Trung Quốc chế tạo thành công thiết bị phát hiện nam giới xem phim nóng

Rate this post

Một nhóm nghiên cứu ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển thành công một thiết bị tâm linh có thể “đọc suy nghĩ của nam giới” để giúp xác định liệu người này có đang xem nội dung khiêu dâm hay không.

Nội dung đồi trụy là bất hợp pháp ở Trung Quốc và thần giao cách cảm được cho là giúp kiểm duyệt internet ở nước này bằng cách phát hiện sóng não do nội dung kích hoạt. gợi tình.

Nguyên mẫu của thiết bị ngoại cảm này có hình dáng giống như một chiếc mũ bảo hiểm được cho là có thể phát hiện sóng não được kích hoạt mỗi khi một người tiếp xúc với nội dung nhạy cảm, khiêu dâm.

Xu Jianjun, giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Kỹ thuật Điện tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, người đã công bố nghiên cứu trên Tạp chí Dụng cụ Điện tử và Đo lường, cho biết thiết bị nguyên mẫu được chế tạo với mục tiêu trong đầu. Mục đích chính là “phát hiện thông tin xấu”.

Thiết bị mới đã được thử nghiệm trên 15 nam sinh viên đại học từ 20 đến 25 tuổi, các tình nguyện viên sẽ đeo thiết bị khi ngồi trước màn hình máy tính – và báo động sẽ phát ra mỗi khi não của họ phát hiện ra những hình ảnh nhạy cảm. Các nhà phát triển cho biết thiết bị tâm linh mới có thể tự động thích ứng với sóng não của người điều hành, có thể lọc ra các tín hiệu đến từ các cảm xúc khác nhau hoặc sự mệt mỏi.

Hiện tại, các nhà chức trách Trung Quốc đã huy động một lực lượng hùng hậu gồm các nhà kiểm duyệt chuyên nghiệp được gọi là “jian huang shi” – những người đánh giá nội dung khiêu dâm – để kiểm tra nội dung trên mạng xã hội. nội dung mà họ cho là không phù hợp.

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để phát hiện các hình ảnh và video nhạy cảm, nhưng đôi khi thuật toán nhận dạng này vẫn có thể dẫn đến sai sót. Chỉ có bộ não con người mới có thể phát hiện nội dung khiêu dâm nhanh hơn với độ chính xác cao hơn.

Theo Xu, công nghệ mới này sẽ giúp tận dụng sức mạnh tổng hợp giữa con người và máy móc để đạt được độ chính xác và hiệu quả cao. Các nhà nghiên cứu cho biết, mắt và não của con người vẫn tốt hơn trong việc phát hiện nội dung khiêu dâm, đặc biệt là đối với những hình ảnh có nền phức tạp.

Và với khả năng thần giao cách cảm được đề xuất, một thẩm định viên có thể đội mũ bảo hiểm có gắn máy đo sóng não khi ngồi trước màn hình để lọc qua một loạt hình ảnh mà không cần nỗ lực nhiều.

Hầu hết các thành viên của những người đánh giá là phụ nữ, nhưng các tình nguyện viên đều là nam giới, vì vậy các nhà nghiên cứu tin rằng sự chênh lệch giới tính vẫn có thể tồn tại. đếm. Độ chính xác của thần giao cách cảm được báo cáo là 80%.

Ngoài ra, một nhà nghiên cứu giấu tên cho biết vẫn có thể có vấn đề về đạo đức. Một giảng viên từ Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc ở Hợp Phì cho biết hiện tại không có luật nghiêm ngặt nào quy định việc sử dụng các thiết bị như vậy và nguy cơ rò rỉ cũng như các mối nguy hiểm tiềm ẩn. đối với dữ liệu mà máy thu thập.

Một trở ngại đối với thử nghiệm này bao gồm khó khăn của các nhà nghiên cứu trong việc tìm kiếm “dữ liệu nhạy cảm” vì việc truyền tải văn hóa phẩm đồi trụy là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Vì vậy họ phải săn lùng những hình ảnh bị che khuất, làm mờ để sử dụng cho việc nghiên cứu, tránh vi phạm pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc muốn phát triển và ứng dụng các thiết bị thần giao cách cảm. Có tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc đang nghiên cứu phát triển thiết bị đọc tâm trí và ứng dụng nó để binh lính có thể tương tác với vũ khí thông minh.

Vậy bạn nghĩ sao về công nghệ mới này, đây có phải là một bước tiến gần hơn với việc phát triển và ứng dụng các thiết bị ngoại cảm, hoạt động bằng suy nghĩ khá hay ho phải không? . Đừng quên theo dõi Sforum để cập nhật những công nghệ mới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.