Tròn House | Xu hướng chụp hình sản phẩm thế hệ: thời trang với phong cách sống ” overcoming the monster”

Rate this post

 

Hôm nay Tròn xin giới thiệu tới người chơi một xu hướng chụp hình “thế hệ toanh”, đó là chụp hình sản phẩm theo concept phong cách sống, cụ thể hơn là phong cách “ overcoming the monster”. 

 

Chụp hình thời trang theo phong cách này chính là gián tiếp chuyển tới khách hàng một câu chuyện, một thông điệp, một trải nghiệm hay một nhận định của nhãn hàng, thông qua đó “rỉ tai” với khách hàng.

 

Câu chuyện là nền tảng của việc rỉ tai hiệu quả, tâm trí của một khách hàng sẽ tuyệt vời với nhãn hàng nào có câu chuyện về sự thành công, nhất là câu chuyện vượt khó tới thành công. Thông điệp ngầm sẽ là: trải nghiệm tôi đi, tôi đã chật vật, đã thành công, sự hiện diện của tôi sẽ khuyến khích người chơi nỗ lực, cố lên, cố lên, cố lên….

 

Vậy nên, chụp hình sản phẩm như thế nào để truyền tải câu chuyện của bộ sưu tập? Làm sao để có cộng hưởng với những người người chơi phục vụ? Có kết nối, và truyền cảm hứng cho nhóm khách hàng của người chơi? 

 

Câu trả lời là phong cách sống “Overcoming the monster”, đó là một cách kể chuyện kinh điển nhất trong các phong cách kể chuyện. bởi vì bất kỳ ai trên đời, từ người vĩ đại nhất tới người phổ quát nhất đều có một monster của riêng mình, như một hòn đá  chắn đường tới bên kia thành công. 

 


Ai cũng sẽ ngần ngại khi chạm mặt với hòn đá to, có thể họ sẽ dừng chân, mắc kẹt mãi với nỗi sợ của chính mình, nhưng một khi đã vượt qua được trở ngại vật và nhìn lại hành trình gian lao, người ta sẽ đó vốn chỉ là một viên đá nhỏ. Vượt qua hòn đá ấy, chân trời thế hệ đợi họ đáng giá hơn vô cùng nhiều.

Mỗi nhãn hàng thời trang cũng có một câu chuyện vượt qua “quái vật” của riêng mình, làm cho họ khác nhau với người khác. 

Hãy làm cho câu chuyện của người chơi là niềm cảm hứng cho người khác, khuyến khích họ vượt qua nỗi sợ, bước qua được trở ngại vật (monster) cản đường họ, họ sẽ luôn nhớ về người chơi.

Vậy câu chuyện của người chơi là gì? người chơi vận dụng nó vào việc chụp hình sản phẩm thời trang của mình ra sao để thông tin đó tới với khách hàng? Tròn sẽ đưa ra cho người chơi ba hướng dẫn được lưu tâm trợ giúp người chơi sáng tạo nên phong cách sống của chính mình.

 

Phông nền

Nếu người chơi có một bộ sưu tập thời trang và muốn vận dụng phong cách sống này để chụp hình thời trang cho BST này, hãy phụ thuộc diễn biến của nhãn hàng để định ra phông nền thích hợp.

 


Thông thường, màu của phông nền sẽ đi từ vùng màu tối tới màu sáng, cũng giống như trạng thái của nhân loại chuyển từ miền tăm tối sang vùng ánh sáng rực rỡ. người chơi có thể sắp xếp bố cục chụp hình sản phẩm BST theo các bước sau. trước tiên lúc đầu sắc màu phông nền có thể trùng với màu của quần áo, ví dụ áo vàng chấm bi thì phông nền cũng vàng chấm bi, sao cho quần áo tiệp màu với phông. Sau đó phông nền dần đổi màu nhưng vẫn giữ chấm bi.

 

người chơi có thể vận dụng phông nền khác nhau cho cùng một bộ sưu tập nhưng với mỗi phông nền đều được chuyển đổi từ tối màu kể cả màu sáng. Riêng hình ảnh biểu tượng cho nỗ lực vượt qua trở ngại vật hay nỗi sợ (monster), hãy là làm cho tấm ảnh trông có vẻ “chống chọi” chút bằng kỹ xảo xây dừng. 

 

Hãy phối hợp tất cả sắc màu, biểu cảm người mẫu, phông nền để diễn tả được câu chuyện của người chơi.

 

Diễn biến câu chuyện

 

Câu chuyện nào rồi cũng đem tới một bài học cho người xem, đối với OTM, đó chính là nói về thành công bất chấp tỷ trọng thất bại nhưng mọi người nghĩ về người chơi, thảo luận về những bài học cuộc đời. tạo nên cách nhưng người chơi, nhóm hoặc tổ chức của người chơi trở thành mạnh mẽ hơn qua nghịch cảnh.

 

Nhãn hàng có thể tùy vào những khó khăn của mình nhưng xây dừng bộ sưu tập mang vai trò liên quan này, có thể trải nghiệm cho giới trẻ trước kỳ thi đại học, hay trước các vấn đề họ gặp phải như tính rụt rè, nạn bắt nạt học đường, nỗi sợ khi đứng trước thử thách… hoặc đơn giản là cách “ Say No”.

 


Diễn biến câu chuyện sẽ luôn đi theo trình tự: một nhân vật luôn có một monster ám ảnh cuộc đời của họ, khiến họ tồn tại một cách mờ nhạt thậm chí khốn khổ. Rồi điều họ mong chờ cả sự sống cũng xuất hiện, đó có thể là một người họ thích, hay một nghề nghiệp mình thích nhưng họ lại bị monster giữ chân. Ví dụ như một anh chàng thích cô gái nọ nhưng rụt rè không dám nói, hay một cô gái thích làm thầy giáo nhưng lại sợ đứng trước đám đông, hay một đứa con từ chối trường đại học nhưng gia đình chọn cho họ. 

 

sau cuối là cách họ vượt qua mọi trở ngại, đạt được điều mình thích.

 

Người mẫu

 

Người mẫu của người chơi phải thật khác lạ, họ sẽ thực hiện chuyển đổi nét mặt kể cả cách post hình theo từng trạng thái của phông nền, tùy vào nội dung câu chuyện nhưng nhãn hàng đưa ra.

 

Như trên đã đề cập, người chơi có thể phụ thuộc sắc màu của phông nền để nói lên câu chuyện khi chụp hình sản phẩm, nhưng người chơi có thể phụ thuộc biểu cảm của người mẫu để làm điểm nhấn cho hình ảnh sản phẩm. Biểu cảm vẫn sẽ đi theo motif từ thờ ơ, chán ngán, kể cả có hy vọng, vượt qua gian lao, lại về bên với thất vọng, và rồi thành công….

 


Nếu người mẫu vẫn chưa nắm được diễn biến, người chơi có thể hỏi họ câu chuyện của chính người chơi dạng thân họ, và cơ chế họ diễn đạt trong buổi chụp hình hôm nay cũng chính là “monster” nhưng họ phải vượt qua.

 

Kết luận:

 

OTM là một trong những diễn biến phổ quát nhất được sử dụng để kể nên câu chuyện thu hút sự để ý của người khác. Nhất là trong thời đoạn ngày nay, khi nhưng lòng người đều bất an vì đại dịch Covid vẫn đang hoành hành, thì thông điệp nhưng người chơi đem lại sẽ làm cho khách hàng cảm thấy như có một lời động viên đúng lúc.

 

Lúc này, chụp hình sản phẩm không còn là dụng cụ để người chơi giới thiệu sản phẩm của mình, nhưng hơn thế, hoạt động này sẽ trợ giúp người chơi tới gần với khách hàng mục tiêu của mình hơn. tới đây, người chơi đã có câu chuyện của mình chưa, nếu hãy còn phân vân thì liên lạc với Tròn nhé, Đa Minh Tân sẽ có 1001 câu chuyện trợ giúp gợi nên câu chuyện của chính người chơi!

 

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.