Tròn House | xúc tiến của dịch Covid tới ngành thời trang

Rate this post

xúc tiến của dịch Covid tới ngành thời trang

 

Đã hơn một năm, kể từ ngày đại dịch Covid xuất hiện và một cơn động đất lay động toàn bộ trái đất, xúc tiến tới thời đại của quả đât, không kể họ ở nơi đâu, nam nữ hay dân tộc nào.

 

Vậy ngành công nghiệp thời trang đã bị dịch Covid xúc tiến ra sao? Phần lớn các thương hiệu thời trang cũng như ngành dệt may đều thừa nhận gặp khó khăn. Theo thống kê của McKinsey, nhu cầu mua hàng giảm chỉ còn 30-20% cho mua sắm offline, và khoảng 70 -60% tới 40% quyết định mua sắm trực tuyến. Có khoảng 74% người tiêu sử dụng Trung Quốc từ chối tới các trung tâm mua sắm.

 

Với tất cả sự hỗn độn điên đảo đang xảy ra, ngành thời trang ngày nay ra sao và sẽ cứu mình bằng cách nào? Đâu là cách thích ứng của ngành công nghiệp này? Hãy cùng Tròn tiến công giá những hình thức nhưng mà ngành thời trang đang đấu tranh để tồn tại. Có những thương hiệu đang cố sức để tồn tại, nhưng cũng có những nhãn hàng trở thành mạnh mẽ và vượt lên phía trước. Biết đâu game thủ sẽ tìm thấy được hướng đi cho mình!

Giảm số lượng sản phẩm và các show diễn

Là một trong những quyết định của giám đốc sáng tạo của Gucci – Alessandro Michele, khắc phục tình hình kinh doanh trì trệ bằng cách giảm số lượng các show diễn từ 5 xuống còn 2 show kể từ 2021.

 


 

sự thực rằng với những nhà mốt lớn, mỗi mùa thời trang sẽ cần vô cùng nhiều nhân sự để vận hành, nơi ta cảm nhận được yên cầu một số lượng lớn các thợ may, các nhà xây dừng, người mẫu, thợ chụp ảnh, các nhà báo tới đưa tin, các KOL,.. việc vận chuyển ngày nay là không thể xảy ra, và không ai có thể biết kiên cố trong tương lai, biết bao giờ thì việc vận chuyển sẽ trở thành đơn giản hơn.

 

Ngoài ra nhà mode còn đưa ra những xu hướng thời trang trong tương lai, đó là thời trang không có nam nữ, hướng tới số đông, ai cũng có thể sử dụng thử, sẽ có tác động tích cực đối với sự quyết định của loài người và môi trường. Việc tiếp cận xu hướng này có nhẽ sẽ thủng thẳng đối nhưng dần dần xu hướng sẽ xảy ra như một điều thế tất. Sẽ không còn thời trang trung gian nữa.

Mua sắm thời trang trực tuyến lên ngôi

McKinsey đã thông tin kết quả của cuộc khảo sát về người tiêu sử dụng, cho thấy quyết định mua hàng của người tiêu sử dụng đã giảm đáng kể, nhưng kết quả cũng cho thấy tỷ trọng mua hàng lại tăng lên ở các kênh trực tuyến, cụ thể là tỷ trọng mua sắm trực tiếp giảm 70 -80%, 30 – 40% cho mua sắm trực tuyến.

 

Đối với thời trang, thật không sai khi nói rằng ngày nay, phần lớn quần áo, phụ kiện thế hệ của người tiêu sử dụng đều được mua sắm trực tuyến, xu hướng này sẽ tồn tại ít nhất trong vòng nhị năm tới. Vì thế, để bắt kịp với xu hướng này, các thương hiệu thời trang đã nhanh chóng chuyển hướng sang đầu tư cho việc bán hàng trực tuyến để duy trì lợi nhuận.

 


 

Ví dụ như việc vận dụng Digital Sprint. Nhiều thương hiệu quyết định chuyển sang bán hàng trực tuyến khi chứng kiến việc hiệu quả của việc vận dụng kỹ thuật số. Thực hiện các hình thức như Livestream, đỡ đần khách hàng qua video.

 

Trong bối cảnh người tiêu sử dụng đang có xu hướng yêu cầu cao đối với những tương tác kỹ thuật số tinh xảo, ngành thời trang cần phải tối ưu hóa trải nghiệm trực tuyến cho người mua sắm bằng cách phối hợp bán hàng đa kênh, xây dựng hình ảnh sản phẩm đầy kinh nghiệm, để thuyết phục khách hàng.

Những hướng đi của doanh nghiệp thời trang nước ta cũng như trái đất để tiếp tục phát triển trong đại dịch

chuyển đổi mô hình làm việc, lên kế hoạch cụ thể phát triển kinh doanh trực tuyến, huấn luyện hướng dẫn viên tư vấn đầy kinh nghiệm

 

Một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Việt Nam là Giovani, đã có những chuyển đổi nhanh chóng ngay khi đại dịch xuất hiện.Họ đã bắt đầu sản xuất khẩu trang từ tháng 1/2020. Sau đó, ngay trong thời kì giãn cách xã hội, khi khu chợ không thể mở của, họ đã tổ chức huấn luyện nhanh cho viên bán hàng trực tuyến, tư vấn qua máy tính bảng, xây dựng trang web, đầu tư vào hình ảnh sản phẩm đầy kinh nghiệm.

 


Nguồn: Tròn House

 

Chính vì những hành động nhanh chóng như thế nên sự ảnh hưởng của COVID-19 đối với Giovani không quá trầm trọng. tổ chức ngày nay thậm chí sở hữu được mảng bán hàng trực tuyến phát triển hiệu quả, họ đang có dự định sẽ mở rộng ra khu vực ASEAN và các chuỗi siêu thị ở Nga.

 

Tìm cách tự lực về vật liệu sinh sản, không phụ thuộc vào nguồn cung từ bên ngoài.

 

Việc nguồn nguyên phụ liệu ngành thời trang từ nước ngoài bị đứt đoạn trong dịch COVID-19 xảy rai khiến doanh nghiệp gặp khó, họ phải tìm kiếm nguồn cung từ các nhà cung ứng trong nước, điều này đã kéo các doanh nghiệp trong nước xích lại gần nhau hơn, họ học cách kết nối tốt hơn. Đơn cử ví dụ về tổ chức Sợi Phú Bài, họ vẫn phát triển tốt trong việc phát triển dòng sợi cao cấp để cung ứng cho các nhà máy dệt FDI tại Việt Nam, thay vì phụ thuộc vào xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.

 

Xu hướng cho các doanh nghiệp may mặc ngày nay đó là liên kết để mua bán nguyên vật liệu trong nước, không tiêu cực khi nguồn cung nhập khẩu bị gián đoạn, hoặc có giá thành cao hơn;, tăng cường liên kết để giải tỏa đơn hàng, nhất là giữa các tổ chức lớn và các tổ chức vừa và nhỏ.

 

Chủ động học hỏi kinh nghiệm của nhau như công nghệ, máy móc, thực hiện các tiêu chuẩn môi trường (như xử lý nước thải, sử dụng năng lượng mặt trời…).

 

Thời trang vững bền cũng là một trong những xu hướng buộc các nhãn hàng thời trang tính tới.

 

Covid-19 không liên quan trực tiếp, nhưng đại dịch lại gián tiếp khiến mọi người dành đủ thời kì để để ý tới những giá trị sống, trong đó thời trang vững bền. Tại nước ta, ngày nay nhiều nhãn hàng đã đưa ra những bộ sưu tập được tái chế từ rác thải, từ giấy tái chế,…

 

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tại, nghề nghiệp việc tại nhà vẫn đang được khuyến khích, tạo thời cơ cho việc mặc những bộ y phục tối giản, trợ giúp tiết kiệm phung phí, nơi ta cảm nhận được góp phần bảo vệ môi trường.

Lúc này cũng chính là “thời cơ vàng” cho thời trang vững bền lên ngôi.

Kết luận:

 

Đại dịch Covid có thể ví như cơn sóng thần, hung tàn xúc tiến tới tất cả mọi mặt của thời đại. Tuy nhiên, mặt trái của tiêu cực chính là sự tích cực, xoành xoạch có một sự chuyển đổi ở nơi nào đó, điều làm nên sự chuyển đổi chính là thái độ của chúng ta.

Ngành thời trang cũng vậy, mọi cá nhân trong ngành công nghiệp này đều bị xúc tiến tới, nhưng qua đó, việc bắt buộc nghĩ ra một đoạn đường thế hệ thích hợp với ngày nay của môi trường kinh doanh, nhận thức của khách hàng, sự vững bền của hành tinh xanh,… tất cả đang là xu hướng cần phải thực hiện. Không thể nào khác được, cần phải hành động ngay. game thủ nghĩ thế nào về những xu hướng trên, hãy cho Tròn biết với nhé.

 

 

 

Xem thêm :

 TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.