Trong ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán là có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất

Rate this post

Trước đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra danh sách các ngành đại học có nhu cầu nhân lực cao. Các ngành này thuộc 2 lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin; Du lịch, Khách sạn, Thể thao và Dịch vụ Cá nhân.

Lĩnh vực máy tính bao gồm 6 ngành: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính và Công nghệ kỹ thuật máy tính. Lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm hai ngành: Công nghệ thông tin và An toàn thông tin.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán là có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 1.

Công nghệ thông tin – ngành chưa bao giờ hết hot.

Nói riêng về ngành Công nghệ thông tin, cả trước và sau đại dịch, nó luôn là một ngành rất hot. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến người lao động trong nhiều ngành bị mất việc làm, cắt giảm giờ làm, giảm thu nhập… Một số ngành cũng không được mong đợi sẽ phục hồi ngay sau dịch. Tuy nhiên, Công nghệ thông tin là ngoại lệ.

Cách đây không lâu, trao đổi với báo chí, ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB & XH Hà Nội) – cho biết, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin có chưa bao giờ hạ nhiệt. Doanh nghiệp cần một lực lượng lao động có trình độ cao để có thể tiếp tục duy trì và triển khai các nền tảng công nghệ tiên tiến.

Mới đây, Manpower Việt Nam và Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ Việc làm (Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB & XH) đã công bố kết quả khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động trong thời gian tới. Theo đó, Công nghệ thông tin nằm trong top 3 lĩnh vực có hoạt động tuyển dụng dự kiến ​​sẽ trở lại trạng thái trước Covid-19 trong 3-6 tháng tới.

Trong ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 2.

Đi sâu hơn vào lĩnh vực CNTT, vị trí Back-end Developer, theo báo cáo của TopDev, được dự đoán là vị trí CNTT phổ biến nhất so với nhu cầu, với tỷ lệ 54,5%, tiếp theo là: Full-stack Developer ( 51,5%), Front-end Developer (37,1%), …

Đối với ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 3.

Vậy Back-end Developer là vị trí đảm nhận những công việc gì, mức lương bao nhiêu mà lại có nhu cầu tuyển dụng cao nhất?

Back-end Developer – Người quyết định cách trang web sẽ hoạt động

Back-End là lập trình viên chịu trách nhiệm xử lý các nghiệp vụ phức tạp trên máy chủ và dữ liệu. Công việc của họ thường không thể hiện ra bên ngoài, nhưng trên thực tế, vai trò rất quan trọng. Họ là những người quyết định các trang web sẽ hoạt động như thế nào.

Nhờ hỗ trợ Back-End, giao diện người dùng của các trang web có thể tồn tại, dữ liệu được lưu trữ và bảo mật tốt nhất. Các thao tác mà bạn thực hiện trên giao diện của website sẽ được chuyển về máy chủ để xử lý. Các máy chủ này đã được Back-End lập trình với các tính năng cụ thể để xử lý các yêu cầu từ trang web.

Để trở thành Back-End, bạn cần phải có kiến ​​thức tốt về các chủ đề sau: Ngôn ngữ lập trình phụ trợ; Cơ sở dữ liệu; May chủ; Api. Ngoài ra, Back-end cần có một số kỹ năng khác như: Khả năng quản lý môi trường lưu trữ cùng với quản trị cơ sở dữ liệu; Kiến thức về các ứng dụng có quy mô để xử lý; Kiến thức về khả năng tiếp cận và tuân thủ bảo mật; Kiến thức về kiểm soát phiên bản như Git và GitHub; Kiến thức chuyên sâu về triển khai hoặc lưu trữ, … Ngoài ra có kiến ​​thức về thuật toán, cấu trúc dữ liệu.

Nhìn chung, tác phẩm Ngược chiều nước mắt phù hợp với những người có tư duy logic hơn là đam mỹ.

Mức lương của Back-end Developer là bao nhiêu?

Dạo quanh một số trang tuyển dụng, bạn sẽ thấy nhiều công ty đăng thông báo tuyển dụng nhân sự hậu thuẫn với mức lương dao động từ 12 – 69 triệu đồng / tháng. Thậm chí, có công ty đưa ra mức lương 80 triệu đồng / tháng. Tất nhiên, lương càng cao thì yêu cầu công việc càng cao và đòi hỏi lập trình viên phải có chuyên môn thật vững.

Trong ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 4.
Trong ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 5.
Đối với ngành Công nghệ thông tin, đây là vị trí được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian sắp tới: Mức lương lên đến 80 triệu đồng / tháng - Ảnh 6.

Một số thông báo tuyển dụng trên TopDev.

https://afamily.vn/trong-nganh-cong-nghe-thong-tin-day-la-vi-tri-duoc-du-doan-co-nhu-cau-tuyen-dung-nhieu-nhat-thoi- gian-toi-luong-toi-80-trieu-dong-thang-20220623230710816.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.