có quy mô lớn cũng có thể triển khai sự kiện thực tế ảo, từ các buổi hội nghị cấp cao hay là các show trình diễn và live concerts. Hiện nay, có khác lạ nhiều hội nghị được diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến, có phần giao lưu kết nối và những cuộc họp được tích hợp. Hơn nữa, trên trái đất cũng có những liveshow hoặc concerts của các ngôi sao cũng tổ chức theo hình thức này, chẳng hạn như: BlackPink, BTS, Lady Gaga,…

 

Các yếu tố tạo nên một Virtual Event thành công

Để quyết định được sự thành công của một Virtual Event, có khá nhiều yếu tố bên lề tác động nhưng mà game thủ phải nắm chắc. Theo các viên chức, doanh nghiệp phải biết được 7 tiêu chí sau để trợ giúp sự kiện của mình diễn ra tiện nghi và tạo hiệu ứng tích cực.

 

Có kế hoạch triển khai đầu tư

Cho dù là sự kiện lớn hay nhỏ, mỗi hình thức đều nên tổ chức theo một kế hoạch đầu tư và có chiến lược rõ ràng. game thủ nên xác định mục tiêu và chủ đề chính cho event, từ đó lên danh sách cụ thể những hạng mục cần triển khai.

 


hinh-anh-lam-viec

Nguồn: Paragon Events

 

Theo đó, trước khi tổ chức sự kiện ảo, doanh nghiệp cần trả lời cho những câu hỏi như sau: Thông điệp muốn truyền bá là gì? Sự kiện nên ghi hình trước hay phát trực tiếp? mục tiêu mục tiêu hướng tới là ai? Những nền tảng nào được sử dụng thử để truyền thông? KPIs nhưng mà doanh nghiệp muốn đạt được là gì?

 

Sở hữu ekip vận hành tài năng

Để đảm bảo sự kiện diễn ra xuyên suốt và hiệu quả cũng yêu cầu có ekip vận hành tài năng. Theo đó, Virtual Event cần có hàng ngũ bao gồm đạo diễn sân khấu, đạo diễn hình ảnh, hàng ngũ tư vấn viên rà soát hiệu ứng sân khấu và sinh sản hình ảnh giả lập, hàng ngũ tư vấn viên quay phim và chụp hình, cùng một số nhân sự ở các vị trí hậu cần.

 

Chọn thời đoạn thích hợp

lúc này một việc khác lạ nhưng mà game thủ nên chọn lựa thật chu đáo, chu đáo. Trước lúc xác định được thời đoạn, doanh nghiệp nên làm nghiên cứu nhỏ sau: đảm bảo không có những event cạnh tranh trực tiếp, sự kiện không diễn ra trong ngày lễ khác lạ khiến lượng người theo dõi xem không nhiều. Hình như, dành thời kì phân tích dữ liệu của nền tảng phát sóng để biết thời kì nào có lượng người truy cập ở mức cao nhất.

 

Chiến lược truyền thông có đầu tư

Trong thời đại công nghệ 4.0 với sự cạnh tranh gay gắt, nếu đã dày công tiến hành quay video sự kiện doanh nghiệp theo hình thức Virtual Event thì doanh nghiệp nên có chiến lược truyền bá tối tân nhất có thể. Nên chọn một nội dung đang là trào lưu hoặc thuê một trình diễn nổi tiếng về chủ đề chính của sự kiện, hay dành ưu đãi cho người tham gia event để thu hút mục tiêu mục tiêu nhưng mà game thủ hướng tới.

 


hinh-anh-marketing

Nguồn: Freeman

 

khác lạ, game thủ hãy sẻ chia thông tin cụ thể về sự kiện qua email marketing và qua những nền tảng mạng xã hội. lúc này hạng mục công việc nên triển khai trước ngày sự kiện diễn ra từ 2-3 tuần và thực hiện liên tục hay là ngày tổ chức event.

 

Lường trước các vấn đề trục trặc về mặt kỹ thuật

Một Virtual Event sẽ được phát sóng trên internet, thế nên đường truyền và véc tơ vận tốc tức thời mạng chính là “xương sống” kỹ thuật cho toàn bộ chương trình. game thủ hãy kiểm tra và rà soát thật kỹ mọi vấn đề về đường truyền để sự kiện diễn ra trót lọt. Hơn nữa, tiến hành sẵn một số phương án dự phòng với tình thế không thể biết trước hoặc file bị lỗi cũng là việc khác lạ. Cách tối tân nhất là game thủ nên có kế hoạch tập dợt cho sự kiện trước để sớm phát sinh ra các vấn đề gặp phải.

 

Có quy trình hướng dẫn người xem

Không phải ai khi tham gia Virtual Event cũng sành sỏi về công nghệ, thế nên game thủ hãy soạn ra sẵn một game thủ dạng hướng dẫn cụ thể hoặc có hàng ngũ tương trợ người tham gia. Yếu tố này sẽ trợ giúp sự kiện nâng tầm tính tài năng và người theo dõi sẽ có cảm giác an tâm hơn.

 

Đừng quên tăng tính tương tác cho sự kiện

nhiều khi, người theo dõi sẽ khác lạ dễ bị nhàm chán nếu như event chỉ tập trung vào sẻ chia của vị trình diễn. Nên tạo nên những câu hỏi, các tình thế để kích thích người tham gia tương tác trực tiếp cho sự kiện. Dù là quay phim sự kiện thu hình trước hay phát livestream, game thủ đừng quên lồng ghép một vài minigame, câu hỏi dạng khảo sát để tăng thêm bầu không khí cho sự kiện.

 


hinh-anh-tuong-tac

Nguồn: OnePiece Work

 

Nói tóm lại, để đảm bảo sự thành công khi quay video sự kiện doanh nghiệp thông qua hình thức Virtual Event, game thủ hãy tham khảo những tiêu chí trên để sàng lọc và vận dụng vào sự kiện sắp tới của mình nhé.

 

Xem thêm:

 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.