Tròn House | Xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần “hội tụ” những thông tin gì?

Rate this post

 

Đối với thương hiệu, chụp hình concept chính là cách làm cho bộ hình quảng cáo có sức thu hút hơn. Vậy xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần có những thông tin gì?

 

Một dự án sinh sản hình ảnh bao giờ cũng khởi đầu với thời đoạn làm việc, thương lượng và thỏa thuận với khách hàng. Điều này trợ giúp các agency hay các thợ chụp ảnh tích lũy thông tin cụ thể cho dự án, để phụ thuộc đó xây dựng ý tưởng và concept thích hợp cho bộ hình cũng như rà soát trong thời đoạn sinh sản. Vậy phụ thuộc đâu để khởi đầu xây dựng idea cho các bộ hình thương nghiệp nói chung hay chụp hình concept nói riêng? Thế nào là hình ảnh nhưng thương hiệu cần và thích hợp với chiến lược trong kinh doanh? Trong bài blog sau, Tròn sẽ trả lời những thắc mắc này trợ giúp người chơi đọc biết được cần có thông tin gì khi chụp hình concept nhé.

 

Định vị hình ảnh cho doanh nghiệp

 

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một triết lý kinh doanh, văn hóa làm việc và định vị hình ảnh riêng biệt. Hình ảnh của doanh nghiệp X phải truyền tải triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp X, chứ không thể nào của một doanh nghiệp Y.

 

người chơi cũng có thể thấy rằng, hình ảnh phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo của hãng Coca-Cola sẽ hơi hướng cổ điển và nghi tiết, trái lại với hãng Pepsi thì tung ra các bộ hình theo phong cách trẻ trung và đầy sức sống hơn.

 


Xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần

Nguồn: Advertising Vietnam

 

Song song với nhị thành phần trên, tất cả các yếu tố khác như logo thương hiệu, sắc thái chủ đạo, quy tắc xử sự khi trò chuyện với khách hàng chính là nền tảng để chọn ra được hình ảnh thích hợp. Vì lẽ đó, khi lên kế hoạch chụp hình concept, người chơi phải phối hợp “nhịp nhàng” các yếu tố trên để làm nổi trội lên phong cách thương hiệu, cùng với triết lý kinh doanh nhưng doanh nghiệp đã định hướng từ thuở đầu.

 

Với triết lý kinh doanh là luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, nhà băng SHB đã xây dựng một số giải pháp thích hợp được tối ưu hóa để đồng hành cùng với mỗi khách hàng. hàng ngũ sáng tạo tại SHB đã chọn hình ảnh gần gụi và thân thuộc, nhấn mạnh vào yếu tố gia đình để tạo nên sự tin cậy và nâng đỡ cho các mong ước của khách hàng thành sự thực.

 

Hiểu rõ về đặc điểm của sản phẩm

 

Mỗi loại sản phẩm/ dịch vụ đều sở hữu đặc điểm và chất liệu khác nhau, nên sẽ có cơ chế chụp hình, sắp xếp ánh sáng và phông nền khác nhau. Những điều này đảm bảo cho sắc thái và cụ thể sản phẩm được hiện lên rõ ràng và chất lượng nhất.

 

Vì thế, những nhà sáng tạo và sinh sản hình ảnh cần có thông tin cụ thể về sản phẩm nhưng mình chụp, chẳng hạn như: tính năng, công dụng, thành phần,… Các yếu tố này sẽ được ứng dụng để thuận tiện trang trí, minh họa, lập ra được ý tưởng cho từng shoot ảnh. Từ đó, bộ hình sẽ nêu bật lên công dụng và thành phần của sản phẩm rõ nét nhất.

 

Không những thế, trong thời đoạn chụp hình concept cho sản phẩm, những chất liệu khác nhau sẽ dẫn tới độ khó khác nhau. Việc này cũng xúc tiến không nhỏ tới thời kì và tiến độ sinh sản, có thể phát sinh ra nhiều tiêu dùng hơn. tiêu biểu như những sản phẩm có độ bóng cao như trang sức sẽ cần phải xử lý ánh sáng để khắc họa rõ nét chất liệu, khi đó thời kì sinh sản hình ảnh cũng sẽ kéo dài hơn. 

 

Xác định cụ thể khách hàng mục tiêu

 

Mỗi dòng sản phẩm của thương hiệu sẽ hướng tới những tiêu điểm khách hàng mục tiêu cụ thể. Do đó, cơ chế để mô tả và tạo nên trong việc chụp hình concept của các sản phẩm này cũng có phần khác nhau.

 

Đối với một thương hiệu sinh sản và kinh doanh mỹ phẩm, sử dụng thử hình ảnh giới thiệu các dòng sản phẩm của mình hướng tới người sử dụng trung niên sẽ khác với người sử dụng là học trò, sinh viên.

 


Xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần

Nguồn: Tròn House

 

Hay một số trung tâm dạy học tiếng Anh sẽ sử dụng phong cách hình ảnh nhiều chủng loại để giới thiệu về loại hình dịch vụ của mình. Họ có thể chọn ra các hình ảnh đề cập tới môi trường đầy sức sống, trẻ trung, sáng tạo hoặc chú trọng nhấn mạnh vào hình ảnh của sự tài năng và nhiệt tình của hàng ngũ giảng viên.

 


Xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần

Nguồn: EFC

 

Phân loại mục tiêu sử dụng thử của từng loại ảnh

 

Sau khi hoàn thành khâu sinh sản và hậu kỳ của thời đoạn chụp hình concept, bộ hình sẽ được phân loại tùy vào mục tiêu sử dụng thử như: poster, billboard, brochure,… Những mục tiêu sử dụng thử khác nhau cũng kèm theo đó là bố cục và cách chụp khác nhau. người chơi có thể hiểu đơn giản, chúng ta không thể chụp một kiểu ảnh nhưng sử dụng thử cùng lúc cho banner và standee được. 

 

Hơn nữa, để phục vụ cho yêu cầu xây dừng và thay đổi hình ảnh, có thể sẽ cần có khoảng trống trong tổng thể bức hình để đặt tagline hay slogan của thương hiệu, hoặc chỉ đơn giản là cắt ảnh thành nhiều tỷ trọng khác nhau.

 

Một tấm hình phục vụ cho mục tiêu thương nghiệp sẽ không những đẹp và thẩm mỹ, nhưng còn phải thích hợp với nhu cầu khi sử dụng thử. Vì thế, người chơi hãy nắm chắc được điều này để có thể chủ động hơn trong thời đoạn sinh sản chụp hình concept sao cho ưng ý nhất. Từ đó, tránh được các phiền toái không đáng có phát sinh sau khi chụp.

 


Xây dựng ý tưởng để chụp hình concept cần

Nguồn: Key Communication

 

Định hướng chụp hình concept cho bộ hình

 

Trước tiên, người chơi cần biết việc chụp hình concept để dẫn tới bộ hình sẽ phục vụ cho mục tiêu gì, đó có thể là chụp hình để bán hàng hoặc chụp hình để xây dựng thương hiệu. Cụ thể, sử dụng thử hình ảnh để sử dụng cho việc bán hàng, người chơi cần tạo nên rõ sản phẩm với các yếu tố như: công dụng, tính năng, công nghệ, cụ thể và điểm không giống nhau như thế nào so với các sản phẩm cùng phân khúc.

 

Về mặt sử dụng thử hình ảnh để xây dựng thương hiệu, người chơi phải có câu chuyện xuyên suốt để truyền tải tới người sử dụng, định vị đúng thị trường, giá trị nhưng thương hiệu dẫn tới, tính cách không giống nhau của thương hiệu tới với tiêu điểm mục tiêu. do lẽ, truyền tải một nội dung qua ảnh cũng là một dụng cụ tương trợ đắc lực để tiếp cận nhanh hơn tới người sử dụng hơn.

 

Về phần style (phong cách) – tone (âm điệu) – mood (tâm lý) bộ hình, lúc này một trong những yếu tố được chú trọng để nhà sáng tạo có thể định hình rõ ràng hơn hình ảnh sẽ đi theo hướng nào. do tone điệu trong phong cách hình ảnh là thành phần trợ giúp dẫn tới mood thích hợp với loại ảnh và tính cách nhưng thương hiệu mong muốn. Chẳng hạn như, bộ hình nhưng người chơi muốn dẫn tới sẽ có phong cách underground vận chuyển thích hợp thị hiếu, thì tiêu điểm thường sẽ nhắm tới những người chơi trẻ thuộc Gen Z, có cá tính và “chất” trong phong cách ăn mặc.

 

tiêu biểu như chiến dịch “Mấy tí xíu Lì” chính là sự phối hợp thế hệ nhất giữa thương hiệu Maybelline và bộ 3 cá tính TLinh, Yến Ji và Naomi. từ lâu, nhãn hàng này thường đi theo concept hơi hướng nữ tính và sang trọng. Nhưng tới chiến dịch thế hệ nhất, hãng đã tiến công mạnh vào tiêu điểm trẻ, có cá tính, chút nổi loạn và “chất chơi” hơn.

 

Chiến dịch “Mấy tí xíu Lì” lần này đã khẳng định sự nỗ lực tiếp cận nhóm tiêu điểm Gen Z của hãng Maybelline, khi đã chú trọng truyền tải thông điệp về phong cách sống quyết liệt, liều lĩnh và ngông nghênh đúng chất thế hệ Z. Thay vì chọn cách “mở màn nghi tiết” về chất lượng lì lâu trôi tới từ sản phẩm, Maybelline đã gắn gián tiếp điều này với các từ khóa “lovelì”, “girlì”, “lì lợm” để truyền cảm hứng mạnh cho phái nữ. MV với sự hợp tác của bộ 3 TLinh, Yến Ji và Naomi với thông điệp đơn giản, dễ hiểu cùng nhạc điệu khác lạ bắt tai, chiến dịch đã có được phản hồi khác lạ tích cực từ tập thể mạng.

 

Qua các thông tin nhưng Tròn đề cập ở trên, mong rằng người chơi đọc sẽ phụ thuộc đó để trả lời được những thắc mắc về việc xây dựng ý tưởng chụp hình concept cần có những thông tin gì. người chơi hãy dành nhiều thời kì để phân tích và hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ cần sinh sản hình ảnh, các yếu tố được chú trọng nhưng bức hình cần phải tạo nên. điều này sẽ trợ giúp người chơi dẫn tới được bộ hình thích mắt và ưng ý hơn, tránh việc sửa đi sửa lại nhiều lần.

 

Một điều nhưng người chơi cũng nên xem xét, hãy sinh sản ra những hình ảnh đúng với yêu cầu, có thể từ sếp hoặc khách hàng của người chơi. Việc này trợ giúp người chơi hạn chế được hiện tượng ảnh không đạt yêu cầu và có thể bị trả lại khi đã bàn giao, xúc tiến tới uy tín của người chơi cũng như lãng phí tiền nong và thời kì của cả nhị bên. Tròn chúc người chơi thuận tiện và trơn khi thực hiện sinh sản hình ảnh nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.