Tròn House | Xây dựng thương hiệu cá nhân

Rate this post

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Cái “giá” của một nhân hiệu “hàng real”

 

Chris Ducker từng nói: “Thương hiệu cá nhân là những gì mọi người nói về game thủ khi game thủ không có mặt ở đó”. Vậy nên làm gì để xây dựng thương hiệu cá nhân “nổi” nhưng không “nổ”?

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải “một sớm một chiều” nhưng mà có thể thực hiện thành công. Đó thực sự là một thời kì dài đằng đẵng nhưng mà chính game thủ phải có tư duy đúng đắn, kiên trì theo đuổi và có chiến lược hiệu quả. Hiện nay, nhiều người đang tìm hiểu và nghiên cứu việc cải tiến hình ảnh cá nhân của mình, tuy nhiên cũng có người lại không nghĩ nhiều về điều này. bởi vì ý tưởng có một thương hiệu cá nhân không phải là suy nghĩ đại trà. Thế nhưng, trong thời đại công nghệ vượt bậc, nơi nhưng mà mọi thứ, cả tốt và xấu, tồn tại mãi mãi trên internet, thương hiệu cá nhân có thể được coi là được lưu tâm hơn bao giờ hết. Cùng Tròn đào sâu về “cái giá” nhưng mà game thủ có được khi sở hữu một thương hiệu cá nhân trong bài blog thế hệ nhất này nhé!

 

Khi cá nhân đại diện cho một tập thể

 

Ắt hẳn, không phải ai trong chúng ta đều nhận thấy được mình cũng đang mang trọng trách đại diện cho một tập thể, một thương hiệu. Đó có thể là doanh nghiệp nhưng mà game thủ đang làm việc hay cho chính phiên bản thân của game thủ. Một tập thể doanh nghiệp sẽ phát triển vượt bậc và có sự thành công to lớn, nếu như mỗi cá nhân nhận thức được vai trò đại diện. Song đó, lối hành xử của từng người cũng nói lên tiêu chí và văn hóa của một tập thể doanh nghiệp.

 

có nhẽ, khi nói tới điều này, game thủ sẽ nhớ ngay tới câu chuyện tai tiếng của cựu Giám đốc sáng tạo Dior – Ông John Galliano. Trong một lần say xỉn, ông đã nói năng vô tội vạ và xúc phạm tới dân tộc người Do Thái, kết cuộc sau đó là ông đã bị hãng Dior thải hồi.

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

Nguồn: 1Office

 

Nếu lỡ như khi đó ông vẫn tiếp tục ở lại với thương hiệu này, thể nào cũng có lời ra tiếng vô rằng Dior chỉ quan tâm tới lợi nhuận và bỏ ngoài tai búa rìu dư luận. bởi vì lẽ, phân biệt chủng tộc chính là một vấn đề “nhức nhối” trên toàn trái đất.

 

Cũng theo lối tư duy này, khi game thủ làm việc tại một thương hiệu thời trang thì game thủ không thể nào ăn mặc xuề xòa, hoặc là một giáo sư – giảng viên đại học thì game thủ không thể có lời nói và hành vi không chuẩn mực và thiếu văn minh được. Mỗi hành động nhưng mà game thủ làm đều đại diện cho một tập thể nhưng mà game thủ thuộc về, bởi vì game thủ không còn là người không ràng buộc, không vướng bận của cái thời “bắt bướm hái hoa”.

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

 

Cái “giá” của một thương hiệu cá nhân “hàng hiệu”

 

Khi có một thương hiệu cá nhân tốt trợ giúp game thủ có “giá” và tăng sức cạnh tranh hơn. Chẳng hạn như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã kiếm được hàng chục nghìn USD ở mỗi buổi nhưng mà ông diễn thuyết. Những khóa học được tổ chức tại Đại học Harvard do Giáo sư John A.Quelch – Phó hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard đứng lớp luôn thu hút đông đảo các doanh nhân tới tham gia. như thế đồng nghĩa rằng có một số tên tuổi nổi trội tới mức khi nghe tên tuổi xuất hiện ở đâu là xác suất thành công sẽ cao hơn.

 

Một liveshow ca nhạc sẽ “sốt xình xịch” chỉ vì một cái tên của người nghệ sĩ đó, hay giá cổ phiếu của một đơn vị sẽ tăng cao “đột biến” trên sàn giao tiếp khi đơn vị này vừa ký phối hợp đồng với một tổng giám đốc tài giỏi.

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

Nguồn: Getfly CRM

 

Thương hiệu nhưng mà doanh nghiệp xây dựng tốt cũng làm cho sản phẩm được giá và bán chạy hơn trên thị trường. Tương tự với mỗi cá nhân, nếu xây dựng tiếng tăm tốt cũng sẽ mang tới thời cơ cao hơn trong sự nghiệp. Vì thế, cho dù game thủ là một nhân tài có giỏi tới cỡ nào, nếu như không được biết tới thì thời cơ thăng tiến và tăng thu nhập cũng sẽ khá chật vật.

 

tiêu biểu như anh Trần Tuấn Tài là chuyên viên tư vấn hệ thống thông tin và phân tích kinh tế, đơn vị FCG nước Việt Nam, tất cả mọi người của tập đoàn Computer Sciences Corporation, Hoa Kỳ. Khi còn là một sinh viên, anh đã xây dựng riêng cho mình website taitran.com, như thế đã làm cho anh được đông đảo các nhà tuyển dụng biết tới sớm hơn. khi nhưng mà đó, nhiều game thủ đồng trang lứa với anh tại hoàn cảnh đó, khi vừa thế hệ tốt nghiệp đã loay hoay “nộp đại trà” CV xin việc cho nhiều đơn vị khác nhau, tuy nhiên lại không được xem xét nhiều.

 

Cũng bởi vì thế nhưng mà tác giả Tony Buổi Sáng đã từng nói: “tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn, nhưng nước sơn chính là cái quyết định người ta ghé khu chợ mình mua gỗ. Thời đại thế hệ, trăm người bán tranh nhau, mình vẫn hủ lậu nói câu “tốt gỗ” thì không có thời cơ cho người ta biết gỗ mình tốt.”

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

Nguồn: tập san Tài chính

 

“Nổi” nhưng không “nổ” khi xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Có một số người vẫn vô tình xây dựng thương hiệu cá nhân cho phiên bản thân qua việc tích cực lao động và qua cách xử sự. Chẳng hạn như xây dựng website cá nhân, hoạt động xã hội, tham gia các cuộc thi,… là những cách để hình ảnh của game thủ được nhiều người biết tới.

 

Một thương hiệu cá nhân sở hữu một hình ảnh tốt sẽ được xác nhận và biết tới rộng rãi hơn. Có thể quay lại với hình ảnh của Trần Tuấn Tài, anh luôn tự chủ động nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, sẻ chia tri thức và kinh nghiệm trên website cá nhân của mình. Đó cũng là một yếu tố trợ giúp anh được ghi nhận và chọn vào chương trình huấn luyện nhà lãnh đạo cho đơn vị.

 

ở một khía cạnh khác, để có thể thăng tiến và phát triển trong đường dài, mỗi người trong chúng ta cần phải có năng lực thực sự. bởi vì khi đó, người lao động nên nói lên phiên bản thân thông qua hành động chứ không phải là lời nói suông. Vì thế, game thủ nên nhận ra được ưu và thiếu sót của mình, xoành xoạch học hỏi để lấp đầy các mặt yếu và phát triển thêm cho các thế mạnh, để không bị “mờ nhạt” trước những đàn anh đàn chị lão làng trong nghề.

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

Nguồn: NEU

 

Có nhiều người thường chần chừ và không muốn nói lên rõ cá tính trong một tập thể, với lối suy nghĩ rằng nổi trội quá cũng làm cho người khác khó chịu, thậm chí có thể bị nói xấu hoặc tẩy chay. Thật ra, đó là những hậu quả của một kẻ nói phét lác, luôn gây hại, có sự ngạo mạn, nói lên không đúng cách hay đúng lúc. Chúng ta cần phải biết hài hòa giữa cá nhân và tập thể, giữa cái tôi và cái ta, nói lên đúng năng lực của phiên bản thân nhưng mà không chê bai hay phỉ báng người khác.

 

Nói tóm lại, mấu chốt của việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ gói gọn trong nhị từ “sống đẹp”. Đó là sự lao động miệt mài, có trách nhiệm với tập thể và phiên bản thân, phong cách làm việc tài năng, có cái nhìn sáng sủa, tích cực hóa mọi vấn đề và hòa đồng với tập thể nhưng mà game thủ đang làm việc.

 


Xây dựng thương hiệu cá nhân - Cái “giá” của một nhãn hiệu “hàng real”

Nguồn: Medium

 

Khi đã xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển phiên bản thân trở thành có vị thế trong một lĩnh vực nhất định, game thủ sẽ được đồng đội xem như là một hình mẫu để vươn tới. Cũng bởi vì vì game thủ càng được nhiều người biết tới thì cá nhân game thủ phải thận trọng trong từng việc của mình và phấn đấu không ngừng nghỉ.

 

Đó là những thông tin xoay quanh việc xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng mà Tròn gửi tới game thủ đọc. Để mọi người có thể phân biệt được phiên bản thân game thủ trong số đông đã khó, nhưng cũng không đơn giản gì để họ nhớ và hiểu được giá trị nhưng mà phiên bản thân game thủ đang sở hữu. Nếu đã bước ra xã hội, với trách nhiệm ít nhiều trên vai, game thủ phải nói lời “tạm biệt” với thói quen thích gì làm nấy, thích gì nói nấy. Hãy ý thức phiên bản thân mình đang làm gì, đại diện cho cái gì, giá trị của phiên bản thân mình là gì. Hãy từng bước thực hiện cho thương hiệu cá nhân của game thủ, Tròn chúc game thủ thành công và được kết quả như mong muốn nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.