Tròn House | Xây dựng thương hiệu thành công nên mở màn từ đâu?

Rate this post

 

Xây dựng thương hiệu luôn là công việc nhưng nhiều chủ doanh nghiệp muốn thực hiện. Tuy nhiên, đối diện với các thử thách và rủi ro, việc xây dựng thương hiệu nên mở màn như thế nào?

 

Theo dòng thời kì, các sản phẩm sẽ hết hạn và lỗi thời, bao tị nạnh dù có tinh xảo tới mấy cũng không còn hợp xu hướng, các đối thủ cạnh tranh trong ngành liên tục xuất hiện. Với những doanh nghiệp cho rằng chỉ nên quan tâm tới sản phẩm chưa chắc sẽ đứng vững trên thị trường nếu các tình thế ở trên xảy ra. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh đầu tư sản phẩm thì không dễ bị thay thế. do họ sẽ đưa tới được hình ảnh đẹp, có giá trị và chất lượng, cảm nhận được sự tin tưởng và lòng trung thành cao từ khách hàng. Đọc kỹ bài luận sau đây để có thể xây dựng một thương hiệu thành công cho doanh nghiệp của game thủ nhé.

 

Đảm bảo tính thống nhất trên các nền tảng mạng xã hội

 

Thương hiệu Pantene đã từng nói rằng xây dựng thương hiệu không phải là chuyện ngày một ngày nhị có thể hoàn thành. Theo Brandchannel, hãng Nike phải mất tới 15 năm để củng cố vị thế của thương hiệu, thông qua việc tập trung vào duy trì “360 độ delivery”. Điều này để vững chắc rằng Nike là nhãn hàng nhất quán về sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo, bao tị nạnh và che chở khách hàng.

 

Với lối tư duy đó, khi xây dựng thương hiệu vững mạnh và nhất quán qua những nền tảng mạng xã hội là yếu tố được để ý. Hình ảnh profile thương hiệu khi hiện diện trên Facebook, Instagram, Twitter hoặc bất kỳ nền tảng trực tuyến nào thì nên được nhất quán, thích hợp với phiên thực chất của thương hiệu đó và có định hướng phong cách rõ ràng.

 

Nguồn: VietnamBiz

 

Cụ thể, game thủ có thể đảm bảo tính nhất quán qua phong cách graphic (đồ họa), sắc màu, tiếng nói truyền đạt hay thói quen san sớt bài luận. Chẳng hạn như game thủ có thể đăng các câu quote (trích dẫn) vào thứ nhị, bài luận về sản phẩm/vụ vào mỗi thứ 5 hoặc là bất kỳ điều gì nhưng game thủ muốn người sử dụng xem được. Hãy giữ sự nhất quán để người theo dõi (follower) biết được rằng họ đang mong đợi điều gì nhé.

 

Logo và sắc màu thương hiệu

 

Logo được ví von như là mỏ neo của thương hiệu và xây dừng logo nên được đại diện cho triết lý thương hiệu. Trong thời đoạn xây dừng, doanh nghiệp nên kiểm tra kỹ lưỡng rằng logo sẽ nói lên cho yếu tố nào, tránh nói về cái gì.

 


Nguồn: Marketing Registrado

 

Hơn nữa, sắc màu sẽ đem lại cho thương hiệu đặc điểm và vai trò riêng biệt. Tương tự như yếu tố đồ họa cho các sự kiện, sử dụng sắc màu để tác động nhận thức người tham gia, trợ giúp thương hiệu thu thú sự để ý của khách hàng mục tiêu. khác nhau, sắc màu cũng nên đồng bộ trên các nền tảng trực tuyến và offline, đảm bảo sự nhất quán và tài năng cho thương hiệu.

 

Vào năm 2015, thị trường Yến sào tại Khánh Hòa chiếm lĩnh thị phần trên toàn quốc. Thế nhưng, người tiêu sử dụng vẫn lo lắng và băn khoăn khi không biết đâu thật đâu giả. Trong đó, nhãn hàng Yến Sào Phú Yên có ưu thế với sản phẩm thật cùng mức giá phải chăng. Mục tiêu của thương hiệu này chính là truyền tải cho khách hàng biết ưu thế đó và không còn hoài nghi về chất lượng của sản phẩm. Theo đó, thời đoạn triển khai và thực hiện logo và sắc màu thương hiệu như sau:

 

  • Tên thương hiệu: Người Gọi Yến – mô tả lợi điểm bán hàng độc nhất vô nhị của Yến sào Phú Yên;
  • Câu định vị thương hiệu: Một mái nhà, ngàn yến vun tổ (bám sát và tương trợ cho tên thương hiệu)
  • Logo: được sáng tạo và xây dừng phụ thuộc câu chuyện: Bàn tay gọi yến về tổ. Cùng đó là nhị sắc màu chủ đạo đỏ và vàng.

 


Nguồn: Richard Moore Associates

 

Sau thời đoạn triển khai trên, chủ của thương hiệu này đã phản hồi kết quả hơn cả mong đợi: “Khách hàng tới với Người Gọi Yến, không còn đặt ra nghi ngờ và câu hỏi về chất lượng của sản phẩm nữa.”

 

Brand voice & style – Định hình tông giọng và phong cách của thương hiệu

 

Sản phẩm/dịch vụ cùng với nhân khẩu học của các khách hàng mục tiêu chính là thước đo hoàn chỉnh cho Brand voice & style – tông giọng và phong cách của thương hiệu. game thủ có thể tưởng tượng rằng thương hiệu giống như loài người thiệt và có các yếu tố như: độ tuổi, nam nữ, tính cách, thị hiếu,…

 


Nguồn: Salesforce

 

game thủ có thể thấy các quảng cáo của Apple đơn giản nhận dạng, do nhờ vào hình ảnh đơn giản kèm với nội dung lạ mắt. tiếng nói nhưng hãng chọn với hình ảnh có sự ngắn gọn và được sắp xếp vị trí chu đáo. Ở trên website, brand voice & style luôn rõ ràng qua tiếng nói đơn giản, trực tiếp vào vấn đề và cởi mở tới khách hàng.

 

Một phong cách thường thấy nữa của Apple chính là họ không bao giờ “đào sâu” vào kỹ thuật vũ trang khi tương tác với khách hàng. Những giải pháp nhưng hãng đưa ra luôn dễ hiểu, giải quyết pain point (vấn đề) của khách hàng về sản phẩm, trong lúc họ vẫn duy trì được tông giọng của thương hiệu mình.

 

Hãy trò chuyện với khách hàng như những người game thủ

 

Nếu như đặc điểm của thương hiệu đã được hình thành, game thủ nên sử dụng đặc điểm đó để xây dựng thương hiệu nhưng mọi người có thể tin tưởng. Trên các nền tảng trực tuyến, một hình thức thành công được minh chứng trong suốt thời kì vừa qua chính là thương hiệu nên trò chuyện với khách hàng như một người game thủ thật sự.

 


Nguồn: Az Solutions

 

Nếu trò chuyện với khách như người game thủ với đặc điểm và cá tính riêng sẽ trợ giúp thương hiệu gần gụi hơn. Và nếu game thủ tương tác khôn khéo và thông minh, mang tính tiêu khiển cao thì vô cùng có thể cuộc trò chuyện đó trở thành phổ quát và lan truyền nhanh hơn tới người sử dụng khác.

 

CEO chuỗi khách sạn Meliá từ Tây Ban Nha đã có các hoạt động vô cùng sôi nổi trên mạng xã hội, như vậy đem tới kết quả hơn mong đợi cho thương hiệu này. Các khách hàng trên khắp toàn cầu có thể trực tiếp hỏi các vấn đề cùng với vị CEO này qua hashtag #AskCEOMelia. Cách làm này đã làm cho lượt truy cập website của hãng tăng 30%, số người theo dõi trên mạng xã hội tăng và phát triển hơn về độ nhận thức thương hiệu.

 


Nguồn: Twitter

đưa tới một câu chuyện lôi cuốn cho thương hiệu

 

Một thương hiệu sẽ lôi cuốn mục tiêu mục tiêu hơn khi kể những câu chuyện thú vị về doanh nghiệp, hoặc các câu chuyện gắn bó với khách hàng. Hãy thêm khách hàng vào trong câu chuyện của thương hiệu, để khách hàng trở thành một phần được để ý trong câu chuyện nhưng doanh nghiệp kể.

 

Hakuhodo Singapore – doanh nghiệp quảng cáo và quan hệ công chúng đã đưa ra một ý tưởng cho video để tiếp cận khách hàng, nhằm giới thiệu sản phẩm Bioré UV Body Care Serum – kem dưỡng có thành phần chống nắng và bụi bẩn. Thông qua video với hình thức storytelling, chiến dịch đã xúc tiến người xem trải nghiệm và đắm mình vào nội dung với việc đưa một ngón tay bất kỳ chạm vào giữa video qua màn hình.

 


Nguồn: Cargo

 

Đoạn video này hướng tới mục tiêu là những phụ nữ làm việc ở văn phòng. Trước thời đoạn họ nghỉ trưa, máy tính bảng sẽ là “người game thủ đồng hành” nhắc nhở và giảng giải để hiểu sự được để ý của việc bảo vệ da khỏi tia UV, tránh hiện tượng khô tróc trên da. Thông điệp và nội dung của chiến dịch đã lan truyền rộng rãi qua các kênh digital và các kênh truyền thông nét văn hóa. Sau 3 tháng, đoạn video này đã thu về 80 nghìn lượt xem, 31 nghìn giờ theo dõi và véc tơ vận tốc tức thời tương tác là 47.5%.

 

Đó là những thông tin để trợ giúp game thủ trả lời câu hỏi xây dựng thương hiệu thành công nên mở màn từ đâu? Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhãn hàng “nhảy vào” internet như một trào lưu nhất thời khiến khí cụ marketing như một “mớ hỗn độn”. Hãy vững chắc rằng game thủ trải nghiệm các kênh truyền bá để xây dựng thương hiệu đúng cách, đem lại sự hiệu quả để nổi trội trên thị trường và níu chân khách hàng một cách tài tình nhất.

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.