Tròn House | Xu hướng chụp hình thời y phục vụ lời kêu gọi bảo vệ môi trường

Rate this post

 

Xu hướng đem thời đại trở lại gần hơn với ngạc nhiên, phân bua sự tử tế đối với mẹ tự nhiên ngày càng phổ quát hơn, khi nhưng ngày càng có nhiều con số báo động về môi trường, hành tinh xanh không còn “mãi xanh” như những gì chúng ta đã nghĩ, mọi việc đã cấp bách lắm rồi.

 

Những vấn đề nổi trội hiện nay: thăng bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật,… đang đặt ra câu hỏi cho những nhân loại vừa là nguyên nhân vừa là nạn nhân: liệu chúng ta sẽ giải quyết những vấn đề đó như thế nào? sẽ hành động như thế nào?… 

 

sự thực là xã hội cùng mỗi nhân loại trong đó, càng có nhiều người thờ ơ, thì lại càng có những người không hề quay lưng lại với những vấn đề môi trường. Ngày càng có nhiều phong trào kêu gọi nhân loại chung tay bảo vệ trái đất, những tổ chức lớn đã mở đầu hành động một cách thiết thực và mạnh mẽ hơn trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, biến chúng trở thành DNA của các doanh nghiệp sinh sản hàng tiêu sử dụng, trợ giúp họ tới gần hơn với người tiêu sử dụng.

 

Cùng xuất phát từ việc hưởng ứng lại lời kêu gọi vì một trái đất đẹp tươi hơn, Tròn cũng xin góp một bài luận về xu hướng chụp hình thời y phục vụ lời kêu gọi chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta, để qua đó, các game thủ có thể có thêm những ý tưởng về những BST “xanh” của mình.

 

Xu hướng tái chế từ rác thải (Recyclable)

 

Không thể không nói thời trang, nhất là thời trang nhanh (fast fashion), đang là ngành có nhiều “công lao” nhất trong việc tàn phá môi trường, xuất phát từ việc trải nghiệm tài nguyên tự nhiên để sinh sản quần áo. Cụ thể là, sẽ cần tới 2.650 lít nước để sinh sản một chiếc áo thun cotton; 20% lượng nước ô nhiễm trong ngành công nghiệp toàn cầu tới từ việc xử lý vải nhuộm dệt; chỉ có 20% trên tổng số vải được tái chế và 80% còn lại sẽ chôn dưới bãi rác, đó là chưa kể tới thời kì phân hủy của các sản phẩm này.

 

Hiểu được những điều bất cập này, ngày càng nhiều doanh nghiệp, bên cạnh sản phẩm nét văn hóa, họ đã sinh sản ra những sản phẩm được tái chế từ rác thải, thay vì ném chúng xuống lòng đất chờ phân hủy, bỏ xuống đại dương để nước che lấp trợ giúp, thì họ đã tái chế chế chúng thành những sản phẩm thời trang khác.

 

Ông lớn Adidas đã thực hiện chiến dịch “ Stan Smith, Forever”, sản phẩm đậm chất biểu tượng phong cách kinh điển của Adidas, giờ đây lại càng được phát triển vững bền hơn. Để thực hiện cam kết của mình hướng tới chỉ trải nghiệm polyester tái chế (không trải nghiệm polyester nguyên sinh), đôi giày đã được cải biên thành một phiên phiên bản thế hệ hơn, có đế ngoài của giày được tạo thành từ cao su truất phế liệu.

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

Giày từ bộ sưu tập này còn được may bằng vải công nghệ Prime Green (thuộc dòng chất liệu tái chế hiệu năng cao). Hình chụp thời trang của đôi giày rất rất đơn giản và thẳng thắn: một chai nhựa, một vài giày. 

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

một vài khác thuộc dòng Stan Smith Golf, thậm chí trải nghiệm thành phần vegan cho những chất liệu có nguồn gốc như động vật (da động vật). Hình ảnh cô đọng, chỉ có tiến công golf và không gì khác ngoài bảo vệ môi trường.

 

hồ hết trong các hình ảnh ở xu hướng này, những hình ảnh về thời trang sẽ nghiêng về màu xanh lá là màu của ngạc nhiên, hoặc những sắc thái gợi cho nhân loại một cảm giác thoải mái tới từ tự nhiên.

 

Xu hướng trải nghiệm chất liệu từ tự nhiên, bảo vệ môi trường

 

Một nhà mốt lớn trong ngành thời trang đã cho ra mắt BST Dior Xuân Hè 2020 của Maria Grazia Chiuri, với chủ đề chính là những khu vườn. Vị giám đốc sáng tạo của Dior đã lấy cảm hứng từ tự nhiên và hoa lá, những thứ nhưng Monsieur Dior cũng yêu quý.

 

tự nhiên một lần nữa nhập vai trò chủ đạo, nguồn cảm hứng của BST được người sáng lập ấp ủ, đó là câu chuyện về một khu vườn với vô số loài thực vật cùng chung sống với nhau, nhiều chủng loại về chủng loại và  làm đẹp lẫn nhau. Sự tôn vinh sự nhiều chủng loại này được tạo nên bằng việc một số tấm vải sẽ được nhuộm bằng kỹ thuật khác nhau: kỹ thuật eco-printing. 

 

Vải sẽ được xử lý qua dung dịch khác nhau, sau đó thực vật được trực tiếp áp lên vải, cuộn chặt lại và hấp cách thuỷ. Vải sau khi gỡ ra sẽ có được những họa tiết nhìn thật ngạc nhiên nhất, giống như cả một vườn hoa được in lên vải. Đây cũng là 1 trong 4 cách nhuộm vải ngạc nhiên, thay vì trải nghiệm mực in và thải nhiều hóa chất ra môi trường.

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

Trong tất cả các shoot chụp hình thời trang của xu hướng này, tự nhiên luôn được lồng ghép một cách ngạc nhiên, những phụ kiện kèm theo đều mang phong cách nhẹ nhõm, thoải mái.

 

Tuy nhiên, trái lại với Dior, vài năm trước một nhà mode khác – Stella McCartney, đã thực hiện đúng với ý thức của việc bảo vệ môi trường và phản ánh hiện thực, bằng cách thực hiện việc chụp hình thời trang nhưng trong đó những người mẫu mặc y phục đắt tiền sẽ tạo hình giữa một bãi rác, với đúng nghĩa đen của từ bãi rác. game thủ có thể thấy những người mẫu chạy nhảy xung quanh một khu vực rác thải, dạo chơi, nô đùa và nằm lên trên đống rác đang bốc khói. 

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

game thủ sẽ thấy cách nhưng McCartney duy trì cam liên kết tục của mình, đối với việc đảm bảo tính vững bền và giảm thiểu rác thải ra môi trường, ví dụ như vấn đề về việc tiêu thụ thời trang quá mức hoặc thời trang trải nghiệm một lần (fast fashion), bằng cách in các họa tiết chữ ký của chính mình lên những hình ảnh thời trang, xung quanh đống rác thải (đường màu nâu, xanh). 

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

Xu thế bảo vệ động vật (vegan fashion)

 

Trong thời trang vegan fashion, những vật liệu được khai thác từ động vật như lông, da móng, đều phải được loại bỏ và thay thế bằng những vật liệu khác. 

 

Trái ngược với những suy nghĩ thông thường về thời trang cao cấp sẽ trải nghiệm những loại da tối ưu nhất, hiếm nhất hoặc trải nghiệm lông của những con thú quý nhất. Thời trang vegan fashion sẽ không truyền cảm hứng với những hình ảnh thời trang bao gồm những người phụ nữ sành điệu dắt chó đi dạo ở Paris, tới hộp đêm sang trọng ở New York hoặc thướt tha trong đôi giày cao gót dạo chơi ở các trung tâm mua sắm ở Dubai. Họ sẽ nói cho game thủ một câu chuyện rất rất khác.

 

Vegan fashion sẽ không khái niệm chiếc túi xách sang trọng nhưng game thủ ngưỡng mộ, hay đôi giày da sang trọng nhưng game thủ thèm muốn là điều gì đó gian hiểm độc. Tuy nhiên, họ sẽ nói với game thủ rằng đối với các thương hiệu thuần chay sang trọng tối ưu nhất, sẽ trải nghiệm vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường hơn nhiều so với vật liệu bằng da thú như trước đây. Da thú ư, chúng về cơ phiên bản là dạng nhựa tồi tệ nhất.

 

Họ sẽ quy định lại việc thời trang cao cấp là gì: nếu trải nghiệm Vegan fashion, ngoài sự phong cách và sang trọng từ quần áo, giày dép và túi cao cấp, sẽ không tồn tại sự gian hiểm độc, game thủ có thể vẫn thật sang trọng, phong cách nhưng không tổn hại một sinh mạng nào cả.

 


Xu‌ ‌hướng‌ ‌chụp‌ ‌hình‌ ‌thời‌ ‌trang‌ ‌đáp‌ ‌ ứng‌ ‌lời‌ ‌kêu‌ ‌gọi‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌

một vài giày “thuần chay” từ hãng giày Robin Webb, chúng hoàn toàn vững chắc, bền, đẹp và không hề làm từ da thú. 

 

Kết luận:

 

Ba xu hướng chụp hình thời trang trên đây đã và đang báo hiệu một sự vận chuyển về suy nghĩ của những nhân loại có sự liên quan tới xu hướng thời trang, cũng chính là ngành kinh tế đem tới nhiều hệ quả cho môi trường nhiều nhất, nhưng cũng chính họ đang dần dần khái niệm lại thời trang, trả lại màu xanh cho môi trường.

 

bên nhau, chúng ta sẽ có thể giải quyết dần những vấn đề đang tồn đọng đối với hành tinh của chúng ta, đừng ngại ngùng khi tuyên bố với người tiêu sử dụng về xu hướng tái chế hoặc việc không trải nghiệm đồ da của game thủ. Không ai có thể nói rằng đồ tái chế nhìn xấu xí và vô dụng, chứng cứ game thủ sẽ phải động lòng và mua một vài giày của Adidas vì cái đẹp của chúng và cả vai trò của việc đóng góp cho hành tinh một hành động vai trò.

 

game thủ hãy tin Tròn đi, khi game thủ thực hiện chụp hình thời trang với tâm thế của một trái tim thương yêu, trong tương lai game thủ sẽ không còn phải đau lòng khi thấy những sinh vật từ đại dương ăn phải những túi rác nhựa nữa hay những bộ phim về hoạt cảnh thịt sống động vật lấy lông.

 

Nếu game thủ vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm một xu hướng chụp hình thời trang về môi trường thì hãy liên lạc với Tròn nhé, bên nhau chúng ta làm cho trái đất tốt hơn!

 

 

Xem thêm:

 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.