Tròn House | Xu hướng “Xanh” bùng nổ như thế nào trong ngành thời trang?

Rate this post

 

“Xanh” – Xu hướng thời trang nhưng cả trái đất hiện đang quan tâm và đón nhận. Cùng Tròn nhìn qua những tác động nhưng xu hướng này đem tới cho làng thời trang trong bài blog này nhé!

 

Có thể nói, người sử dụng hiện nay có nhận thức cao về môi trường. Cụ thể, trong mảng thời trang, “vững bền” là một đặc tính sẽ có được nhiều sự hưởng ứng. Nếu như Fast Fashion (thời trang nhanh) được xem là ông vua trong việc “gây nghiện” với các sản phẩm vừa đẹp vừa rẻ, thì Sustainable fashion (thời trang vững bền) đang ngày một khẳng định vị trí của mình, khác lạ là những tín đồ yêu thích thời trang. Một loạt những nhãn hàng thời trang hiện nay đã có động thái bắt tay vào việc chụp hình sản phẩm thời trang “xanh” mang tính “vững bền”, xây dựng một chiến lược marketing đầu tư cho bộ sưu tập của mình. Hãy theo dõi cùng Tròn House để tìm hiểu về xu hướng “xanh” diễn biến như thế nào trong ngành thời trang nhé!

 

Thời trang “nhanh” mở màn nhường sân cho thời trang “xanh”

 

Thời trang “xanh” nói tới những y phục thân thiện với môi trường và hiện đang là xu thế trong thời đại thế hệ. Theo đó, sự yếu thế của thời trang nhanh nói lên một cách rõ rệt, chứng cớ là các tác động kinh khủng và những hệ lụy tiêu cực tới môi trường trên toàn trái đất. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự chuyển đổi đáng kể và tiết lộ những điểm sáng của “thời trang vững bền”, cụ thể là xu hướng “xanh” đang gây bão.

 


 Xu hướng

Nguồn: L’Officiel Vietnam

 

Theo ThredUp dự đoán những nhà phân phối thời trang vững bền sẽ sở hữu gần 1/3 thị trường ngành vào năm 2027. Hơn nữa, nguồn tin này còn đề cập tới sự tăng trưởng của xu hướng xanh sẽ bắt nguồn từ thế hệ Millennials và thế hệ Z. Tại thị trường Việt, theo lên tiếng Phát triển vững bền từ Nielsen, có 86% người sử dụng Việt sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm/ dịch vụ từ những doanh nghiệp hoạt động tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

 

Nói không ngoa khi giới trẻ chính là những vị “thượng đế” của các nhãn hàng thời trang và tương tác không nhỏ tới xu hướng “xanh”. Họ sẵn sàng sử dụng các món đồ cũ với mức độ nhanh tới 2,5 lần so với người sử dụng thông thường (theo lên tiếng 2019 thredUp Resale Report cùng với GlobalData). Có tới 40% người sử dụng mua các sản phẩm thời trang vững bền với độ tuổi từ 18-24. 

 

Thế hệ trẻ họ đề cao yếu tố nói lên phiên tài năng, sự đầy sức sống, năng lực nhìn nhận sự vận hành của xã hội bằng phong cách cá nhân và thời trang để tự tín khẳng định cái chất của riêng mình.

 


Xu hướng  

Nguồn: Glamour UK

 

Thời trang cũng không nằm ngoài vùng tương tác bởi vì Covid-19, khi mọi người đang định hình lại thời đại của mình và chi tiêu thông minh hơn so với trước đây. Không những nâng cao trong ý thức bảo vệ môi trường, nhưng còn tối ưu hóa phung phí cho những hoạt động đời sống của có phần khe khắt hơn.

 

Theo nhận định từ nhiều viên chức trên trái đất, thời trang nhanh sẽ suy giảm tới 24% trong vòng 5 năm tới đây. Khi đó, thời trang vững bền sẽ có sự phát triển và bước chân trong việc mở rộng thêm thị phần. Từ đó, những doanh nghiệp trong ngành đã và đang thích ứng cũng như chuyển mình mạnh mẽ, đó vừa là thử thách vừa là thời cơ để có thể tồn tại lâu dài.

 

Xu hướng “xanh” trong thời trang vững bền – Các thương hiệu đã vươn lên tầm cao thế hệ

 

Khi đã nhận ra được sự được để ý của một hệ sinh thái xanh và tính chất vững bền trong kinh doanh thời trang, những thương hiệu lớn đã nắm bắt nhanh chóng và ứng dụng ngay vào chuỗi cung ứng của mình.

 

Không lấy gì làm lạ khi những nhãn hàng trên trái đất tuần tự ra mắt các bộ sưu tập thân thiện môi trường, hay các chiến dịch truyền thông lan tỏa phương châm cho một hành tinh xanh trong tương lai. Để từ đó có thể định hướng lối sống, văn hóa, nhận thức trong thời trang vững bền. 

 

Có thể thấy rõ nhất qua hình sản phẩm thích mắt trong bộ sưu tập Gucci Off The Grid hay Gucci Xuân – Hè 2020, thương hiệu Gucci đã hướng tới một mục tiêu chính là sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong những hoạt động ở năm 2020. Hoặc có thể thấy bộ sưu tập The Clean Classics của Adidas, được hình thành bởi vì các vật liệu “vững bền” và sẽ có được sự đón nhận nồng hậu từ người yêu thời trang.

 

 


 Xu hướng

Nguồn: Haus von Eden

 

có nhẽ, những thương hiệu lớn trong ngành đang tiếp bước trong cuộc đua thời trang “xanh”. Đó là những cái bắt tay với những ngôi sao mang tầm tương tác trái đất, tổ chức những show diễn ra mắt bộ sưu tập Sustainable fashion với tần suất dày đặc. Hơn nữa, truyền thông cũng có lời kêu gọi cân nhắc chọn mua giữa các sản phẩm thời trang nhanh và xanh trở thành rần rộ hơn, với nhiều chủng loại hướng tiếp cận thế hệ cũng như truyền cảm hứng mạnh.

 

Thu hút nhiều sự để ý cho những hoạt động tiền phong và hưởng ứng chụp hình ảnh sản phẩm thời trang “xanh” là một số cái tên nổi tiếng như: Stella McCartney, Emma Watson, Victoria Beckham,… Còn ở thị trường nước Việt Nam, nhiều nhà xây dừng nổi danh như Công Trí, Võ Việt Chung hay những fashionista như Châu Bùi và Quỳnh Anh Shyn cũng đã nhạy bén nắm bắt xu hướng thời trang vững bền và tạo nên một sự không giống nhau tích cực.

 


 Xu hướng

Nguồn: CoBo Social

 

Thời trang “xanh” có phải là mối quan tâm thực sự trong tương lai?

 

vững bền – xu hướng phát triển được xem là thế tất, không những trong hoàn cảnh ngày nay nhưng còn là bước ngoặt cho sự sống còn của một thương hiệu. Xu hướng “xanh” sẽ là chìa khóa để tạo nên một doanh nghiệp tăng trưởng theo hướng lâu dài. Thời trang là một ngành “mũi nhọn”, việc đảm bảo cho sự thăng bằng của hệ sinh thái sẽ là một chiến lược cấp thiết với nhiều doanh nghiệp trong ngành.

 

nói lên rõ nét nhất trong những chiến dịch marketing hay sự cam kết của nhiều thương hiệu lớn cũng đồng ý rằng “xanh” không phải là xu hướng nhất thời. Cụ thể, Fashion4freedom phát triển thành một nhãn hàng vững bền được nhiều người ưa thích, hay sự phối hợp giữa Gucci và TheRealReal là một nỗ lực nói lên cho việc bảo vệ môi trường.

 


 Xu hướng

Nguồn: FashionUnited UK

 

Không thể phủ nhận, thời trang vững bền đã có một sự chuyển mình mạnh mẽ trong thời kì gần đây. Song song với tầm nhìn dài hạn không chỉ dừng lại ở các thương hiệu lớn, các nhãn hàng hay nhà xây dừng nhỏ cũng đã có những bước trước tiên cũng như hưởng ứng rất rất tích cực. Nói tóm lại, vững bền không chỉ thuần tuý là trong ngành thời trang, nhưng còn ở nhiều chủng loại lĩnh vực với phạm vi trên toàn cầu.

 

Với những thông tin về xu hướng “xanh” trong thời trang, Tròn mong rằng người chơi đã có cái nhìn cận cảnh và bao quát nhất khi toàn trái đất đang hưởng mạnh mẽ việc bảo vệ môi trường và xây dựng một hệ sinh thái xanh. Đừng quên đón đọc thêm những bài blog thông tin thế hệ nhất được cập nhật liên tục trên website của Tròn House người chơi nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.