Trồng cây, chữa lành đất mẹ | Xã hội

Rate this post

Công nghệ củng cố niềm tin

Sau nhiều trường hợp đáng tiếc về quỹ cộng đồng gây tai tiếng, hàng loạt câu hỏi được các nhà tài trợ đặt ra như: Số tiền mua cây xanh có được sử dụng đúng mục đích? Có bao nhiêu cây sinh trưởng và phát triển? Cây được trồng ở khu vực nào? Để trả lời những câu hỏi này, điều cốt yếu là xây dựng một nền tảng tin cậy cụ thể. Và BlockTree – một nền tảng kết nối người trồng rừng và nhà tài trợ, sử dụng công nghệ Blockchain để xác thực việc trồng rừng thông qua NFT động, giải quyết vấn đề minh bạch bằng công nghệ bất biến dữ liệu, đã ra đời.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2022, BlockTree (http://blocktree.asia, văn phòng tại 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) được thành lập bởi Nguyễn Phan Anh Quốc (thành viên sáng lập) và một nhóm bạn tâm giao. triển khai các dự án xanh, minh bạch trong việc tiếp nhận tài trợ bằng ứng dụng công nghệ bảo mật cao, truy xuất nguồn gốc và không thể xóa, thay đổi dữ liệu.

Phân tích của Anh: “Nói một cách đơn giản, mỗi đơn vị diện tích cây trồng sẽ được đại diện bởi một NFT động. Dynamic NFT với các đặc điểm của nó (duy nhất, truy cập mở và biến dữ liệu) cho phép các nhà tài trợ hoàn toàn yên tâm rằng quỹ của họ đang được sử dụng đúng mục đích, luôn cập nhật tiến độ sử dụng. tiền cũng như hiện trạng của cây trồng. Đồng thời, người trồng rừng được BlockTree trang bị các công cụ để số hóa và chuẩn hóa công tác quản lý và báo cáo trong trồng rừng, giúp nâng cao năng lực của họ. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên niềm tin giữa nhà tài trợ và người trồng rừng ”.

Mỗi NFT động mang cả thông tin cố định và thông tin thay đổi theo thời gian. Thông tin cố định bao gồm: người trồng, vị trí trồng theo vĩ độ và kinh độ, loại cây và thời gian trồng. Thông tin biến đổi bao gồm: tình trạng của cây, chiều cao và đường kính của thân cây, lượng CO2 ước tính mà cây đã hấp thụ trong vòng đời của nó. Dữ liệu cập nhật đến từ các nhân viên trồng rừng được thu thập trực tiếp, các cảm biến của BlockTree tại nơi trồng và dữ liệu từ vệ tinh.

Xanh bền vững

Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tìm hiểu sâu về Blockchain, Anh từng gặp không ít ý kiến ​​tiêu cực và chỉ biết đến Blockchain thông qua các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số (coin). Nói về lý do khởi động BlockTree với nền tảng công nghệ Blockchain và NFT, Anh bày tỏ: “Nông nghiệp là công việc vô cùng cấp thiết của tất cả các quốc gia nhằm giảm tác động nặng nề của biến đổi khí hậu. Nhiều cá nhân và tổ chức muốn đóng góp để trồng rừng nhưng họ không biết chắc chắn rằng nguồn vốn của họ có được sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu nhìn Blockchain là hai mặt của vấn đề, tại sao chúng ta không khai thác mặt tích cực, khi công nghệ này có dữ liệu và bảo mật tốt?
Có minh bạch không? ”.

Hiện tại, nguồn vốn để BlockTree hoạt động từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2022 được cung cấp bởi Catalyst Fund – một chương trình hỗ trợ các ý tưởng phát triển cho nền tảng của Cardano. “Nhóm cũng đang đệ trình đề xuất tài trợ cho Catalyst trong ba tháng tới, từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2022. Dự án cũng đang lên kế hoạch xin tài trợ từ các nhà tài trợ muốn sử dụng nền tảng của BlockTree để trồng rừng (dự kiến ​​vào cuối năm Tháng 8 năm 2022) khi có sản phẩm chính thức ”, ông Ánh nói.

500 cây hỗ trợ rừng tại tỉnh Thanh Hóa đã được BlockTree kết nối thành công giữa các nhà tài trợ và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên (GAIA) vào cuối tháng 6. Tống Quốc Kỳ (thành viên kỹ thuật của BlockTree) chia sẻ: “BlockTree tin rằng càng có nhiều niềm tin thì công việc trồng rừng càng diễn ra nhanh trên quy mô lớn hơn. Khi việc trồng rừng mang lại lợi ích kinh tế và công ăn việc làm cho người dân địa phương, họ sẽ là những người bảo vệ rừng tốt nhất – đây chính là sự phát triển bền vững mà BlockTree đang hướng tới.


Mục tiêu trong tương lai của BlockTree là kết nối thành công 1 triệu NFT cây rừng… Cuộc hành trình này hẳn không hề dễ dàng, mà chính là công nghệ từ sự sáng tạo của những người trẻ và mong muốn hàn gắn đất mẹ bằng màu sắc của cây rừng. , là điều đáng để chúng ta tin tưởng vào thế hệ đương đại.

KIM LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published.