Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc

Rate this post

Thông qua Hội thao, Nhà trường và Khoa Giáo dục Quốc phòng muốn khẳng định rõ hơn về công tác đào tạo, phương pháp giảng dạy cũng như khả năng tiếp thu kiến ​​thức về giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên, từ đó rút ra kết luận. kinh nghiệm cho việc giảng dạy.

Ngày 18/6/2022, tại cơ sở 2, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2021-2022. . Tham dự Hội thao về phía Nhà trường có PGS.TS. Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh toàn quốc; Ths. Nguyễn Mạnh Khang – Phó Chánh Văn phòng; Ths. Nguyễn Trung Hiếu – Quyền Trưởng phòng Hành chính A; Ths. Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông; Ông Nguyễn Quang Lâm – Trưởng phòng Hành chính B; Ông Nguyễn Đức Nhật – Phó Trưởng phòng Hành chính B; Chu Tiến Cường – Trưởng phòng khám Đa khoa Phúc An; Ths. Nghiêm Xuân Thức – Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Thể chất; Đồng chí Trần Hữu Hạnh – Bí thư Đoàn trường.

Về phía Khoa Quốc phòng và An ninh có đồng chí Đại tá, TS.BSCC. Nguyễn Văn Ba – Chủ nhiệm Khoa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức; Đại tá. Trần Trọng Bình – Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa, Phó trưởng Ban tổ chức; Đại tá. Trịnh Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Khoa, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Coi thi, tập thể 17 giảng viên của Khoa cùng sự tham gia của các đội thi là sinh viên K26 của Trường.

Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu và Khoa GDTC (Ảnh Huy Thuyết)
Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu và Khoa GDTC. Ảnh của Huy Thuyết.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội thao Giáo dục & An ninh Tổ quốc. Hòa chung niềm vui, nhà trường vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Đại tá TS.GVCC. Nguyễn Văn Bá Trưởng khoa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao cho biết, Hội thao là sự báo cáo thực tế sinh động về kết quả công tác quản lý, giảng dạy của cán bộ, nhân viên trong Khoa và kết quả đạt được. chuyên cần học tập, rèn luyện của học sinh trong việc tiếp thu kiến ​​thức mới để trở thành những chiến sĩ kiên cường bảo vệ sự nghiệp lao động bình yên của dân tộc, đồng thời báo cáo sinh động, hiệu quả. của sự đầu tư to lớn về vật chất và tinh thần của Nhà trường dành cho Khoa Giáo dục và Khoa học.

Đây là một bước tiến mới, đánh dấu sự trưởng thành và khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường. Đồng thời mở ra cơ hội mới về giáo dục và đào tạo trong tương lai. Không những vậy, đây còn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, kịp thời và hiệu quả của Ban Giám hiệu đối với công tác giảng dạy môn MET tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đồng thời cũng là lời tri ân của Khoa với sự nhiệt tình, tận tâm và vô cùng quý báu. sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong trường.

Hội thao GDQP & AN là một trong những nội dung của Luật GDQP & AN và cũng là dịp để Khoa báo cáo với Ban Giám hiệu về những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được. năm.  Mới đây (Ảnh Huy Thuyết)
Hội thao GDQP & AN là một trong những nội dung của Luật GDQP & AN và cũng là dịp để Khoa báo cáo với Ban Giám hiệu về những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được. năm. vừa qua. Ảnh của Huy Thuyết.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Giáo dục Công an nhân dân toàn quốc, chúc mừng toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa đã tổ chức thành công Hội thao. đẹp. PGS. PGS.TS Hà Đức Trụ đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Sư phạm Quốc gia trong công tác giảng dạy và quản lý để sinh viên có được kết quả tốt như ngày hôm nay. Phó hiệu trưởng cho rằng, hội thao cần được tổ chức thường xuyên hàng năm để tạo hứng thú, hấp dẫn, tạo động lực thu hút người học.

Các đội vận động viên thực hiện phần thi chiến thuật và xử lý tình huống (Ảnh Huy Thuyết)
Các đội vận động viên thực hiện phần xử lý tình huống và chiến thuật. Ảnh của Huy Thuyết.

Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, các đoàn vận động viên của các đại đội sinh viên vẫn hăng say, nghiêm túc với tinh thần quyết tâm giành giải cao trong các nội dung thi đấu. Tiếp bước quân cờ, khối duyệt binh của các bạn sinh viên khóa 26 xốc lên bục giảng uy nghiêm, trang nghiêm và tươi tắn. Trong phần thi kỹ thuật tổng hợp, trên thao trường, trong trang phục chỉnh tề, từng đoàn vận động viên các lớp với động tác dứt khoát, chính xác, di chuyển nhanh nhẹn, sử dụng thành thạo các loại vũ khí tiêu chuẩn. tiêu diệt các mục tiêu trong kỳ thi. Tiếng súng AK giòn giã, tiếng lựu đạn nổ vang hòa cùng tiếng xe tăng, trực thăng, đại liên, đạn pháo… từ chiếc máy cộng hưởng của bãi tập chung của nhà trường.

Nét mặt vui tươi, phấn khởi của hàng trăm chàng trai, cô gái say sưa tiếp thu kiến ​​thức giữ nước dưới bức trướng mang dòng chữ “Sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc” làm cho Hội thao toát lên tinh thần yêu nước thường trực. của mọi người dân Việt Nam. Với phương châm dạy học Quốc phòng & An ninh là để học viên biết bảo vệ Tổ quốc bằng chuyên môn được đào tạo, trong công việc, mọi lúc, môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh là góp phần vào sự nghiệp đào tạo của đất nước. những người chủ trong chiến tranh. Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc, cung cấp nguồn nhân lực cho quốc phòng, an ninh.

Các đội thực hiện phần Diễu hành Đội (Ảnh Huy Thuyết)
Các đội thực hiện phần Diễu hành Đội (Ảnh Huy Thuyết)
Các Công ty thực hiện phần thi Diễu hành Đội. Ảnh của Huy Thuyết.

Các đại biểu rất vui mừng trước sự nỗ lực thi đấu của các em học sinh để giành thành tích cao trong hội thao. Chúc các em luôn giữ vững tinh thần yêu nước và luôn cố gắng học tập, rèn luyện cả về trí tuệ và thể chất để ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa, trở thành những chiến sĩ suốt đời bảo vệ Tổ quốc. hòa bình và chiến tranh.

Nguyễn Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.